Những kinh nghiệm trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách thức bảo quản giấy in hoá đơn một cách tốt nhất!

Việc chuyển sang sử dụng giấy cảm nhiệt để in hóa đơn thanh toán đang dần trở nên phổ biến tại các shop bán lẻ trên cả nước. Sự phổ dụng này nhờ giấy in cảm nhiệt có giá thành rẻ hơn, có tốc độ in nhanh hơn hẳn các công nghệ in hóa đơn kiểu cũ (máy in kim, máy in laser. Nhờ có giấy in hoá đơn & máy in bill mà ngày nay khách hàng đi mua sắm nhanh hơn, store bán lẻ trở nên chuyên nghiệp hơn, cung cấp những trải nghiệm bán hàng tốt hơn.

Những loại khổ giấy in hóa đơn phổ biến nhất 2021

Tuy nhiên, giấy in hoá đơn có một nhược điểm là nhạy cảm với NGUỒN PHÁT NHIỆTÁNH NẮNG MẶT TRỜI và MÔI TRƯỜNG ẨM ƯỚT. Nếu bị tác động bởi các yếu tố này, cuộn giấy in bill của bạn cũng có thể sẽ không in được, hoặc chữ in có vận tốc mờ đi nhanh hơn bình thường. Chủ đạo do đó mà người xử dụng cần phải trang bị kiến thức bảo quản căn bản để giấy in nhiệt được khai thác tối đa công dụng của nó.

Tránh xa nguồn phát nhiệt & ánh nắng mặt trời

Để bảo quản giấy in nhiệt đúng cách thì tốt nhất là bạn hiểu được nguyên lý in ấn của cuộn giấy in bill nhiệt và chiếc máy in nhiệt (đọc thêm công nghệ in nhiệt trực tiếp). Trên bề mặt giấy cảm nhiệt có một lớp phủ hóa chất rất nhạy cảm với nhiệt độ. Khi mặt cảm nhiệt chạy qua đầu in, nhiệt phát ra từ đầu in sẽ ảnh hưởng lên giấy và tạo thành hình và hình & chữ in black color. Cũng chính vì tính nhạy cảm với nhiệt lượng này mà lớp phủ hóa chất hay bị tác động từ các nguồn phát nhiệt, trong đó việc tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời là lý do chủ yếu.

Nếu bạn để các cuộn giấy cảm nhiệt trong môi trường có nhiệt độ cao quá mức, giấy in bill có thể chuyển sang màu xám, hoặc tệ hơn thành màu đen hoàn toàn và trở nên vô giá trị. Do vậy, bạn phải giữ các cuộn giấy in nhiệt của mình trong thùng kín, tại những nơi khô ráo thoáng mát và đặc biệt tránh xa các nguồn phát nhiệt.

Tương tự như vậy, tia nắng mặt trời sẽ làm chữ trên giấy in hóa đơn nhiệt mờ đi nhanh chóng so với điều kiện bình thường. Theo nguyên tắc chung, bạn nên CẤT GIỮ GIẤY IN BILL Ở NƠI RÂM MÁT & KHÔ RÁO để hình và chữ in trên giấy có tuổi thọ được nối dài tối đa. Rất nhiều khách hàng của Shopply lưu các tờ hóa đơn đã in ở trong ngăn kéo đựng tiền mặt, cách này vừa đảm bảo nguyên tắc bảo quản, vừa quản lý số lượng các hóa đơn theo thứ tự, để khi cần sẽ thuận tiện cho tra cứu.

Lưu trữ giấy in hoá đơn ở nơi khô ráo

Cũng giống như bất kỳ loại giấy nào, giấy in hoá đơn là vật liệu hút ẩm rất tốt và công dụng của nó sẽ bị biến đổi khi bị dính ẩm (mốc, ố vàng). Điều đặc biệt là lớp hóa chất phủ bề mặt giấy sẽ bị vô hiệu nếu bị dính ẩm, khiến chữ in bị mờ đi nhanh chóng hoặc không in được. Do vậy, bạn KHÔNG NÊN ĐẶT THÙNG GIẤY NHIỆT TRỰC TIẾP LÊN MẶT SÀN NHÀ để tránh hơi ẩm được hút vào các cuộn giấy bên phía trong. Một điểm ban cần lưu ý nữa là không để các cuộn giấy tiếp xúc với nước hay dung môi (dầu mỡ). Tương tự bất kỳ loại giấy nào, dung môi & dung dịch lỏng đều làm giảm, làm hỏng công năng của giấy in. Trong trường hợp bị dính dầu mỡ, lớp phủ hóa chất phản ứng với dung môi sẽ làm giấy in chuyển ra màu khác.

Để tìm mua giấy in hoá đơn Quốc Thiên phù hợp cho cửa hàng của mình, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết này để tìm mua được loại giấy in nhiệt tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *