Top 10 bộ tộc kỳ quặc trên trái đất

07-05-2021 10 626 1 0

Báo lỗi

Bạn là người thích khám phá, du lịch đến những vùng đất có phong tục tập quán được cho là kỳ quặc? Vậy thì hãy cùng toplist tìm hiểu những bộ tộc như vậy trải qua danh sách sau nhé!

12345678910

1


Nlp Trinh

Bộ tộc anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Theo như quan niệm của người Mustang thì trái đất có hình dẹt, bệnh tật là do ma quỷ gây nên và họ có một phong tục lạ lùng là anh em trong gia đình có chung một người vợ. Phong tục kì quặc này bắt nguồn từ niềm tin tôn kính của người Mustang dành riêng cho phong tục Tây Tạng cổ. Ngoài ra, nó cũng xuất phát từ thực tại là đất đai của người Mustang cực kì hiếm và lại cằn cỗi. Nếu mỗi người lấy một vợ riêng thì sẽ không tồn tại đủ đất để sinh sống và khiến cho gia đình càng nghèo khó hơn.

Bộ tộc Mustang hiện tại có khoảng 7000 người sống rải rác khắp khu vực rộng gần 2000 km2 trong thung lũng sông Kali Ghandaki. Xuất phát từ quan niệm là “Mỗi người anh em trong gia đình khi lấy một người vợ riêng thì đất đai sẽ bị chia cắt thành nhiều phần, và gia đình sẽ nghèo khó”, vì việc anh em trong một gia đình thường có chung một vợ là chuyện bình thường.

Hiện nay,nền văn hóa Mustang được coi là một trong những nền văn hóa Tây Tạng sau cuối vẫn còn đó đấy tồn tại trên trái đất.

Bộ tộc anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng
Bộ tộc anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng


2


Nlp Trinh

Bộ tộc làm đẹp bằng phương pháp gắn đĩa vào môi

Chuyện xuyên thủng môi và gắn ngay vào đó những chiếc đĩa nung bằng đất sét trở thành một truyền thống nhiều năm của người phụ nữ Surma và Mursi sống tại thung lũng Omo River. những cô nàng tin rằng việc làm này sẽ giúp họ trông duyên dáng hơn, đồng thời với chiếc môi biến dạng sẽ giúp họ không phải bị bắt cóc làm nô lệ.

Ngoài ra, họ có suy nghĩ rằng chiếc đĩa trên môi càng to thì họ càng được nhiều của hồi môn từ phía nhà anh xã…Và đã có nhiều minh chứng từ phía những nhà khoa học cho thấy rằng tục gắn đĩa vào môi đã có từ năm 1896. Thường thì những cô nàng có độ tuổi từ 15 đến 18 sẽ được nhổ 2 răng cửa ở phía dưới để kéo cho phần môi dài ra một cách khác thường và những người phụ nữ lớn tuổi hơn sẽ giúp họ xuyên những chiếc lỗ qua môi.

Bộ tộc làm đẹp bằng cách gắn đĩa vào môi
Bộ tộc làm đẹp bằng phương pháp gắn đĩa vào môi

3


Nlp Trinh

Bộ tộc đầu dài ở Congo

Theo quan niệm về nét đẹp của bộ tộc Mang tebu thì đầu ai càng dài thì sẽ càng đẹp và cũng chứng tỏ người đó thật sự cao quý và thông minh hơn hẳn những người khác. Họ cũng tin rằng việc kéo cho đầu dài ra sẽ làm thần linh hài lòng và mang đến cho cả bộ tộc những điều đẹp đẽ nhất. Theo cách làm này, những người trong bộ tộc buộc phải làm cho phần đầu của họ càng dài thì càng tốt. Lúc đó, chiếc đầu phải được kéo nghiêng hẳn về phía sau và tạo với mặt đất 1 góc bằng 45 độ thì mới được cho là đẹp.

Bộ tộc đầu dài ở Congo
Bộ tộc đầu dài ở Congo

4


Nlp Trinh

Bộ tộc phụ nữ được phép cưỡng bức đàn ông

Chuyện nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại là thực sự. Bộ tộc
trên hòn đảo Trobiand, ở Papua New Guinea có một luật lệ là phụ nữ có quyền chủ
động và ép một người đàn ông quan hệ qua đêm với mình miễn là họ thích. Đồng thời, họ cũng có thể có quyền ngoại tình sau khi kết hôn nếu họ muốn Điều đó.
Bộ tộc phụ nữ được phép cưỡng bức đàn ông
Bộ tộc phụ nữ được phép cưỡng bức đàn ông

5


Nlp Trinh

Bộ tộc minh chứng tình yêu kinh dị nhất trái đất

Những
người phụ nữ thuộc bộ tộc Hamar (Nam Ethiopia) đã minh chứng tình yêu của tôi trải qua những
vết lằn hằn sâu trên lưng do bị đánh. Dù đã trải qua hàng trăm năm thế nhưng người Hamar vẫn sinh sống cùng những phong tục hết sức cổ xưa, để gìn giữ một cách trọn vẹn những giá trị văn hóa, Trong số đó có tục lệ kinh dị đánh đập phụ nữ một cách dã man trong ngày lễ “nhảy bò”. Nếu bị đánh lên lưng càng đau thì họ lại càng cảm
thấy tự hào vì điều đó chứng tỏ được sự mạnh mẽ, cũng như kiên định cùng một tình cảm mãnh liệt mà họ dành riêng cho những chàng trai của bộ tộc này.
Bộ tộc chứng minh tình yêu kinh dị nhất thế giới
Bộ tộc minh chứng tình yêu kinh dị nhất trái đất

6


Nlp Trinh

Bộ tộc sống tách biệt nhất trái đất

Bộ tộc Sentinelese sống ở phía bắc hòn đảo Sentinel (của Ấn Độ) chỉ có khoảng 500 người. Dù trái đất đã rất phát triển, thế nhưng bộ tộc này vẫn không thay đổi vẹn bản sắc dân tộc của tôi. Họ vẫn ở trong những ngôi nhà tranh tồi tàn, khỏa thân và nuôi sống bản thân nhờ việc săn bắt, hái lượm và câu cá nhưng hầu như lại không sử dụng lửa.Họ không ngần ngại tiến công và giết chết bất kỳ người lạ nào xâm nhập vào lãnh thổ của bộ tộc mình. Vì vậy, có rất ít người biết về bộ tộc này cũng như ngôn ngữ cùng những tập tục đặc biệt của họ.

Bộ tộc sống tách biệt nhất thế giới
Bộ tộc sống tách biệt nhất trái đất

7


Nlp Trinh

Bộ tộc ăn tro cốt của người chết

Bộ tộc Yanomami sống tận trong rừng rậm Amazon có một tục lệ là ăn tro cốt của người chết sau khi hỏa táng như một cách để bày tỏ lòng thương xót đối với người đã khuất. Tro cốt của người chết sẽ được hòa lẫn với món súp chuối. Họ tin rằng việc ăn tro cốt như vậy sẽ giúp cho người đã khuất hòa quyện vào cơ thể của người còn sống, linh hồn của người chết sẽ được tiếp thêm sức mạnh, và quyền năng để trải qua mọi kiếp nạn trên con đường hướng về trái đất bên kia.

Bộ tộc ăn tro cốt của người chết
Bộ tộc ăn tro cốt của người chết

8


Nlp Trinh

Bộ tộc người cá ở Malaysia

Đó đúng là bộ tộc những người cá Bajau. Người Bajau sống trên những con thuyền nhỏ, suốt ngày lênh đênh trên sóng biển và công việc nuôi sống họ là đánh bắt cá. Trẻ em ở bộ tộc này đã được học cách bơi, lặn và đánh cá từ khi chỉ mới lên 8 tuổi nên họ được mệnh danh là “người cá” thực thụ. Họ không sống triệu tập và lại phân tán ra rất nhiều nơi. Họ cất những ngôi làng nổi của tôi giữa những khu vực có san hô.

Bộ tộc người cá ở Malaysia
Bộ tộc người cá ở Malaysia

9


Nlp Trinh

Bộ tộc kiểm tra trinh tiết của đàn ông

Đó đúng là bộ tộc của người Zulu sống ở tỉnh Kwazulu thuộc Nam Phi. Đối với bộ tộc này, trinh tiết là điều rất quan trọng không phải chỉ riêng với phụ nữ mà còn quan trọng với cả đàn ông nữa. Những nam thanh niên thuộc bộ tộc này phải trải qua nghi thức kiểm tra trinh tiết cực kì nghiêm ngặt bằng việc đo chiều cao của dòng nước tiểu mà họ phóng ra được. Và điều thú vị là những ai có dòng nước tiểu phóng ra cao ngang hay hơn đỉnh đầu thì sẽ được công nhận là “trai tân”.

Bộ tộc kiểm tra trinh tiết của đàn ông
Bộ tộc kiểm tra trinh tiết của đàn ông

10


Nlp Trinh

Bộ tộc uống máu động vật để giải khát

Bộ tộc kì lạ này có tên là Surma, sống ở phía tây-nam thuộc Ethiopia. Truyền thống uống máu bò tươi để giải khát đã tồn tại ở đây từ rất nhiều năm. Họ quan niệm rằng việc làm này mang ý nghĩa sâu sắc tâm linh rất sâu sắc, giúp tăng cường sinh lực, cũng như sức mạnh cho những người đàn ông ở trong bộ tộc. Đàn ông trong bộ tộc này thường chọn những con bò khỏe mạnh, anh dũng nhất để cắt cổ và uống máu.

Bộ tộc uống máu động vật để giải khát
Bộ tộc uống máu động vật để giải khát

Từ khóa: Top 10 bộ tộc kỳ quặc trên trái đất, Top 10 bộ tộc kỳ quặc trên trái đất, Top 10 bộ tộc kỳ quặc trên trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *