Top 10 Cách Marketing đồ handmade đạt tác dụng nhất

05-05-2021 10 170 0 0

Báo lỗi

Marketing đồ handmade đang trở thành Xu thế của giới trẻ, đây là mặt hàng rất tiềm năng và chắc chắn sẽ còn rất phát triển trong những năm tới. Vậy thì làm sao để Marketing mặt hàng này đạt tác dụng cao nhất, thì tiếp về sau toplist sẽ giới thiệu tới những bạn những cách dễ dàng “hốt bạc” khi Marketing mặt hàng này.

12345678910

1


Vũ Việt

cần phải có sự đam mê, ham học hỏi.

Không riêng gì Marketing đồ handmade mà mặt hàng nào cũng vậy, để đạt được thành công điều thứ nhất bạn cần phải có lòng đam mê, chỉ khi có sự đam mê bạn mới cố gắng tìm tòi tiến hành mục tiêu của tôi. Mặt hàng này đòi hỏi sự khéo léo của đôi tay rất nhiều, tuy nhiên bạn cũng cần thường xuyên trau dồi kỹ năng, luôn học hỏi để ngày càng nâng cao thâm nghề của tôi.

Một trong những thứ chính yếu để thành công khi Marketing hàng handmade, là bạn phải có kỹ năng và kiến thức căn bản. Kỹ năng của bạn càng tốt, bạn càng có khả năng tạo ra các món đồ độc, lạ và mang chất riêng của bạn. Vì thế, trước khi chính thức mở cửa hàng, hãy cân nhắc tham gia vào một số khóa học để tự trau dồi kỹ năng. Nếu bạn không có thời gian để đi học, hãy tự học qua Youtube.

Làm đồ handmade đòi hỏi sự khéo léo
Làm đồ handmade đòi hỏi sự khéo léo
Tỉ mỉ trong từng công đoạn
Tỉ mỉ trong từng quy trình


2


Vũ Việt

Xác định được nhu cầu của quý khách hàng

Việc tìm làm rõ được nhu cầu của khách trong phạm vi bạn Marketing sẽ là yếu tố quyết định đến việc bạn có bán được hàng hay không, chẳng hạn nếu bạn xác định đối tượng quý khách hàng mà bạn nhắm tới là học viên thì sản phẩm của bạn cần đáp ứng được được 2 tiêu chuẩn đó là rẻ và đẹp như vậy mới bán được hàng, còn nếu bạn xác định đối tượng nhắm tới là quý khách hàng làm việc ở những cơ quan văn phòng thì cần phải có những mặt hàng cao cấp hơn, có thương hiệu như vậy mới rất được quan tâm. Nhìn chung bạn cần hết sức tỉnh táo để nắm bắt tâm lí của khách có như vậy mới đạt được tác dụng.

Cần biết khách hàng yêu thích loại đồ handmade như thế nào
nên biết quý khách hàng yêu thích loại đồ handmade ra làm sao
Đồ handmade được làm cho đối tượng khách hàng cụ thể
Đồ handmade được làm cho đối tượng quý khách hàng cụ thể

3


Vũ Việt

cần phải có kỹ năng và kiến thức về sản phẩm

Nếu chỉ dừng lại ở mức khéo léo không thôi thì vẫn chưa đủ, bởi mặt hàng này luôn luôn có sự thay đổi liên tục theo xu thế đặc biệt là giới trẻ, cho nên bạn cần thực sự có kỹ năng và kiến thức hiểu biết về sản phẩm, luôn sáng tạo bắt kịp xu thế. Bạn cần kịp thời nắm bắt được thông tin cũng như nhu cầu của khách để làm những sản phẩm thích hợp với tiêu chuẩn độc, lạ, và sáng tạo.

Hãy tự tạo thói quen nhìn các phương pháp làm đồ handmade bằng cách theo dõi các trang trên mạng xã hội. Các videos ngắn thường xuyên được cập nhật mỗi ngày sẽ có thể mang đến cho bạn nhiều ý tưởng mới, hoặc giúp bạn giải quyết những giai đoạn trong quá trình hình thành sản phẩm mà bạn vẫn chưa làm được. Nếu bạn chỉ muốn nhập hàng về bán chứ không muốn tự tay làm chỉ vì mình không khéo tay, việc trau dồi các kỹ năng sẽ là công cụ giúp bạn tìm ra các khiếm khuyết của thành phẩm khi lựa chọn nguồn hàng, từ đó bạn có thể tìm ra những nguồn cung cấp có sản phẩm chất lượng nhất.

Có kiến thức về đồ handmade
Có kỹ năng và kiến thức về đồ handmade
Hiểu biết các công đoạn để tạo ra một sản phẩm handmade
Hiểu biết những quy trình để tạo ra một sản phẩm handmade

4


Vũ Việt

Tìm kiếm nguồn hàng

bạn cũng rất có thể trải qua sự giới thiệu của bè bạn hoặc người thân đến những chợ đầu mối để mua được nguyên liệu với giá rẻ và phong phú. Sản phẩm bạn cũng rất có thể mua luôn tại Shop, nhưng cần tinh ý lựa những sản phẩm độc đáo càng lạ sẽ càng có sức thú vị, nếu bạn có thêm năng khiếu thì rất có thể nhập cả nguyên liệu về, sáng tạo thêm những mẫu mới, hoặc làm theo nhu cầu của khách.

Tìm kiếm nguồn hàng để làm đồ handmade là rất quan trọng
Tìm kiếm nguồn hàng để làm đồ handmade là rất quan trọng
Tìm kiến các khu chợ bán nguyên liệu làm đồ handmade giá hợp lý mà vẫn chất lượng
Tìm kiến những khu chợ bán nguyên liệu làm đồ handmade giá hợp lý mà vẫn chất lượng

5


Vũ Việt

Xây dựng thương hiệu riêng

Bạn chắc chắn rất muốn quý khách hàng sẽ nhớ tới sản phẩm của tôi, để làm được điều đó bạn cần xây dựng thương hiệu riêng, mang phong thái độc đáo mà chỉ quán của bạn có. Đó là điểm nhấn để phân biệt giữa sản phẩm của bạn với những Shop cũng Marketing đồ handmade khác. Bạn cần xây dựng chiến lược phát triển cụ thể, để ý tới khâu chăm sóc quý khách hàng và tạo uy tín từ những món đồ của tôi, chắc chắn những bạn sẽ có lượng quý khách hàng không nhỏ.

Không dừng lại ở việc nắm bắt những Xu thế đồ handmade nổi trội trên thị trường, muốn Marketing đồ handmade tác dụng, bạn còn phải khiến sản phẩm của tôi thật sự nổi trội và độc đáo. Tốt nhất nên tạo cho sản phẩm Marketing của tôi sự khác lạ so với những sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường hiện nay mang đậm phong thái riêng. Ví dụ bạn cũng rất có thể phóng to hoặc thu nhỏ sản phẩm đang hot trên thị trường hoặc cách điệu sản phẩm đó trở thành khác lạ và độc đáo hơn

Để có một thương hiệu riêng thì các sản phẩm handmade phải độc đáo so với thị trường
Để có một thương hiệu riêng thì những sản phẩm handmade phải độc đáo so với thị trường
Để khách hàng nhớ đến sản phẩm của mình thì thương hiệu là điều quan trọng cần có
Để quý khách hàng nhớ đến sản phẩm của tôi thì thương hiệu là điều quan trọng cần phải có

6


Vi Vu Vơ

Cần bao nhiêu vốn để mở Shop Marketing đồ handmade

Tùy vào hình thức Marketing mà bạn lựa chọn, nguồn vốn thiết yếu để mở Shop đồ handmade sẽ không giống nhau. Nếu có dưới 10 triệu đồng thì giải pháp tối ưu nhất là Marketing trực tuyến. Trong số đó bạn mất khoảng 3 đến 5 triệu cho việc thiết kế website bán hàng, đây sẽ là shop ảo để bạn trưng bày và quảng cáo sản phẩm của tôi. Số tiền còn sót lại dành để nhập nguyên liệu, tiếp thị và vận chuyển hàng.

thực tiễn bạn vẫn rất có thể Marketing trực tuyến mà không cần website, ví dụ lập fanpage trên Facebook để bán hàng chẳng hạn, nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời, vì sau này rất khó xây dựng thương hiệu nếu bạn không tồn tại mảnh đất của riêng mình. Có website những bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian trong việc tiếp cận quý khách hàng, lọc đơn hàng, thiết lập chính sách trước và sau khi bán.

Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade
Cần bao nhiêu vốn để mở Shop Marketing đồ handmade
Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng kinh doanh đồ handmade
Cần bao nhiêu vốn để mở Shop Marketing đồ handmade

7


Vi Vu Vơ

Nên mở Shop đồ handmade ở đâu

Shop Marketing đồ handmade không nhất thiết phải có diện tích quá lớn vì đa phần sản phẩm đều khá nhỏ, bạn cũng không nhất thiết phải thuê mặt bằng ở đường lớn mà chỉ nên chọn khu vực đông học viên, sinh viên hoặc những điểm nhiều khách du lịch qua lại. Với đặc trưng này tiền thuê Shop chỉ khoảng 4 đến 5 triệu mỗi tháng, những bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí mà vẫn tiếp cận được nhiều quý khách hàng.

Nên mở cửa hàng đồ handmade ở đâu
Nên mở Shop đồ handmade ở đâu
Nên mở cửa hàng đồ handmade ở đâu
Nên mở Shop đồ handmade ở đâu

8


Vi Vu Vơ

Trang trí Shop thế nào

Đồ handmade tôn vinh sự sáng tạo và nhắm tới giới trẻ là chủ yếu, vì vậy phong thái trang trí của Shop cũng phải tươi mới, độc đáo thì sẽ dễ thú vị được quý khách hàng hơn. Chúng tôi sẽ sẻ chia chi tiết trong bài viết tuyệt kỹ trang trí và quản lý Shop Marketing đồ handmade để những bạn xem thêm. Tuy nhiên bạn phải nhớ một số điều lưu ý sau khi bắt tay vào tiến hành:

  • Chia khu vực rõ ràng, không để lẫn lộn những loại sản phẩm với nhau
  • Đồ vật trang trí trong Shop phải sắp xếp hợp lý, không quá dày đặc
  • Không dùng ánh sáng mạnh
  • Không gian thoáng để quý khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm
Trang trí cửa hàng thế nào
Trang trí Shop thế nào
Trang trí cửa hàng thế nào
Trang trí Shop thế nào

9


Vi Vu Vơ

Biết một chút về Photoshop

Trên con đường hội nhập không thể thiếu dấu chân của công nghệ, và Photoshop chính là công cụ giúp bạn có thể khiến cửa hàng của mình trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Thành thạo Photoshop sẽ cho bạn cơ hội tự thiết kế những mẫu mã mang dấu ấn riêng theo ý khách hàng, đồng thời cũng có thể tự design hình ảnh sản phẩm theo ý mình.

Không chỉ dừng ở đó, biết một chút các kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh cũng sẽ cho bạn thêm cơ hội để tự mình tạo ra một logo. Đơn giản vì cửa hàng nào cũng cần một thương hiệu để khẳng định mình trên thị trường. Đương nhiên bạn có thể nhờ các designer thiết kế logo theo ý mình, nhưng nếu có thể tự tạo cho mình một logo thì tại sao lại không?

Biết một chút về Photoshop
Biết một chút về Photoshop
Biết một chút về Photoshop
Biết một chút về Photoshop

10


Vi Vu Vơ

Tiến hành tiếp thị cho Shop

Trong vai trò khách hàng, hãy tự nghĩ xem là tên nào là phù hợp nhất cho cửa hàng của mình. Và nhớ lưu ý, đừng chọn những cái tên quá dài và khó nhớ. Nếu được, hãy chọn những cái tên dễ nhớ, tạo sự hài hước hoặc tạo dấu ấn.

Nếu bạn muốn cửa hàng của mình được nhiều người biết đến, thì tận dụng sức mạnh của truyền thông là chiến thuật tốt nhất. Tạo fanpage facebook là điều tối thiểu nên làm. Ngoài ra, để hoạt động Marketing của mình trở nên chuyên nghiệp hơn, thiết kế một website riêng là điều cần thiết. Với website, bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh và thiết kế tùy ý để tạo “chất” riêng và gây ấn tượng với khách hàng khi họ ghé thăm website. Bên cạnh đó, website cũng chính là giải pháp giúp khắc phục những yếu điểm của facebook. Mọi doanh nghiệp nếu muốn thành công, đều phải sở hữu cho mình một website.

Tiến hành tiếp thị cho cửa hàng
Tiến hành tiếp thị cho Shop
Tiến hành tiếp thị cho cửa hàng
Tiến hành tiếp thị cho Shop

Từ khóa: Top 10 Cách Marketing đồ handmade đạt tác dụng nhất, Top 10 Cách Marketing đồ handmade đạt tác dụng nhất, Top 10 Cách Marketing đồ handmade đạt tác dụng nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *