Top 10 căn nhà cao nhất trái đất hiện nay

17-04-2021 10 1201 1 2

Báo lỗi

trái đất hiện đại luôn phát triển không ngừng và con người ngày càng đạt được nhiều thành tựu mới trong toàn bộ những lĩnh vực. Phải kể tới lĩnh vực kỹ thuật và xây dựng, cùng toplist điểm danh 10 căn nhà được xếp vào bậc cao nhất trái đất hiện nay nhé!

12345678910

1


Kim Linh

Burj Khalifa (828m,Dubai, UAE)

Được mệnh danh là “Nóc nhà Dubai”, tòa tháp Burj Khalifa là hình tượng mới của sự giàu sang, là đỉnh cao và sự sang trọng của thành phố của những “tỷ phú” Ả Rập này. Với chiều cao 827.8m gồm 163 tầng, thiết kế thiết kế theo như hình chữ Y xoắn ốc hẹp dần khi vươn lên cao, Burj Khalifa ( Dubai) hiện vẫn là căn nhà chọc trời cao nhất trái đất. Tổng thể của căn nhà gồm có 3 khối được sắp xếp xung quanh một lõi trung tâm. Sự phối kết hợp tuyệt vời giữa kiến trúc truyền thống của đạo Hồi và kiến trúc hiện đại đã cho ra mắt một công trình đứng vững bền lâu trong vùng khí hậu sa mạc khắc nghiệt như ở Dubai.

Bên trong của tòa tháp cao nhất trái đất này gồm có 304 khách sạn và 904 căn hộ. Ngoài ra nơi này có khoảng gần 3.000 chỗ đỗ xe và 58 thang máy chạy với tốc độ sớm nhất có thể hàng đầu trái đất với 10m/s. Tháp Burj Khalifa cao gấp ba lần tháp Eiffel và gần gấp 2 căn nhà Empire State. Độ cao xuyên qua mây chắc chắn là một trong những thực sự ấn tượng nhất về Burj Khalifa. Tổng trọng lượng nhôm được sử dụng trên Burj Khalifa tương đương với 5 chiếc A380.

Ngoài việc giữ kỷ lục trái đất là căn nhà cao nhất trái đất , Burj Khalifa còn giữ sáu kỷ lục trái đất khác. Burj Khalifa cũng là công trình kiến trúc tự do cao nhất trái đất, có số tầng cao nhất trái đất, có tầng cao nhất trái đất, có đài quan sát ngoài trời cao nhất trái đất, có thang máy với quãng đường di chuyển dài nhất trong và có thang máy dịch vụ cao nhất trái đất. căn nhà có thang máy chạy một lần dài nhất, 140 tầng. Thang máy Burj Khalifa có tốc độ 10 mét / giây, là thang máy sớm nhất có thể trái đất. Thời gian đi thang máy Burj Khalifa để đến đài quan sát trên tầng 124 chỉ mất một phút.

Độ cao: 828 mét

Số tầng: 163

Địa điểm: Dubai, những tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE)

Thời gian hoàn thành: 2010

Hình ảnh tòa nhà cao nhất thế giới
Hình ảnh căn nhà cao nhất trái đất
Burj Khalifa (828m,Dubai, UAE)
Burj Khalifa (828m,Dubai, UAE)


2


Kim Linh

Shanghai Tower (632m,Thượng Hải, Trung Quốc)

Shanghai Tower hay còn được gọi là Tháp Thượng Hải là một căn nhà chọc trời được xem là siêu cao ở Lục Gia Chủy, Phố Đông, Thượng Hải. Đây là tòa tháp được thiết kế bởi Gensler. Nó đó là một căn nhà cao nhất trong ba căn nhà là Tháp Thượng Hải, Tháp Kim Mậu và Trung tâm Tài chính trái đất Thượng Hải ở Phố Đông. Do chiều cao đáng kể của nó, Tháp Thượng Hải rất giản đơn dàng được nhìn thấy từ Bến Thượng Hải và nhiều nơi khác trong thành phố.

Tòa tháp Thượng Hải (Trung Quốc) xếp vị trí thứ 2 với chiều cao 631.8 m, 128 tầng. Đây là căn nhà thiết kế rất thông minh với dạng thân xoắn, có khả năng giảm tối đa sức đẩy của gió. Công trình mất 7 năm để hoàn thành, từ 2008 đến cuối năm 2015 và có chi phí xây dựng lên tới 2.4 tỷ USD. Ngoài chiều cao ấn tượng, Tháp Thượng Hải còn được ghi vào kỷ lục nhờ tốc độ thang máy sớm nhất có thể trái đất và nhà hàng cao nhất trái đất.

Nằm trên khu tài chính của thành phố, Tháp Thượng Hải đại diện cho một tương lai xanh cho Trung Quốc. Một tòa tháp cao đến nỗi bạn chỉ hoàn toàn có thể nhìn thấy đỉnh vào một ngày trời quang. trong những khi căn nhà Burj Khalifa của Dubai giữ kỷ lục trái đất về căn nhà cao nhất, thì Tháp Thượng Hải thực sự là căn nhà cao nhất tính theo chiều cao so với tầng sử dụng. Tầng trên cùng của Burj ở độ cao 584,5 mét, và tầng trên cùng của Tháp Thượng Hải vượt qua nó, cao 587,4 mét. Những người hâm mộ nhà chọc trời và những người muốn có tầm nhìn tuyệt đẹp không thể làm tốt hơn đài quan sát của Tháp Thượng Hải, nằm trên tầng 121. Với độ cao 561,3 mét, boong là cao nhất trái đất, mang đến cho người xem một góc nhìn thần thánh về Lujiazui và sông Hoàng Phố.

Độ cao: 632 mét

Số tầng: 128

Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc

Thời gian hoàn thành: 2015

Shanghai Tower cao nhất ở Phố Đông, Thượng Hải
Shanghai Tower cao nhất ở Phố Đông, Thượng Hải
Tháp Thượng Hải
Tháp Thượng Hải

3


Kim Linh

Makkah Clock Royal Tower (601m, Ả-rập Xê-út)

Makkah Royal Clock Tower khách sạn là một khách sạn thuộc về của chính phủ Ả-rập Xê-út. Khu phức hợp Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah, còn được gọi là Tháp Abraj Al-Bait, nằm gần Masjid al Haram ở Mecca, Ả Rập Xê Út, là một khu dân cư và khách sạn phức hợp. căn nhà có một đồng hồ lớn với kích thước 43 x 43 m, vì vậy mà nó là một trong những chiếc đồng hồ lớn nhất trái đất. Với diện tích rộng lớn, Makkah Royal Clock Tower khách sạn hoàn toàn có thể đứng vựng trong cả với một chiều cao như vậy.

Việc xây dựng khu phức hợp được bắt đầu vào năm 2004 và hoàn thành vào năm 2012. Cấu trúc căn nhà trải rộng trên bảy tòa tháp được dựng lên trên những khối đế. Tòa tháp cao nhất được trang trí với Đồng hồ Hoàng gia Makkah cao 601m so với mặt đất, khiến nó trở thành một trong mười căn nhà chọc trời cao nhất trái đất. gồm có những phòng sang trọng giành riêng cho những người thường trú, du khách ở trung tâm hội nghị và phòng cầu nguyện rất lớn tương thích với 10.000 người. 5 lần một ngày 21.000 đèn màu xanh lá cây và trắng nhấp nháy để báo hiệu thời gian cầu nguyện vào những dịp đặc biệt, 16 chiếc đèn chiếu sáng ở trên đỉnh căn nhà hoàn toàn có thể nhìn thấy đến 10 km.

căn nhà này hiện đang tọa lạc ở Ả-rập Xê-út và là căn nhà đứng thứ ba trái đất về độ cao của nó. căn nhà đồ sộ được phát triển như một phần của dự án công trình Tài trợ của Vua Abdulaziz, nhằm hiện đại hóa thành phố để cung ứng những chỗ ở đẳng cấp trái đất cho số lượng ngày càng tăng của du khách và cư dân của Thành phố Thánh Makkah. tập đoàn lớn Saudi Binladin là nhà phát triển dự án công trình Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah. Hợp đồng thiết kế kiến trúc cho khu phức hợp đã được trao cho Dar Al-Handasah vào năm 2001.

Độ cao: 601 mét

Số tầng: 120

Địa điểm: Mecca, Saudi Arabia

Thời gian hoàn thành: 2012

Tòa tháp cao thứ ba trên thế giới
Tòa tháp cao thứ ba trên trái đất
Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah
Tháp đồng hồ Hoàng gia Makkah

4


Kim Linh

Trung tâm Tài chính Bình An

Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An (còn gọi là Ping An IFC) là một căn nhà cao tầng 115 tầng ở Thâm Quyến, Quảng Đông. căn nhà được ủy quyền bởi Bảo hiểm BÌnh An và được thiết kế Bởi công ty kiến trúc Mỹ Kohn Pedersen Fox Associates, được hoàn thành vào năm 2017, trở thành căn nhà cao thứ 4 trên trái đất.

căn nhà Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An nằm trong Khu Thương mại Trung tâm của Thâm Quyến ở Phúc Điền. 18.931 mét vuông của nó đã được mua bởi Ping An Group trải qua đấu giá với giá 1.6568 tỷ nhân dân tệ vào trong ngày 6/11/2007. Thiết kế của căn nhà bắt đầu vào năm 2008 với Kohn Pedersen Fox Associates cung ứng thiết kế kiến trúc và Thornton Tomasetti cung ứng thiết kế kết cấu. Đá nền tảng của căn nhà được đặt vào trong ngày 29/8/2009, và việc xây dựng bắt đầu vào tháng 11 cùng năm. tập đoàn lớn xây dựng trước tiên của Trung Quốc được thuê làm tổng thầu xây dựng căn nhà.

căn nhà Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An được xếp hạng đứng đầu vào trong ngày 30/4/2015 và trở thành căn nhà chọc trời cao thứ hai ở Trung Quốc ở độ cao 599 m. Kế hoạch lúc đầu là thêm một ăng-ten dài 60 mét trên đỉnh căn nhà để vượt qua Tháp Thượng Hải và trở thành căn nhà cao nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vào tháng 2/2015, nó đã được quyết định ăng-ten sẽ không đứng đầu ở tháp do khả năng nó hoàn toàn có thể cản trở đường bay. Trung tâm Tài chính Quốc tế Ping An được trang bị với 33 thang máy hai tầng, với tốc độ cao nhất lên tới 10 m / s.

căn nhà Trung tâm Tài chính Quốc tế Bình An có văn phòng, khách sạn và không gian bán lẻ, một trung tâm hội nghị và một trung tâm mua sắm cao cấp. Như tên thường gọi của nó, nó cũng là trụ sở của Bảo hiểm Bình An. Thiết kế của căn nhà có tức là độc đáo và thanh lịch, và đại diện cho lịch sử và thành tựu của người thuê nhà chính. Mặt tiền bằng thép không gỉ nặng khoảng 1.700 tấn cung ứng thiết kế hiện đại cho căn nhà.

Độ cao: 598 mét

Số tầng: 115

Địa điểm: Thâm Quyến, Trung Quốc

Thời gian hoàn thành: 2017

Trung tâm Tài chính Bình An
Trung tâm Tài chính Bình An
Trung tâm Tài chính Bình An
Trung tâm Tài chính Bình An

5


Kim Linh

Goldin Finance 117

Goldin Finance 117 là căn nhà cao nhất ở Thiên Tân, Trung Quốc. căn nhà với 117 tầng với chiều cao là 596m hứa hẹn sẽ là căn nhà cao nhất sau khi hoàn thành ở Thiên Tân và là tòa tháp cao thứ 5 trên trái đất. căn nhà chọc trời được mệnh danh là căn nhà mái bằng cao nhất trái đất và là một trong những căn nhà cao nhất trái đất. căn nhà chọc trời được mệnh danh là căn nhà mái bằng cao nhất trái đất và là một trong những căn nhà cao nhất trái đất.

căn nhà được khởi công xây dựng năm 2008 và dự kiến hoàn thành năm 2022. Trên đỉnh ngọn tháp Goldin Finance 117 là một khách sạn sang trọng, còn phía bên dưới là tổ hợp nhà ở và văn phòng. căn nhà được thiết kế bởi tập đoàn lớn Pvàamp;T Group và đơn vị thi công là tập đoàn lớn Arup phụ trách về kết cấu, trắc địa, gió và kỹ thuật mặt tiền. Những căn nhà chọc trời là trung tâm của dự án công trình tháp Goldin Metropolitan Thiên Tân 117 là dự án công trình lớn nhất của thành phố với sự phát triển tổng thể về tổ hợp biệt thự, nhà ở, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, trung tâm vui chơi giải trí và những không gian xanh.

Tòa tháp nằm ở phía tây-bắc giao lộ của phố Nam-Bắc Haitai và đường cao tốc Jinjing, nó đang được phát triển thành trung tâm của sự phát triển mang tên Goldin Metropolitan, nơi sẽ có khu dân cư cao cấp, địa điểm vui chơi giải trí, hai môn polo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh Goldin Finance 117, sẽ có ba tòa tháp khác dài hơn 200m được xây dựng trong khu vực phát triển, tương ứng là căn nhà chị em của Goldin Finance 117 dài 200 mét nằm ngay phía sau nó và hai tòa tháp đôi đều cao 223 mét. Trong tia nắng, Goldin Finance 117 giống như một chiếc gậy với đầu tận cùng là một viên kim cương lấp lánh. Trong viên kim cương đó là khách sạn hạng sang có bể bơi và không gian ẩm thực với view thành phố tuyệt đẹp.


Độ cao: 596 mét

Số tầng: 128

Địa điểm: Thiên Tân, Trung Quốc

Thời gian hoàn thành: Dự kiến trong 2022

Goldin Finance 117
Goldin Finance 117
Goldin Finance 117
Goldin Finance 117

6


Phương Kem

Tháp trái đất Lotte

Lotte World Tower (Hangul: 롯데월드 타워), trước đây gọi là Lotte World Premium Tower, là một siêu cao ốc 123 tầng, cao 556 mét (1.824 ft) hiện đã hoàn thành trong phức hợp thế hệ thứ hai của Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc. Sẽ hoàn thành trong 2015, nó dự kiến sẽ trở thành căn nhà cao nhất OECD, vượt qua One World Trade Center ở thành phố New York và sở hữu đài quan sát cao nhất trái đất tại tầng 123 – độ cao 497,6 mét (1.633 ft).

Sau 13 năm kế hoạch và chuẩn bị, tháp chính thức bắt đầu khởi công bởi chính phủ Hàn Quốc vào tháng 11 năm 2010 và lễ động thổ đóng cọc và lắp khung tại công trường xây dựng vào tháng 3 năm 2011. ý tưởng phát minh thiết kế là hình nón thon dài, uốn nhẹ hai bên. bên phía ngoài là kính nhạt lấy cảm hứng từ đồ gốm Hàn Quốc và những đường nhấn kim loại. Tọa lạc gần sông Hàn, căn nhà gồm những Store bán lẻ (tầng 1-6), văn phòng (7-60), chung cư (61-85), khách sạn cao cấp (86-119), và tầng công cộng (120-123) với một đài quan sát.

Từ đỉnh của tòa tháp cao gần nửa km, khách tham quan hoàn toàn có thể ngắm được phần mở rộng đô thị của Thủ đô Seoul và địa hình núi non ở xa xa. Để thiết kế chiếc thang máy hàng đầu trái đất trên, Lotte thuê nhà sản xuất thang máy của Mỹ Otis Elevator để hiện thực hóa thiết kế Sky Shuttle vào đời sống thực. Hệ thống thang gồm 2 cabin, hoàn toàn có thể đồng thời đón khách từ hai tầng không giống nhau. Do đó, số lượng hành khách mà mỗi thang máy hoàn toàn có thể đón lên tới con số hàng trăm. Quản lý tập đoàn lớn Lotte, ông Wonsuk Choi cho biết: Sở dĩ họ sử dụng thang máy hai tầng vì lượng khách lên đài quan sát ở trên cùng rất đông. Thiết kế bên trong cabin thang tạo cảm giác cho khách như đang đứng giữa một khung tranh đa cảnh. Cabin được xung quanh bằng 15 màn hình OLED “đưa người xem đi vòng quanh Seoul” trong 60 giây.

Độ cao: 554 mét

Số tầng: 123

Địa điểm: Seoul, Hàn Quốc

Thời gian hoàn thành: 2017

Tháp Thế giới Lotte
Tháp trái đất Lotte
Tháp Thế giới Lotte
Tháp trái đất Lotte

7


Phương Kem

Trung tâm Thương mại trái đất Một

One World Trade Center (Trung tâm Thương mại Một trái đất), cũng được biết đến với cái tên Freedom Tower (Tháp Tự Do) và là căn nhà chính của 7 Trung tâm Thương mại trái đất tọa lạc trên nền WTC cũ. Công việc xây dựng bắt đầu vào trong ngày 27 tháng tư năm 2006. Ngày 30 tháng 3 năm 2009, chính quyền thành phố cho biết, căn nhà sẽ được biết đến như là “Trung tâm Thương mại trái đất Một, thay thế tên cũ của nó “Tháp Tự do”.

Sau khi hoàn thành, Trung tâm Thương mại Một trái đất là căn nhà cao nhất tại Hoa Kỳ, với độ cao 1.776 feet (541,32 m), và là một trong số những căn nhà cao nhất trái đất. Nó đã được ra mắt sau cuộc tranh cãi giữa kiến trúc sư Daniel Libeskind giành quán quân trong cuộc thi thiết kế WTC mới và Larry Silverstein – người cho thuê khu đất này. Trong thiết kế lúc đầu, có một ngọn tháp được lắp đặt trên đỉnh mái nhà, nhưng đã được thay thế bằng một ăng-ten trần vào năm 2012.


Kiến trúc của Trung tâm Thương mại Một trái đất cao 541 mét (1776 feet), mái nhà cao 417 mét (1368 feet)Theo CTBUH, chiều cao kiến trúc của Trung tâm Thương mại Một trái đất là 541 mét và 417 mét không tồn tại ăng-ten trên mái, Chiều cao kiến trúc của tháp theo thời gian được xếp hạng nhất ở Thành phố New York và Hoa Kỳ, cũng như toàn bộ Tây Bán cầu, nhưng nếu đánh giá theo mái thì nó cao thứ 3 ở Thành phố New York, cao thứ 4 ở Hoa Kỳ, sau Willis Tháp ở Chicago, Tháp Công viên Trung tâm và Đại lộ Công viên 432 ở Midtown New York.

Độ cao: 541 mét

Số tầng: 94

Địa điểm:Thành phố New York, Mỹ

Thời gian hoàn thành: 2014

Trung tâm Thương mại Một Thế giới
Trung tâm Thương mại Một trái đất
One World Trade Center
One World Trade Center

8


Phương Kem

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu (còn gọi là East Tower) là một căn nhà cao tầng hỗn hợp cao 1.739 foot (530 m) ở Quảng Châu, Quảng Đông, được hoàn thành vào tháng 10 năm 2016. Đây là căn nhà hoàn thiện cao nhất tại Quảng Châu, Trung Quốc, và cao thứ tám trên trái đất.

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu có tổng số 111 tầng trên và 5 tầng dưới mặt đất và có trung tâm mua sắm, văn phòng, căn hộ và khách sạn. căn nhà chọc trời có tổng diện tích sàn là 5.464.633 feet vuông (507.681.0 mét vuông). Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu nằm trên diện tích 290.000 mét vuông (27.000 mét vuông) dọc theo đường Zhujiang East Road ở Zhujiang New Town, khu thương mại trung tâm của Quảng Châu. Trong khu phố đó, căn nhà chọc trời nằm ở phía đông trục trung tâm với một trung tâm mua sắm dưới lòng đất và kết nối với giao thông công cộng phía bên dưới nó.


Trung tâm CTF Quảng Châu là một phần của Tháp đôi Quảng Châu. Tháp khác của cặp đôi cao 1,439 foot (439 m), nằm ở phía bên kia của trục và cũng được biết đến dưới cái tên ‘Tháp phía Tây’. Trung tâm CTF Quảng Châu do đó được gọi là ‘Tháp Đông’. Cả hai tòa tháp đều có chiều cao, kích thước và tính năng tương tự như, và nằm gần Tháp Canton cao 1,982 foot (604 m). Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu thuộc về của Chow Tai Fook Enterprises, và sở hữu một trong những thang máy sớm nhất có thể trái đất, hoàn toàn có thể đạt tốc độ tối đa 20 m/s.


Độ cao: 530 mét

Số tầng: 111

Địa điểm: Quảng Châu

Thời gian hoàn thành: 2016

Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu
Trung tâm Tài chính CTF Quảng Châu
East Tower
East Tower

9


Phương Kem

Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân

Thiên Tân CTF là căn nhà đa tính năng được xây dựng ở Thiên Tân, Trung Quốc. Với tổng chiều cao 530 mét, căn nhà 97 tầng này hiện đang là căn nhà cao thứ 8 trên trái đất. Tòa tháp cao 97 tầng được thiết kế bởi công ty Skidmore, Owings & Merrill (SOM) có trụ sở tại Chicago, với mục tiêu đạt chuẩn LEED. Bề mặt cong trơn giúp tối ưu hóa việc đón ánh sáng ban ngày và giảm thiểu tác động gió trên bề mặt của tòa tháp. Dự kiến cũng sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Brian Lee đã làm việc tại văn phòng SOM’s San Francisco trong 28 năm trước khi gia nhập văn phòng Chicago vào năm 2007. Brian Lee đã thiết kế những cấu trúc mang tính bước ngoặt trên toàn cầu, gồm có những dự án công trình ở Đông Á và Đông Nam Á, Châu Âu và Trung Đông. Trong số những dự án công trình cao tầng từng đoạt phần thưởng của ông có Trung tâm Thương mại trái đất Trung Quốc, trung tâm của Khu Thương mại Trung tâm Bắc Kinh, Poly International Plaza ở Quảng Châu, Trung Quốc và Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân siêu cao 530 m. Sau khi được hoàn thành vào năm 2019, Thiên Tân CTF sẽ là căn nhà có thang máy sớm nhất có thể trái đất.

Việc bổ sung Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong khu vực nhằm tạo ra một môi trường thịnh vượng, đáng sống và thông minh cho những doanh nghiệp và người dân. Tòa tháp này có bố cục mặt bằng và hình dáng kiến trúc không chính thống. Tám đường cong nhấp nhô ở mỗi góc của tháp và gặp nhau ở đỉnh của nó để tạo ra một vương miện. Khi chiều cao căn nhà giảm dần về phía trên, những đường cong lồi và lõm lướt theo độ cao để tạo ra dạng lượn sóng. Di chuyển lên trên từ khối đế, mảng sàn của tháp biến đổi từ hình vuông sang hình tròn, hình dáng độc đáo của tòa tháp sẽ được tạo điểm nhấn bởi mặt tiền được ghép từ hàng nghìn tấm kính, tạo ra kết cấu lung linh trên bề mặt căn nhà.


Độ cao: 530 mét

Số tầng: 97

Địa điểm: Thiên Tân, Trung Quốc

Thời gian hoàn thành: năm 2019

Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân
Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân
Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân
Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân

10


Phương Kem

Tháp CITIC (Trung Quốc Zun)

Trung Quốc Zun, ở Bắc Kinh, được hoàn thành vào năm 2018. Vào thời điểm hoàn thành, nó trở thành căn nhà cao thứ tám trên trái đất với tổng chiều cao 1.667 feet. căn nhà là trung tâm của khu TTTM Bắc Kinh. Nó được phát triển bởi tập đoàn lớn CITIC, đó là lý do tại sao nó được gọi là Tháp CITIC.

căn nhà Trung Quốc Zun này là căn nhà siêu cao sau cuối được cấp phép xây dựng trước khi Bắc Kinh áp đặt những giới hạn về chiều cao đối với thành phố. Tòa tháp nằm trên phần mở rộng mới của những khu thương mại trung tâm Bắc Kinh. Nó được thiết kế bởi kiến trúc Farrells. Công trình chủ yếu dành riêng cho không gian văn phòng, thêm vào là những câu lạc bộ cá nhân, tầng để quan sát và ngắm cảnh, và không gian cho thuê ở trên cùng. Đây sẽ là tòa tháp cao nhất ở Trung Quốc và cao nhất trong khu vực động đất nguy hiểm. Lõi cứng bê tông sẽ giữ cho căn nhà ổn định. Dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018.

Thiết kế của Tháp CITIC lấy cảm hứng từ “zun”, một vật nghi lễ có nguồn gốc từ Trung Quốc thời kỳ đồ đồng. Đường cong hướng lên khác lạ của tiền sảnh phản chiếu tấm rèm hướng ra ngoài của tòa tháp theo hướng ngược lại, mang đến một bối cảnh ấn tượng cho trải nghiệm của người đi bộ. Tán bên trong có đường gân nhôm đặt làm riêng theo độ cong của nó và tạo ra nét thanh lịch cho mặt tiền của tòa tháp. Tháp CITIC nằm ở đầu phía bắc của khu trung tâm thành phố, tạo thành một khung cảnh mang tính hình tượng cho công viên và là một điểm đến mới nổi trội cho du khách. Tòa tháp cũng kết nối với một mạng lưới giao thông ngầm rộng lớn, link với nhau hệ thống đường giành riêng cho người đi bộ, đường cấp B2 và bốn tuyến tàu điện ngầm qua ba nhà ga.


Độ cao: 528 mét
Số tầng: 108
Địa điểm: Bắc Kinh Trung Quốc
Thời gian hoàn thành: 2018

CITIC Tower
CITIC Tower
CITIC Tower
CITIC Tower

Từ khóa: Top 10 căn nhà cao nhất trái đất hiện nay, Top 10 căn nhà cao nhất trái đất hiện nay, Top 10 căn nhà cao nhất trái đất hiện nay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *