Top 10 cuốn sách hay nhất về thành công bạn nên đọc

28-04-2021 10 2259 0 0

Báo lỗi

Sách là một loại tài nguyên cực kì quý báu mà nhân loại đã tích lũy hàng trăm triệu năm năm về trước cho tới nay. Những cuốn sách đó là những kinh nghiệm, những kỹ năng và kiến thức quý giá của thế hệ trước, thế hệ cha ông, của những người có kỹ năng và kiến thức uyên thâm để lại cho chúng ta. Vì vậy, nguồn tài nguyên này nếu không được khai thác triệt để, sử dụng một cách tối ưu sẽ thật là lãng phí và chúng ta sẽ mất đi một kho tàng kỹ năng và kiến thức mà chỉ sách mới rất có thể cho ta vô điều kiện như thế. Toplist sẽ liệt kê ra những cuốn sách hay mà những bạn sẽ không thể bỏ qua nếu muốn có thêm những kỹ năng và kiến thức có lợi để thành công trong cuộc sống và công việc nhé.

12345678910

1


Chạy cùng Bình Yên

Đắc nhân tâm

“Đắc nhân tâm” được mệnh danh là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán rất chạy nhất và có tầm tác động nhất mọi thời đại, “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie là một quyển sách hay mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời. Đây là cuốn sách nói về những nghệ thuật để thu phục lòng người, nghệ thuật để giúp cho những mối quan hệ của bạn trong cuộc sống cũng như trong công việc trở thành đẹp đẽ hơn khi nào hết. Đó là những nghệ thuật đã được ứng dụng rất thành công chứ không đơn thuần chỉ đơn giản là một cuốn sách chỉ liệt kê mà vẫn chưa từng được ứng dụng.

Những ví dụ trong “Đắc nhân tâm” là những tấm gương sáng, những khuôn mặt tiêu biểu cho những nghệ thuật mà ông nêu ra đã được sưu tập, tìm kiếm tư liệu một cách cẩn trọng. Cuốn sách này sẽ cung ứng cho bạn những kỹ năng và kiến thức về đối nhân xử thế mà không phải ai cũng biết, cũng được tiếp cận. Hãy sở hữu cho mình một cuốn Đắc nhân tâm để rất có thể giúp bạn cải thiện những mối quan hệ, cải thiện chính cuộc sống và tương lai của tôi nhé. “Đắc Nhân Tâm” là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống đẹp đẽ và thành công.

Cuốn sách
Cuốn sách “Đắc nhân tâm”
Đắc nhân tâm


2


Chạy cùng Bình Yên

Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh

“Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” là một cuốn sách nổi tiếng của tác giả Adam Khoo, một người rất thành công trong kinh tế, một diễn thuyết nổi tiếng ở Singapore được dịch giả Trần Đăng Khoa, Uông Xuân Vi của TGM Corp dịch ra. Đây là một cuốn sách bạn nên có trong tủ sách của tôi, chính vì nó sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh lại suy nghĩ của tôi một cách đúng đắn, hợp lý để đưa bạn đến với những thành công vang dội, rực rỡ mà bạn hằng mong ước.

Cuốn sách nói về tầm quan trọng của nhận thức, suy nghĩ, tư duy của chính chúng ta. Những thứ mà ta nhận thức rất có thể đưa con người lên đỉnh cao cũng rất có thể đẩy con người xuống vực sâu của sự thất bại và khiến ta gục ngã. “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh” đã đưa ra những cách thức, những phương pháp có cơ sở khoa học, được ứng dụng từ tâm lý học nhằm giúp con người cải thiện chính suy nghĩ của tôi để tự thay đổi, quyết định và nắm giữ lấy tương lai của chính mình.

Từ một học viên kém vươn lên thành triệu phú trẻ nhất Singapore ở tuổi 26, tác giả Adam Khoo sẽ san sẻ với bạn những phương pháp kết quả và thực tiễn mà anh đã áp dụng và thành công. Đó cũng là những phương pháp đã giúp hàng vạn học viên sinh viên, Chuyên viên, chủ doanh nghiệp và nhân viên đạt được những mục tiêu về tài chính, có được những mối quan hệ đẹp đẽ, sức khỏe tuyệt vời và sự phát triển cá nhân tột bậc.

Đọc quyển sách “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”, những bạn sẽ nắm được nghệ thuật:

 • Xác định và loại bỏ những niềm tin hạn chế đang kìm hãm bạn
 • Kích hoạt tiềm năng trí tuệ và khơi gợi niềm đam mê trong bạn
 • Thiết kế vận mệnh và làm chủ cuộc sống như bạn hằng mong muốn
 • Giành lại quyền kiểm soát mọi việc đang ra mắt trong đời bạn
 • Loại bỏ những thói quen tiêu cực và hình thành những thói quen tích cực
 • Chủ động điều khiển cảm xúc để đạt kết quả làm việc tối đa
 • Có được trạng thái tự tin tuyệt đối và tràn đầy quyết tâm ngay tức thì
 • Chuyển bại thành thắng.
Cuốn sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh
Cuốn sách Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh
Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh

3


Chạy cùng Bình Yên

Tôi là Beto

“Tôi là Beto” là một cuốn truyện dài viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Một tác giả rất nổi tiếng bởi những cuốn truyện vừa hài hước vừa mang đậm giá trị nhân văn, được đông đảo thế hệ thiếu nhi, thanh thiếu niên và nhiều bạn đọc lựa chọn.

Cuốn sách “Tôi là Beto” là một tập truyện dài với ngôi kể là ngôi thứ nhất trong vai một con chó tên là Beto. phong thái viết truyện đầy hài hước, dí dỏm, rất tương thích cho thế hệ trẻ, đặc biệt là thiếu nhi. Nhưng không vì lối dí dỏm đó mà mẩu chuyện chỉ là những mẩu chuyện cười mà ẩn sâu Trong số đó là những ý nghĩa sâu sắc nhân văn, đạo đức. hơn nữa là những suy nghĩ, cảm nhận của chú chó Beto rất ý nghĩa sâu sắc, ngộ nghĩnh đến nhường nào.

toàn cầu như thu nhỏ lại, được nhìn qua lăng kính của một chú chó nhỏ nhưng lại khiến người đọc phải suy ngẫm, lặng lẽ bởi những thứ mà ta tưởng như tầm thường, ít khi để ý nhưng lại hàm chứa trong “Tôi là Beto” ý nghĩa sâu sắc cực kì tuyệt vời. Chắc rằng cuốn sách không chỉ có là một cuốn sách dành riêng cho thiếu nhi, mà còn cả cho thế hệ trẻ và cả những người đã trưởng thành.

Cuốn sách
Cuốn sách “Tôi là Beto”

4


Chạy cùng Bình Yên

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” Một tác phẩm cực kì nổi tiếng nữa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Đến với những trang sách của Nguyễn Nhật Ánh, chúng ta ngồi trên một chuyến tàu quay ngược về thời gian, quay ngược về tuổi thơ của chính mình trải qua tuổi thơ của 4 bạn nhỏ trong truyện. Những trò chơi hấp dẫn, vui nhộn, những ngày chọc phá trưa hè, những lần đòn roi và mô tả thật sắc nét nét tính cách dễ thương, hồn nhiên, đáng yêu, trong sáng và những diễn biến tâm lý của tuổi mới lớn. Chúng ta được quay về, được sống lại những ngày thơ ấu tuyệt đẹp, không âu lo, không bon chen với cuộc sống bộn bề.

Cuốn sách “Cho tôi một vé đi tuổi thơ” là một cuốn sách thật tuyệt vời cho lứa tuổi thiếu nhi và hơn thế nữa, cuốn sách cực kỳ có lợi cho những bậc phụ huynh. Bởi khi lật từng trang sách, không chỉ có những bậc phụ huynh được trở về nơi yêu thương ngày bé của tôi mà còn làm rõ hơn, sâu sắc hơn tâm lý của trẻ tuổi mới lớn để có những ứng xử tương thích hơn, cải thiện mối quan hệ với con trẻ của tôi

Giá bìa: 63. 000 đồng

Sách
Sách “Cho tôi một vé đi tuổi thơ”
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

5


Chạy cùng Bình Yên

Trí tuệ cảm xúc

Kể từ khi cuốn sách trước tiên của Daniel Goleman “Trí tuệ xúc cảm” viết về vấn đề này năm 1995 thì trí tuệ xúc cảm trở thành một trong những thuật ngữ nóng bỏng nhất trong xã hội Mỹ, Daniel Goleman đã trình diễn vấn đề này rất đầy đủ, rõ ràng, có sức thuyết phục. Đây là một tư liệu không thể bỏ qua khi chúng ta nói về vấn đề giáo dục trí tuệ xúc cảm.

Trí tuệ cảm xúc hoàn toàn khác với trí thông minh là chỉ số IQ. Trí tuệ cảm xúc được đo bằng chỉ số EQ. Trí tuệ cảm xúc là cách mà chúng ta đối phó với những cảm xúc của chính mình và của người khác. Đây đang là một trong những thuật ngữ đang được những nhà khoa học trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam nói riêng.

Cuốn sách Trí tuệ cảm xúc cung ứng cho ta những cách thức, phương pháp để đối diện với chính cảm xúc của tôi, đối diện với cảm xúc của người khác và cách để ta điều khiển, kiểm soát cảm xúc ấy, không cho nó vượt qua những giới hạn.Trên cơ sở nghiên cứu về trí tuệ đột phá cơ bản và hành vi, Goleman đã chỉ ra những yếu tố tác động khiến cho những người có chỉ số IQ cao đôi khi trở thành lúng túng trong công việc trong những khi những người IQ thấp lại triển khai tốt đến ngạc nhiên.

Cuốn sách Trí tuệ cảm xúc
Cuốn sách Trí tuệ cảm xúc
Trí tuệ cảm xúc

6


Chạy cùng Bình Yên

Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Cuốn sách “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” của Luis Sepulveda, được tái bản năm 2014. Đây là một cuốn sách nói về một con mèo giữ lời hứa với mẹ hải âu vô tình bị dính váng dầu trên biển, sắp chết. Trước lúc chết, hải âu mẹ đã cố gắng sinh được một quả trứng và muốn mèo triển khai lời hứa rằng sẽ bảo vệ quả trứng đến cùng và khi hải âu con phát hành sẽ phải dạy nó tập bay. Con mèo đen và những con mèo khác ở thành phố cảng đã cố gắng hết sức mình để chăm sóc, bảo vệ quả trứng được nguyên vẹn và an toàn. Lời hứa sau cùng là dạy hải âu con bay thì họ không thể triển khai mặc dù đã cố hết sức. Và sau cùng phải nhờ đến sự giúp đỡ của một người mà những con mèo tin tưởng để dạy hải âu bay.

mẩu chuyện dạy cho chúng ta một bài học cực kì nhân văn và sâu sắc bởi sự yêu thương vô điều kiện giành riêng cho hải âu, trong cả khi không ruột rà, không cùng đồng loại. “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” là một cuốn sách đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khiến ta cảm động trước cảnh tượng mà chú chim hải âu bé nhỏ rất có thể dang rộng đôi cánh của tôi bay lên không trung vào một ngày mưa gió.

Sách
Sách “Chuyện con mèo dạy hải âu bay”
Chuyện con mèo dạy hải âu bay

7


Chạy cùng Bình Yên

Quẳng gánh lo đi và vui sống

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” là một cuốn sách thật sự có ý nghĩa sâu sắc và rất có lợi cho từng chúng ta. Trong thời đại ngày nay, mọi thứ đều phát triển, đều vươn lên với cùng 1 tốc độ mạnh mẽ. Cạnh tranh, bon chen, đấu tranh để sống sót và phát triển. Chính vì thế không ít người bị stress, căng thẳng, lo âu với những bộn bề cuộc sống, những lúc này cuốn sách sẽ là cứu cánh cho bạn, giúp cho bạn quay trở về với chính mình, lấy lại sự thanh tịnh, bình yên trong tâm hồn để rất có thể sống một cuộc sống vui vẻ, thảnh thơi.

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” khuyên bạn những cách để giảm thiểu lo lắng rất đơn giản như san sẻ nó với người khác, tìm cách giải quyết vấn đề, quên toàn bộ những điều lo lắng nằm ngoài tầm tay,… Cố gắng thực tập điều này mỗi ngày và trong cuộc sống có lẽ rằng những bạn sẽ thành công, rất có thể, không được như bạn muốn, nhưng chỉ việc bớt đi một chút phiền muộn thì cuộc sống của bạn đã sở hữu thêm một thú vui.

Nhờ những phương pháp của Dale Carnegie, hàng triệu người đọc đã xây dựng được thái độ sống tích cực, yên tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng. Ông đã nêu lên những phương pháp khoa học đã được ứng dụng, đạt được kết quả để mọi người đều rất có thể triển khai, giảm thiểu căng thẳng, tạo cho mình một đời sống khỏe mạnh về thân xác, vô tư về tinh thần.

Những gợi ý của cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” về những phương pháp cũng đó là những phần được trình diễn một cách rõ ràng trong cuốn sách này:

 • Phần 1: những nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng
 • Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng
 • Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta
 • Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc
 • Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích
 • Phần 6: 6 cách tránh mệt mỏi và lo lắng, đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực
Cuốn sách
Cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống”
Quẳng gánh lo đi và vui sống

8


Chạy cùng Bình Yên

Đừng khi nào đi ăn một mình

“Đừng khi nào đi ăn một mình” là một trong những cuốn sách được thế hệ trẻ và những người kinh doanh ưa chuộng và cực kỳ yêu thích bởi những nội dung cực kì thiết thực về giao tiếp. Trong quyển sách “Đừng khi nào đi ăn một mình”, Ferrazzi chỉ ra từng bước cách thức – và lý do – mà chính ông đã áp dụng để kết nối với hàng nghìn người là đồng nghiệp, bè bạn có tên trong số danh bạ, những người ông đã giúp đỡ và ngược lại cũng sẵn sàng giúp đỡ ông.

Trong thời đại ngày nay không ai phủ nhận vai trò cực kì quan trọng của việc giao tiếp, tạo mối quan hệ với những người xung quanh. Đó là một trong những con đường giúp bạn thành công, có thêm những người bạn tốt, những người đồng nghiệp luôn hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong công việc. Để rất có thể cải thiện những mối quan hệ, tạo thêm những sợi dây links đẹp đẽ hơn nữa thì cuốn sách “Đừng khi nào đi ăn một mình” sẽ cho bạn biết tại sao bạn phải làm vậy và đưa ra những cách thức giúp bạn cũng rất có thể có thêm những mối quan hệ thân thiết, giúp bạn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống của chính bạn.

Công thức để làm được điều này, theo lời bậc thầy về kết nối là Keith Ferrazzi, đó là phải ghi nhận làm quen với mọi người. Ferrazzi đã khám phá từ khi còn trẻ rằng điểm khác lạ của những người thành công rực rỡ đó là cách họ vận dụng quyền năng của những mối quan hệ – để mọi người cùng thắng.

Cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình
Cuốn sách Đừng khi nào đi ăn một mình
Đừng khi nào đi ăn một mình

9


Chạy cùng Bình Yên

Đọc vị bất kỳ ai

Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” là một cuốn sách áp dụng tâm lý học ứng dụng để nhận biết, phán đoán về người khác. Cuốn sách là ột công cụ tuyệt vời để bạn cũng rất có thể đoán biết, hiểu được phần lớn điều mà người khác đang suy nghĩ để nhanh gọn nắm bắt được thời cơ và đạt được những mục đích của tôi.

Hiểu người khác là mong muốn mà ai cũng đều có, bởi khi hiểu nhau ta sẽ dễ dàng thiết lập những mối quan hệ, dễ dàng tạo sự đồng cảm đồng điệu và dễ tìm tìm kiếm được sự giúp đỡ, thấu hiểu từ người khác. Hơn thế nữa, khi bạn hiểu được những suy nghĩ của người khác, những bạn sẽ có một ưu thế tuyệt vời khi giao tiếp, là công cụ đắc lực để bạn đạt được những mục đích của tôi trong Marketing cũng như trong cuộc sống hay công việc của tôi.

Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra những Tóm lại chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán. Những nguyên tắc được san sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định.

những kết quả nghiên cứu trong cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi được chấp nhận mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ có đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

Cuốn sách
Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai”
Đọc vị bất kỳ ai

10


Linh Lập

Cách nghĩ để thành công

Cách nghĩ để thành công là quyển sách được truyền cảm hứng bởi nhà tư sản nổi tiếng của giang sơn cờ hoa đó là Andrew Carnegie. Ông được gọi là ông vua của ngành thép, người đã khởi nguồn và tạo cảm hứng cho hàng triệu thế hệ sau tiếp nối và tạo thành thành công. Và theo tác giả Napoleon Hill thì “Cách nghĩ để thành công là cuốn sách viết về tuyệt kỹ thành công của Andrew Carnegi”.

Quyển sách Cách nghĩ để thành công nhấn mạnh mấu chốt của thành công nằm ở cách nghĩ khác lạ và đột phá của những con người sinh ra để thay đổi toàn cầu. Và chính Napoleon Hill đã thành công khi áp dụng và có được khối tài sản khổng lồ và ông đã truyền bá những tuyệt kỹ kinh nghiệm đó đến với chúng ta.

Nếu bạn mang trong mình khát khao cháy bỏng kiếm tìm thành công thì Cách nghĩ để thành công đó là cuốn sách giành riêng cho bạn. Hãy tìm nguồn cảm hứng vô tận từ những bài học, kinh nghiệm từ chính cuộc đời của Andrew Carnegie cũng như những mẩu chuyện thành công khác của những người đi lên từ tay trắng, dù cuộc đời họ có những lúc chạm đáy khi khó khăn nhưng họ đã tìm được thành công minh “cách nghĩ để thành công”.

Cách nghĩ để thành công
Cách nghĩ để thành công
Cách nghĩ để thành công

Từ khóa: Top 10 cuốn sách hay nhất về thành công bạn nên đọc, Top 10 cuốn sách hay nhất về thành công bạn nên đọc, Top 10 cuốn sách hay nhất về thành công bạn nên đọc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *