Top 10 Điều nhỏ nhất giúp bạn nhận thấy giá trị cuộc sống

05-05-2021 10 284 0 0

Báo lỗi

Đôi lúc trong cuộc đời, chúng ta vẫn thường tự hỏi giá trị cuộc sống là gì? Tại sao con người cần tìm ra giá trị cuộc sống đích thực cho mình? Trong cuộc sống đầy những bộn bề, lo toan này, đôi khi những bạn sẽ cảm thấy mình bị mất phương hướng và mục đích sống. Hy vọng với những thông tin được sẻ chia, những bạn sẽ định hướng rõ hơn những giá trị cuộc sống mà mình cần trân trọng.

12345678910

1


Trần Thuỳ Trang

Viết điều gì đó ra giấy

Bạn biết không, khi tâm trạng của bạn đang không tốt và rất cần được giải tỏa, song lại không tìm được một người bạn tâm giao để mình tâm sự. Lúc này, viết ra giấy những gì bạn đang suy nghĩ đó là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Và khi bạn lạc mất phương hướng, không nhận thấy giá trị đẹp đẽ của cuộc sống thì cũng hãy viết ra giấy nguyên nhân khiến bạn cảm thấy tâm trạng tồi tệ như vậy, sau đó hãy ghi ra một câu châm ngôn hoặc một câu nói khiến bạn cũng hoàn toàn có thể vực dậy tinh thần nhé.

Sống bằng giá trị cá nhân của tớ nghe có vẻ dễ – ít ra là về lý thuyết. Giá trị của bạn, sau cùng thì, chỉ đơn giản là những gì quan trọng với bạn trong cuộc sống, vì vậy chuyện sống bằng chúng là điều rất tự nhiên. Lấy một trang giấy trắng và nhanh gọn động não để tìm vài câu reply. Dùng những câu reply này như một hướng dẫn để tìm ra giá trị cá nhân của bạn. Trong vài trường hợp, những giá trị khá dễ nhận thấy. Nếu bạn viết “một mối quan hệ yêu đương” cho câu hỏi điều gì là quan trọng với bạn, thì “tình yêu” là một giá trị cá nhân quan trọng với bạn. Nếu bạn viết “hạnh phúc”, thì bạn coi trọng sự hạnh phúc. Dù vậy, vài giá trị khác hoàn toàn có thể cần thêm chút công việc… Cố gắng phân tích điều gì thực sự nằm sau những mẩu chuyện hay trải nghiệm mà bạn cảm thấy gần gũi.

Ghi ra giấy những suy nghĩ
Ghi ra giấy những suy nghĩ
Viết điều gì đó ra giấy
Viết điều gì đó ra giấy


2


Trần Thuỳ Trang

Bắt đầu một thú vui mới

Nếu cuộc sống đơn thuần chỉ là tồn tại thì nó sẽ giống như ở trên một chiếc máy bay điều khiển tự động; với đôi mắt mở to nhưng không nhìn thấy gì, cũng không thực sự cảm thấy hoặc trải nghiệm được gì và bạn cứ đi bước này tiếp bước kia theo một hướng đi duy nhất. không tồn tại cảm xúc, không tồn tại thử thách và chắc chắn không tồn tại thú vui nếu chỉ đơn giản làm đi làm lại những việc bạn luôn làm mỗi ngày, trong những khi vẫn mong đợi một chiếc gì đó khác. Khi bạn đang lạc mất dần phương hướng, mệt mỏi trước mọi lo toan trong cuộc sống thì hãy thử bắt đầu một thú vui mới nhé. Ví dụ như công việc bạn đã chọn làm bạn cảm thấy nhàm chán, áp lực, thì hãy mạnh dạn từ bỏ nó đi, hoàn toàn có thể trong thời gian ngắn, nhưng cũng hoàn toàn có thể bắt đầu một công việc mới hoàn toàn. Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa cách tạm thời từ bỏ công việc, để đi du lịch đâu đó cho khuây khỏa tinh thần nhé, đảm bảo sau một thời gian, mọi cảm hứng lại trở về bên bạn.

Cho dù bạn từng trải qua một giai đoạn thuận lợi hay trắc trở, hãy bắt đầu một giai đoạn mới với nụ cười trên môi. Đối mặt với nó bằng một thái độ tích cực sẽ giúp bạn nhận thấy giá trị cuộc sống. Có và duy trì được một thái độ tích cực là yếu tố rất quan trọng để thành công trong công việc và cuộc sống. Bởi vậy, thay cho lãng phí thời gian và năng lượng để buồn chán, bạn hãy triệu tập vào công việc với thái độ lạc quan để tìm kiếm thành công cho bản thân. Để bắt đầu một thú vui mới hãy lập mục tiêu rõ ràng… toàn bộ những mục tiêu này sẽ giúp bạn tự trau dồi bản thân và từng bước phát triển nghề nghiệp một cách bền vững. Trong lúc này, hãy tìm kiếm cho mình một niềm đam mê mới nhằm cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Một môn thể thao mới, thú vui nấu ăn hay chụp ảnh, thậm chí là đi du lịch… Những điều này sẽ giúp bạn có được một thú vui và sự thoải mái trong cuộc sống.

Bắt đầu một thú vui mới
Bắt đầu một thú vui mới
Bắt đầu một thú vui mới
Bắt đầu một thú vui mới

3


Trần Thuỳ Trang

Tham gia những hoạt động có ích cho xã hội

Đôi khi, bạn cảm thấy lạc mất phương hướng và đam mê, giá trị cuộc sống. Lúc này, bạn hãy thử tham gia những hoạt động có ích cho xã hội, nhìn những mảnh đời xấu số, gặp khó khăn thì những bạn sẽ cảm thấy mình còn may mắn hơn khá nhiều. Ngoài ra, khi bạn giúp đỡ người khác, chắc chắn tâm trạng của những bạn sẽ trở thành rất tốt, thoải mái hơn nhiều. Tình nguyện là một thời điểm tuyệt vời để bạn tìm ra sở trường của tớ và phát triển những kỹ năng mới. Lên kế hoạch cho một chiến dịch quyên góp giúp bạn phát triển khả năng lập kế hoạch quyết toán chi tiêu. Huấn luyện và hướng dẫn những tình nguyện viên khác giúp bạn phát triển kỹ năng sư phạm. Có rất nhiều kỹ năng thiết yếu giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp nhưng bạn không thiết yếu phải cố gắng rèn luyện những kỹ năng đó vì mục tiêu công việc.

Nói chung, có rất nhiều thời điểm. Điều quan trọng là bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng nó không. Mục đích cao quý của làm tình nguyện là giúp đỡ người khác và tạo ra những tác động tích cực tới đời sống của những người kém may mắn. Tình nguyện là một thời điểm tuyệt vời để học hỏi những kinh nghiệm cuộc sống. Bất kể công việc gì, từ những việc xây dựng một thư viện đến thiết kế những tờ rơi để kéo sự để ý tới một hoạt động tình nguyện, bạn đều được trải nghiệm khi bắt tay vào làm việc. Tình nguyện viên hoàn toàn có thể làm bất kỳ điều gì trong một xã hội có vô vàn thời điểm tình nguyện. Ví dụ, bạn cũng hoàn toàn có thể làm tình nguyện ở một giang sơn đang phát triển và xem những tác động trực tiếp bạn đang tạo ra cho những người kém may mắn nhất trên toàn cầu. bạn cũng hoàn toàn có thể lướt ván trên không để tình nguyện, một cách để trải nghiệm trò chơi thể thao mạo hiểm và kêu gọi quyên góp.

Hãy tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng
Hãy tham gia những hoạt động có ích cho xã hội
Tham gia các hoạt động có ích cho cộng đồng
Tham gia những hoạt động có ích cho xã hội

4


Trần Thuỳ Trang

Hãy tìm và đọc châm ngôn truyền cảm hứng

Chúng ta ai cũng thế thôi, cuộc đời vẫn chưa khi nào phẳng lặng đối với riêng ai. Có những lúc chúng ta như gục ngã, buồn bã và chán nản. Có những lúc lại do dự với một quyết định nào đó trong cuộc sống mà không dám tiến hành, hoàn toàn có thể vì nó quá táo bạo, quá xa xăm, hoặc quá ngu ngốc chẳng hạn. Vậy nên hôm nay toplist muốn gửi gắm bài này cho toàn bộ chúng ta, cho bạn, cho tôi, để mỗi khi cảm thấy do dự hoặc thiếu chút niềm tin vào cuộc sống hay thậm chí là chính cả bản thân mình, đây sẽ là một nguồn động lực lớn giúp ta hoàn toàn có thể bước tiếp. Đọc danh ngôn, hay những câu nói hay, là một trong những cách tự cổ vũ, tiếp thêm vào cho bản thân nhiều sức mạnh và niềm tin, đồng thời giải tỏa áp lực cuộc sống. Từ xa xưa, sức mạnh của ngôn từ luôn được coi là một trong những nguồn năng lượng, cảm hứng sống to lớn, tạo cho con người những sự cổ vũ về mặt tinh thần, dẫn lối cho nhiều ý tưởng và thổi bùng sự sáng tạo.

Sách đó là tinh hoa của nhân loại, chứa đựng một kho tàng kỹ năng và kiến thức khổng lồ mà bất kỳ ai cũng muốn chinh phục. Mỗi một cuốn sách hay là một chiếc chìa khóa đưa chúng ta đến thành công và thậm chí hoàn toàn có thể thay đổi cả cuộc đời một con người. Chính những mục đích đẹp đẽ mà sách mang lại nên trong cuộc sống có rất nhiều câu nói, châm ngôn dùng để ca tụng và khuyến khích đọc sách. Những câu châm ngôn của những người nổi tiếng luôn là liều thuốc tinh thần tốt nhất cho những người đang bị lạc mất phương hướng và đánh rơi những giá trị đẹp đẽ của cuộc sống. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần mình được truyền cảm hứng và an ủi nhiều hơn nữa và cũng sẽ tìm được cho bản thân những giá trị đẹp đẽ mà đã vô tình đánh rơi trong cuộc sống bộn bề này. Dù bạn có đang lạc mất giá trị cuộc sống và những đam mê hay không, thì mỗi ngày, cũng nên tìm và đọc, suy ngẫm những châm ngôn truyền cảm hứng nhé.

Đọc châm ngôn truyền cảm hứng
Đọc châm ngôn truyền cảm hứng
Hãy tìm và đọc châm ngôn truyền cảm hứng
Hãy tìm và đọc châm ngôn truyền cảm hứng

5


Trần Thuỳ Trang

Suy ngẫm về cuộc sống

Trong toàn cầu phức tạp và cực kì năng động như hiện nay, rất nhiều người vội vàng nhảy hết từ cuộc họp này đến cuộc họp khác, theo đuổi hết nhiệm vụ này đến nhiệm vụ khác và cố gắng tìm cách để nhồi nhét thêm thật nhiều công việc vào lịch trình của tớ, khiến todo list ngày càng dài và chẳng biết khi nào sẽ hoàn thành hết được chúng. Có khi nào bạn nghĩ tại sao mình lại đánh mất đi những giá trị đẹp đẽ trong cuộc sống này vẫn chưa? Do bạn quá lo toan với gánh nặng cơm áo gạo tiền, hay quá nhiều biến cố xảy ra làm bạn gục ngã? Lúc này đây, hãy khoan gục ngã, mà hãy bình tĩnh thử suy ngẫm về mọi thứ trong cuộc sống của tớ. Bởi lẽ, mọi chuyện xảy ra đều có ý nghĩa sâu sắc riêng của nó, hãy suy ngẫm và thật lạc quan lên bạn nhé.

bạn cũng hoàn toàn có thể vội vàng lập luận rằng bạn không tồn tại đủ thời gian để suy nghĩ, chính vì bạn quá bận và phải làm nhiều việc quan trọng hơn. Hãy đọc những cách tiếp cận và kỹ thuật đã được minh chứng kết quả để hoàn toàn có thể tập cho mình thói quen suy nghĩ nhiều hơn nữa. trở thành thành công trong cuộc sống không đơn thuần chỉ là làm việc chăm chỉ. Công việc (sự nghiệp, tài sản) chỉ là một khía cạnh trong cuộc sống. Có những lĩnh vực quan trọng khác cần nhận được sự quan tâm đầy đủ và thường xuyên để có được một cuộc đời viên mãn với đủ thời gian để suy nghĩ: khía cạnh xã hội (gia đình, bè bạn, sự ghi nhận), khía cạnh sức khỏe (thể thao, nghỉ dưỡng, ăn kiêng, sống hạnh phúc và khỏe mạnh) và suy ngẫm về cuộc sống như là một phần của khía cạnh tinh thần (sự viên mãn, tôn giáo, tình yêu và triết học).

Suy ngẫm về cuộc sống
Suy ngẫm về cuộc sống
Suy ngẫm về cuộc sống
Suy ngẫm về cuộc sống

6


Trần Thuỳ Trang

Đơn giản hoá cuộc sống

Lý do bạn cảm thấy mệt mỏi và mất phương hướng đó đó là do xảy ra quá nhiều chuyện phức tạp, khiến bạn xoay sở không kịp. Vì thế, cách tốt nhất để cuộc sống trở thành lạc quan và hạnh phúc là đừng phức tạp hóa mọi chuyện, ngược lại hãy đơn giản hóa toàn bộ, để mọi chuyện xảy ra đều không thể tác động và làm bạn gục ngã nhé. Cuộc sống hiện đại bộn bề dễ dàng cuốn chúng ta vào vòng xoáy vô định của chủ nghĩa vật chất. Mỹ là quốc gia có nhiều thời điểm và đổi mới kinh tế hơn hầu hết những vương quốc khác. Tuy nhiên, quốc gia này thậm chí không nằm trong top 10 vương quốc hạnh phúc nhất. Chúng ta thường đánh đổi sức khỏe và hạnh phúc của tớ chỉ vì những đồng đô la toàn năng, nhưng đến một lúc nào đó, điều này quay quay về “cắn xé” chúng ta. Vậy, làm thế nào để sống thanh thản và hạnh phúc? hoàn toàn có thể lối sống tối giản là câu reply mà bạn vẫn luôn tìm kiếm.

Nếu muốn ngày càng tăng hạnh phúc, đơn giản hóa cuộc sống của bạn nên trở thành ưu tiên hàng đầu. Khi ít phải lo lắng về vật chất, bạn càng có nhiều thời gian để kết nối với những người thân yêu, chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống mà bạn làm việc chăm chỉ để duy trì. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao một cuộc sống đơn giản lại khiến mọi người hạnh phúc hơn và cách bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được điều đó. Việc thấu hiểu bản thân sẽ trở thành dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn loại bỏ toàn bộ những điều phiền nhiễu trong cuộc sống. Hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian chỉ để cố gắng lấp đầy cuộc sống của tớ bằng một số loại kích thích. Nhưng những thói quen đó hướng dẫn đến tình trạng kiệt sức và chán nản sau một thời gian… Bởi vậy hãy đơn giản hóa cuộc sống này để bạn sống thật thoải mái và hạnh phúc nhé.

Đừng phức tạp hóa cuộc sống
Đừng phức tạp hóa cuộc sống
Đơn giản hoá cuộc sống
Đơn giản hoá cuộc sống

7


Trần Thuỳ Trang

Hãy làm điều mình thích

Cuộc sống sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn được làm những gì mình thích, sống với đam mê của chính mình. Chỉ có như vậy, bạn mới cảm thấy cuộc sống trở thành ý nghĩa sâu sắc và đẹp đẽ hơn nhiều. Nếu cuộc sống không trải qua hiểm nguy, thử thách mà bao phủ xung quanh luôn luôn một màu hồng thì sẽ chẳng còn hai từ ”cuộc sống” nữa rồi. Mỗi người chỉ sống có một lần, nhưng nếu sống thật tốt, thật ý nghĩa sâu sắc, thì một lần đó thôi cũng là đủ để ta cảm thấy mãn nguyện về bản thân, về cuộc sống mà ta đã sống hết mình. Hãy sống vì những ước mơ của tớ. Sống cuộc đời mà bạn muốn, trở thành người mà bạn vẫn ao ước, ngay từ lúc này. Hãy dũng cảm quyết định và hành động không nao núng. hoàn toàn có thể phạm sai lầm, vấp ngã và đứng lên làm lại. Dù đã ngã cả chục, cả trăm lần thì ít nhất bạn cũng không phải hối tiếc vì đã không tồn tại gan thử. Ít nhất bạn đã sống hết mình, cố gắng hết sức để tiến hành ước mơ.

Trong trái tim mỗi người đều có một ngọn lửa thắp sáng, ngọn lửa đó là niềm khao khát cháy bỏng nhưng thầm kín. Trách nhiệm của chúng ta là giữ cho nó cháy sáng. Mỗi chúng ta chỉ sống có một lần thôi. Cuộc sống ngắn ngủi lắm. Đừng dại khờ để những người thiếu niềm tin, hay nản lòng dập tắt ngọn lửa của bạn. Phải cố làm bằng được điều mình thích, đi tới những nơi mình thích, hành động theo trực giác mách bảo và dũng cảm đối diện với những khó khăn. Mỗi ngày hãy cố gắng hơn một chút. Khi nhìn lại, những bạn sẽ thấy mình đã đi một quãng đường dài. Nếu như bạn cảm thấy mọi việc mình làm không hoàn toàn xuất phát từ đam mê, mà chỉ vì gánh nặng cơm áo gạo tiền thì hãy mạnh dạn từ bỏ, đi tìm lại sở thích, chính con người mình bạn nhé. Sống trên đời, chỉ có một lần, hãy cứ thỏa thích làm những gì mình yêu thích nhé.

Tự do làm những điều mình thích
Tự do làm những điều mình thích
Hãy làm điều mình thích
Hãy làm điều mình thích

8


Trần Thuỳ Trang

Đặt câu hỏi với bè bạn rằng: “Tôi tốt nhất ở thời điểm nào?”

Có những lúc, chúng ta mải mê đi tìm kiếm những vật chất phù du, và lại vô tình bỏ quên những thứ quan trọng trong cuộc đời mình. Khi bạn bị chán bản và mệt mỏi trước mọi lo toan cuộc sống, đánh mất những giá trị đẹp đẽ ở cuộc đời này thì, hãy thử đặt cho những người bạn của tớ câu hỏi: “Tôi tốt nhất ở thời điểm nào?”. một chiếc nhìn, đánh giá của bè những bạn sẽ giúp cho bạn tìm thấy được những phương hướng đã đánh mất trong cuộc đời này, tìm lại được con người mà bạn đã để lạc mất. Trên dòng thời gian vô thủy vô chung của vũ trụ, cuộc đời mỗi con người chỉ là một khoảng hữu hạn nhỏ xíu. Có khi nào chúng ta tự hỏi rằng: “Đâu là khoảnh khắc đẹp nhất đời người” hay không? Dù có một lúc nào đó, tuổi trẻ của anh đã phải đứng giữa những ngã ba: Sự sống – cái chết – chính bản thân mình, nhưng anh vẫn nghĩ về nó đầy hạnh phúc. Nó đẹp từ chính những hoài bão, đam mê, cả sự nỗ lực để có một cuộc sống tự lập, trải nghiệm của tớ.

Sau khi đã trải nghiệm đời sống thăng trầm dâu bể rồi người ta thường quý cái tình, cái nghĩa hơn. Bởi đó là những thứ mà đôi khi có nhiều danh phận và bạc tiền cũng không mua được. Thời gian cũng vậy! Dù bạn có cả một nhà băng, nhưng cũng không mua lại được thời gian đã mất. Nên mỗi giây phút qua đi, nếu là những khoảnh khắc hạnh phúc, vui vẻ thì đó đã một thời gian đẹp nhất của mỗi người. Mỗi người đều có những phút giây thật đẹp cho riêng mình trong suốt quy trình sống rất dài của tớ. Hãy tận hưởng từng lát thời gian đẹp đẽ nhất như một trái dâu tây thật ngọt. chính vì, mỗi khoảnh khắc ta hạnh phúc, đều từ chính những ngày tháng miệt mài vật lộn với cuộc sống, kiên trì xây đắp lên nó. đó là quả ngọt cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi người có một hạnh phúc.

Đặt câu hỏi với bạn bè
Đặt câu hỏi với bè bạn
Đặt câu hỏi với bạn bè rằng:
Đặt câu hỏi với bè bạn rằng: “Tôi tốt nhất ở thời điểm nào?”

9


Trần Thuỳ Trang

Lên danh sách những điều cần làm trước khi quá muộn

Sẽ có những lúc, bạn cảm thấy bản thân không muốn làm bất kỳ việc gì, mọi chuyện mình làm đều trở thành vô nghĩa. Lúc này, hãy lập một danh sách những điều cần làm và ghi chú ở mức quan trọng trước khi quá muộn. Chỉ như vậy, bạn mới làm được những việc quan trọng này, làm cho mọi việc trở thành đẹp đẽ hơn nhiều. Cuộc đời rất ngắn ngủi. Đây là cuộc sống của bạn và bạn phải đấu tranh vì nó. Hãy đấu tranh vì những điều đúng đắn. Đấu tranh vì điều mà bạn tin tưởng. Đấu tranh vì những thứ quan trọng với bạn. Đấu tranh vì những người bạn yêu thương và đừng khi nào quên nói với họ rằng họ có ý nghĩa sâu sắc nhiều ra làm sao với bạn. Ngay giờ đây hãy hiểu rằng bạn may mắn khi vẫn còn đó đó thời điểm. Vì thế, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ. bất kỳ điều gì bạn phải làm thì hãy làm ngay trong ngày hôm nay trước khi quá muộn.

Sẽ có rất nhiều thử thách, trở ngại và ngã rẽ xuất hiện trên con đường của bạn. Hãy cứ bình thản chấp thuận những biến cố xảy ra trong cuộc sống. Đừng phủ định hay đối đầu với thực tại vì làm vậy những bạn sẽ chỉ làm tổn thương chính bản thân mình. Hãy học cách dự trù và quản lý tiền bạc của bạn. Bạn nên biết cách chi tiêu thật hợp lý, mở một tài khoản ngân hàng, sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan cũng như hoàn toàn có thể sống mà không tồn tại tài năng sản thừa kế. Trong tương lai những bạn sẽ thấy mừng vì đã học những điều này từ sớm. Hãy mua những món đồ chất lượng tốt để hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài thay cho những thứ đắt tiền mà bạn không dùng được quá một năm. Sẽ tốt hơn nếu bạn có một kế hoạch linh hoạt và sẵn sàng thay đổi. Hãy nhớ rằng sự thay đổi của cuộc sống và con người sẽ làm xoay chiều mọi dự định của bạn. Đừng phí thì giờ dằn vặt mình vì hỏng kế hoạch, hãy triệu tập đưa ra những mục tiêu mới để tiếp tục theo đuổi.

Lên danh sách những việc cần làm
Lên danh sách những việc cần làm
Lên danh sách những điều cần làm trước khi quá muộn
Lên danh sách những điều cần làm trước khi quá muộn

10


Trần Thuỳ Trang

Hãy hài lòng với những gì bạn có

Có những lúc, chúng ta mải mê đi tìm kiếm những vật chất phù du, và lại vô tình bỏ quên những thứ quan trọng trong cuộc đời mình. Như vậy, sẽ làm cho bạn cảm thấy mất mát, rồi hối hận. Vì thế, điều quan trọng nhất là hãy hài lòng với những gì mình đang có, nó vừa làm cuộc sống bạn trở thành thoải mái hơn, lại vừa giúp bạn nhận thấy được những giá trị đẹp đẽ tới từ những điều cực kì đơn giản trong cuộc sống này. Người ta thường nói biết hài lòng với mọi thứ những bạn sẽ luôn vui vẻ, câu này quả không sai? Chúng ta sẽ cảm thấy vui vì có một tâm hồn giàu sang và thoải mái! Mặc dù không tồn tại nhiều của cải, thu nhập cũng không phải quá cao, nhưng việc biết đủ sẽ giúp chúng ta không phải lo lắng quá nhiều.

Những người biết hài lòng với mọi thứ, tuy nghèo về vật chất nhưng đổi lại có trái tim giàu sang, người tham lam có khi vật chất đầy nhà nhưng tâm hồn lại nghèo khó đến mức đáng thương. Sự giàu sang thật sự, đó đó là là sự giàu sang về mặt tư tưởng, tâm hồn. Người mê muội sống cho ngày hôm qua, người có tham vọng sống cho ngày mai, còn người sáng suốt sẽ sống cho hôm nay. Ngày hôm qua đã là quá khứ, là tờ chi phiếu quá hạn, ngày mai vẫn vẫn chưa đến, giống như tờ chi phiếu không thể rút ra, chỉ có sống cho hôm nay mới là điều trong thực tiễn nhất. Bởi vậy hãy sống thật đơn giản vầ hài lòng với những gì đang có của ngày hôm nay bạn nhé.

Hài lòng với những gì mình đang có
Hài lòng với những gì mình đang có
Hãy hài lòng với những gì bạn có
Hãy hài lòng với những gì bạn có

Từ khóa: Top 10 Điều nhỏ nhất giúp bạn nhận thấy giá trị cuộc sống, Top 10 Điều nhỏ nhất giúp bạn nhận thấy giá trị cuộc sống, Top 10 Điều nhỏ nhất giúp bạn nhận thấy giá trị cuộc sống

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *