Top 10 Kinh nghiệm bán quần áo trực tuyến tác dụng nhất

20-04-2021 10 14 0 0

Báo lỗi

Bạn quyết định bán hàng quần áo trực tuyến, rất có thể là trên website, facebook hay ở những sàn thương mại điện tử – Chúc mừng bạn, đó là một quyết định đúng đắn! Việc bán hàng trực tuyến là một xu thế tất yếu hiện nay. Tuy nhiên, để có một sự bắt đầu tốt, bạn phải có chiến lược rõ ràng để việc bán hàng được suôn sẻ và thuận lợi hơn. Dưới đây, Toplist xin sẻ chia cho những bạn một số kinh nghiệm bán hàng quần áo trực tuyến tác dụng!

12345678910

1


Hà Ngô

Học hỏi kĩ năng, kỹ năng và kiến thức thời trang

Trước khi Sale trực tuyến người Sale nên xác định sản phẩm sẽ Sale. Việc xác định sản phẩm Sale không phải là bạn thích gì thì sẽ Sale cái đó mà những bạn sẽ phải xác định nhu cầu của thị trường, thị trường cần cái gì thì mình sẽ Sale cái đó. Nếu đã lựa chọn Sale thời trang thì hãy tự tin rằng đây là một mặt hàng thiết yếu ai cũng cần và đặc biệt xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu mặc đẹp càng cao.

Khi Sale thời trang dù là hình thức gì đi chăng nữa bạn hãy học hỏi để trở thành người am hiểu. Khi bạn am hiểu thông tin về một sản phẩm nào đó nó sẽ rất giúp ích trong việc tư vấn người tiêu dùng và lựa chọn mặt hàng đẹp đáp ứng Xu thế, nhu cầu của khạch.

Để Sale tác dụng, bạn nên là người làm rõ nhất những thông tin về loại sản phẩm của tớ. Bạn nên tìm hiểu những thuật ngữ về kiểu dáng, may mặt, hay những cụm từ chỉ phom dáng, màu sắc quần áo mà giới trẻ, hay những đối tượng bạn hướng về vẫn sử dụng. Bạn cũng nên học hỏi những vật liệu của vải, của quần, những Xu thế thời trang thịnh hành hay cách phối màu sắc quần áo thêm xinh tươi… Chắc chắn khi bạn có hiểu biết, có kỹ năng và kiến thức những bạn sẽ tư vấn khách nghe hợp lí và sâu sắc hơn,và việc có hiểu biết về thời trang sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng chuẩn hơn, đẹp hơn… nhất là trong bối cảnh hiện nay cạnh tranh giữa những Store rất gay gắt.

Học hỏi kiến thức thời trang
Học hỏi kỹ năng và kiến thức thời trang
Học hỏi kiến thức thời trang
Học hỏi kỹ năng và kiến thức thời trang


2


Hà Ngô

Tạo dựng uy tín qua sản phẩm chất lượng

Hiện nay những sản phẩm được làm giả làm kém chất lượng rất nhiều, chính vì vậy việc tiếp cận và tìm kiếm nguồn hàng phải rất thận trọng. Việc lựa chọn dòng sản phẩm chất lượng không những giúp bạn tìm kiếm và giữ chân được người tiêu dùng mà còn giúp bạn tránh khỏi những rủi ro, mất mát.

Giá cả là yếu tố quyết định mức độ cạnh tranh, tuy nhiên bạn cũng đừng quá để ý đến giá cả mà quên đi chất lượng. Một sản phẩm rẻ chỉ khiến người tiêu dùng mua một lần, nhưng một sản phẩm chất lượng giá cả phải chăng sẽ giữ chân được người tiêu dùng và sẽ làm người tiêu dùng mua nhiều lần. Nếu bạn tạo dựng được uy tín thì MXH sẽ không ngừng review sản phẩm và website của bạn. Và tin đi, chắc chắn hiệu ứng đám đông sẽ giúp kênh trực tuyến của bạn uy tín và nhiều lượt xem lượt thích và theo dõi hơn.

Tạo dựng uy tín qua sản phẩm chất lượng
Tạo dựng uy tín qua sản phẩm chất lượng
Tạo dựng uy tín qua sản phẩm chất lượng
Tạo dựng uy tín qua sản phẩm chất lượng

3


Hà Ngô

Chạy quảng cáo sản phẩm

Bán hàng trực tuyến sẽ tác dụng hơn khi lượt tiếp cận và lượt xem của khách nhiều hơn nữa. Do vậy, để có được số người xem, like nhiều hơn nữa bạn phải lưu ý chiến lược chạy quảng cáo sản phẩm của tớ. Nếu bạn đang sở hữu sản phẩm tốt, hay thời trang tương thích Xu thế hãy tạo dựng thương hiệu tốt sẽ giúp tạo dựng lấy được niềm tin của người tiêu dùng giành riêng cho kênh bán hàng trực tuyến của bạn. Bạn cần trau chuốt đưa ra những thông tin về sản phẩm chi tiết, hấp dẫn người xem bởi hình ảnh đẹp, video chất lượng mô tả về sản phẩm.

Nếu chắc chắn sản phẩm hot của thị trường, để làm tăng mức độ tiếp cận của người xem, ban rất có thể sử dụng ứng dụng của kênh bán hàng như chạy quảng cáo trên facebook, hoặc shopee… Lượt xem nhiều hơn nữa chắc chắn số người tiêu dùng cũng sẽ nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo trên Facebook, hãy chuẩn bị cho mình tệp người tiêu dùng tiềm năng đủ nhiều (>30k) để rất có thể tối ưu được chi phí. Bạn cũng rất có thể tìm hiểu một số công cụ hỗ trợ quét tệp người tiêu dùng tiềm năng tại những Group, Profile cá nhân, hoặc những bài viết có lượt tương tác cao tại đây.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo trực tuyến bạn nên nhớ đó là: Không nên tham lam bán quá nhiều mặt hàng, quảng cáo cho nhiều mặt hàng khi mới bắt đầu. Chỉ nên dừng ở dưới 10 sản phẩm, Trong số đó chọn ra 3 sản phẩm nổi trội nhất để triệu tập quảng cáo và chạy bán. Với mỗi nội dung quảng cáo nên để ⅘ đoạn đầu nói về sản phẩm, sau đó ⅕ nội dung còn sót lại mang tính kêu gọi hành động, ví dụ “đặt ngay trong tuần thì sẽ có ưu đãi”. Tạo những video mang tính chất lưu trữ trên youtube: mô tả sử dụng sản phẩm, hướng dẫn tư vấn…Tuỳ theo sản phẩm đó là gì, những bạn sẽ chọn hình ảnh tương thích với những đặc trưng đó. Cho người tiêu dùng thấy nguồn gốc, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm nhằm tang niềm tin của người tiêu dùng. Sử dụng hình ảnh sản phẩm được sử dụng trong điều kiện thực tiễn, cách nói úp mở, tạo hứng thú cho người tiêu dùng.

Quảng cáo sản phẩm
Quảng cáo sản phẩm
Quảng cáo sản phẩm
Quảng cáo sản phẩm

4


Hà Ngô

Xây dựng nội dung, thông tin truyền tải tới khách

Để người tiêu dùng quyết định mua sản phẩm của tớ thì không chỉ có tạo dựng thương hiệu là xong mà bạn phải tạo được niềm tin từ người tiêu dùng. Vậy niềm tin cho khách từ đâu? Đó đúng là nội dung page. Bạn cần giữ gìn hình ảnh, nội dung page của tớ trở thành uy tín và đảm bảo. Bởi có rất nhiều người tiêu dùng, họ sẽ vào trang Page của bạn để theo dõi ngầm một thời gian rồi họ mới quyết định mua, hay họ cần tìm hiểu thêm ý kiến của nhiều người đã trải nghiệm qua shop. Tất nhiên một trang Page với mưa lời khen và đánh giá cao thì rõ ràng bạn chẳng cần nhiều lời quảng cáo họ cũng đã tin tưởng và bạn đã thắng hơn nửa phần trăm rồi.

Khi bán quần áo trực tuyến hầu hết những chủ shop thường cung ứng thông tin không đầy đủ về sản phẩm, đặc biệt là kích cỡ, vật liệu. Điều này dẫn đến tình trạng trong một ngày nhân viên phải reply tới hàng chục cuộc Smartphone, hàng trăm comment, tin nhắn để phản hồi người tiêu dùng. Do vậy bạn hãy giúp người tiêu dùng của bạn dễ dàng hình dung về sản phẩm khi chọn mua bởi bạn nên nhớ rằng họ chỉ chi tiền khi làm rõ, biết rõ về thứ mà mình cần.

Kích cỡ quần áo rất cần được lưu ý ghi chú để người tiêu dùng rất dễ hiểu. Với những người có kinh nghiệm mở shop quần áo trực tuyến, ngoài những thông số S,M, L, XL,.. hay size 26, 27, 28, 29, 30,… họ còn ghi thêm những thông số khác giúp cụ thể hóa chi tiết sản phẩm. Ví dụ như Áo bó sát ở phần eo/mông, áo dáng rộng, quần côn dài qua mắt cá chân,…Để bán hàng tác dụng bạn cần mô tả rõ ràng vật liệu vải càng chi tiết càng tốt. Ví dụ như: thun cotton giãn nở 4D chẳng hạn. người tiêu dùng sẽ mường tượng được rõ ràng vật liệu sẽ dễ dàng quyết định mua hàng hơn và việc tư vấn trực tuyến của bạn cũng nhàn hơn.

Xây dựng nội dung truyền tải tới khách, Page uy tín và tư vấn có tâm
Xây dựng nội dung truyền tải tới khách, Page uy tín và tư vấn có tâm
Xây dựng nội dung truyền tải tới khách, Page uy tín và tư vấn có tâm
Xây dựng nội dung truyền tải tới khách, Page uy tín và tư vấn có tâm

5


Hà Ngô

Chăm sóc người tiêu dùng, tư vấn có tâm

Một kinh nghiệm nữa khi bán hàng trực tuyến đó là khâu chăm sóc người tiêu dùng. Bạn đừng nghĩ mình bán trực tuyến thì không cần, hãy cố gắng có cơ chế chăm sóc tốt, ưu đãi tốt, những bạn sẽ không chỉ có chốt được đơn hàng nhiều hơn nữa mà một người rất có thể ủng hộ nhiều lần và giới thiệu, sẻ chia đến người khác.

Vậy khi chăm sóc người tiêu dùng bạn phải tạo niềm tin từ người tiêu dùng, bạn cần cam kết chất lượng sản phẩm, cam kết đổi – trả hàng khi hàng bị lỗi. Ngay từ khâu đóng hàng bạn cũng nên tỉ mỉ và cẩn trọng hơn. Nên nắm bắt thị trường nhanh gọn, đưa ra những dịch vụ tương thích để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tạo dựng người tiêu dùng thân thiết cho cừa hàng. Trang trực tuyến của bạn chăm sóc người tiêu dùng tốt sẽ giúp cho công việc Sale của bạn trở thành phát triển hơn, tránh khỏi những rủi ro không đáng có. bạn cũng rất có thể ưu đãi người tiêu dùng mua hàng của tớ bằng phương pháp tặng họ voucher, chúc mừng sinh nhật,…những người tiêu dùng này chắc chắn sẽ quay lại nhiều lần hoặc giới thiệu đến nhiều người.

Ngoài ra, bạn nên có những chương trình Sale sâu, khuyến mãi, hay chương trình không tính phí ship… Theo nghiên cứu mới nhất thì có đến 51% người tiêu dùng ngại mua hàng trực tuyến vì họ chán phải trả thêm chi phí vận chuyển. Do đó, hãy tối thiểu hóa chi phí vận chuyển nếu bạn muốn bán hàng trực tuyến được nhiều đơn hơn nhé. Bạn cần đưa ra những cam kết tạo niềm tin như đền bù gấp 100 lần nếu hàng hoá không giống như hình, cam kết có bảo hành, đổi trả trong trường hợp lỗi do nhà sản xuất…Chăm sóc người tiêu dùng càng tốt bạn càng giảm sút rủi ro khi bán hàng.

Ngoài ra để chăm sóc người tiêu dùng tốt nhất thì bạn nên tuyển chọn nhân viên tư vấn có tâm, nhiệt tình và nhanh nhẹn. Mặt hàng thời trang thì không tránh khỏi chuyện người tiêu dùng rất có thể hỏi bạn size số, màu sắc rời từ cân nặng sang những size số tương ứng, hoặc đôi khi mặc cả giá. Rõ ràng để reply được hết những tin nhắn đó cần kiên nhẫn, tư vấn cho khách hết mình và nhanh nhạy nắm bắt tâm lí của khách. Yếu tố tư vấn là rất quan trọng, quyết định xem bạn có chốt được nhiều đơn hàng không đấy!

Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc người tiêu dùng
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc người tiêu dùng

6


Hà Ngô

Xác định hình thức bán hàng trực tuyến

Hình thức bán hàng trực tuyến cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của công việc Sale. Hiện nay, có rất nhiều kênh bán hàng trực tuyến cho những bạn lựa chọn. trải qua việc xác định quy mô, sản phẩm và người tiêu dùng tiềm năng, những bạn sẽ có thân xác định được kênh bán hàng nào là tác dụng nhất.

Nếu người tiêu dùng của bạn là những người ở độ tuổi từ 16-25 thì những trang MXH như Facebook rất hợp lí. Facebook đang được xem là nơi bán hàng trực tuyến tác dụng nhất đối với mọi mặt hàng, mọi lứa tuổi do tính phổ thông của trang MXH này. Facebook hiện đang không ngừng phát triển và hoàn thiện trang bán hàng, hỗ trợ người tiêu dùng tốt nhất rất có thể, tối ưu hoá tính năng quảng cáo… Bởi vậy, Facebook vẫn đang là lựa chọn của hầu hết những người muốn bán hàng trực tuyến.

Ngoài ra bạn cũng rất có thể lấn sang những sàn thương mại điện tử. Khi bạn bán hàng trên này, bạn đã được rất nhiều lợi thế so với đối thủ khác. Tiki, Lazada hay Shoppe là những sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Nếu bạn bán hàng trên đây sẽ rất có lợi về độ uy tín cho sản phẩm của bạn. Ngoài ra, họ cũng đã chi rất nhiều tiền để chạy quảng cáo PR cho thương hiệu, đâu đó chúng ta cũng được “hưởng ké” về người tiêu dùng tiềm năng.

Hãy thử ngồi suy nghĩ xem cách thức nào tương thích với bạn nhất và bạn thu được doanh thu cao nhất? Dành thời gian tìm hiểu nó nhé.

Xác định hình thức bán hàng online
Xác định hình thức bán hàng trực tuyến
Xác định hình thức bán hàng online
Xác định hình thức bán hàng trực tuyến

7


Hà Ngô

Hình ảnh thật và đẹp

Sử dụng hình ảnh đẹp, hấp dẫn là cách bán quần áo trực tuyến trên Facebook tác dụng để thú vị người tiêu dùng khi bán quần áo trực tuyến bởi trên thực tiễn không ai muốn phủ lên mình một bộ đồ trong thật xấu xí cả. Tuy nhiên không phải chủ shop nào cũng biết cách chụp ảnh sản phẩm và nắm bắt những mẹo không giống nhau để hình ảnh trở thành nổi trội.

Một số vấn đề bạn cần lưu ý như:
– Lựa chọn phông nền để làm nổi trội sản phẩm, tốt nhất là white color.
– Trang phục được chụp càng nhiều góc độ càng tốt
– Hình chụp của bạn phải là sản phẩm thực, nếu được thì bạn chọn người mẫu thật luôn thì sẽ rất lôi cuốn người tiêu dùng.
– Ít nhất là bạn phải có ma-nơ-canh để chụp mẫu.

Hiện nay vấn đề sản phẩm kém chất lượng so với quảng cáo tiếp tục là trở ngại hàng đầu trong mua sắm trực tuyến, người tiêu dùng luôn kêu trời khi bộ đồ mình đặt mua khác xa Store cung ứng trên mạng. Vì vậy những chủ shop cần lưu ý, mang đến những hình ảnh thật nhất của mặt hàng để tránh làm người tiêu dùng vô vọng.

Điều cơ bản trong những cách bán quần áo trực tuyến tác dụng là: mẫu chụp phải đẹp mắt thì mới kích thích người tiêu dùng trực tuyến hành động. Ví dụ: Bạn bán hàng quần áo trẻ em. Đôi khi người tiêu dùng mua quần áo trên mạng vì hình ảnh đẹp, hay thấy bé gái bận đồ này dễ thương quá, xinh quá nên mua về cho con mình, cho cháu mình.

Hình ảnh thật và đẹp
Hình ảnh thật và đẹp
Hình ảnh thật và đẹp
Hình ảnh thật và đẹp

8


Hà Ngô

Nhớ ẩn comment đề phòng rủi ro

không chỉ có bán quần áo trực tuyến mà bất kể thứ gì bán trên Facebook chúng ta đều nên sử dụng công cụ quản lý fanpage, vừa giúp reply người tiêu dùng ngay lập tức, vừa rất có thể ẩn được những comment quan trọng tránh trường hợp đối thủ cướp đơn hàng.

Đặc biệt, bạn cũng rất có thể sử dụng tính năng tạo đơn livestream tự động khi bạn bán hàng quần áo qua livestream trên Facebook, dù buổi livestream có nhiều comment đến đâu cũng không cần lo vì phần mềm sẽ tự động tạo đơn theo comment của người tiêu dùng.

Nhớ ẩn comment đề phòng rủi ro
Nhớ ẩn comment đề phòng rủi ro
Nhớ ẩn comment đề phòng rủi ro
Nhớ ẩn comment đề phòng rủi ro

9


Hà Ngô

Tạo điểm nhấn giúp người tiêu dùng ghi nhớ về sản phẩm

Không giống như với hàng điện tử hay máy tính, người tiêu dùng biết chính xác cấu hình muốn mua và thậm chí còn nó rõ model mà họ muốn, khi bán quần áo, bạn phải làm sao để khiến người tiêu dùng muốn một loại hàng hóa cụ thể của bạn thay cho một món hàng khác, kiểu dáng khác, màu sắc khác của một người bán hàng khác.

Hãy khiến sản phẩm của tớ trở thành thật đặc biệt, mang màu sắc riêng với những cách dưới đây. Lưu ý đây là kinh nghiệm bán quần áo trên Facebook rất quan trọng mà bạn cần nắm vững.

Nếu giá sản phẩm Store cung ứng rẻ hơn một số đơn vị trên thị trường, hãy nói rằng người tiêu dùng rất có thể so sánh giá cả của chúng với đơn vị khác.

Nếu sản phẩm đã từng được người nổi tiếng mặc, hãy ngay lập tức tận dụng nó, thậm chí xây dựng một chiến dịch riêng xoay quanh mẩu chuyện này.

Nếu sản phẩm có chất lượng tốt, là hàng xách tay hoặc vật liệu “có một không hai” hãy đưa ra nhiều minh chứng để thuyết phục người tiêu dùng

Tạo điểm nhấn giúp khách hàng ghi nhớ về sản phẩm
Tạo điểm nhấn giúp người tiêu dùng ghi nhớ về sản phẩm
Tạo điểm nhấn giúp khách hàng ghi nhớ về sản phẩm
Tạo điểm nhấn giúp người tiêu dùng ghi nhớ về sản phẩm

10


Hà Ngô

Livestream

So với những bài đăng nội dung hoặc video được tạo sẵn trên Fanpage; video trực tiếp trên Facebook thường thú vị nhiều lượt tương tác hơn hẳn. Công cụ livesstream trở thành công cụ, cách bán hàng trực tuyến tác dụng mà ai Sale cũng không thể bỏ qua đặc biệt là quần áo. Bởi đôi khi hình ảnh video vẫn vẫn chưa cho họ sự tin tưởng về sản phẩm bằng việc người thật, việc thật đứng trước mắt, lên đồ đẹp hay không?

Vậy, để Sale quần áo tác dụng bạn nên tìm hiểu về cách thức lives tream. Khi lives tream bạn nên để ý đến thời gian như nghỉ trưa, hoặc buổi tối. Vì khoảng thời gian đấy sẽ có nhiều người xem hơn. Nội dung live cần phong phú, mà hãy thay đổi liên tục, nay bán hàng này, mai bán hàng kia nhằm xoay vòng sản phẩm cho người xem đỡ nhàm chán. Chọn mẫu live xinh xắn, mặc quần áo tôn dáng và giọng nói nhẹ nhàng dễ nghe giới thiệu sản phẩm bạn nhé.

Tìm hiểu lives tream
Tìm hiểu lives tream
Tìm hiểu lives tream
Tìm hiểu lives tream

Từ khóa: Top 10 Kinh nghiệm bán quần áo trực tuyến tác dụng nhất, Top 10 Kinh nghiệm bán quần áo trực tuyến tác dụng nhất, Top 10 Kinh nghiệm bán quần áo trực tuyến tác dụng nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *