Top 10 loại cây dễ chăm sóc lại điểm tô màu sắc cho ngôi nhà bạn

09-05-2021 10 52 0 0

Báo lỗi

Cây cảnh không những là sở thích hay vật trang trí tạo thêm sức sống cho ngôi nhà bạn mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho chúng ta. Theo những nghiên cứu từ ĐH Exeter, cây cối rất có thể giúp tăng 15% năng suất làm việc của bạn. Không những vậy, những người trồng cây trong nhà thường ít bị căng thẳng hơn.
Toplist luôn hy vọng sẽ mang lại cho bạn đọc những điều đẹp đẽ nhất để chúng ta cũng rất có thể cải thiện cuộc sống – Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những loài cây điểm tô cho ngôi nhà bạn thêm màu sắc nhé!

12345678910

1


Mai Ly

Chùy hoa Ba Tư

Cây Chùy Hoa Ba Tư có tên khoa học khác là Strobilanthes Dyeriana, đây là một loại cây tốn rất ít công chăm sóc, hiếm khi bị sâu bệnh và màu sắc của chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn có thêm sức sống hơn. Hơn nữa, loài cây này cũng không tồn tại độc tính.


 • Ánh sáng: Cây cần nắng đầy đủ và nắng một phần (nắng trực tiếp từ 3 giờ – 6 giờ/ngày)
 • Nước: Giữ cho đất ẩm và tưới nước từ ngọn cây xuống khi đất khô. Nước sẽ chảy xuống lá để cây hấp thụ.
© Depositphotos.com
© Depositphotos.com
Chùy hoa Ba Tư
Chùy hoa Ba Tư


2


Mai Ly

Sống đời (Cây lá bỏng)

Cây sống đời khá đẹp và dễ chăm sóc. Nó rất có thể phát triển tốt trong cả khi đặt trong nhà và ngoài trời mà không cần chăm sóc nhiều. Loài cây này còn có tên thường gọi khác là hoa Katy với 125 loài không giống nhau. Tuy nhiên cần để ý với loài cây này vì nó có độc tính gây nguy hiểm cho chó mèo khi ăn phải.


 • Ánh sáng: Cây cần nắng đầy đủ và nắng một phần, tuy nhiên cây vẫn phát triển được dưới ánh sáng gián tiếp (trong nhà hoặc ngoài trời, tia nắng mặt trời phản xạ khỏi vật thể khác trước khi đến cây).
 • Nước: Tưới ít nước và để cây khô ráo giữa những lần tưới.
© Depositphotos.com
© Depositphotos.com
Sống đời (Cây lá bỏng)
Sống đời (Cây lá bỏng)

3


Mai Ly

Lan Ý

Lan Ý là một loài cây khá rất được ưa chuộng để trồng trong nhà vì nó tốn rất ít công chăm sóc đồng thời cũng lọc những chất độc trong không khí. Tuy nhiên nó lại vẫn chưa độc tố gây nguy hiểm cho chó mèo nếu ăn phải.

 • Ánh sáng: Không giống như những loài khác, cây rất có thể phát triển tốt ở những nơi thiếu ánh sáng.
 • Nước: Không nên tưới quá nhiều nước. Mỗi tuần một lần là đủ. Mùa đông nên tưới ít nước hơn.
© DreakyD / reddit
© DreakyD / reddit
Lan Ý
Lan Ý

4


Mai Ly

Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp còn có tên thường gọi khác là Moth orchid, đây là một trong những giống lan dễ trồng nhất. Lan Hồ Điệp là “giống Lan dành riêng cho những người mới bắt đầu trồng” vì chúng rất giản đơn chăm sóc. Hơn nữa, chúng cũng không cần độc hại cho vật nuôi trong nhà.


 • Ánh sáng: Lan Hồ Điệp phát triển tốt nhất trong ánh sáng trực tiếp, tuy nhiên nó vẫn rất có thể phát triển được trong điều kiện ánh sáng gián tiếp trung bình.
 • Nước: Nên tưới 1-2 tuần/lần. Tưới nước thường xuyên hơn nếu cây ở nơi có nhiều ánh sáng và thỉnh thoảng trong điều kiện ánh sáng yếu hơn.
© Thor Thorsson / Flickr.com
© Thor Thorsson / Flickr.com
Lan Hồ Điệp
Lan Hồ Điệp

5


Mai Ly

Xương Rồng Bát Tiên

Xương Rồng Bát Tiên cũng là một loại cây trồng trong nhà lý tưởng do nó thích nghi tốt với nhiệt độ phòng, môi trường khô và không cần tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên, cần lưu ý vì nó rất có thể gây độc cho người và động vật nếu ăn phải. Và nên đảm bảo luôn đeo găng tay khi chăm sóc hay chạm vào nó.


 • Ánh sáng: Xương Rồng Bát Tiên phát triển tốt nhất ở nhiệt độ phòng, tuy nhiên thì nó rất có thể tồn tại ở nhiệt độ thấp khoảng 50 ° F (10 ° C) và cao tới 90 ° F (32 ° C).
 • Nước: Tưới nước ngập chậu cây và đảm bảo xả hết phần thừa, đổ sạch nước trong đĩa dưới chậu để rễ không bị ngập úng.
© Chris Gladis / Flickr.com
© Chris Gladis / Flickr.com
Xương Rồng Bát Tiên
Xương Rồng Bát Tiên

6


Mai Ly

Lan Càng Cua

Lan Càng Cua là một loại cây đầy màu sắc và rất giản đơn chăm sóc – trong cả những người lười nhất vẫn rất có thể trồng được. Cây ưa thời tiết lạnh của mùa đông nên khi nó ra hoa, nó rất có thể là một món quà Giáng sinh đẹp và ý nghĩa sâu sắc đấy. Cây không độc với người và động vật.

 • Ánh sáng: Ánh sáng gián tiếp là thích hợp nhất với loại cây này, nhưng chúng vẫn rất có thể sinh trưởng được trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Nước: Tưới nước khi lớp đất trên bề mặt chậu khô.
© Depositphotos.com
© Depositphotos.com
Lan Càng Cua
Lan Càng Cua

7


Mai Ly

Thài Lài Sọc Treo (Thài Lài Tía)

Thài Lài Sọc Treo còn có tên thường gọi khoa học khác là Inchplant, đây là một loại cây mọng phổ biến và cũng khá dễ chăm sóc. Nó không những có tốn ít công chăm sóc mà còn có khả năng phục hồi. Vậy nên, trong cả khi bạn là người mới bắt đầu trồng cây, bạn cũng sẽ không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nó rất có thể là loại cây chứa độc tố.


 • Ánh sáng: Cây phát triển tốt nhất trong điều kiện nắng một phần. Tuy nhiên thì nó vẫn phát triển được ở những nơi nhiều ánh sáng mặt trời, miễn là đất được giữ ẩm.
 • Nước: Bạn nên tưới vừa phải khi cây đang phát triển và ít hơn vào mùa đông.
© Maja Dumat / Flickr.com
© Maja Dumat / Flickr.com
Thài Lài Sọc Treo (Thài Lài Tía)
Thài Lài Sọc Treo (Thài Lài Tía)

8


Mai Ly

Thu Hải Đường

Thu Hải Đường là một số loại cây phổ biến nhất, vì chúng có nhiều loài với nhiều màu sắc không giống nhau. Điều đó không tồn tại tức là chúng khó chăm sóc. Thu hải đường có thân mọng, được coi là nơi chứa nước riêng của cây cho những thời điểm khô hạn trong năm. Cây rất có thể gây độc cho vật nuôi.


 • Ánh sáng: Chúng phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp.
 • Nước: Nên tưới ít nước, để đất có độ ẩm nhưng không đẫm nước.
© Depositphotos.com
© Depositphotos.com
Thu Hải Đường
Thu Hải Đường

9


Mai Ly

Xương Rồng Khế (Xương rồng mũ giám mục)

Xương Rồng Khế còn được gọi là Xương Rồng Bóng, lại là một loại cây không tốn công chăm sóc khác điểm tô thêm vào cho ngôi nhà của bạn. Đây là một loại cây thân bền và tốn ít thời gian chăm sóc, chính vì nó phát triển tốt trong cả khi không tồn tại ai chăm chút. Hơn nữa, nó cũng không phải là loại cây độc hại.


 • Ánh sáng: Nó đòi hỏi đủ ánh sáng mặt trời, vậy nên phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây.
 • Nước: Chỉ tưới khi đất khô.
© lizbunbun / reddit
© lizbunbun / reddit
Xương Rồng khế (Xương rồng mũ giám mục)
Xương Rồng khế (Xương rồng mũ giám mục)

10


Mai Ly

Dứa Cảnh

Dứa Cảnh cũng là một loại cây rất giản đơn chăm sóc và màu sắc của chúng chắc chắn sẽ điểm tô rực rỡ cho ngôi nhà của bạn. Có đến 2877 loài Dứa Cảnh, nhưng cách chăm sóc của chúng lại đều giống nhau và Dứa Cảnh cũng không độc hại.


 • Ánh sáng: Phần lớn Dứa Cảnh phát triển tốt trong không gian ánh sáng gián tiếp tốt.
 • Nước: Chúng rất có thể chịu được khô hạn, nhưng chịu đựng kém khi tưới quá nhiều nước. Chỉ tưới nước khi bề mặt đất của cây khô.

Nguồn: Brightside

© BootyCarnitas / reddit
© BootyCarnitas / reddit
Dứa Cảnh
Dứa Cảnh

Từ khóa: Top 10 loại cây dễ chăm sóc lại điểm tô màu sắc cho ngôi nhà bạn, Top 10 loại cây dễ chăm sóc lại điểm tô màu sắc cho ngôi nhà bạn, Top 10 loại cây dễ chăm sóc lại điểm tô màu sắc cho ngôi nhà bạn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *