Top 10 phim phim hoạt hình hay nhất của điện ảnh Mỹ

05-05-2021 10 5389 0 0

Báo lỗi

Phim phim hoạt hình trên toàn cầu đã có lịch sử hơn 100 năm, trong 100 năm đó phim phim hoạt hình đã phát triển mạnh mẽ từ những hoạt cảnh đơn giản nhất cho tới những bộ phim phim hoạt hình 3D bom tấn ngày nay. Và Hoa Kỳ từ lâu đã được coi là một giang sơn có nền công nghiệp điện ảnh phát triển mạnh mẽ, mà phim phim hoạt hình là một mảnh ghép không thể thiếu của nền điện ảnh khổng lồ của giang sơn này. tiếp về sau, chúng ta hãy đến với 10 phim phim hoạt hình hay nhất của điện ảnh Hoa Kỳ. Danh sách do Viện phim Mỹ bầu chọn.

12345678910

1


Mai Ngọc Mạnh

Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Snow White and the Seven Dwarfs – 1937)

Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn là một bộ phim phim hoạt hình danh tiếng của hãng Walt Disney. Phim được chuyển thể từ truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết trong truyện cổ Grimm. Bộ phim được ra mắt trước tiên vào trong ngày 21/12/1937 tại rạp Carthay Circle. Đây được coi là bộ phim phim hoạt hình điện ảnh trước tiên của hãng phim Walt Disney. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn xếp hạng 49 trong danh sách 100 Phim Mỹ hay nhất mọi thời đại vào năm 1997 do Viện Phim Mỹ bầu chọn. Năm 1989, bộ phim được đưa vào Viện lưu trữ phim vương quốc Mỹ, nơi lưu trữ những bộ phim có ý nghĩa sâu sắc về văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ của nền điện ảnh nước này.

Mặc dù không phải phim phim hoạt hình điện ảnh trước tiên được sản xuất (phim El Apóstol của Argentina năm 1917 hoàn toàn có thể là phim trước tiên hoặc phim Cuộc phiêu lưu của hoàng tử Achmed năm 1926), Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn vẫn là bộ phim phim hoạt hình điện ảnh trước tiên thành công rộng rãi trong xã hội nói tiếng Anh và là phim trước tiên sử dụng âm thanh-trên-phim (Quirino Cristiani sử dụng âm thanh trên đĩa năm 1931). Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn cũng là phim trước tiên được quay bằng công nghệ Technicolor. Giám đốc giám sát là David Hand và Williams Cottrell, Wilfred Jackson, Larry Morey (1905-1971), Pearce Perce, và Ben Sharpsteen đạo diễn những cảnh riêng lẻ của phim.

Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Snow White and the Seven Dwarfs - 1937)
Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Snow White and the Seven Dwarfs – 1937)
Trailer phim Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn


2


Mai Ngọc Mạnh

Pinocchio (1940)

Bộ phim phim hoạt hình về cậu bé người gỗ Pinocchio được hãng phim phim hoạt hình Walt Disney sản xuất vào năm 1940, phim dựa trên tiểu thuyết Cuộc phiêu lưu của Pinocchio (The Adventures of Pinocchio) của nhà văn Carlo Collodi. Đây là bộ phim phim hoạt hình thứ hai của hãng Walt Disney, bộ phim trước tiên của hãng là Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (1937). Phim kể về cuộc phiêu lưu của Pinocchio một cậu bé với thân hình bằng gỗ. Pinocchio vốn là một con rối được tạo thành bởi một người thợ mộc tên là Geppetto. Vì ham chơi mà cậu đã đi lạc khỏi cha mình. Từ đó, cuộc hành trình tìm về với cha của Pinocchio trở thành cực kì khó khăn. Cậu đã gặp những kẻ xấu xa, nhưng cũng gặp những người tốt như cô tiên xanh và chú dế. Geppetto đã ước Pinocchio trở thành người thật, và điều ước này đã được Cô tiên xanh tiến hành, tuy nhiên Pinocchio chỉ trở thành người thực sự khi cậu minh chứng được sự dũng cảm, thật thà và tính cách không ích kỷ của tôi.

Trải qua nhiều thử thách, chông gai Pinocchio đã minh chứng được lương tâm, nhân tính của tôi, sau đó cậu bé đã được làm một người thật bằng xương bằng thịt. Để đến sau cùng, hai cha con lại tìm về với nhau, và Pinocchio học được cách làm sao để trở thành một cậu bé. mẩu truyện của Pinocchio quả thực với nhiều người lớn từng biết thì lúc bấy giờ cũng đã phai mờ đi khá nhiều.còn ai mà còn nhớ như in thì cũng đừng lo vì ở bản phim này, rất nhiều chi tiết thú vị đã được thêm thắt vào, bẻ theo nhiều chiều hướng mới hơn, giúp cuộc hành trình của Pinocchio thêm phần kịch tính, khó đón, hấp dẫn khán giả hơn. Phần đồ hoạ của phim phải nói là rất đẹp. Hình tượng của cô tiên xanh trong phim cũng rất đẹp, rất nên thơ. Cả bà ốc sên cũng xuất hiện trong phim rất sinh động và đáng yêu.

Bộ phim hoạt hình về cậu bé người gỗ Pinocchio
Bộ phim phim hoạt hình về cậu bé người gỗ Pinocchio
Trailer Pinocchio (1940)

3


Mai Ngọc Mạnh

Chú nai Bambi (1942)

Chú nai Bambi được hãng phim phim hoạt hình Walt Disney sản xuất vào năm 1942, phim được làm dựa trên cuốn sách Bambi, A Life in the Woods của tác giả người Áo Felix Salte. Bộ phim được phát hành bởi hãng RKO Radio Pictures vào trong ngày 13/8/1942, và là bộ phim phim hoạt hình thứ năm của hãng Disney. Nhân vật chính của bộ phim là chú hươu con có đuôi trắng. Chú sống cùng gia đình mình trong vùng đồi núi xinh đẹp. Cha của Bambi là vua của vùng đồi núi. Bambi mang trong mình bản tính thơ ngây và có phần nhút nhát. Một hôm, mẹ của Bambi qua đời do một trận bão lớn và rơi vào tay của bọn thợ săn độc ác. Trải qua nhiều biến cố, Bambi đã trưởng thành và chín chắn hơn. Cậu đã đủ sức để tiếp quản vùng đồi núi, thay thế người cha với sứ mệnh mang đến sự bình yên cho vùng đồi núi.

Bộ phim được phát hành lại vào những năm 1947, 1957, 1966, 1975, 1982 và 1988. Phiên bản video gia đình trước tiên của bộ phim, ở định dạng VHS, ra mắt vào 1989 và 1997. Một phiên bản DVD gồm bản master lại của phim và một đĩa gồm những phần đính kèm, được phát hành vào trong ngày 1 tháng 3 năm 2005. Hiện nay bộ phim đang được nằm trong “Disney Vault”. Phần tiếp theo của bộ phim, Bambi II, đã được sản xuất để phát hành thẳng dưới dạng đĩa hình năm 2006. Bộ phim kể về cuộc đời của chú nai Bambi với những biến cố trong cuộc đời, đó cũng là bài học của cuộc sống mà trẻ hoàn toàn có thể học được từ bộ phim. Những kỹ năng sống hữu ích, kỹ năng tồn tại thiết yếu trong cuộc sống hiện nay.

Chú nai Bambi (1942)
Chú nai Bambi (1942)
Trailer phim Chú nai Bambi

4


Mai Ngọc Mạnh

Vua sư tử (The Lion King – 1994)

Vua sư tử (The Lion King-1994) là một bộ phim phim hoạt hình âm nhạc hoành tráng được sản xuất bởi Walt Disney Feature Animation và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Đây là bộ phim phim hoạt hình thứ 32 của hãng Disney. mẩu truyện ra mắt ở một vương quốc sư tử ở châu Phi, phim chịu tác động bởi vở kịch Hamlet của William Shakespeare. Bộ phim được sản xuất trong một thời kỳ được gọi là thời kỳ Phục hưng Disney. Bộ phim kể về Simba, một chú sư tử con, con của vua sư tử Mufasa. Cậu bé được chọn làm người kế vị cha mình. Tuy nhiên, sau cái chết của Mufasa, Simba bị chú của tôi Scar buộc tội phải phụ trách cho cái chết của Mufasa, mặc dù Mufasa chết là do Scar gây nên. Simba buộc phải bỏ trốn, cậu bé sống lưu vong đến khi trưởng thành. Sau này, do tác động của người bạn thời thơ ấu, Nala và pháp sư Rafiki Simba đã nắm vững mọi chuyện. Cậu trở về, thử thách Scar và chấm hết sự trị vì độc tài của hắn. Simba lên làm vua, trở thành chủ nhân của vùng đất Pride.


Vua sư tử được phát hành vào trong ngày 15/6/1994 và nhận được nhiều phản ứng tích cực của những nhà phê bình. Bộ phim đứng thứ 14 trong danh sách những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với số doanh thu là 952 triệu USD. Vua sư tử được coi là bộ phim phim hoạt hình vẽ tay có doanh thu cao nhất trong lịch sử. Bộ phim đã nhận được được rất nhiều lời khen ngợi về cốt truyện, nội dung giàu tính triết lý và âm nhạc, nhận được 92% đánh giá tích cực trên website phê bình điện ảnh Rotten Tomatoes. Nó vẫn là bộ phim phim hoạt hình vẽ tay truyền thống có doanh thu cao nhất, cũng là bộ phim phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử, sau mẩu truyện đồ chơi 3 (một bộ phim phim hoạt hình vi tính 3D).

Vua sư tử (The Lion King - 1994)
Vua sư tử (The Lion King – 1994)
Trailer Vua sư tử 1940

5


Mai Ngọc Mạnh

Fantasia (1940)

Fantasia là một bộ phim phim hoạt hình của hãng Walt Disney, phim sản xuất vào năm 1940. Đây là phim phim hoạt hình trước tiên được Walt Disney đưa vào thử nghiệm âm thanh nổi. Fantasia không tồn tại cốt truyện cụ thể, mà gồm có tám phân đoạn phim hoạt hình được lồng ghép những tác phẩm âm nhạc kinh điển của Beethoven, Bach, Tchaikowsky. không chỉ là là xem phim, chúng ta còn được thưởng thức một buổi hòa nhạc hoành tráng được lồng ghép khéo léo vào những đoạn phim phim hoạt hình, qua đó chúng ta còn bắt gặp cả toàn cầu thần thoại Hy Lạp đầy màu sắc, với thần Zeus, thần Helios, thần Dionysus…

Disney quyết định ý tưởng phát minh của bộ phim vào năm 1938 khi công việc sắp hoàn thành trong The Sorcerer’s Apprentice, một tập ngắn Silly Symphonies được thiết kế phu như một vai diễn quay về for Mickey Mouse, phổ biến người giảm. Khi chi phí sản xuất tăng cao hơn những gì họ hoàn toàn có thể tìm được, Disney quyết định đưa đoạn phim ngắn vào một bộ phim dài với những đoạn khác được đặt thành cổ xưa tác phẩm. Nhạc nền được ghi lại bằng nhiều âm thanh và được tạo lại bằng Fantasound, một hệ thống tái tạo âm thanh thuở đầu đã được Fantasia đưa ra thành bộ phim thương mại trước tiên được chiếu dưới âm thanh định dạng nổi. Fantasia đã phát triển danh tiếng trong những năm qua và giờ đây được hoan nghênh rộng rãi; vào năm 1998, Viện phim Mỹ đã sắp xếp nó thành bộ phim Mỹ hay thứ 58 trong 100 Years … 100 Phim của họ và là bộ phim phim hoạt hình hay thứ 5 trong 10 Top 10 danh sách. Năm 1990, Fantasia được Cơ quan đăng ký phim vương quốc tại Hoa Kỳ chọn bảo quản Thư viện Quốc hội is “có tức là về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ”.

Fantasia (1940)
Fantasia (1940)
Trailer “Đại nhạc hội” Fantasia 1940

6


Mai Ngọc Mạnh

mẩu truyện đồ chơi (Toy Story – 1995)

mẩu truyện đồ chơi (Toy Story-1995) là một bộ phim phim hoạt hình vi tính hài, phiêu lưu do xưởng phim phim hoạt hình Pixar sản xuất và Walt Disney Pictures phát hành. Toy Story là bộ phim phim hoạt hình vi tính trước tiên được sản xuất và cũng là bộ phim điện ảnh trước tiên của hãng Pixar. ra mắt trong một toàn cầu nơi mà những đồ chơi vờ là vật vô tri khi nào con người có mặt, cốt truyện của phim triệu tập vào mối quan hệ giữa Woody, một con búp bê pullstring cao bồi (lồng tiếng bởi Tom Hanks) và Buzz Lightyear, một cảnh sát vũ trụ (lồng tiếng bởi Tim Allen), khi hai nhân vật này từ những đối thủ cạnh tranh nhằm chiếm tình cảm của Andy, chủ sở hữu của họ, trở thành bè bạn. Hai nhân vật đã hợp tác với nhau để được sum họp với Andy khi gia đình anh chuẩn bị để chuyển đến một ngôi nhà mới.

Được phát hành vào 22 tháng 11 năm 1995, mẩu truyện đồ chơi đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ trong tuần đầu ra mắt. Bộ phim thu về hơn 361 triệu đô la trên toàn cầu, nhận được rất nhiều sự khen ngợi về những đột phá trong kỹ thuật phim hoạt hình và kịch bản thông minh, tinh ý. mẩu truyện đồ chơi được rất nhiều nhà phê bình đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất trong lịch sử phim hoạt hình. Bộ phim nhận được 3 đề cử Oscar và giành được một giải Oscar cho thành tựu đặc biệt. mẩu truyện đồ chơi được lựa chọn để lưu trữ và bảo tồn tại National Film Registry vì có “ý nghĩa sâu sắc quan trọng về văn hoá, lịch sử và thẩm mĩ ” vào năm 2005, năm trước tiên mà bộ phim đủ điều kiện. Bên cạnh việc phát hành phim tại rạp hay qua những sản phẩm giải trí cho gia đình, Disney còn cho ra mắt rất nhiều những sản phẩm đồ chơi, trò chơi điện tử, những sản phẩm truyền hình liên quan đến mẩu truyện đồ chơi.

Câu chuyện đồ chơi (Toy Story - 1995)
mẩu truyện đồ chơi (Toy Story – 1995)
Trailer mẩu truyện đồ chơi năm 1995

7


Mai Ngọc Mạnh

Người đẹp và thú vật (Beauty and the Beast – 1991)

Người đẹp và thú vật là một bộ phim phim hoạt hình âm nhạc do hãng Walt Disney sản xuất và phát hành. Phim được làm dựa trên mẩu truyện cổ tích của nữ tiểu thuyết gia Pháp là Jeanne-Marie Leprince de Beaumont. Đây là bộ phim phim hoạt hình thứ 30 của hãng Disney. Người đẹp và thú vật triệu tập vào mối quan hệ giữa chàng hoàng tử người đã bị trở thành một con quái vật (là sự trừng phạt cho sự kiêu ngạo của chàng), và Belle một người thiếu nữ xinh đẹp người đã thay cha chịu nhốt trong lâu đài của thú vật. Để trở thành một hoàng tử một lần nữa, chàng hoàng tử thú vật phải giành thành công trong việc giành được tình yêu của Belle nếu không thì anh vẫn mãi chỉ là một con quái vật.


Người đẹp và thú vật lần đầu trình chiếu ở Liên hoan phim New York vào trong ngày 22/9/1991. Đây là bộ phim phim hoạt hình trước tiên được đề cử Giải Oscar cho phim hay nhất. Phim giành được hai giải Oscar cho hạng mục ca khúc trong phim hay nhất và nhạc phim hay nhất. Người đẹp và thú vật là phim điện ảnh phim hoạt hình mang yếu tố nhạc kịch và kỳ ảo lãng mạn của Mỹ năm 1991 do xưởng phim Walt Disney Animation Studios sản xuất và hãng Walt Disney Pictures phụ trách phát hành. Tác phẩm là phim điện ảnh phim hoạt hình thứ 30 của Disney và bộ phim thứ ba phát hành trong giai đoạn Phục hưng của Disney. Một phiên bản IMAX của Người đẹp và quái vật được phát hành vào năm 2002 và có thêm “Human Again”, một phân cảnh nhạc kịch dài năm phút từng xuất hiện trong bản nhạc kịch năm 1994. Cùng năm đó, Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ đã lựa chọn lưu trữ phim tại Viện lưu trữ phim vương quốc nhờ “có đóng góp quan trọng về văn hoá, lịch sử và thẩm mĩ”.

Người đẹp và quái thú (Beauty and the Beast - 1991)
Người đẹp và thú vật (Beauty and the Beast – 1991)
Trailer phim Người đẹp và thú vật 1991

8


Mai Ngọc Mạnh

Shrek (2001)

Shrek là một bộ phim phim hoạt hình 3D do hãng DreamWorks sản xuất. Phim đã giành giải Oscar trước tiên cho hạng mục phim phim hoạt hình hay nhất và được đề cử giải Oscar cho Kịch bản chuyển thể hay nhất. Bộ phim đạt 484,4 triệu đô doanh thu trên toàn toàn cầu. Phim kể về gã chằn tinh cô độc Shrek, Shrek sống trong một vùng đầm lầy và cho rằng tình yêu đích thực không tồn tại ở trên đời. cho tới một hôm, sự yên tĩnh vốn có của Shrek bỗng chốc bị phá vỡ do bầy thú và những nhân vật cổ tích bị lãnh chúa Farquaad xua đuổi tới. Shrek đã cùng chú lừa Donkey tới hỏi lãnh chúa cho ra nhẽ, Shrek tỉ thí và thành công mọi đối thủ và được Farquaad phái đi cứu công chúa Fiona đang bị giam ở hang Rồng lửa. Sau trận đánh đấu ác liệt, Shrek giải cứu được công chúa và đánh bại tên lãnh chúa độc ác, lúc này Shrek có thêm những người bạn mới và Shrek đã nhận được ra những tình cảm mới mẻ trong mình, điều mà hắn vẫn chưa lúc nào biết đến. Shrek nhận thấy rằng mình bắt đầu biết yêu…

Đây là bộ phim phim hoạt hình ngộ nghĩnh giành riêng cho thiếu nhi với hình ảnh chú lừa nhiều chuyện với tài ăn nói, vẻ ngờ nghệch đáng yêu của Shrek. Đồng thời bộ phim mang ý nghĩa sâu sắc nhân văn sâu sắc. mẩu truyện về gã chằn tinh tốt bụng Sherk sẽ là mẩu truyện thú vị giành riêng cho những bé trong mùa hè năm nay đó, những bạn cũng hoàn toàn có thể lưu lại để cho bé xem mỗi ngày nhé. Shrek là phim trước tiên đoạt Giải Oscar cho phim phim hoạt hình hay nhất, hạng mục phần thưởng mới được đưa ra năm 2001. Bản DVD và VHS của phim được phát hành ngày 7 tháng 11 năm 2001. Shrek thành công vang dội khi phát hành năm 2001 và khiến DreamWorks trở thành đối thủ cạnh tranh số một của hãng Walt Disney Pictures trong sản xuất phim phim hoạt hình, đặc biệt phim phim hoạt hình 3D. Chằn tinh Shrek trở thành “vật may mắn” cho công ty sản xuất phim.

Shrek (2001)
Shrek (2001)
Trailer Shrek 2001

9


Mai Ngọc Mạnh

cô nàng Lọ Lem (Cinderella – 1950)

cô nàng Lọ Lem là một bộ phim phim hoạt hình âm nhạc giả tưởng được sản xuất bởi hãng Walt Disney vào năm 1950 và thuở đầu được phát hành bởi hãng RKO Radio Pictures. Bộ phim Dựa trên mẩu truyện cổ tích Cendrillon của nhà văn Charles Perrault, đây là bộ phim phim hoạt hình thứ 12 của Disney. cô nàng Lọ Lem ghi lại sự thành công rực rỡ của hãng Disney trong việc sản xuất phim phim hoạt hình. Bộ phim cũng giúp hãng Disney bước vào kỷ nguyên hoàng kim, với sự đa dạng hóa trong quy trình sản xuất, vốn có từ thập niên 1940. Ngoài ra bộ phim cũng được coi là một trong những hình tượng của Walt Disney. cô nàng Lọ Lem ghi lại sự thành công rực rỡ của hãng Disney trong việc sản xuất phim phim hoạt hình.

Bộ phim cũng giúp hãng Disney bước vào kỷ nguyên hoàng kim, với sự đa dạng hóa trong quy trình sản xuất, vốn có từ thập niên 1940. Ngoài ra bộ phim cũng được coi là một trong những hình tượng của Walt Disney. Với tổng chi phí khoảng 3 triệu USD, nội bộ Disney rỉ tai nhau nếu thất bại, hãng hoàn toàn có thể phải đóng cửa. Thật tuyệt vời, bộ phim đã thành công rực rỡ. Lợi nhuận từ doanh thu bán vé, đĩa, nhạc…. và những ấn phẩm kèm theo bộ phim còn giúp Disney trang trải kinh phí sản xuất một loạt phim khác, rồi xây dựng công ty phát hành riêng, lấn sân sang truyền hình và bắt đầu xây dựng công viên Disneyland nổi tiếng. Thành công của Cinderella có được không chỉ là vì hình ảnh đẹp mà còn nhờ phần lồng tiếng xuất sắc của những diễn viên, đặc biệt là Ilene Woods…

Cô bé Lọ Lem (Cinderella - 1950)
cô nàng Lọ Lem (Cinderella – 1950)
Trailer phim cô nàng lọ lem 1950

10


Mai Ngọc Mạnh

Đi tìm Nemo (Finding Nemo – 2003)

Đi tìm Nemo là một bộ phim phim hoạt hình được sản xuất bởi hãng Pixar Animation Studios và phát hành bởi Walt Disney Pictures. Bộ phim kể về mẩu truyện của chú cá hề Marlin cùng một chú cá khác là Dory, trong hành trình đi tìm kiếm con trai bị bắt cóc của tôi là Nemo. Trên hành trình của tôi, Marlin học cách đồng ý rủi ro và hiểu ra rằng Nemo đã hoàn toàn hoàn toàn có thể tự chăm sóc bản thân mình. Đi tìm Nemo đã được phát hành vào trong ngày 30/5/2003 và đã nhận được được sự hoan nghênh từ phía khán giả và những nhà phê bình. Bộ phim đã giành Giải Oscar cho phim phim hoạt hình hay nhất và được đề cử ở ba hạng mục lớn, Trong số đó có Kịch bản gốc hay nhất. Đi tìm Nemo trở thành bộ phim phim hoạt hình có doanh thu cao vào thời điểm đó, với tổng doanh thu trên toàn toàn cầu là 871 triệu đô la Mỹ.

Bộ phim nhận được rất nhiều lời nhận xét tốt và giành giải cho bộ phim phim hoạt hình hay nhất. Nó nhận được doanh thu khổng lồ với khoảng 940 triệu đôla Mỹ trên toàn toàn cầu. Đây là bộ phim bán được nhiều đĩa DVD nhất trong lịch sử, với trên 40 triệu bản được bán vào năm 2006. Vào năm 2008, Viện hàn lâm điện ảnh Mĩ điền tên bộ phim vào danh sách 10 bộ phim phim hoạt hình hay nhất từng được quay. Đây cũng là bộ phim trước tiên Pixar không cho ra mắt vào tháng 11. Nguồn cảm hứng cho Nemo nảy nở từ nhiều trải nghiệm, quay quay về thời thơ ấu của diễn viên Andrew Stanton, khi anh ấy yêu đi đến nha sĩ để xem bể cá, cho rằng cá tới từ đại dương và muốn về nhà….

Đi tìm Nemo (Finding Nemo - 2003)
Đi tìm Nemo (Finding Nemo – 2003)
Trailer phim Đi tìm Nemo 2003

Từ khóa: Top 10 phim phim hoạt hình hay nhất của điện ảnh Mỹ, Top 10 phim phim hoạt hình hay nhất của điện ảnh Mỹ, Top 10 phim phim hoạt hình hay nhất của điện ảnh Mỹ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *