Top 10 phương pháp học từ vựng tiếng Trung tác dụng nhất

02-05-2021 10 582 1 0

Báo lỗi

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên trái đất được nhiều người tiêu dùng. Việc học thứ tiếng này cần phải phối kết hợp nhiều yếu tố gồm có kiến thức và kỹ năng cơ bản, kỹ năng giao tiếp,… Điều đó đòi hỏi vốn từ vựng của bạn phải nhiều. Làm sao để học từ vựng được dễ dàng hơn? Dưới đây là top những phương pháp học từ vựng tiếng Trung tác dụng nhất để bạn tìm hiểu thêm.

12345678910

1


Tran Thao

Học từ vựng tiếng Trung bằng flash card

Học từ vựng tiếng Trung bằng flash card là một phương pháp học được nhiều người tiêu dùng để rất có thể ghi nhớ từ mới được nhanh hơn. Flash card được hiểu là một loại thẻ hay là mẩu giấy mang thông tin, Trong số đó có 2 mặt, một mặt ghi từ vựng tiếng Trung mới, mặt kia ghi nghĩa của từ hay cách phát âm của một từ mà bạn cần học. bạn cũng rất có thể mang mảnh giấy chứa thông tin này theo bên mình để rất có thể học bất kể mọi nơi, khi nào mà bạn rảnh vì chúng rất gọn.

Flashcard được thiết kế nhỏ gọn giúp người tiêu dùng rất có thể mang theo người, học ở mọi lúc mọi nơi thay cho phải ngồi triệu tập trên bàn giấy như những cách học truyền thống. bạn cũng rất có thể lật khi mỗi sáng thức giấc, ngồi trên xe bus, trong giờ nghỉ giải lao, khi ngồi canteen, trong những lúc đợi chờ, khi đang đi bộ… Xem càng nhiều những những bạn sẽ càng nhớ lâu và rõ ràng. Đây là một phương pháp học từ vựng mang lại tác dụng rất cao và giúp người học rất có thể nhớ lâu hơn.

Flash card được hiểu là một loại thẻ hay là mẩu giấy mang thông tin
Flash card được hiểu là một loại thẻ hay là mẩu giấy mang thông tin
Học tiếng Trung bằng flashcard
Học tiếng Trung bằng flashcard


2


Tran Thao

Sử dụng những mẩu giấy để ghi chú những từ vựng

Một trong những cách giúp bạn cũng rất có thể nhớ từng vựng dễ dàng hơn là sử dụng những mẫu giấy đủ màu sắc để ghi chú những từ vựng về những chủ đề như giao tiếp, gia đình, bè bạn, công việc,… Sau đó, bạn dán những mảnh giấy có màu sắc không giống nhau ấy ở bất kể đâu trong nhà, phòng ngủ, bàn học,… để rất có thể học chúng bất kể khi nào rảnh rỗi. Việc học tiếng Trung tuy đơn giản nhưng để ghi nhớ chúng được lâu hơn thì không phải chuyện dễ dàng. Vì vậy, nó đòi hỏi người học phải chịu khó chăm chỉ và kiên nhẫn thật nhiều.

Điều này giúp người học dễ dàng nhớ được từ vựng mà không cần thiết phải dành thời gian học quá nhiều. Chẳng hạn, bạn dán mẩu giấy từ vựng lên tủ lạnh, mỗi khi nấu ăn những bạn sẽ nhìn vào đó, nó sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh gọn và nhớ lâu hơn.

Sử dụng những mẫu giấy đủ màu sắc để ghi chú các từ vựng
Sử dụng những mẫu giấy đủ màu sắc để ghi chú những từ vựng
Học tiếng Trung
Học tiếng Trung

3


Tran Thao

Chép đi chép lại những từ vựng tiếng Trung nhiều lần

Thông thường việc chép đi chép lại những từ vựng tiếng Trung nhiều lần sẽ làm cho bạn quen tay, đồng nghĩa với sự ghi nhớ trong đầu tăng thêm. Khi đó, sau khi đã quen tay thì những bạn sẽ viết từ được nhanh hơn, mặt chữ được ghi nhớ lâu hơn. Để phát huy tác dụng tối đa nên phối kết hợp giữa đọc và chép trong cùng một lúc giúp thời gian lưu giữ những gì đã học sẽ được nối dài hơn. Đây là một phương pháp học từ vựng lý tưởng để ôn luyện cấp tốc, khi mà bạn buộc phải tiếp thu một vốn từ vựng khá lớn trong thời gian ngắn.

Việc chép đi chép lại vừa giúp bạn rèn luyện cách viết vừa giúp bạn cũng rất có thể tự nhẩm đọc và ghi nhớ cách phát âm. Đây là một trong những cách học tiếng Trung khá tác dụng mà bạn cũng rất có thể áp dụng ngay tận nơi.

Chép đi chép lại các từ vựng tiếng Trung nhiều lần sẽ làm cho bạn quen tay
Chép đi chép lại những từ vựng tiếng Trung nhiều lần sẽ làm cho bạn quen tay
Chép tiếng Trung
Chép tiếng Trung

4


Tran Thao

Dùng phần mềm học tiếng Trung trên Dế yêu

Ngày nay cùng với sự phát triển công nghệ thì việc học tiếng Trung trên Internet lại được nhiều người quan tâm. Trong số đó, phương pháp học từ vựng trải qua phần mềm Dế yêu là một phương pháp khá thông dụng và tác dụng, được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ việc cài phần mềm vào máy tính hay Dế yêu và làm theo hướng dẫn sử dụng phần mềm thì việc học từ vựng tiếng Trung sẽ được dễ dàng.

Bên cạnh việc cung ứng từ vựng mới thì những phần mềm đó còn có những bài tập không giống nhau để người học rất có thể vừa học vừa làm và từ vựng mới sẽ được nhớ lâu hơn. Dùng phần mềm học trên Dế yêu khá tiện lợi. bạn cũng rất có thể sử dụng khi đi xe buýt, đợi xe buýt hoặc học bất kể giờ nào mà bạn muốn.

Học từ vựng thông qua phần mềm điện thoại là một phương pháp khá thông dụng và hiệu quả
Học từ vựng trải qua phần mềm Dế yêu là một phương pháp khá thông dụng và tác dụng
Học trên điện thoại
Học trên Dế yêu

5


Tran Thao

Học từ vựng theo những cặp từ liên quan

Cũng là một trong những phương pháp học từ vựng mang lại tác dụng cao được nhiều người áp dụng, học từ vựng theo những cặp từ liên quan có tức là bạn phải học theo một nhóm từ có sự tương quan về nghĩa hoặc thường xuất hiện hay đi chung cùng nhau. Khi một từ được nhắc đến thì bạn cũng rất có thể liên tưởng đến những từ khác liên quan hay đồng nghĩa với nhau. Vì vậy, khi học từ vựng tiếng Trung theo phương pháp này thì người học nên áp dụng cách vẽ sơ đồ cây để thuận tiện hơn cho việc học.

Việc học từ vựng theo cặp từ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và ghi nhớ lâu hơn. Chẳng hạn, bạn cũng rất có thể học từ về chủ đề du lịch, đồ dùng, trái cây… Bên cạnh đó, học từ vựng theo chủ đề còn giúp bạn ôn lại một cách dễ dàng và tác dụng hơn.

Học từ vựng theo các cặp từ liên quan là học một nhóm từ có sự giống nhau về nghĩa
Học từ vựng theo những cặp từ liên quan là học một nhóm từ có sự giống nhau về nghĩa
Học từ vựng theo chủ đề
Học từ vựng theo chủ đề

6


Vi Vu Vơ

Chuyển đổi từ thành hình ảnh

Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình, bởi vậy điều này lại càng bắt buộc chúng ta càng phải nâng cao trí tưởng tượng. bạn cũng rất có thể nghĩ ra một hình ảnh nào đó liên quan tới từ vựng tiếng Trung đấy. Hình ảnh đó không bắt buộc phải đúng với toàn bộ. chỉ việc tương thích với bạn là đủ.

Hình ảnh so với chữ viết là hai yếu tố hoàn toàn không giống nhau và não bộ của chúng ta lại có khả năng thích ứng hơn với hình ảnh. Vậy tại sao lại không links giữ chữ viết và hình ảnh để nhớ được lâu hơn.

Chuyển đổi từ thành hình ảnh
Chuyển đổi từ thành hình ảnh
Chuyển đổi từ thành hình ảnh
Chuyển đổi từ thành hình ảnh

7


Vi Vu Vơ

Chia thông tin thành nhóm

Chia thông tin từ cần học thành nhóm, 7 nhóm thông tin là giới hạn mà hầu hết chúng ta cũng rất có thể ghi nhớ trong trí nhớ thời gian ngắn. Nếu một số Dế yêu bạn phải đọc thành cụm để dễ nhớ thì giống như ghi nhớ từ vựng tiếng Trung cũng vậy.

Bạn cần chia từ vựng tiếng Trung thành từng nhóm nhất định. Điều này sẽ giúp bạn nhớ từng cụm thông tin mà không bị rối.

Chia thông tin thành nhóm
Chia thông tin thành nhóm
Chia thông tin thành nhóm
Chia thông tin thành nhóm

8


Vi Vu Vơ

Học từ vựng trải qua băng ghi âm, xem phim, nghe nhạc

Đây là cách học giúp bạn cảm thấy thoải mái và tạo thêm sự yêu thích với tiếng Trung. Giải trí với phim ảnh và âm nhạc sẽ giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Trung nhanh đến bất ngờ.

rất có thể bạn không hiểu ý nghĩa sâu sắc của một bài hát, nhưng bạn vẫn nhớ dai điệu và rất có thể lẩm nhẩm hát theo dù lời vẫn chưa được chính xác.

Học từ vựng thông qua băng ghi âm, xem phim, nghe nhạc
Học từ vựng trải qua băng ghi âm, xem phim, nghe nhạc
Học từ vựng thông qua băng ghi âm, xem phim, nghe nhạc
Học từ vựng trải qua băng ghi âm, xem phim, nghe nhạc

9


Vi Vu Vơ

triệu tập cao độ

Việc mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi khi mà chúng ta làm quá nhiều việc một lúc. Điều này cũng cực kì dễ hiểu chính vì nó sẽ phân tán sự triệu tập. Vì vậy, chia khoảng thời gian ra cho từng việc hơn là làm nhiều việc cùng một lúc. Khi bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Trung, bạn cần loại bỏ hết những công việc khác ra khỏi đầu.

Tập trung cao độ
triệu tập cao độ
Tập trung cao độ
triệu tập cao độ

10


Vi Vu Vơ

Hòa nhập toàn bộ giác quan

Việc ghi nhớ từ vựng tiếng Trung không hề dễ dàng. Bởi vậy bạn cần huy động toàn bộ những giác quan trên cơ thể. bạn cũng rất có thể học bằng mắt, mũi, miệng, tai, và toàn bộ cơ thể. Tạo ra một động tác đặc trưng gắn với từ vựng đó. Để khi bạn triển khai động tác đó những bạn sẽ nhớ ngay tới từ vựng tiếng Trung mà bạn học.

Nơ ron thần kinh của chúng ta rất nhạy cảm. Vì vậy, việc tạo ra sự hưng phấn, kích thích là điều cực kì quan trọng. Khi học bạn cũng rất có thể tạo ra sự links giữa những cảm xúc. Vui, buồn, hài hước, phẫn nộ đều rất có thể thể hiện để ghi nhớ từ vựng tiếng Trung.

Hòa nhập tất cả giác quan
Hòa nhập toàn bộ giác quan
Hòa nhập tất cả giác quan
Hòa nhập toàn bộ giác quan

Từ khóa: Top 10 phương pháp học từ vựng tiếng Trung tác dụng nhất, Top 10 phương pháp học từ vựng tiếng Trung tác dụng nhất, Top 10 phương pháp học từ vựng tiếng Trung tác dụng nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *