Top 15 Cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

26-04-2021 15 4671 0 0

Báo lỗi

Có một câu nói rất nổi tiếng: “đời thay đổi khi ta thay đổi”, đọc sách là con đường ngắn nhất để thay đổi, trưởng thành và thành công. Khi còn trẻ, còn khỏe, còn đam mê thì hãy cứ đọc, đọc nữa, đọc mãi, đọc cho thỏa đam mê. Trong bài viết này Toplist xin giới thiệu đến những bạn những cuốn sách hay kinh điển. Hãy khám phá nào!

123456789101112131415

1


Bui Nhung

Đắc Nhân Tâm

“Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán rất chạy và có tầm tác động nhất của mọi thời đại.

Sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết những thứ tiếng trên trái đất và có mặt ở hàng trăm vương quốc. Đây là cuốn sách liên tục đứng đầu danh mục sách bán rất chạy nhất do thời báo NewYork Times bầu chọn suốt 10 năm liền.

Cuốn sách là sự kết tinh những nguyên tắc vàng của tác giả về nghệ thuật thu phục lòng người và yêu mến bản thân mình. trải qua đó chúng ta sẽ nắm vững bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Gần 80 năm kể từ khi ra mắt, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống đẹp đẽ và thành công.

THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Dale Carnegie

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm


2


Bui Nhung

Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!

Cuốn sách này được viết bởi một người kinh doanh người Singapore tên Adam Khoo. “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!” san sẻ về những mẩu truyện và phương pháp học tập của chính tác giả khi mới ở tuổi cấp hai. Cuốn sách cũng mang đến cho người đọc có được sự tự tin và ý thức tự lập, làm chủ cuộc sống của chính mình. Một cuốn sách thật sự ý nghĩa sâu sắc khi đã được dịch ra với nhiều ngôn ngữ và truyền bá rộng rãi trên khắp trái đất.

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! tổng hợp những kỹ năng và phương pháp đã mang tới thành công vượt bậc cho cậu bé Adam kém cõi và đương nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể thành công như vậy. Quyển sách này giành riêng cho những học viên, sinh viên, những bậc phụ huynh, những nhà giáo và bất kỳ ai luôn mong muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ hoặc phát huy tối đa tiềm năng của tôi.

Nếu bạn muốn “tài giỏi” trong những phương pháp học tập và suy nghĩ vượt bậc, hãy đọc quyển sách này. những bạn sẽ học được cách:

 • Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống của bạn
 • Áp dụng những công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ tư Duy
 • Phát huy trí nhớ siêu việt để nhớ lại những sự kiện, con số một cách dễ dàng
 • Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu
 • Mang lại khả năng đạt được những thành tích cao nhất hoàn toàn có thể
 • Áp dụng những phương pháp thi cử tác dụng để “chiến đấu” và “thắng lợi” trong những kỳ thi quan trọng.
 • Tài năng đặc biệt của Adam nằm ở việc anh hoàn toàn có thể hệ thống và san sẻ những kỹ thuật và phương pháp mà bất kỳ học viên nào cũng hoàn toàn có thể áp dụng để đạt được những kết quả xuất sắc như anh đã từng đạt được.

Cuốn sách sẽ giúp tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận thấy cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay những kế hoạch. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải tiến hành lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình thích. Thật sự đây là một quyển sách rất tuyệt vời và có lợi, đem lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu. Một quyển sách không – thể – thiếu trong tủ sách.


THÔNG TIN tìm hiểu thêm:
Tác giả:
Adam Khoo

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!

3


Bui Nhung

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

Bạn không thấy hạnh phúc trong cuộc sống và khăn khoăn trái đất Hình như không thích hợp với mình. Bạn muốn thay đổi trái đất, nhưng không, đó là điều không tưởng. Nếu muốn hạnh phúc trong cuộc sống này, bạn cần thay đổi chính mình để thích hợp với nó.

“Cho dù suy nghĩ nào làm bạn đau khổ đi nữa, đó vẫn chỉ là suy nghĩ. bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi được mà. Và khi bạn thay đổi, cuộc sống của những bạn sẽ trở thành hạnh phúc”. Đó là thông điệp mà Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi muốn gửi đến bạn. Hãy cố gắng thắng lợi mà điều khiển con quỷ dữ đang ẩn mình trong những chúng ta! “Hãy sống như ngày mai bạn không hề trên đời này nữa!”

THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Andrew Matthews

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

4


Bui Nhung

Rừng Na Uy

Rừng Na Uy là cuốn tiểu thuyết đã bán được 7 triệu bản ở Nhật Bản và có tác động lớn tới nhiều thế hệ thanh niên Nhật từ hơn 20 năm nay. Cuốn sách được Nhà xuất bản Văn Học in lần đầu năm mới 1997 ở Việt Nam nhưng bị cắt xén nhiều đoạn “nhạy cảm”.

Bản dịch của Trịnh Lữ do Nhã Nam in năm 2006 là bản dịch đầy đủ và đã có tiếng vang đáng kể ở Việt Nam. Trên những social hiện nay có hàng trăm topic tranh luận về cuốn sách này cho thấy sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam tới tác phẩm. Cuốn sách viết về cuộc sống của thanh niên Nhật Bản những năm 1960, những bạn trẻ luôn khát khao khẳng định bản thân.


THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Haruki Murakami

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Rừng Na Uy
Rừng Na Uy
Tác giả Haruki Murakami
Tác giả Haruki Murakami

5


Bui Nhung

trái đất Như Tôi Thấy

Einstein – con người vĩ đại nhất của thế kỉ 20 không những là 1 trong những nhà khoa học lỗi lạc mà còn là người anh xã, người cha, một nhà hoạt động chính trị và diễn thuyết tài hoa.

trái đất như tôi thấy là tập hợp những bài viết và bài phát biểu của ông trong nhiều dịp không giống nhau. Chúng bộc lộ nhiều khía cạnh trong con người vừa sâu sắc vừa giản dị của Einstein. Cuốn sách được viết bằng một giọng văn trong sáng, dễ hiểu, hài hước. Nó đề cập đến một loạt chủ đề quan trọng như: lý tưởng sống, quan niệm về tự do và công lý, quan niệm về niềm tin và quan niệm về nét đẹp từ góc nhìn cá nhân của tác giả.

THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Albert Einstein

Nhà xuất bản: NXB Tri Thức

Tác giả Albert Einstein
Tác giả Albert Einstein
Thế giới như tôi thấy
trái đất như tôi thấy

6


Bui Nhung

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi?

Cuộc sống vốn chẳng phải là con đường thẳng tắp, sẽ có những lúc chúng ta gặp phải những thay đổi, khó khăn. Có người thì tự đứng lên được và đón nhận, có người lại đầu hàng và gục ngã trước những thay đổi.

Liệu có kẻ mạnh người yếu? Liệu cuộc sống có quá bất công? Điểm khác biệt ở đây là cách chúng ta đối mặt với sự thay đổi. Hoặc chúng ta thích nghi và có được một cuộc sống mới, tìm được thành công mới và niềm vui mới. Hoặc chúng ta vùi mình vào sự mất mát để cuộc sống cuốn trôi đi.

“Ai lấy miếng pho mát của tôi?” (Who Moved My Cheese?) của Spencer Johnson. Đây là tác phẩm đã giúp cho nhiều con người nhận ra được bản thân và vượt qua được số phận. Mặc dù chỉ là câu chuyện và những miếng “Pho Mát” và hành trình gian truân của 4 nhân vật luôn đi tìm những miếng “Pho Mát” thơm ngon nhưng câu truyện trên khắc họa sâu sắc bản chất của chúng ta và cách chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách như thế nào.


THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Spencer Johnson

Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP. HCM

Ai lấy miếng pho mát của tôi?
Ai lấy miếng pho mát của tôi?
Ai lấy miếng pho mát của tôi?
Ai lấy miếng pho mát của tôi?

7


Bui Nhung

7 Thói Quen Để Thành Đạt

Cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” (7 habits of Highly Effective People) của Stephen R. Covey là một cuốn sách đã nổi tiếng từ hàng chục năm nay trên khắp trái đất. Cuốn sách cũng được người Việt Nam đón nhận nồng nhiệt và được nhiều dịch giả dịhc và biên soạn lại. Trong cuốn “7 thói quen của người thành đạt”, Stephen Covey muốn giới thiệu một phương pháp phối hợp toàn diện và thực tiễn để giải quyết những vấn đề về tính cách con người và sự nghiệp.

Bằng những giai thoại sâu sắc và ý vị, tác giả cho ta thấy từng bước của con đường phải đi để sống một cuộc đời trung thực, nhất quán, lương thiện và xứng với nhân phẩm. Đó là những đức tính giúp chúng ta yên tâm thích ứng với những đổi thay, đồng thời cho chúng ta sự khôn ngoan và sức mạnh để tận dụng mọi thời cơ mà sự thay đổi tạo ra.

Trong “7 thói quen của người thành đạt”, bằng trực giác nhạy bén của tôi và đúc rút kinh nghiệm của nhiều người từng trải và đã đạt được nhiều thành công ở mọi lĩnh vực, tác giả góp sức cho chúng ta thời cơ để khám phá bản thân và gây tác động trên người khác. toàn bộ sự thành công trên đường đời gần như được bắt nguồn từ đây hoặc có liên quan ít nhiều đến bảy thói quen quan trọng mà tác giả cuốn sách san sẻ. Đây là cuốn sách kỳ diệu hoàn toàn có thể biến đổi cuộc đời mỗi chúng ta, giúp mỗi người đi từ làm chủ bản thân vươn lên hợp tác thành công trong công việc và cuộc sống.


THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Stephen R. Covey

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

7 Thói quen để thành đạt - Stephen R. Covey
7 Thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey
7 Thói quen để thành đạt - Stephen R. Covey
7 Thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

8


Bui Nhung

Trí Tuệ Do Thái

Trong quá khứ, và thậm chí suốt ngày nay nữa, người Do Thái luôn được gắn với phẩm chất về chất xám và trí tuệ. Thuật ngữ “Bộ óc Do Thái”, dùng để chỉ một người nào đó thật thông thái, trở thành cụm từ được sử dụng bởi cả những người Do Thái và người không theo đạo Do Thái. Ở thời Trung đại, 17,6% trong số những nhà khoa học hàng đầu là người Do Thái, và ở đó, họ chỉ chiếm 1,0% dân số nói chung. Nói cách khác, số nhà khoa học người Do Thái nhiều gấp 18 lần con số người ta thường nghĩ đến. Hiện nay, 1/3 số triệu phú Mỹ là người Do Thái. 20% số giáo sư tại những trường ĐH hàng đầu của Mỹ là người Do Thái.

không hề nghi ngờ gì nữa, Do Thái có lẽ là dân tộc giàu sang nhất trên trái đất nếu tính đến tài năng. Những cái tên Do Thái có tầm tác động đến toàn thể nhân loại luôn nằm trên đầu những danh sách ở hầu hết mọi lĩnh vực: Tư tưởng, chính trị, văn học, âm nhạc cổ trang, giải trí, công nghiệp điện ảnh và Marketing.

Và đây là điều cực kỳ đặc biệt: “Người Do Thái có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về Chúa với hình thức thực tại. Họ có kiểu Chúa khác. Tôi muốn nói với những bạn rằng họ đã tạo ra chúa. Mọi thứ bắt nguồn từ đó”.

Cuốn sách không những lý giải lý do vì sao những người Do Thái trên trái đất lại thông minh và giàu sang, mà còn đặc tả con đường thành công của một người Do Thái – Jerome cùng những triết lý được đúc kết đầy giá trị.


THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Eran Katz

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Trí tuệ do thái - Eran Katz
Trí tuệ do thái – Eran Katz
Trí tuệ do thái - Eran Katz
Trí tuệ do thái – Eran Katz

9


Bui Nhung

Tôi Tự Học

Sách “Tôi Tự Học” của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm, mục đích của học vấn đối với con người đồng thời nêu lên một số phương pháp học tập đúng đắn và tác dụng. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp.

Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa sâu sắc đích thực của học vấn, biến việc học của tôi thành công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người đến thành công mà thôi. chính vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” và để “đối nhân xử thế”. Cuốn sách này tuy đã được xuất bản từ rất lâu nhưng giá trị của sách vẫn còn đấy đó nguyên vẹn.

Những tư tưởng, chủ đề của sách vẫn thích hợp và hoàn toàn có thể áp dụng trong đời sống hiện nay. Thiết nghĩ, cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc vì không tồn tại giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức và kỹ năng, việc học là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người. Đặc biệt, cuốn sách là một tài liệu quý để những bạn học viên – sinh viên tìm hiểu thêm, tổ chức lại việc học của tôi một cách hợp lý và khoa học. những bậc phụ huynh cũng cần tìm hiểu thêm sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quy trình học tập.

THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Nguyễn Duy Cần

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Tôi tự học - Nguyễn Duy Cần
Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần
Tôi tự học - Nguyễn Duy Cần
Tôi tự học – Nguyễn Duy Cần

10


Bui Nhung

Cách Sống

Inamori Kazuo một người kinh doanh hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn lớn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Ông sẽ mang lại cho chúng ta những tư tưởng về Cách Sống. Đây là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ trong thực tiễn sau bao nhiêu năm gian truân xây dựng công ty.

Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đưa ra một yêu cầu bức thiết là phải nhìn lại “lẽ sống” của con người thời hiện đại. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là cái gì xa xăm mà là những điều giản đơn, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”.

Cách sống gồm 5 chương, mỗi chương là một quan điểm của tác giả:

 • Chương 1. Biến suy nghĩ thành hiện thực.
 • Chương 2. Suy nghĩ từ nguyên lý và nguyên tắc.
 • Chương 3. Mài giũa nhân cách và nâng cao tâm hồn.
 • Chương 4. Sống với lòng vị tha.
 • Chương 5. Hòa hợp với dòng chảy vũ trụ.

Hãy đọc ngay “CÁCH SỐNG” để từ một người “bình thường” trở thành “Phi Thường”.

THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Inamori Kazuo

Nhà xuất bản: Thaihabooks và NXB Thời Đại.

Tác giả Inamori Kazuo
Tác giả Inamori Kazuo
Cách Sống
Cách Sống

11


Bui Nhung

Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách nổi tiếng A New Earth – Thức Tỉnh Mục Đích Sống. Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quy trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc miên viễn trong những con người và trên toàn trái đất.

Mục đích chính của “Thức tỉnh mục đích sống” không phải là để cung ứng thêm thông tin hay những niềm tin mù quáng cho trí năng của bạn, hay cố thuyết phục bạn về một điều gì, mà nó mang đến cho bạn một sự chuyển hóa trong nhận thức, tức là thức tỉnh bạn ra khỏi những dòng suy nghĩ miên man ở trong đầu. Nếu được như vậy thì những bạn sẽ không những thấy cuốn sách là “thú vị”. Vì thú vị có tức là bạn còn đứng ở bên phía ngoài, tìm vui với những ý nghĩ, và khái niệm ở trong đầu bạn để tư duy rằng mình đồng ý hay không nên đồng ý với cuốn sách.

Nếu trong lúc này bạn vẫn chưa rõ tỉnh thức có tức là gì, thì bạn cũng không phải bận tâm nhiều về nghĩa của từ ấy, hãy cứ tiếp tục đọc và khi nào trong bạn có sự tỉnh thức, thì những bạn sẽ hiểu “tỉnh thức” có tức là gì. quy trình tỉnh thức một khi đã bắt đầu ở trong bạn rồi thì không thể đảo ngược lại; và để cho quy trình này được bắt đầu, bạn chỉ việc trải qua trạng thái tỉnh thức – dù chỉ trong một thoáng chốc. Đối với cùng một số người thì một thoáng chốc của trạng thái tỉnh thức đó sẽ xảy đến khi họ đọc cuốn sách này.


THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Eckhart Tolle

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Thức tỉnh mục đích sống - Eckhart Tolle
Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle
Thức tỉnh mục đích sống - Eckhart Tolle
Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

12


Bui Nhung

Giá Trị Cuộc Sống

Cuộc sống càng tất bật bao nhiêu thì con người càng bị đẩy ra xa hơn những giá trị thực bấy nhiêu. Trớ trêu thay, những giá trị đích thực ấy lại nằm ngay trong chính con người chúng ta. Nó như một người bạn lặng thầm và mạnh mẽ, vẫn ở đó cho tới một ngày ta nhận thấy và kết thành người bạn đồng hành, cùng ta đi đến những giá trị vĩnh hằng.

Quyển sách “Giá trị cuộc sống” vừa là một mẩu truyện mang tính riêng tư nhưng đồng thời cũng là mẩu truyện cuộc đời của mỗi chúng ta. bằng phương pháp kể chuyện giản dị, quyển sách đan cài những mẩu truyện đời thường với những ngụ ngôn súc tích đầy ý nghĩa sâu sắc trong Kinh Thánh, những mẩu truyện huyền ảo của người Da Đỏ, người Ấn Độ hay người Hy Lạp. Nó mang lại cho chúng ta những bài học nhẹ nhàng nhưng cực kì sâu sắc.

Mỗi lần cầm quyển sách này lên, bạn hãy nghĩ nó như một cuộc thám hiểm vào phần sâu kín nhất trong tâm hồn mình. không tồn tại cuộc thám hiểm nào là không tồn tại ích và giá trị mà bạn nhận được thế nào sẽ tùy thuộc vào nhận thức của bạn lúc ấy mà thôi. Cuốn sách có giá trị như kim chỉ nam dẫn đường cho từng người trong cuộc sống, rằng điều gì cũng đều có mặt tích cực của nó.

THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Ernie Carwile

Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM

Giá Trị Cuộc Sống - Ernie Carwile
Giá Trị Cuộc Sống – Ernie Carwile
Giá Trị Cuộc Sống - Ernie Carwile
Giá Trị Cuộc Sống – Ernie Carwile

13


Phạm Nhân

Cơ Thể 4 Giờ

Bạn có biết rằng “Chiếc giường đắt nhất trái đất đó là giường bệnh” và không tồn tại gì quý báu hơn là một thân thể khỏe mạnh không bệnh tật và một tâm hồn không loạn. Cuốn sách “Cơ thể 4 giờ” được xem là cuốn sách cho bạn tuyệt kỹ cân đối, khỏe mạnh và đời sống tình dục thăng hoa.

Cuốn sách là nhật ký của tác giả về hành trình tìm kiếm sức khỏe tinh thần và thể chất, là một cuốn sách mà sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh bằng những phương pháp luyện tập khoa học, có những căn cứ và dẫn chứng rõ ràng hơn nữa còn hoàn toàn có thể đo lường được kết quả.

Ngoài ra, Cuốn sách còn chứa đựng rất nhiều tuyệt kỹ để cơ thể bạn khỏe mạnh khác. Hãy trở thành một con người có lối sống khỏe mạnh và văn minh. Những phương pháp mà tác giả đưa ra sẽ là bài học tuyệt vời nhất cho toàn bộ những ai đang cần, trước khi bước vào tuổi 30 thì bạn đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Timothy Ferriss

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Cơ Thể 4 Giờ
Cơ Thể 4 Giờ
Cơ Thể 4 Giờ
Cơ Thể 4 Giờ

14


Phạm Nhân

Trên Đường Băng

Trên đường băng” là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với cùng một tập tản văn thông thường, nội dung những bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức và kỹ năng…cho những bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quy trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức và kỹ năng nói chung, cách đối phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho những bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

Tuy đối tượng độc giả chính mà cuốn sách hướng tới là những bạn trẻ, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn hoàn toàn có thể đọc sách để hiểu và có cách hỗ trợ con em mình một cách đúng đắn, chứ không “ủ” con quá kỹ để rồi tạo ra một thế hệ yếu ớt, không biết tự lập. Những người đi làm nhiều năm đọc sách cũng hoàn toàn có thể nhìn lại con đường đi của tôi, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình thích đi vẫn chưa, bởi thay đổi không khi nào là quá muộn.

THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Tony Buổi Sáng

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Trên đường băng
Trên đường băng
Trên đường băng
Trên đường băng

15


Phạm Nhân

Nhà Giả Kim

Nhà giả kim” là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Paulo Coelho, được mệnh danh là cuốn sách bán rất chạy chỉ sau kinh thánh. Thực hư về chuyện xuất bản nhiều như những cuốn sách kinh thánh rất hoàn toàn có thể chỉ là một chiêu trò của những nhà Marketing. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, Nhà giả kim (tiếng anh là The Alchemist) là một cuốn sách đã vượt tầm thời đại và có sức rất riêng mà hiếm tác phẩm đương thời nào sánh được.

Một mẩu truyện đơn giản về cậu bé chăn cừu vốn mộng mơ về những chuyến phiêu lưu định mệnh, vô tình gặp được một vị thầy bói có năng lực đặc biệt, và sau đó là hành trình từ giấc mơ trở thành đời thực của cậu chàng trong chuyến đi tìm kho báu truyền thuyết.

Kích thích độc giả bởi lối dẫn truyện , những ví von trong cuộc sống đời thường và những lời thoại kinh điển. Nhà giả kim là nhân vật truyền kỳ xuất hiện như một vị thần, dẫn đường cho cậu chăn cừu bé xíu mạnh dạn từ bỏ cuộc sống an nhàn hiện thực để đấu tranh cho một tương lai mạo hiểm khó hoàn toàn có thể đoán định trước. “Nếu cậu muốn một điều gì đủ lớn, cả vũ trụ sẽ hiện thực giúp bạn điều đó, qua những dấu hiệu mà nếu cậu nhìn kĩ mới hoàn toàn có thể nhận thấy”.

THÔNG TIN tìm hiểu thêm:

Tác giả: Paulo Coelho

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Nhà giả kim
Nhà giả kim
Nhà giả kim
Nhà giả kim

Từ khóa: Top 15 Cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30, Top 15 Cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30, Top 15 Cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *