Top 15 Điểm thăm quan không thể bỏ qua khi du lịch Vũng Tàu

19-04-2021 15 253 2 1

Báo lỗi

Vũng Tàu ngày càng trở thành nổi tiếng trên maps du lịch Việt Nam. không chỉ có có lợi thế đường bờ biển dài, nước trong xanh, cát trắng mịn quyến rũ mà còn có những điểm vui chơi có “1-0-2” khiến du khách phải bất ngờ. Ngoài việc sở hữu những bãi tắm thú vị đông du khách trong và ngoài nước, Vũng Tàu còn có rất nhiều điểm đến du lịch thú vị khác. Du khách hoàn toàn có thể tiến hành chuyến khám phá toàn bộ những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Vũng Tàu ngay trong bài viết phía dưới đây mà Toplist muốn giới thiệu tới bạn. Hãy theo dõi cùng Toplist nhé.

123456789101112131415

1


Nlp Trinh

Tượng Chúa Ki-tô

Tượng Chúa Kito hay còn gọi là tượng Chúa dang tay, là một trong những điểm tham quan Vũng Tàu nổi tiếng được rất nhiều du khách ghé thăm. Nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu, tượng được xây dựng vào năm 1974. Tượng Chúa Kito có chiều cao 32m, sải tay dài 18,3m đứng trên độ cao 170m, với hướng nhìn ra biển tuyệt đẹp, bên trong là 133 bậc thang lên tận 2 tay của tượng. Đứng ở đây, du khách hoàn toàn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm quang cảnh rộng lớn. Tượng Chúa Kitô hoàn toàn có thể được coi như phiên bản, có nét tương đương với Tượng Chúa Kitô cao hơn 2m tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil – một trong những bức tượng lớn nhất Châu Á. Công trình đồ sộ ở địa điểm tham quan Vũng Tàu này khiến cho nhiều du khách muốn đến thành phố biển. Đến đây, bạn không chỉ có được khám phá chinh phục mà còn có thời điểm thưởng ngoạn toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Trên đỉnh ngọn núi Nhỏ, tượng Chúa Kitô cao sừng sững, vững chãi với hai cánh tay dang rộng như nâng đỡ con người. Bề mặt tượng hướng ra biển vẻ đầy hiền hòa, bao dung như đang che chở bảo phủ chúng sinh. Dù chỉ là bức tượng được xây nên từ bê tông cốt thép, nhưng những chi tiết thuộc về thẩm mỹ và nghệ thuật như tư thế đứng, nét mặt, thần thái, trang phục… đều được thể hiện hết sức sinh động, mềm mại và đầy sức sáng tạo. Để lên được đến đỉnh ngắm nhìn tượng Chúa Kitô tịa địa điểm du lịch này, du khách phải vượt qua gần 800 bậc thang, hai bên đầy hoa và rợp bóng cây. Đây được coi như một thử thách ngọt ngào giành riêng cho những du khách mộ đạo và muốn khám phá cảnh đẹp. Bước chân đến đỉnh của địa điểm du lịch này, du khách sẽ được ngắm nhìn một công trình kiến trúc độc đáo. Tượng Chúa được đứng trên nền bệ bê tông hình cánh cung cao 10m, với bức họa phù điêu “buổi tiệc ly” ở phía trước và “Đức Chúa trao chìa khóa cho Phêrô” ở mặt sau.

Tượng Chúa Ki-tô
Tượng Chúa Ki-tô
Tượng Chúa Ki-tô
Tượng Chúa Ki-tô


2


Nlp Trinh

Thích Ca Phật Đài

Tọa lạc trên mạn sườn phía Bắc của Núi Lớn, tại số 608 đường Trần Phú, thuộc phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thích Ca Phật Đài là một khu di tích Phật giáo nổi tiếng của phái Nam Tông. Công trình này là ý tưởng phát minh của ông Lê Quang Vinh – quan phủ thời Pháp thuộc, nhưng do bất mãn với chính sách nên đã từ quan về tu hành. Lễ khởi công xây dựng chùa được tiến hành vào trong ngày 20/7/1961 và khánh thành ngày 10/3/1963 sau 19 tháng thi công. Quần thể di tích Thích Ca Phật Đài rộng khoảng 28 ha, nằm trên địa thế cao từ 3 đến 29m so với mực nước biển, gồm 3 khu vực đúng là: Tam quan và khu vực trồng hoa, khu nhà nghỉ và khu trưng bày truyền thống, những ngôi chùa và cụm vườn tượng về Phật (khu Phật tích). Cổng Tam quan là công trình trước tiên mà du khách nhìn thấy tại Thích Ca Phật Đài với 4 trụ vuông vững chắc, được gắn trên đỉnh 4 đóa sen hình tượng cho sự trong trắng, tinh khiết và thanh cao của nhà Phật. ở chính giữa cổng là tấm biển lớn đề tên của chùa bằng chữ quốc ngữ, trên cổng thì được đặt một hình tượng pháp luân – bánh xe luân hồi trong vòng pháp lý nhà Phật với 8 chiếc căm xe tượng trưng Trung đạo và 4 núm ở vòng ngoài đại diện cho Tứ Diệu Đế.

Bảo tháp xá lợi nằm ngay sau cổng Tam quan, được xây dựng giữa khoảng sân rộng 300 mét vuông với hình bát giác cao 17m, để ghi nhớ và tưởng niệm nhà sư Lê Quang Vinh – người đã có công xây dựng nên chùa Thích Ca Phật Đài. Bên cạnh đó, phía trên đỉnh tháp được gắn một búp sen đá, bên trong thì có 13 viên xá lợi Phật do Hòa thượng Narada Maha Thera cúng dường, còn phía dưới 4 chân thì đặt 4 đỉnh lớn chứa đất từ 4 thánh địa Phật giáo nổi tiếng ở Ấn Độ là vườn Lâm – tỷ – ni – nơi Ngài sanh, Bồ Đề Đạo Tràng – nơi Ngài thành đạo, vườn Lộc Uyển – nơi Ngài chuyển pháp luân và rừng Sala song thọ – nơi Ngài nhập niết bàn, nên cực kỳ linh thiêng. Tượng Kim Thân Phật Tổ: tái hiện hình ảnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trước cội Bồ Đề khi tu luyện và đắc đạo, đây cũng là công trình nổi trội nhất và trở thành tên chung cho cả cụm kiến trúc – Thích Ca Phật Đài. Trong số đó, tượng Phật cao 5,1m được đắp tại chỗ theo kiểu Colombo trong tư thế kiết già, hai bàn tay đặt ngửa lên đùi theo tư thế bắt Ấn tam muội, riêng phần đầu thì được đặt đúc tại sài thành và gắn vào thân tượng vào một ngày trời xanh hửng nắng tựa như vầng hào quang của Đức Phật. Còn phần bệ tượng, tức đài sen thì được xây cao 7m, mang hình bát giác tượng trưng cho 8 chánh đạo và được đúc bằng bê tông cốt thép vững chắc.

Thích Ca Phật Đài
Thích Ca Phật Đài
Thích Ca Phật Đài
Thích Ca Phật Đài

3


Nlp Trinh

Niết Bàn Tịnh Xá

Niết Bàn Tịnh Xá ở Vũng Tàu hay còn được gọi là chùa Phật Nằm, được hòa thượng Thích Thiện Huê tổ chức xây dựng từ năm 1969 – 1974 trên triền núi Nhỏ , ở trung tâm Bãi Dứa, phía sau là rừng cây sala rộng lớn, phía trước là biển cả mênh mông. Đây là một công trình đồ sộ gồm nhiều dãy nhà, diện tích gần 10.000m2. Cổng chính nổi trội với 4 chữ đại tự “Niết Bàn Tịnh Xá”, hai bên là hai câu đối “ Niết bàn thị hiện, độ chúng niệm Phật, tâm thông, chân giải thoát. Tịnh xá quang vinh, vô lậu giác ngộ chánh pháp hiển Như Lai”. Phía trong là hai pho tượng ông Thiện và ông Ác cao lớn đứng trông cửa. Bên phải cổng có một bức phù điêu cao 4m, rộng 2m chạm hình long mã, đầu rồng chân ngựa bước trên sóng nước. Phù điêu tiến hành bằng kỹ thuật ốp mảnh sứ men trắng vẽ lam, sắc hoa văn mảnh sứ tạo ra sự rực rỡ, trang nhã và sống động cho bức phù điêu.

Trước chánh điện là một cột cờ cao 21m, được làm thành 42 bậc hình tượng cho 42 trang kinh phật trước tiên được lưu truyền vào Việt Nam vào thế kỷ thứ II. Cột cờ được đúc bê tông, dưới to, trên nhỏ dần, xung quanh ốp gạch men màu vàng đỏ, trên có ba nhánh búp sen toả đều ra ba hướng là một nét độc đáo của Niết Bàn Tịnh Xá. Ở đây còn có chiếc lư đồng Tứ Linh “Long, Ly, Quy, Phụng” có kích thước lớn, được trang trí khéo léo, công phu là báu vật của chùa. Chánh điện Tịnh Xá được đặt ở lầu 1, đi qua 37 bậc tam cấp có lối rộng chừng 2m. Bên phải ngay lối lên là hòn non bộ và lầu trống có Phật Di Lặc ngồi trên cao. ở chính giữa là tượng hộ pháp Di Đà Lặc ngồi trên cao. Trong điện phật tôn trí một pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn lớn dài 12m. Tượng màu nâu hồng tạo tác đánh bóng công phu, nằm nghiêng, mặt hướng Tây, đầu quay về hướng Bắc, gối lên tay phải, chân duỗi thẳng hướng Nam, gan bàn chân đức Phật được khắc 52 điểm ấn.

Niết Bàn Tịnh Xá
Niết Bàn Tịnh Xá
Niết Bàn Tịnh Xá.
Niết Bàn Tịnh Xá.

4


Nlp Trinh

Linh Sơn Cổ Tự

Tọa lạc tại 104 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu. Từ những năm 1919, ngôi chùa đã được xây dựng trên Núi Nhỏ nhưng bị người Pháp sở hữu để xây hoa tiêu. Do vậy, một ngôi chùa khác đã được xây dựng ở địa điểm này và tồn tại đến tận ngày nay. ngay lúc bước chân vào chùa, những bạn sẽ bắt gặp tượng Phật Bà Quan Âm uy nghiêm và được khắc tạo rất tinh ý. Linh Sơn Cổ Tự nằm trên con đường khá yên tĩnh và thông thoáng. Mặc dù chùa không tồn tại kiến trúc độ sộ, to lớn nhưng nơi đây lưu giữ những dấu tích truyền thống của phật giáo thời xa xưa. Linh Sơn Cổ Tự là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng bởi chùa được bầu chọn nằm trong Top 100 điểm du lịch tâm linh tiêu biểu của Việt Nam và Nhà nước đã công nhận Linh Sơn Cổ Tự là Di tích Văn hóa – Lịch sử cấp vương quốc. Linh Sơn Cổ Tự được chia thành nhiều không gian không giống nhau nhưng điểm chung là kiến trúc mang tính cổ xưa với những nét điêu khắc chạm trổ rồng tinh ý, lối đi được phủ mát bởi những cây cổ thụ to lớn.

Chánh điện của chùa Linh Sơn tại địa điểm du lịch Vũng Tàu khá đơn giản, thờ những vị Phật và Bồ Tát. Tuy nhiên điểm nổi trội đúng là pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni với nét mặt hiền từ, nhân hậu, bằng đá cao 1,2m, được phết vàng và điêu khắc rất khéo léo. Đây là bức tượng Phật theo kiến trúc người Chàm cổ và được các nhà khảo cổ ước tính có cách đây khoảng 1.600 năm. Khách du lịch Vũng Tàu luôn cảm thấy hứng thú và tò mò về bức tượng cổ xưa này. Tham quan Vũng Tàu, đến với Linh Sơn cổ tự, du khách sẽ như được tìm lại chính mình, tìm lại không gian thanh tịnh nơi tâm hồn để xóa sổ những ưu tư, phiền não. Những cây cổ thụ to rợp bóng mát, tiếng chim ríu tít gọi bầy xen lẫn tiếng chuông chùa tạo ra âm thanh của sự tĩnh giác. Linh Sơn Cổ Tự luôn có mặt trong tour du lịch Vũng Tàu của những tổ chức, đoàn thể và đông đúc nhất vào những dịp lễ Tết.

Linh Sơn Cổ Tự
Linh Sơn Cổ Tự
Linh Sơn Cổ Tự
Linh Sơn Cổ Tự

5


Nlp Trinh

Đồi Con Heo

Đồi Con Heo Vũng Tàu cách TP.Hồ Chí Minh khoảng hơn 100km, là địa điểm thú vị khách du lịch đến tham quan check-in nhiều. Để di chuyển từ sài thành đến Đồi Con Heo, bạn cũng hoàn toàn có thể đi xe máy, xe khách, tàu cánh ngầm. Đồi Con Heo là địa danh mà chỉ nghe đến tên thôi bạn đã phải suy nghĩ, tò mò. Khi mới đặt chân đến đây, những bạn sẽ hơi hụt hẫng vì đây chỉ là ngọn đồi trọc trơ trọi. Tuy nhiên, khi đến gần khu vực mép đồi, khung cảnh của đường cát dài ở bãi Sau uốn lượn hoà cùng biển và trời xanh thăm thẳm hiện ra trước mắt đẹp lung linh. Nhìn từ đỉnh đồi, du khách sẽ ngắm được cả một cung đường Thuỳ Vân, một góc đường Hạ Long và đảo Hòn Bà giữa biển. Nơi đây có hai mùa đặc trưng của khí hậu miền Nam, mùa mưa cây cối trở thành xanh mơn mởn nhưng đến mùa khô khung cảnh trên đồi lại trở thành hoang sơ bí hiểm. Vào khoảng 3 – 5 giờ chiều, đồi Con Heo lộng gió khiến du khách cảm nhận một cách chân thực nhất cảm giác bình yên và thoáng đãng.

Con đường sỏi đá trên đồi như đưa lối cho du khách đến một thiên đường có thật. Ngoài phong cảnh hữu tình, đồi Con Heo còn hấp dẫn khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ và những người mê phượt bởi đồi cỏ khô với màu vàng đẹp mê hồn hay dải phân cách trắng – đỏ là những địa điểm tạo ra những Bức hình chất nhất. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để đón bình minh hay hoàng hôn trên vùng đất Vũng Tàu. Đồi Con Heo hiện nay là một ngọn đồi hoang đẹp – độc – lạ và thú bị nhất Vũng Tàu được nhiều giới trẻ tìm tới. Đồi Con Heo là điểm đến nổi tiếng, thú vị nhiều bạn trẻ đến khám phá. Nơi đây là địa điểm check-in lý tưởng với view siêu đẹp, từ đây ngoài phong cảnh hoang sơ, du khách còn hoàn toàn có thể ngắm cảnh biển và toàn cảnh thành phố Vũng Tàu.

Đồi Con Heo
Đồi Con Heo
Đồi Con Heo
Đồi Con Heo

6


Nlp Trinh

Hải Đăng Vũng Tàu

Tháp hải đăng tại địa điểm du lịch Vũng Tàu được nối tiếp với khu nhà ở của những người vận hành, bằng một đường hầm kiên cố, mang kiến trúc độc đáo. Từ cầu thang xoắn ốc trong lòng ngọn hải đăng, với 55 bậc dẫn lên đến đỉnh tháp, du khách sẽ được tận hưởng làn gió mát rượi thổi vào từ biển khơi, phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh non nước của thành phố Vũng Tàu. Tiếp tục khám phá vẻ đẹp của ngọn hải đăng ở Vũng Tàu, chúng ta sẽ đi qua khu nhà vận hành đồ sộ, ngắm nhìn kiến trúc kiểu Pháp. Đặc biệt, nơi đây có một hầm chứa nước mưa dung tích khoảng 1.000m3, xây dựng để phục vụ sinh hoạt cho người dân. Chụp cùng với ngọn hải đăng là một trong những khung cảnh được nhiều du khách lựa chọn. Với vẻ đẹp cổ kính, tinh ý của lớp sơn white color làm cho ngọn hải đăng hiện ra trông thật hùng vĩ và to lớn. Một nơi ngắm cảnh và check-in cực kì lý tưởng.

Chụp ảnh cùng với ngọn đèn hải đăng là một trong những ý tưởng phát minh cực kì tuyệt vời của những bạn trẻ. Ánh sáng của ngọn đèn tọa cho khung cảnh trở thành lãng mạng hơn. Khi đứng ngoài lan can trên hải đăng không chỉ có được hóng mát từ gió biển mà chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy được toàn cảnh Vũng Tàu cực kì yên tĩnh, bình yên. Mở hết tầm mắt chúng ta còn được ngắm nhìn Tượng Chúa GiêSu KiTô Vua và núi Minh Đạm cực kì hoành tráng và ấn tượng. Bãi tắm hình lưỡi liềm bên với làn nước trong xanh cũng là một trong những góc chụp đẹp đê bạn tìm hiểu thêm. Đặc biệt là vườn hoa sứ xinh đẹp vừa điểm tô vừa tôn thêm nét đẹp kiến trúc và sự vững chãi của ngọn hải đăng. Ngoài việc thăm quan và ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của ngọn hải đăng Vũng Tàu thì gần đây có nhiều địa điểm du lịch đẹp nữa đó nhé.

Hải Đăng Vũng Tàu
Hải Đăng Vũng Tàu
Hải Đăng Vũng Tàu
Hải Đăng Vũng Tàu

7


Nlp Trinh

Mũi Nghinh Phong

Trước mặt có biển sau lưng có núi, cảnh tượng ngọt lịm mà du khách hoàn toàn có thể ngắm nhìn tại mũi Nghinh Phong Vũng Tàu – địa điểm mới không thể bỏ qua. Đến đây, ngoài việc ngắm nhìn khung cảnh nên thơ của thiên nhiên, du khách còn hoàn toàn có thể ngắm nhìn chiếc Cổng trời, cắm trại qua đêm và tận hưởng nhiều điều thú vị khác. Đường đi đến mũi Nghinh Phong cũng rất đơn giản. những bạn đến tượng Chúa giang tay. Ở phía đối diện xéo tượng có một quán coffe bị bỏ hoang, đi vào đường đó là nhìn thấy bậc thang để xuống biển. Con đường dẫn ra mũi Nghinh Phong chỉ có duy nhất một chiếc cầu, còn sót lại toàn nắng và gió. Tuy nhiên, cây cầu độc đáo này lại là địa điểm check-in tuyệt vời với biển Hương Phong ở phía sau. Đây đúng là một mũi đất vươn dài ra bán đảo Vũng Tàu. Mũi Nghinh Phong có khí hậu thông thoáng, gió thổi bốn mùa, chính vì vậy mà nó trở thành địa điểm cắm trại ở Vũng Tàu rất hút những bạn trẻ.

So với nhiều địa điểm du lịch trong vùng, Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu nổi trội bởi phong cảnh sơn thủy hữu tĩnh độc đáo cùng không gian yên tĩnh. Mũi đất vươn dài ra biển tạo thành 2 vịnh lớn cùng 2 bãi tắm nổi tiếng là bãi Vọng Nguyệt và bãi Hương Phong (hay còn gọi là Bãi Dứa). Nước ở bãi Vọng Nguyệt rất sạch và trong, bờ biển cũng ít thoải, sâu hơn những bãi khác. Chẳng cần ồn ào như Bãi Trước, chẳng dữ dội như Bãi Sau, bãi tắm ở đây vẫn đủ để đi vào trái tim của người dân bởi sự nên thơ, kỳ bí. Nếu như bạn đã quá quen với việc leo lên tượng Chúa để ngắm mũi Nginh Phong Vũng Tàu từ trên cao, thì giờ hãy thử làm ngược lại. Đến đây để nghìn ngược ljai khung cảnh non núi ở đất liền. Cảm giác lạ lẫm, thích thú mà khó tả cực kì. Phía sau lưng của mũi Nghinh phong là núi, phía trước là biển, nơi này quá hợp cho những chuyến căm trại để thả mình vào thiên nhiên. Thỉnh thoảng những bạn còn nhìn thấy những đôi ghé qua để chụp ảnh cưới nữa.

Mũi Nghinh Phong
Mũi Nghinh Phong
Mũi Nghinh Phong
Mũi Nghinh Phong

8


Nlp Trinh

Hòn Bà

Là một đảo nhỏ thuộc thị xã Lagi, Bình Thuận, Hòn Bà còn có tên là hòn Ba Viên Đạn hay hòn Archinard, nằm cách chân núi Nhỏ khoảng 200m. Để đến với địa điểm du lịch Vũng Tàu này, từ quốc lộ 1A rẽ vào chân núi, bạn phải đi qua con đường dài 30km ngoằn ngoèo với những con dốc ngày càng được nâng dần lên cao. Dọc hai bên đường, phong cảnh hoang sơ và rất đỗi yên bình, chỉ có tiếng gió, tiếng chim rừng, phảng phất trong không gian lắng đọng. Càng lên cao, khí hậu càng thông thoáng và những bạn sẽ thấy những tảng đá to nhỏ đủ hình dạng, kích cỡ, chen chúc nhau nằm trên bờ, rải rác giữa dòng là suối Đá Giăng. Dòng nước trắng xóa chảy róc rách nát như bản tình khúc giữa núi rừng yên ả. Nơi này có một tấm biển hướng dẫn đến với ngôi nhà của bác sĩ Yersin. Theo tài liệu, vào năm 1915, bác sĩ Yersin đã phát hiển ra đảo Hòn Bà là nơi có khí hậu thông thoáng, rất giống với Đà Lạt, thích hợp cho việc trồng cây Canhkina được dùng làm nguyên liệu chế ra thuốc Ký Ninh trị bệnh sốt rét. Từ đó, bác sỹ xây một ngôi nhà trên đó để tiện việc chăm sóc cây. Đó là một ngôi nhà bằng gỗ, nay đã xuống cấp nhưng được địa phương tái tạo lại để khách đi du lịch Vũng Tàu có dịp đến tham quan tại địa điểm du lịch Vũng Tàu.

Để đến được Hòn Bà – địa điểm du lịch Vũng Tàu, du khách hoàn toàn có thể đi bằng một trong hai cách thông thường là đi thuyền, ghe khi nước lớn hoặc đi bộ khi nước ròng. Đa số khách đi du lịch Vũng Tàu thường lựa cách 2 vì được trải nghiệm thú vị. Bạn phải vượt qua một bãi đầy những con hàu dài, rộng, gập ghềnh, nhưng phải cẩn trọng để tránh bị sảy chân bởi những vỏ hàu sắc bén hoàn toàn có thể làm bạn trầy xước. Đảo Hòn Bà là sự phối kết hợp hoàn hảo giữa đá và biển, được bao phủ bởi màu xanh của cây dừa, cây dương, cau và hoa sứ. Nước biển trong vắt, mát lạnh, phản chiếu xa xa là những phiến đá đủ kích cỡ với hình dáng lạ mắt. Hòn Bà đẹp nhất vào những lúc bình minh và hoàng hôn, những tia nắng nhẹ tạo ra vẻ đẹp rực rỡ lung linh mờ ảo. Trải qua thử thách của thời gian, đảo Hòn Bà tại địa điểm du lịch Vũng Tàu vẫn giữ cho mình nét đẹp hoang sơ, thiên nhiên thơ mộng hữu tình. Nếu bạn muốn tìm tới một nơi tâm linh huyến bí phối kết hợp với thưởng thức thiên nhiên hoang dã thì đảo Hòn bà là điểm đến Vũng Tàu lý tưởng. Đến với Hòn Bà, những bạn sẽ cảm thấy tâm hồn được thư giãn, nhẹ nhàng.

Hòn Bà
Hòn Bà
Hòn Bà
Hòn Bà

9


Nlp Trinh

Đình thần Thắng Tam

Ngôi đình này tọa lạc ở ngay tại số 77 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam – một trong những con phố gần với bãi sau Vũng Tàu. Do đó, nơi đây không chỉ có được người dân địa phương biết đến mà trong cả du khách thập phương cũng thường xuyên ghé tới. Hiện nay, bên trong ngôi đình cổ này có 3 tích được nhà nước xếp hạng gồm có: Đình Thần Thắng Tam, miếu Ngũ Hành và lăng Cá Ông. Ngôi đình này được xây dựng từ năm 1802 dưới thời vua Minh Mạng. thuở đầu, đình chỉ được xây dựng là những ngôi nhà tranh vách lá. Sau đó đến năm 1835 được lợp mái và sau cùng, vào năm 1965 đình được trùng tu và xây dựng trang hoàng cho tới ngày nay. Năm 1991, cụm đình Thắng Tam đã được bộ Văn Hóa và Thông Tin công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp vương quốc.

Trong lịch sử trước đây, vùng sông Bến Nghé thường bị bọn hải tặc cướp phá và hoành hành thương lái người Việt. Để chấm hết tình trạng này xảy ra, vua Gia Long đã cử 3 thuyền trưởng đến để trấn giữ. Đến năm 1822, khi tình hình đã ổn định hơn thì vua ra lệnh giải ngũ và ban thưởng cho 3 vị thuyền trưởng được cai trị 3 ngôi làng. Làng thứ nhất là Thắng Nhất do ông Phạm Văn Dinh cai trị. Làng Thắng Nhì do ông Lê Văn Lộc cai trị. Còn làng sau cùng là Thắng Tam do ông Ngô Văn Huyền cai trị. Sau này, ba ông mất đi được thờ tại ba ngôi đình của ba làng nói trên. hông chỉ là một ngôi đình tâm linh, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về lịch sử văn hóa, Đình Thần Thắng Tam thường xuyên có những lễ hội cầu bình an thú vị đông đảo du khách thập phương ghé tới cầu may, nhất là những người dân miền biển.

Đình thần Thắng Tam
Đình thần Thắng Tam
Đình Thần Thắng Tam
Đình Thần Thắng Tam

10


Phạm Lộc

Bãi Vọng Nguyệt

Bãi Vọng Nguyệt là một trong những bãi biển ở Vũng Tàu nằm dưới chân Núi Nhỏ bạn cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy hết toàn cảnh của bãi từ Tượng Đức Chúa Kito giang tay trên đỉnh núi. Đây là bãi biển được ít người biết đến nên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và tự nhiên. Mặc dù nằm cô lập về đường bộ, tuy nhiên địa điểm này là nơi lý tưởng giành riêng cho những tình nhân thích sự khám phá. Chỉ nghe thấy cái tên Vọng Nguyệt thôi là bạn đã cảm thấy phảng phất một nét gì đó kỳ bí, lãng mạn và nhẹ nhàng đầy chất thơ. Vậy thì tại sao bãi biển này lại có tên là Vọng Nguyệt? chính vì những đêm vào mùa trăng mọc hay là lúc hoàng hôn thì biển ở đây sáng rực như được dát một lớp bạc óng ánh. Giống như là chúng ta đang đón trăng vậy. Dù không ồn ào, náo nhiệt như ở bãi Trước và không thoáng đãng, dữ dội như ở bãi Sau nhưng đủ để hoàn toàn có thể đi vào tiềm thức của người dân Vũng Tàu. Nước biển ở đây rất trong và sạch, bờ biển sâu hơn và thoải hơn so với những bãi tắm khác ở Vũng Tàu. Nơi này rất tương thích với những người ưu thích cảm giác mạnh từ những ngọn sóng dồn dập.

Đứng từ tượng Chúa Kitô trên đỉnh núi Tao Phùng nhìn xuống thì những bạn sẽ ngắm hết vẻ đẹp của Bãi Vọng Nguyệt với biển xanh lộng gió và thông thoáng lạ thường. hoàn toàn có thể nói rằng Bãi Vọng Nguyệt như là một món quà của tạo hóa đã giành riêng cho thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu. Những bạn yêu thích chụp ảnh thì hoàn toàn có thể lựa chọn nơi đây, với những mỏm đá nhô ra biển tạo một khung cảnh cực kì tuyệt đẹp cho bạn check-in. không chỉ có chụp ảnh thỏa thích mà bạn cũng hoàn toàn có thể thả mình vào làn nước trong xanh tại đây. Bãi Vọng Nguyệt là một trong những bãi biển độc đáo của thành phố Vũng Tàu. Tuy không dài nhưng đủ để đi vào tiềm thức của mỗi du khách. Địa điểm này nằm dưới chân Núi Nhỏ, ẩn mình một góc ở Mũi Nghinh Phong. Tuy không rộng nhưng Vọng Nguyệt lại đầy quyến rũ và hấp dẫn. Nơi đây mang một nét đẹp riêng, không thể nhầm lẫn với bất kỳ bãi biển nào khác.

Bãi Vọng Nguyệt
Bãi Vọng Nguyệt
Bãi Vọng Nguyệt
Bãi Vọng Nguyệt

11


Phạm Lộc

Hồ Đá Xanh

Hồ Đá Xanh nổi trội bởi địa thế là một hồ nước trong vắt, xung quanh được bao trùm bởi núi. Là một trong những hồ lớn được hình thành trong quy trình khai thác đá, hồ Đá Xanh có diện tích trải dài từ Bà Rịa đến Châu Pha. Với hồ nước trong vắt nằm giữa núi Dinh hùng vĩ, mặt hồ êm đềm phẳng lặng bốn mùa, hồ Đá Xanh là nơi thích hợp để lữ khách đến nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng mệt nhọc. Hồ Đá xanh là một trong những địa điểm lý tưởng để bạn có được những shoot hình ảo tung chảo. Nơi đây đã tồn tại được một thời gian khá lâu nhưng lại mới nổi lên gần đây nên đã được đầu tư thêm nhiều cảnh trí phục vụ cho nhu cầu chụp hình của giới trẻ. Khu vực hồ được tạo cảnh với những cây cầu bắc ra giữa hồ, tạo ra những lối đi huyền ảo. Mỗi cây cầu có thiết kế không giống nhau nên những bạn tha hồ thả dáng từ cây cầu này qua cây cầu khác để có những Bức hình check-in tuyệt đẹp.

Ngoài ra, những những bạn sẽ được tha hồ chụp ảnh với hồ nước xanh rộng lớn trong veo hay tạo dáng chụp hình với những chiếc ghế chao xinh xắn, hàng rào trắng, nhà chòi rơm… không chỉ có là nơi tạo ra những Bức Ảnh “check-in” thú vị của giới trẻ mà còn là nơi những bộ ảnh cưới độc và lạ phát hành. Bạn còn được chụp với đàn cừu dễ thương và cực kỳ thân thiện với mọi người. Đây cũng là một trong những nét độc đáo mà không nơi nào có. Giữa không gian núi non trùng điệp bỗng xuất hiện những chú cừu trắng múp míp, đáng yêu đang tìm cỏ trên bãi đất mênh mông. Nếu bạn muốn có những Bức hình đẹp hơn thì hoàn toàn có thể thuê một chiếc thuyền ra hồ để chụp ảnh và chèo quanh hồ Đá Xanh khám phá. Hồ nước khá sâu và nguy hiểm, chính vì vậy, không nên xuống tắm hay bơi ở đây. Hồ Đá Xanh sẽ không làm bạn vô vọng bởi thiên nhiên hoang sơ và cực kì hữu tình của nó. Nơi đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đẹp cùng những tấm hình siêu độc và lạ.

Hồ Đá Xanh
Hồ Đá Xanh
Hồ Đá Xanh
Hồ Đá Xanh

12


Phạm Lộc

Hồ Cốc

Hồ Cốc nổi tiếng là chốn “thiên đường”, là điểm check-in chụp ảnh sống ảo được không chỉ có dân địa phương mà bất kỳ ai khi về thành phố biển này cũng không thể bỏ qua. Là điểm du lịch nghỉ dưỡng lí tưởng, lại chỉ cách TP.Hồ Chí Minh 175km, khoảng 3h xe chạy, Hồ Cốc thú vị du khách gần xa bởi vẻ đẹp hoang sơ, lại có chút thơ mộng như chốn bồng lai tiên cảnh nằm cách xa thành phố ồn ào náo nhiệt. Hồ Cốc nằm trên địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Con đường vào khu vực này có khí hậu cực kì thông thoáng nhờ được núi rừng xung quanh. Vì mới chỉ bắt đầu được đầu tư khai thác nên cảnh sắc nơi đây gần như vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có của nó với biển xanh, cát trắng, hàng cây, bãi tắm rộng, đều là những nét đặc trưng thường thấy ở những bãi biển Vũng Tàu. Người ta đến Hồ Cốc không chỉ có để tắm biển, mà còn để lắng nghe. Nghe tiếng sóng vỗ xa khơi, nghe tiếng xào xạc của hàng dương mỗi khi có ngọn gió thổi qua, cùng tiếng chim đôi lúc lại râm ran đâu đó. Bản nhạc tự nhiên mà hài hòa, khiến cho tâm hồn người nghe nhẹ nhàng mà thanh thản đến lạ kì.

Tuy nhiên, điểm khác lạ làm nên chất nên thơ lãng mạn khiến bất kỳ ai cũng đều cảm thấy thích thú là đá ở biển Hồ Cốc. Những tảng đá vời nhiều hình thù không giống nhau, nằm rải rác khắp bãi biển, từ trên cồn cát thoai thoải cho tới đầm mình giữa nước biển trong vắt, khiến cho cứ mỗi lần có đợt sóng đến là bọt nước lại tung mình lên trắng xóa, khơi gợi cho du khách cảm giác tươi mới và vui vẻ. Còn gì tuyệt vời hơn việc ngồi trên những mỏm đá, thu hết vào mắt, vào tai cảnh đẹp, âm thanh của tự nhiên nơi đây. Về du lịch Vũng Tàu là về với biển, với những nét đẹp thiên nhiên dung dị mà cũng không kém phần rực rỡ vẫn được người dân địa phương bảo tồn và lưu giữ cho tới tận ngày hôm nay. Ai đi không nhớ Vũng Tàu, không nhớ những bãi biển dài cát trắng, hàng phi lao xanh ngút ngàn cùng bãi đá thân thuộc. Nhưng có lẽ nơi làm người ta nhớ thương nhiều nhất là bãi biển Hồ Cốc phải không nào?

Hồ Cốc
Hồ Cốc
Hồ Cốc
Hồ Cốc

13


Phạm Lộc

Công viên Thỏ Trắng

Khu vui chơi Thiên Đường Giải Trí Thỏ Trắng là điểm vui chơi xã hội trước tiên tại Vũng Tàu, tạo ra sản phẩm mới lạ, đa dạng và phong phú cho ngành du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy mới xây dựng nhưng khu du lịch này là điểm đến Vũng Tàu được nhiều người tò mò tìm tới bởi nơi đây được thiết kế theo phong thái Nhật Bản, hài hòa với cảnh quan của thành phố biển Vũng Tàu. Nếu như bạn còn do dự chơi gì ở Vũng Tàu thì sự có mặt của khu vui chơi đã tạo ra sự phong phú cho danh sách những địa điểm du lịch Vũng Tàu. Nơi này được chia thành hai khu vực chính. Trò chơi cảm giác mạnh là địa điểm du lịch Vũng Tàu ấn tượng bởi khu vui chơi ngoài trời được chia ra thành hai nơi chính: Khu vui chơi giành riêng cho giới trẻ và khu giành riêng cho trẻ em. Những trò chơi cảm giác mạnh như cướp biển Caribê, tàu lượn siêu tốc, đĩa bay… sẽ mang đến cảm giác mạnh cho những ai ưa thích mạo hiểm, chinh phục tốc độ và độ cao.

Bên cạnh những trò chơi tạo cảm giác mạnh, trò chơi truyền thống không lúc nào hoàn toàn có thể thiếu tại đây. những bé hoàn toàn có thể vui chơi thoải mái mà vẫn an toàn và có tư duy sáng tạo như những trò chơi dân gian, vịt Donal, vũ điệu Tây Nguyên, nhà hơi, hồ câu cá, xe lửa cổ tích, xe ngựa hoàng gia. Trong khu vui chơi giành riêng cho trẻ em, những em sẽ bị hấp dẫn bởi nhiều trò thú vị như máy Bay, MêXiCo Hát, nhà hơi, hồ Câu Cá, hồ thuyền Chèo, tô tượng và những trò chơi dân gian. Những trò này sẽ có nhiều phần quà hấp dẫn và đặc biệt là giúp trẻ rèn luyện kĩ năng và sự khéo léo. Ngoài ra, khu vui chơi X trò chơi có hơn 100 máy với những trò chơi mới hiện đại sẽ mang đến cho những bé những thú vui bất tận và kỷ niệm đẹp bên gia đình. Đặc biệt, chơi gì ở Vũng Tàu còn sẻ chia với bạn rạp chiếu phim 6D công nghệ Mỹ màn hình tròn 180 độ, lần trước tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Công viên Thỏ Trắng
Công viên Thỏ Trắng
Công viên Thỏ Trắng
Công viên Thỏ Trắng

14


Phạm Lộc

Hồ Tràm

Bãi biển Hồ Tràm rất hoang sơ và từng lọt vào top những bãi biển hoang sơ đẹp nhất trên thế giời do tạp chí của Mỹ bầu chọn. Biển ở đây mang màu xanh vắt trong trẻo, xung quanh là những khung cảnh hoang sơ bao đẹp. Đi men theo bờ biển, những bạn sẽ nhìn thấy rừng dương xanh trải dài. Ngồi trên bờ giữa một nên là gió thổ làm lá cây lao xao một bên là sóng biển rì rào, tâm hồn người ta như trẻ lại, bình yên đến lạ. Ở đây chụp ảnh hay vui chơi cứ gọi là tuyệt cú meo luôn đấy. Đảm bảo bạn đi một lần lại muốn đến lần 2 luôn. Cái vị của biển cùng với không khí yên bình đậm chất hoang sơ dễ làm vương vấn lòng người. Ở trên bãi biển, du khách hoàn toàn có thể tổ chức những buổi Campin nữa. Hành trang cần mang theo là lều, nước, bếp nướng… Là đã có chuyến cắm trại ngoài trời cực đã rồi.

Cách Hồ Tràm không xa là suối nước nóng Bình Châu, đây là cái tên không thể bỏ qua khi sẻ chia kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm. Địa điểm này nằm ở QL55, bạn đi từ QL51 rẽ sang QL55 một đoạn là đến. Nơi này thú vị du khách bởi những dịch vụ như tắm bùn khoáng, ngâm nước nóng, tắm khoáng… Chẳng cần đến Nha Trang hay Thành Phố Đà Nẵng xa xôi, ngay ở Vũng Tàu cũng đều có nơi đáp ứng cho bạn rồi. Thêm một trải nghiệm thú vị nữa là luộc trứng trong giếng nước nóng. bạn cũng hoàn toàn có thể mua trứng ở khu suối với giá 5k/quả sau đó mượn rổ trứng rồi vào giếng luộc. Khi trứng chín thì lấy ra và vừa ngâm nước nóng vừa nhâm nhi thích lắm luôn. Ngay ở Vũng Tàu còn có một khu rừng rậm nguyên sinh vương quốc nữa. Rừng Bình Châu – Phước Bửu rộng 11.293 ha và có thảm thực vật nguyên sinh phong phú. Đó là 408 chi, 661 loài, 113 họ, có nhiều loài rất quý hiếm như Gõ đỏ, Gõ mật, Kơ nia, Cẩm lai Bà Rịa, Giáng hương, Bình linh nghệ, Sơn đào…

Hồ Tràm
Hồ Tràm
Hồ Tràm
Hồ Tràm

15


Phạm Lộc

Chùa Bồ Đề “Tây Tạng mini”

Tên thật của ngôi chùa này là “chùa Bồ Đề”. Bạn nên hỏi chính xác thì người dân mới reply cho bạn được. Còn Bát Nhã Đường đúng là phần thiền đường cá nhân nằm ở một góc cạnh chùa Bồ Đề. Lối vào Chùa Tây Tạng – Bát Nhã Đường nằm ở dưới một con dốc nhỏ. những bạn nhìn về phía bên trái sẽ thấy một ngôi nhà có white color tinh. Nghe người dân kể, chủ nhân của thiền đường này là một người phụ nữ ngoại quốc. Vì là thiền đường cá nhân nên để vào tham quan những bạn phải gặp chủ và xin phép. Dù không quá phô trương hào nhoáng, chùa Bồ Đề chỉ có một góc khiêm tốn nằm lọt thỏm, khép mình ở giữa ngọn Núi Lớn. Tổng thể ngôi chùa được xây dựng thành hai tầng ăn sâu vào trong núi. Phần chính điện xoay mặt ra cửa biển mênh mông, hứng trọn cả bình minh và hoàng hôn.

Là một ngôi chùa của mật giáo, chính vì vậy du khách đến đây sẽ được ngắm nhìn nhiều những bức tranh tượng mật giáo rất đa dạng phong phú. Có rất nhiều những pháp khí Mật tông được trưng bày ở đây. toàn bộ đều được sơn cùng một white color cùng với bố cục kiến trúc, trang trí rất nghệ thuật đầy chất thơ. Trong không khí trang nghiêm nơi đó, được thắp một nén hương để gửi gắm những nguyện vọng tâm tư của tôi thì quá tuyệt. Bước chân vào chùa Tây Tạng Vũng Tàu, du khách ngay lập tức cảm nhận được sự yêu tĩnh, bình an trong tâm hồn. Hình như toàn bộ những xô bồ, ồn ào đều được bỏ hết lại phía sau. Giữa không gian núi đồi buổi chiều, lắng nghe tiếng kinh vang lên cùng với hương trầm ngào ngạt… cảm giác an yên cứ thế xâm chiếm lấy tâm hồn lúc nào không hay.

Chùa Bồ Đề “Tây Tạng mini”
Chùa Bồ Đề “Tây Tạng mini”
Chùa Bồ Đề “Tây Tạng mini”
Chùa Bồ Đề “Tây Tạng mini”

Từ khóa: Top 15 Điểm thăm quan không thể bỏ qua khi du lịch Vũng Tàu, Top 15 Điểm thăm quan không thể bỏ qua khi du lịch Vũng Tàu, Top 15 Điểm thăm quan không thể bỏ qua khi du lịch Vũng Tàu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *