Top 23 tàu lượn siêu tốc đáng sợ nhất trái đất

26-04-2021 23 1049 2 0

Báo lỗi

Với tốc độ cực nhanh, độ dốc thẳng đứng và những đường xoắn 360 độ, tàu lượn siêu tốc đang được xem là trò giải trí giành riêng cho những ai ưa cảm giác mạnh. Được rơi từ độ cao hàng trăm mét với tốc độ siêu khủng khiếp sẽ làm cho người chơi rùng mình, đan xen sự hoảng sợ lẫn thích thú là điểm nổi trội mà những chiếc tàu lượn siêu tốc mang lại. Bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu cho những bạn những tàu lượn có tốc độ đáng sợ nhất trái đất. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

2322212019181716151413121110987654321

23


Kiều Vui Nguyễn

Sky Scream (62 km/h)

Khi Super Vertabre được thông báo đóng cửa và phá dỡ vào năm 2013, nhiều người đã tự hỏi điều gì sẽ xảy ra ở vị trí của nó. Vào tháng 8 năm 2013, công viên thông báo rằng họ sẽ xây dựng một tàu lượn LSM có tên là Sky Scream. Điều thú vị về chiếc tàu lượn này là một bản sao chính xác của Superman: Ultimate Flight tại Six Flags Discovery Kingdom ở Hoa Kỳ.

Hệ thống tàu lượn siêu tốc Sky Scream nằm tại công viên Holiday ở Hassloch, Đức, có tốc độ 62 km/h khiến du khách thót tim với những đường xoắn và vòng lặp 360 độ. Vì vậy, bạn muốn trải nghiệm bạn hãy chuẩn bị tinh thần chắc chắn và không sợ hãi để thực sự cảm nhận được điều thú vị từ tàu lượn này nhé. T àu lượn nối dài khoảng cách 263 mét và có tốc độ tối đa 100km/h. Tàu lượn đạt độ cao 45 mét và thời gian đi chỉ hơn 1 phút. Chỉ có một chuyến tàu vì tàu lượn kiểu này chỉ hoàn toàn có thể tiến hành một chuyến tàu. Hãy hành trình với chúng tôi ngay hiện nay khi chúng tôi tiến hành chuyến tham quan ảo đã khởi chạy Sky Scream tại Công viên Holiday ở Đức.

Tàu lượn siêu tốc Sky Dream cực kì hiện đại, người chơi bước vào tàu và kéo OTSR xuống và chuẩn bị phóng. Tàu được phóng về phía trước và tàu đi lên theo như hình xoắn ốc rồi lăn ngược quay về nhà ga và tăng tốc lên tháp đối diện. Sau đó, tàu chạy qua ga tăng tốc một lần nữa. Lần này, tàu đi lên toàn bộ tòa tháp và quay lên đỉnh. Sau đó, tàu đi qua một cuộn thùng ngoài chỗ ngồi của bạn. Sau đó, đoàn tàu sẽ lao xuống, lật ngang và đi qua một vòng lặp của người khổng lồ trên đầu nhà ga. Sau đó tàu lượn quay thành một con vặn nút chai và quay quay về nhà ga. Khi tàu rời ga và lên ngọn đồi thứ nhất, người hãm phanh bắt tàu và đưa tàu từ từ quay về ga.

Sky Scream
Sky Scream
Sky Scream (62 km/h)
Sky Scream (62 km/h)


22


Kiều Vui Nguyễn

Ultra Twister (71 km/giờ)

Tàu lượn siêu tốc Ultra Twister nằm trong công viên Nagashima Spa Land ở tỉnh Mie, Nhật Bản chạy trong khung hình ống bằng sợi thủy tinh độc đáo có tốc độ 71km/h giúp du khách cảm thấy an toàn, nhưng không kém phần đáng sợ với những đoạn rơi thẳng đứng với góc 83 độ nên bạn hãy đợi đấy, cực đã là có thực! Ultra Twister, một tàu lượn đường ống TOGO được đặt chính thức tại Six Flags Great Adventure và Six Flags Astroworld, và hiện đang được “cất giữ” tại Six Flags America.

Ultra Twister được TOGO xây dựng vào năm 1985 và mở cửa vào năm 1986 tại Six Flags Great Adventure, nằm trong phần “Frontier Adventures” của công viên. Vào thời điểm khai trương, nó là tàu lượn trước tiên trên trái đất có đường tâm và cũng giữ kỷ lục trái đất về độ dốc lớn nhất. Đứng ở độ cao 96 feet, Ultra Twister có tính năng nâng thẳng đứng (sau này sẽ được sửa đổi thành 45 độ) và độ cao 92 feet, giảm 85 độ. Chuyến đi có chiều dài 1.421 feet, đạt tốc độ 44 dặm / giờ và gồm có ba lần đảo chiều ngang tim. Thiết kế lúc đầu của tàu lượn có khách ra vào xe trên một lối đi đang di chuyển.

Sau khi khách bước lên tàu Ultra Twister, những chiếc xe lùi vào một đường trục quay 90 độ vào thang máy thẳng đứng. Sau đó, chiếc xe leo lên thang máy cao 96 foot và lao xuống độ cao 92 foot ở độ cao gần thẳng đứng và lao lên một ngọn đồi. Sau khi vượt dốc trên đỉnh đồi, chiếc xe vào khúc cua tim trước tiên trước khi nhấn phanh. Tại thời điểm này, chiếc xe đâm vào đường trục thứ hai làm nghiêng và thả chiếc xe ngược lại xuống đoạn đường phía dưới, nơi chiếc xe đi qua hai đường bổ sung cuộn ngược lại!

Ultra Twister
Ultra Twister
Ultra Twister (71 km/h)
Ultra Twister (71 km/h)

21


Kiều Vui Nguyễn

Shivering Timbers (92km/giờ)

Tàu lượn Shivering Timbers được làm từ gỗ dài thứ 6 trên giới có hệ thống đường ray được thiết kế với nhiều đoạn dốc thẳng đứng đang nằm tại Công viên Khám phá ở bang Michigan của Mỹ. Vì vậy, hãy lên kế hoạch du lịch đến đây để thử cảm giác mạnh với tàu lượn siêu tốc hứng thú và đi kèm theo theo sự bất ngờ nữa nhé!

Khai trương vào năm 1998, tàu lượn siêu tốc Shivering Timbers bằng gỗ dài hàng dặm này đã gây được tiếng vang lớn đối với công chúng và xã hội những người đam mê tàu lượn. Kể từ đó, nó đã được xếp hạng là một trong những tàu lượn siêu tốc bằng gỗ hàng đầu trên trái đất. Nó đã nằm trong danh sách Top 10 tàu lượn siêu tốc bằng gỗ của Golden Ticket Awards trong 15 năm qua, ngoại trừ năm 2011, nó đứng thứ 11. Nó cũng là một trong ba tàu lượn siêu tốc bằng gỗ hàng đầu trong Cuộc bầu chọn Tàu lượn siêu tốc bằng gỗ tốt nhất của Mitch Hawker từ năm 1998 đến năm 2004, nơi nó đứng thứ nhất cho những năm 1998, 2002 và 2004.

Địa điểm mà Shivering Timbers được xây dựng không phải ngẫu nhiên. Ngay từ khi bạn bước vào bãi đậu xe, điều trước tiên bạn nhìn thấy là công trình kiến trúc bằng gỗ đồ sộ nối dài đến cuối đường tài sản. Bắt đầu từ nhà ga, bạn rẽ trái vào đồi thang máy cao 125 foot (38,1m), lao xuống dốc ở độ cao 120 foot (36,57m) ở tốc độ 65 MPH, xuống và qua ngọn đồi lạc đà cao 100 foot trước tiên và xuống và qua ngọn đồi lạc đà thứ hai cao 95 foot.

Shivering Timbers
Shivering Timbers
Shivering Timbers
Shivering Timbers

20


Kiều Vui Nguyễn

Hades 360 (97km/giờ)

Tàu lượn siêu tốc Hades 360 trong công viên giải trí Núi Olympus ở bang Wisconsin, là hệ thống tàu lượt bằng gỗ trước tiên trên trái đất được thiết kế theo kiểu hình xoắn. Hades lúc đầu được xây dựng vào năm 2005, nhưng vào năm 2013, nó sẽ chuyển đổi để trở thành tàu lượn siêu tốc hoàn toàn bằng gỗ trước tiên trên trái đất. Bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác mới với quy mô tàu lượn mới mà hấp dẫn này nhé!

Hades 360 là tàu lượn kiểu dáng mới sẽ có cả cuộn xoắn lộn ngược 360 độ và lật nghiêng 110 độ. Để tiến hành những yếu tố này, những chuyến tàu Timberline hiện đại từ The Gravity Group sẽ được thêm vào chuyến đi. Gravity Group cũng đang tiến hành kỹ thuật. Sử dụng chuyến tàu hiện đại này, Hades 360 cũng sẽ là tàu lượn siêu tốc ngầm dài nhất trái đất. Hades 360 sẽ là người trước tiên mang đến một chiếc tàu lượn bằng gỗ đầy cảm hứng khi ở trong trái đất rộng lớn của Mt. Công viên Nước & Chủ đề Olympus.

Hades 360 sẽ gồm có tổng chiều dài đường ray là 4.725ft (1,4km), với cùng 1.400ft (427m) của lòng đất đó, gồm có một khúc cua có bờ 90 độ dưới lòng đất trong bóng tối hoàn toàn. những yếu tố khác của chuyến đi gồm có cú rơi trước tiên ở độ cao 140ft (43m) ở góc 65 độ, rẽ qua bờ 110 độ và tốc độ tối đa 70 mph (113 km/h).

Hades 360
Hades 360
Hades 360
Hades 360

19


Kiều Vui Nguyễn

Takabisha (100 km/giờ)

Được xây dựng trong bóng tối của núi Phú Sĩ, Takabisha đại diện cho khoản đầu tư 3 tỷ Yên (tương đương 27 triệu euro) cho Fuji-Q HighLand và là tàu lượn siêu tốc thứ bảy cho công viên giải trí này ở Fujiyoshida, Nhật Bản. Tàu lượn siêu tốc Takabisha trong công viên Fuji-Q Highland ở Fujiyoshida, Nhật Bản, được thiết kế với đường trượt thẳng đứng có góc 121 độ, chiều cao 42m, tốc độ đạt tới 100 km/h giúp cho du khách có cảm giác như đang bay trong không gian. Hãy thử trải nghiệm cảm giác đi tàu lượn vừa đáng sợ vừa thú vị là thế nào nhé!

Trải nghiệm trên Takabisha bắt đầu bằng phương pháp thả ra khỏi một nhà ga nâng cao với phần trong nhà có một loạt những ngã rẽ và một sự đảo ngược bất ngờ dưới dạng một cuộn tim. Sau đó, đường đua sẽ đi sâu vào đường hầm phóng dài 210ft (63 mét). không tồn tại hơi thở dừng lại khi những chiếc xe tiếp tục di chuyển vào một vụ phóng LSM lăn để phóng những tay lái lên đến tốc độ tối đa 62mph (100km/h).

Ra khỏi đường hầm, những cabin tám chỗ ngồi của Takabisha đi vào một đường ray lật ngược dài 118 feet (36m) và sau đó lao thẳng vào một phần hoàn toàn mới được gọi là “Banana Roll”, một biến thể của cuộn rắn hổ mang, cung ứng một lần đảo ngược duy nhất chứ không phải hai. Những gì tiếp theo là một biến thể quay phẳng lớn của một chiếc vặn nút chai và một loạt những ngọn đồi thời gian không khí trước khi nhấn phanh giữa đường và chuyển sang thang máy thẳng đứng.

Takabisha
Takabisha
Takabisha (100 km/h)
Takabisha (100 km/h)

18


Kiều Vui Nguyễn

GateKeeper (108 km/giờ)

Tàu lượn siêu tốc GateKeeper cao 52m và đạt tốc độ 108km một giờ trong công viên Cedar Point ở bang Ohio, Mỹ nhưng sẽ đem lại cho du khách cảm giác phấn khích tột độ với những đường xoáy và hai lỗ xuyên siêu hẹp lôi cuốn và “đã” nhé những bạn yêu tốc độ và thích trải nghiệm.

GateKeeper là một tàu lượn siêu tốc có cánh treo người lái khỏi xe, mang lại cho họ cảm giác như đang bay. Xe leo lên độ cao 170 feet trước khi đảo chiều và hạ xuống. Xoắn đi xe qua sáu đảo tổng số và đạt khoảng 67 dặm một giờ là nó tăng tốc qua cổng chính của công viên được thiết kế mới. Những kỷ lục về tàu lượn có cánh đã bị GateKeeper phá vỡ đó gồm có thả tàu lượn rơi cao nhất, đường chạy dài nhất, đảo ngược nhiều nhất và đảo ngược cao nhất. Cổng chính được cải tạo sẽ gồm có một trung tâm đi qua mùa được tu sửa lại, văn phòng bán hàng tập đoàn lớn và căn nhà dịch vụ khách.

GateKeeper sẽ là tàu lượn siêu tốc Cedar Point trước tiên có đèn chiếu sáng trên tàu. Mặt trước của tàu GateKeeper sẽ có hình một con chó sói, một sinh vật thần thoại với đầu và đôi cánh của một Đại bàng và cơ thể của một con sư tử. Mắt của nó và những ghế bên phía ngoài của mỗi hàng sẽ có đèn LED. Với 32 chỗ trên mỗi đoàn tàu, sẽ có tổng số 96 chỗ khi chuyến đi hoạt động hết công suất. Một hàng bốn chỗ trên mỗi đoàn tàu sẽ có dây nịt hoàn toàn có thể mở rộng để có nhiều sức chứa hơn cho hành khách.

GateKeeper
GateKeeper
GateKeeper (108 km/ giờ)
GateKeeper (108 km/ giờ)

17


Kiều Vui Nguyễn

Full Throttle (106 km/giờ)

Tàu lượn siêu tốc Full Throttle tọa lạc tại Công viên giải trí Six Flags Magic ở bang California của Mỹ sở hữu vòng xoay tàu lượn siêu tốc cao nhất trái đất (49m). Tàu lượn siêu tốc Full Throttle chạy trên đường ray này với tốc độ 106 km/giờ khiến du khách phải choáng váng và phiêu với nhiều âm thanh thú vị đấy nhé!


Full Throttle đưa du khách vào một cuộc hành trình ly kỳ qua địa hình đồi núi đặc biệt của công viên, trên những chuyến tàu màu đen và bạc kiểu dáng đẹp, có 3 toa 16 chỗ ngồi, mỗi toa có sáu người đi hai bên. Rời khỏi khu vực nhà ga, hành khách được tăng tốc từ 0 đến 70 mph (113km/h), trải qua lần đảo ngược trước tiên khi họ ngồi trong vòng lặp. Sau đó, đoàn tàu bay lên dọc theo đường mòn ôm sát địa hình trước khi đi vào khúc cua trái và phải có bờ cao khi tiến đến lần đảo ngược thứ hai, một vòng bổ nhào lao nhanh xuống đường hầm. Khi đang ở trong đường hầm, con tàu bị giảm tốc đột ngột và dừng lại, chỉ để đột ngột phóng ngược lên điểm cao của vòng bổ nhào.

Tàu lượn cao nhất và sớm nhất trên trái đất sẽ đưa bạn bay vòng 48,7m (160 feet) trên bầu trời – một kỳ tích mà vẫn chưa ai trên trái đất làm được cho tới nay. Không ai khác thậm chí đã dám thử nó. Và nó chỉ là không đủ để tiến hành một vòng lặp với cường độ này một lần, vì vậy bạn đang tiến hành nó hai lần. Full Throttle không chỉ là có một mà là ba lần phóng riêng biệt. Điều đó có nghĩa từ dừng hẳn những bạn sẽ quay lên đến 70 dặm giờ như nó chẳng là gì cả. Lần thứ hai bạn phóng với tốc độ nhanh như vậy, chỉ nó sẽ bị lùi lại.

Full Throttle
Full Throttle
Full Throttle (106 km/giờ)
Full Throttle (106 km/giờ)

16


Kiều Vui Nguyễn

Cannibal (112 km/giờ)

Tàu lượn siêu tốc Cannibal nằm trong công viên Lagoon ở Mỹ sẽ đưa du khách lên độ cao 63m rồi rơi tự do với góc 116 độ, tốc độ đối đa 112 km một giờ rồi chạy vào đường hầm tối. Tàu lượn siêu tốc Cannibal mang đến cho bạn cảm giác vừa được trải nghiệm độ cao, tốc độ, vừa thử mình có sự kết nối ra làm sao với đoạn bóng tối mà tàu lượn lao vào đấy nhé!

Trong tổng số 10 tàu lượn siêu tốc tại Lagoon, thì Cannibal là một trong những trò thú vị nhất. Điều này chủ yếu là do cách nó được xây dựng. Nó là một tàu lượn bằng thép được xây dựng và thiết kế bởi công viên . Điều này là không bình thường vì thường những nhà thầu bên phía ngoài được thuê để tạo và xây dựng những trò chơi như thế này, nhưng công viên đã quản lý 75% quy trình trong nhà. Công viên đã đầu tư rất nhiều thời gian để đảm bảo đây là một chuyến tàu lượn thú vị không ai hoàn toàn có thể quên. Chuyến tàu có sự khác lạ là có mức giảm mạnh nhất ở Bắc Mỹ và là mức giảm theo chiều dọc cao nhất. Nó cũng là tàu lượn cao nhất ở Utah.

Cannibal có một tòa tháp xung quanh cao 208 foot (63,4m). Điều này dẫn đến sự sụt giảm theo chiều thẳng đứng 116 độ, chuyển động nhanh gọn thành bốn lần đảo ngược. Nó cũng có thể có tính năng chống nước và cuộn hình trái tim ngược chiều kim đồng hồ, tiếp theo là cuộn theo chiều kim đồng hồ. Như thể vẫn vẫn chưa đủ, nó còn có một đường hầm ngầm nối dài 20 feet. Chuyến đi nối dài tổng số khoảng 2 phút rưỡi, được chấp nhận 12 hành khách tận hưởng cảm giác mạnh cùng một lúc trên mỗi chuyến tàu. Nó ngồi hành khách trong ba hàng bốn được hạn chế bởi những thanh chỉ lòng. Tốc độ lên tới 70 dặm một giờ tại những điểm không giống nhau của chuyến đi.

Cannibal
Cannibal
Cannibal (112 km/ giờ)
Cannibal (112 km/ giờ)

15


Kiều Vui Nguyễn

El Toro (112 km/giờ)

El Toro là hệ thống tàu lượn siêu tốc bằng gỗ sớm nhất trái đất nằm trong công viên Six Flags ở bang New Jersey, Mỹ với tốc độ 112 km/giờ. Đây cũng là một trong những tàu lượn siêu tốc độc đáo nhất trái đất đáng để bạn “bay” cùng với nó một lần đấy nhé. El Toro sử dụng thang máy cáp thay cho thang máy truyền thống. Khi toàn bộ đoàn tàu ở trên đồi thang máy, dây cáp sẽ quay lên đến khoảng 14 dặm / giờ mà không tồn tại bất kỳ sự do dự hoặc tiếng lách cách lách cách của chuỗi thang máy.

Ở độ cao 176 feet, lần rơi trước tiên của El Toro là một trong những lần rơi dài nhất đối với tàu lượn bằng gỗ ở Mỹ (và trên trái đất, về vấn đề đó). Tốc độ tối đa 70 dặm / giờ của nó khiến nó trở thành một trong những chiếc đế lót ly bằng gỗ sớm nhất ở bất kỳ đâu. Vào thời điểm ra mắt lần trước tiên vào năm 2006, góc nghiêng 76 độ của nó là độ dốc lớn nhất đối với bất kỳ máy lót gỗ nào.

Nhà sản xuất của El Toro đã cắt laser đường ray của tàu lượn theo những tiêu chuẩn chính xác tận nơi máy của tôi. thay cho đóng đinh những mảnh gỗ lại với nhau như tàu lượn thông thường, người ta kết dính và dát mỏng chúng để tạo ra những phần đường đua. thay cho cắt và lắp ráp những tấm gỗ tại chỗ, những người thợ xây dựng đã ghép những đoạn đường ray lại với nhau như những mảnh ghép. Đế lót ly bằng thép thường sử dụng thép hình ống cho đường ray của họ, trong những khi đế lót ly bằng gỗ sử dụng những anh xã gỗ với cùng 1 dải kim loại mỏng trên cùng cho đường ray

El Toro
El Toro
El Toro (112 km/giờ)
El Toro (112 km/giờ)

14


Kiều Vui Nguyễn

Wicked Twister (116 km/giờ)

Cedar Point có một số tàu lượn siêu tốc đạt kỷ lục trái đất trên trái đất, gồm có cả Wicked Twister. Tàu lượn siêu tốc này vừa là tàu lượn siêu tốc ngược vừa sớm nhất và cao nhất trên trái đất. Tàu lượn siêu tốc Wicked Twister trong công viên giải trí Cedar Point ở bang Ohio, Mỹ, có đường ray thiết kế theo kiểu xoắn hướng thẳng lên trời, cao 66m, tốc độ lên tới 116 km/h khiến du khách “quay cuồng” khi trải nghiệm. Nếu bạn đã đi vào đây du lịch thì hãy thử để biết cảm giác đã thế nào nhé!

Wicked Twister là một trò chơi tàu lượn siêu tốc ngược được tạo ra bởi Intamin, đưa người chơi vào một đường ray hình chữ U uốn lượn ở mỗi đầu. Đây là loại tàu lượn xung lực thế hệ thứ hai đưa người đi cả về phía trước và phía sau bằng phương pháp sử dụng hệ thống phóng LIM. Không giống như hầu hết những tàu lượn siêu tốc khác có đường đua nối dài với những khúc quanh và chỗ lõm đột ngột, Wicked Twister thiên về cảm giác và cảm giác hồi hộp khi vặn mình trên không với tốc độ kỷ lục trong những khi lặp lại cùng một chuyển động.

Wicked Twister nằm ngay trên bãi biển của Hồ Erie. Đó là một tàu lượn màu xanh ngọc và màu vàng tươi sáng nên rất giản đơn nhận biết vì không tồn tại chuyến tàu nào khác giống như nó ở Cedar Point.Tàu lượn đảo ngược được chấp nhận người lái của họ cảm thấy như đang bay khi đôi chân của họ lơ lửng trong không trung mà không tồn tại gì phía dưới. Ghế của một tàu lượn ngược được kết nối với đáy của đường ray và không tồn tại toa tàu lượn nào mà những tay lái ngồi vào. bạn cũng hoàn toàn có thể nghe thấy bài hát chủ đề của chuyến đi có tên “Người thành công” của The Crystal Method khi bạn chuẩn bị cho chuyến đi này.

Wicked Twister
Wicked Twister
Wicked Twister (116 km/h)
Wicked Twister (116 km/h)

13


Kiều Vui Nguyễn

Skyrush (121 km/ giờ)

Tàu lượn siêu tốc Skyrush trong công viên Hersheypark ở Mỹ gây ấn tượng với vẻ đồ sộ và tốc độ nhanh với có tháp cao 65m và đạt tốc độ tối đa 121 km một giờ thích hợp với du khách ưa cảm giác mạnh. Hãy làm cho chuyến khám phá và trải nghiệm điểm đến tại Mỹ của tôi thêm đáng nhớ bằng chuyến tàu lượn siêu tốc đầy kích thích này nhé!

Tàu lượn cao chót vót màu vàng của Hershey – do công ty Intamin của Thụy Sĩ sản xuất, mang đến một sự thay đổi cho khái niệm ghế ngồi có cánh bằng phương pháp đặt hai ghế trung tâm phía trên đường đua và đặt những ghế bên phía ngoài thấp hơn một chút ở hai bên. Trong đội hình này, những hành khách ở rìa ngoài của chuyến tàu Skyrush chắc chắn có trải nghiệm khốc liệt hơn những người ngồi ở giữa. thay cho dây nịt qua vai, nó chỉ có bộ phận hạn chế ở đùi, được chấp nhận phần trên cơ thể tự do và cảm giác bay thậm chí còn hoang dã hơn. Tại một số điểm khó khăn nhất trong chuyến đi, bộ phận hạn chế lòng xe giống như là thứ duy nhất ngăn người chơi bay ra khỏi chỗ ngồi của tôi.


Skyrush cũng có thể có những tính năng cạnh tranh với những trò chơi khốc liệt nhất trong khu vực New York. Đỉnh đồi trước tiên ở độ cao 200 feet, là đỉnh đồi cao nhất trong số 12 chiếc đế lót ly của Hersheypark. Một sợi dây cáp có tốc độ kéo tàu lên đỉnh trong tầm 10 giây. Đó là lần giảm trước tiên xảy ra ở một góc 85 độ và con tàu vượt qua 75 dặm một giờ sẽ làm người chơi hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác không trọng lượng. Và có một chuyến lặn gọi là “Stengel”, được đặt theo tên của nhà thiết kế tàu lượn Werner Stengel, có một khúc cua gấp khúc xoắn lại trước khi lao vào phần sót lại của chuyến đi.

Skyrush
Skyrush
Skyrush
Skyrush

12


Nguyễn Daisy

Intimidator 305 (140 km/giờ)

Tàu lượn Intimidator 305 được đặt tại công viên giải trí Kings Dominion của Mỹ. Tàu lượn này đem lại cho du khách cảm giác dựng tóc gáy với độ cao đáng sợ cùng tuyến đường phức tạp và tốc độ lên tới 140 km/h. Ngồi trên tàu lượn này, những bạn sẽ cảm thấy Hình như vẫn chưa kịp qua giây phút mạo hiểm này lại một mạo hiểm khác ùa đến.

Ra mắt vào năm 2010, chiếc siêu tàu lượn này được lấy cảm hứng từ chính Intimidator lúc đầu, huyền thoại NASCAR Dale Earnhardt. Là một người gốc Bắc Carolina, sự nghiệp của Earnhardt chứa đựng vô số thành công với bảy chức vô địch, khiến anh trở thành một trong những tay lái xe cổ nổi tiếng nhất trong lịch sử. Một bức tường nổi tiếng dành riêng cho Dale Earnhardt hoàn toàn có thể được tìm thấy ở lối vào của Intimidator, cùng với bản sao của Monte Carlo khét tiếng. những đoàn tàu được thiết kế theo kiểu xe ô tô màu đen đặc trưng của Dale Earnhardt, gầm rú qua sáu khúc cua trên không cộng với ba khúc quanh tốc độ cao và trải nghiệm sẽ làm khách la hét vì một vòng nữa quanh đường đua.

Intimidator 305, chỉ có Giga-coaster thứ hai từng được xây dựng ở Bắc Mỹ, là tàu lượn cao nhất và sớm nhất cùng loại ở Bờ Đông. Ngọn đồi nâng cao cao 305 feet ở đỉnh cao nhất của nó; xuống 300 feet ở một mức độ góc 85 và sấm dọc theo dõi tại 94 dặm một giờ trong cuộc đua phút ba của nó để kết thúc. Khi chạm đến đáy của ngọn đồi cao 300m, Intimidator 305 rẽ khá đột ngột để quay đầu lại theo hướng của nhà ga. Đây là nơi mà những hành khách bị xám xịt đã gây khó chịu. Tuy nhiên, hệ thống phanh trang trí trên Intimidator 305 Hình như đang hoạt động tốt và những báo cáo về độ mờ trong những khi quay vòng đã giảm đáng kể

Tàu lượn này đem lại cho du khách cảm giác dựng tóc gáy với độ cao đáng sợ
Tàu lượn này đem lại cho du khách cảm giác dựng tóc gáy với độ cao đáng sợ
Intimidator 305
Intimidator 305

11


Nguyễn Daisy

Leviathan (148 km/giờ)

Tàu lượn Leviathan đặt tại công viên giải trí Canada’s Wonderland của Canada cũng là tàu lượn được lọt vào danh sách những tàu lượn sớm nhất trái đất. Mặc dù có tốc độ đáng sợ lên tới 148 km/h nhưng Leviathan chạy khá êm và khiến những người ưa cảm giác mạnh không quá “sốc” khi trải nghiệm. Đây là tàu lượn siêu tốc trước tiên của nhà sản xuất Thụy Sĩ Bolliger & Mabillard vượt mốc 300 foot (tương đương 91,44m). Với chiều dài 672m, cao 93m và với tốc độ tối đa là 148km/h, Leviathan là tàu lượn siêu tốc cao nhất và sớm nhất ở Canada.

Leviathan cũng được xếp hạng là tàu lượn siêu tốc cao thứ bảy và nhanh thứ tám trên trái đất . Chuyến tàu lượn siêu tốc thứ 16 tại Canada’s Wonderland, đường đua của xe được hoàn thành vào tháng 2 năm 2012, với lần chạy thử trước tiên được hoàn thành vào trong ngày 15 tháng 3 năm 2012. Đường đua mở cửa vào trong ngày 27 tháng tư năm 2012 cho những người có vé theo mùa, và sau đó mở cửa cho công chúng vào trong ngày 6 tháng 5 năm 2012.

Leviathan là tàu lượn cao nhất của Bolliger & Mabillard cho tới nay. Một chu kỳ của chuyến đi nối dài khoảng 3 phút 28 giây, sau khi khởi hành từ ga, tàu rẽ sang phải 180 độ, sau đó bắt đầu leo lên đồi thang máy. Khi đoàn tàu đạt đến đỉnh của 306 feet (93m) thang máy, nó giảm quay về xuống mặt đất trên một góc 80 độ đạt tốc độ lên đến 92 dặm một giờ (148 km/h).Sau khi ra khỏi ngã rẽ đầu búa, đoàn tàu đi vào khúc cua tốc độ cao thứ hai, lần này với tốc độ khoảng 97 km / h. Sau đó, đoàn tàu vượt qua một con lạc đà nhỏ hơn, dài 124 foot (38 m) dẫn đến phần sau cùng của chuyến đi, ngã rẽ thứ ba với tốc độ cao. nhà ga.

Tàu lượn siêu tốc Leviathan
Tàu lượn siêu tốc Leviathan
Leviathan
Leviathan

10


Kiều Vui Nguyễn

Gravity Max (149 km/h)

Tàu lượn siêu tốc Gravity Max nằm trong công viên giải trí Lihpao Land Discovery World ở Đài Loan khiến những người dũng cảm nhất cũng phải khiếp sợ với cú rơi thẳng đứng 90 độ từ độ cao hơn 34m xuống đất cùng tốc độ 149km/h. hoàn toàn có thể những bạn sẽ bị choáng ngợp vì sự rơi thẳng đứng nhưng cực đã đấy nhé!

Gravity Max tại Lihpao Land Discovery World ở Houli, Đài Trung, Đài Loan, hoàn toàn có thể là chuyến đi tàu lượn đáng sợ nhất hành tinh. Gravity Max treo người lái trên 13 tầng thả thẳng đứng ở góc 90 độ và sau đó đưa họ đi trên tàu lượn siêu tốc. Tàu lượn có chiều cao 568m (863,5 feet) với chiều cao tối đa là 34,7m (114 feet) và công suất 1.185 người mỗi giờ. Có một lần đảo ngược trên chuyến đi và tốc độ tối đa là 56 dặm / giờ với lực tác dụng tối đa là 3,5 G. Chuyến đi mất 2 phút 26 giây và cung ứng góc thẳng đứng tối đa là 90 độ. Phần tử cao nhất của chuyến đi một vòng cao 27m (88 foot).

Gravity Max còn được gọi là Vekoma Tilt Coaster và được xây dựng bởi Vekoma ở Vlodrop, Hà Lan. Vekoma đã chế tác hơn 275 tàu lượn trên toàn trái đất và được biết đến với Boomerang, Flying Dutchman, Hammerhead Stall, Looping Coaster, Mine Train, Suspended Looping Coaster, Swinging Turns và những loại khác. Vekoma cũng đã chế tác Giant Wheel tại Morey’s Piers ở Wildwood, New Jersey và Navy Pier Ferris Wheel ở Peer Park, Chicago, cả hai đều ở Mỹ.

Gravity Max
Gravity Max
Gravity Max
Gravity Max

9


Nguyễn Daisy

Millennium Force (150 km/giờ)

Tàu lượn Millennium Force cũng là cái tên không thể bỏ qua khi liệt kê những tàu lượn siêu tốc sớm nhất trái đất. Phía trên bờ hồ Erie là nơi có tàu lượn siêu tốc nổi tiếng nhất trong hai thập kỷ qua, Millennium Force. Nó được đặt tại công viên giải trí Cedar Point của Mỹ với tốc độ lên tới 150 km/h, Millennium Force đem lại cảm giác mạnh tới mức nhiều người phải phát hoảng. Chiếc tàu lượn này hiện cũng giữ nhiều kỷ lục trái đất, Trong số đó có diện tích lớn nhất 52.000m2 và thời gian lượn dài nhất trong vòng 2 phút 20 giây.

Trong năm trước tiên, Millennium Force đã tiến hành hơn một triệu lượt chơi và trung bình khoảng 1,1 triệu người đi trong những mùa tiếp theo. Nó đã lôi cuốn 3,4 triệu lượt khách cho Cedar Point vào năm 2000. Trong phần thưởng Vé vàng cho Tàu lượn bằng thép tốt nhất, Millennium Force đã đứng thứ nhất hoặc thứ hai hàng năm từ năm 2000 đến năm 2019.

Tàu lượn siêu tốc Millennium Force tại Cedar Point ở Sandusky, Ohio là một kỳ công về kỹ thuật vào thời điểm nó được xây dựng, và nó vẫn tiếp tục làm mê mệt những du khách đến thăm công viên giải trí. Nó không chỉ là sớm nhất mà còn là tàu lượn bằng thép lớn nhất và cao nhất trái đất vào thời điểm đó. Đây là tàu lượn trước tiên sử dụng hệ thống cáp thang máy để đưa nó lên ngọn đồi trước tiên, và nó sử dụng hệ thống phanh từ tính thay cho ma sát. Tại 310 feet, nó là coaster trước tiên đầu trang 300 feet, và nó di chuyển ở tốc độ lên đến 92 dặm một giờ! Tàu lượn có 226 footers, chứa 9400 mét bê tông. Điều tuyệt vời nhất về tàu lượn là nó đưa người đi lên ở một góc 45 độ và họ đi xuống một góc 80 độ – gần như thẳng xuống!

Tàu lượn siêu tốc Millennium Force
Tàu lượn siêu tốc Millennium Force
Millennium Force
Millennium Force

8


Kiều Vui Nguyễn

Fury 325 (153 km/giờ)

Tàu lượn Fury 325 ở Carowinds, Mỹ, có chiều cao 99m, cao hơn 6m so với tượng Nữ thần Tự Do và có tốc độ lên tới 153 km/giờ cùng độ dốc 81 độ cực đã để trải nghiệm cùng bè bạn, người thân đều mê thử thách mạo hiểm và tốc độ nhé! Khi bạn đến Carowinds vào mùa hè này, không thể nào bỏ lỡ điểm tham quan mới nhất của công viên: tháp đường ray nước và xanh của Fury 325 trên công viên, đường ray của nó xoắn và rẽ phải bên cạnh bãi đậu xe và những chiếc cabin của nó “ném” những hành khách đang la hét theo đúng nghĩa!

Fury 325 mở cửa cho công chúng vào trong ngày 28 tháng 3 năm 2015. Nó có đường đua dài 6,602 foot (2,012 m) đạt chiều cao tối đa 325 foot (99 m) – hơn 30 tầng – và đạt tốc độ 95 dặm một giờ. Ngọn đồi trước tiên đó có độ nghiêng 81 độ. Từ đỉnh đường ray, tàu siêu tốc sẽ lao xuống gần như thẳng đứng. Fury 325 giúp bạn xoay người và bay trong toàn bộ chuyến đi nối dài ba phút 25 giây. Fury 325 là tàu lượn giga cao nhất và sớm nhất trái đất, là tàu lượn siêu tốc chạy một vòng và có chiều cao từ 300 đến 400 feet.


Fury 325 thiết lập những kỷ lục mới và gần như phá vỡ những kỷ lục khác khi nó mở cửa vào năm 2015. Nó trở thành tàu lượn cao nhất trái đất cao hơn 300 feet (91m) – vượt qua Steel Dragon 2000 6,7 feet ( 2,0m). Tốc độ tối đa 95 dặm / giờ (153km/h) của nó phối kết hợp với Steel Dragon 2000 vì là tàu lượn sớm nhất trong số những tàu lượn siêu tốc có đồi nâng truyền thống. Tính đến năm 2019 , Fury 325 là tàu lượn siêu tốc nhanh thứ bảy, cao thứ năm và dài thứ tư trên trái đất. Trong bảng xếp hạng Bắc Mỹ, tàu lượn siêu tốc là tàu lượn cao nhất, sớm nhất và dài nhất trong số những tàu lượn siêu tốc bằng thép không phóng. Fury 325 cũng là chiếc cao nhất do Bolliger & Mabillard chế tác , theo sau chiếc tàu lượn giga trước tiên của công ty, Leviathan tại Canada’s Wonderland , khai trương vào năm 2012. Leviathan đạt chiều cao tối đa là 306 feet (93 m).

Fury 325
Fury 325
Fury 325 (153 km/giờ)
Fury 325 (153 km/giờ)

7


Nguyễn Daisy

Steel Dragon 2000 (153 km/giờ)

Tàu lượn Steel Dragon 2000 được đặt tại công viên suối nước nóng Nagashima Spa Land của Nhật. Khác với những tàu lượn nhanh trên trái đất, Steel Dragon 2000 có đường ray kiểu truyền thống với chiều dài 2.479m và độ cao lên tới 100m. Đây cũng là tàu lượn có đường ray dài nhất trái đất. Vì thế, nó được ghép từ hai nửa, một từ trên xuống, một từ dưới lên và phải mất khá lâu thời gian mới lên tới đỉnh dốc của tàu lượn này nhưng những du khách sẽ được trải nghiệm tốc độ chóng mặt 153km/h.

Steel Dragon 2000 có tên thường gọi như vậy vì nó ra mắt vào năm 2000, năm Rồng trong lịch phương Đông. Như tôi đã nói, tôi rất muốn xuống tàu, nhưng nhân viên đã đưa tôi vào chiếc ghế thứ hai của tàu lượn, nên tôi không hề lựa chọn nào khác. Steel Dragon 2000 từ từ leo lên trên và bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp của khu vực xung quanh, gồm có cả những cây hoa anh đào nếu bạn đến đây vào đúng mùa Xuân. Tàu lượn sẽ dừng lại ở một đỉnh cao trước khi lao xuống ở tốc độ tối đa.

Danh hiệu tàu lượn cao nhất của Millennium Force chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Người Nhật rất mê tín và họ làm việc theo đơn vị mét. Vì vậy, 97 mét là chiều cao được chọn tương đương 318 feet. Chỉ cao hơn Millennium Force 8 feet. Steel Dragon 2000 mở cửa vào trong ngày 1 tháng 8 năm 2000, khoảng ba tháng sau Millie, chiếm kỷ lục cao nhất và sớm nhất từ Cedar Point. Steel Dragon 2000 hai mươi năm sau vẫn là tàu lượn siêu tốc dài nhất trái đất và hoàn toàn có thể là tàu lượn đắt nhất từng được chế tác, trị giá khoảng 40-50 triệu USD.

Steel Dragon 2000 là tàu lượn có đường ray dài nhất thế giới
Steel Dragon 2000 là tàu lượn có đường ray dài nhất trái đất
Trải nghiệm cảm giác mạnh trên tàu lượn siêu tốc Steel Dragon 2000

6


Nguyễn Daisy

Tower of Terror II (160 km/giờ)

Một trong những tàu lượn có tốc độ kinh hoàng nhất trái đất cần phải kể tới nữa là Tower of Terror II. Tàu lượn này được đặt tại công viên giải trí Dreamworld của Úc. Nó sử dụng động cơ nam châm như tàu lượn Superman, chiếc tàu lượn này đi theo đường ray hình chữ L, dừng lại ở đỉnh và trượt xuống với tốc độ 160 km/h trên cả hai chiều. Khi Tower of Terror mở cửa vào trong ngày 23 tháng 1 năm 1997, nó là tàu lượn siêu tốc trước tiên trên trái đất đạt tốc độ 160km/h, trở thành tàu lượn cao nhất và sớm nhất trái đất vào thời điểm đó.

Kết cấu thép và bê tông tiêu tốn 16 triệu đô la Úc để xây dựng. Chuyến đi lúc đầu có đường hầm ngắn hơn, dài 80 mét (260 ft), một thanh vòng cứng sử dụng hệ thống khóa thủy lực và hoàn toàn có thể chở 15 hành khách cùng một lúc. Chuyến xe khởi động lại có 14 hành khách. Tàu lượn Tower of Terror II đẩy hành khách chỉ dưới 161 km một giờ (100 dặm / giờ) với tối đa 4,5 g và 6,5 giây không trọng lượng. Tính đến năm 2010, chuyến đi đã đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng tàu lượn cao nhất, thứ 3 trong bảng xếp hạng thả tàu lượn cao nhất và thứ 4 trong bảng xếp hạng tàu lượn sớm nhất.

Tàu siêu tốc Tower of Terror
Tàu siêu tốc Tower of Terror
Trải nghiệm cảm giác mạnh trên tàu siêu tốc Tower of Terror

5


Nguyễn Daisy

Superman The Ride (160 km/giờ)

Tàu lượn này được đặt tại công viên giải trí Six Flags Magic Mountain của Mỹ. Superman được chế tác bởi nhà sản xuất Thụy Sĩ Intamin, tàu siêu tốc ra mắt công chúng với tên thường gọi Superman – Ride of Steel vào năm 2000. Tàu lượn của công viên Six Flags Magic Mountain có tháp cao tới 127m và chạy với tốc độ 160 km/h. Nó từng là chiếc tàu lượn cao nhất và sớm nhất trái đất khi khai trương vào năm 1997.

Năm 2009, công viên đổi tên thành Bizarro, đặt theo tên một nhân vật DC Comics được mô tả là một nhân vật phản diện. Để thích hợp với sự thay đổi chủ đề, đường ray và hỗ trợ của tàu lượn đã được sơn lại với tông màu tím và xanh đậm, và những hiệu ứng đặc biệt khác đã được thêm vào. Năm 2016, Six Flags quay về chủ đề lúc đầu, nhưng thay cho khôi phục lại tên, nó đã được đổi thành Superman The Ride. Một tính năng thực tiễn ảo đã được thêm vào cùng năm, tạo ra trải nghiệm 3D tùy chọn cho hành khách, nhưng đã bị loại bỏ bỏ trước mùa giải 2017.

Superman The Ride đã được đón nhận nồng nhiệt, liên tục giữ thứ hạng cao trong số những tàu lượn siêu tốc bằng thép trong Lễ trao giải Golden Ticket thường niên do Am Entertainment Today ra mắt. Tàu lượn Superman đã đứng đầu danh sách năm lần kể từ khi ra mắt. Người trải nghiệm tàu lượn hoàn toàn có thể tùy chọn đeo tai nghe Samsung Gear VR , được cung ứng bởi Oculus để tạo ra trải nghiệm 3D, 360 độ trong những khi lái xe. Nó có chủ đề là Superman cứu một thành phố khỏi Lex Bots của Lex Luthor, kẻ đang gây ra hỗn loạn với cùng 1 tia phản trọng lực. Chủ đề này cũng đến với Superman: Krypton Coaster tại Six Flags Fiesta Texas và Superman – Ride of Steel tại Six Flags America .

Tàu lượn của công viên Six Flags Magic Mountain có tháp cao tới 127m
Tàu lượn của công viên Six Flags Magic Mountain có tháp cao tới 127m
Superman The Ride
Superman The Ride

4


Nguyễn Daisy

Dodonpa (172 km/giờ)

Tàu lượn Dodonpa được đặt tại công viên giải trí Fuji-Q Highland của Nhật Bản. Với hệ thống khởi động khí nén giúp tàu hoàn toàn có thể tăng tốc từ 0 – 172 km/h trong thời gian vẫn chưa tới 2 giây. Tàu lượn Dodonpa lên tới độ cao 52m và cả chuyến đi nối dài trong 55 giây đầy phấn khích khiến du khách như cảm thấy bay trong vũ trụ, toàn bộ cơ thể ở trạng thái không trọng lượng.

Dodonpa được ra mắt vào tháng 6 năm 2001. Khi khai trương, nó là tàu lượn siêu tốc sớm nhất trái đất với tốc độ tối đa 180 km/h, đạt được trong một,8 giây. Tàu lượn đã đóng cửa vào trong ngày 2 tháng 10 năm 2016 để tiến hành một cuộc tu sửa lớn. Nó mở cửa quay về vào trong ngày 15 tháng 7 năm 2017. Khi mới ra mắt tàu lượn này ngay lập tức gây để ý chính vì nó phá vỡ hai kỷ lục. trước tiên, Dodonpa đã đạt được danh hiệu tàu lượn siêu tốc sớm nhất trái đất, vị trí trước đó là Superman: The Escape và Tower of Terror.

Sau đó, Dodonpa đã giành kỷ lục về khả năng tăng tốc sớm nhất, trước đó được nắm giữ bởi một sáng tạo khác của Svàamp;S Worldwide, Hypersonic XLC. Ngày nay, nó được xếp hạng là tàu lượn nhanh thứ tư; tuy nhiên, trong một thập kỷ qua, nó đã chứng tỏ khả năng bất bại khi nói về khả năng tăng tốc. Đạt tốc độ tối đa 172km/h, Dodonpa đã giữ danh hiệu tàu lượn siêu tốc sớm nhất trái đất trong gần một năm. Sau đó Top Thrill Dragster của Cedar Point lần lượt phá vỡ kỷ lục vào tháng 5 năm 2003. Trước Dodonpa, chỉ có hai tàu lượn siêu tốc khác đã phá vỡ kỷ lục 100 dặm/giờ. Ngày nay, con số đó đã tạo thêm sáu gồm có cả Dodonpa.

Tàu lượn Dodonpa được đặt tại công viên giải trí Fuji-Q Highland của Nhật Bản
Tàu lượn Dodonpa được đặt tại công viên giải trí Fuji-Q Highland của Nhật Bản
Trải nghiệm cảm giác mạnh trên tàu lượn siêu tốc Dodonpa

3


Nguyễn Daisy

Top Thrill Dragster (190 km/giờ)

Top Thrill Dragster là tàu lượn siêu tốc tiếp theo “ghi tên” trong top những tàu lượn có tốc độ kinh hoàng nhất trái đất. Tàu lượn Top Thrill Dragster có chủ đề về xe đua với tốc độ 190km/h. không chỉ là đáng sợ về tốc độ, hệ thống khởi động thủy lực khiến cho tàu tăng tốc cực kì nhanh gọn. Chỉ sau 4 giây, tàu hoàn toàn có thể đạt tốc độ cao nhất rồi xuống dốc một mạch và quay ngoắt 270 độ.

Tàu lượn siêu tốc Top Thrill Dragster nằm ở Sandusky, Công viên giải trí Cedar Point của Ohio. Trong nhiều năm trước, tàu lượn siêu tốc dựa vào những dây xích để kéo những chiếc xe lên đỉnh đồi nâng và xây dựng một hồ chứa năng lượng tiềm năng. Nhưng những hệ thống động cơ mới đã giúp chúng hoàn toàn có thể phóng tàu lượn theo chiều ngang thay cho kéo chúng lên đồi. Một hệ thống phóng nhanh gọn được yêu thích sử dụng động cơ cảm ứng tuyến tính (LIM). Một chiếc tàu lượn như vậy ở Cedar Point đã giúp những người ngồi tàu lượn hoàn toàn có thể ra khỏi nhà ga năm lần, ở năm tốc độ không giống nhau và đạt tốc độ 72 dặm/giờ chỉ trong 2,5 giây.

những kiến trúc sư và kỹ sư đã chuẩn bị gần 1.300 bản thiết kế trong ba năm khi tàu lượn siêu tốc Top Thrill Dragster vẫn tồn tại đấy nằm trên bảng vẽ. dự án công trình đã kêu gọi tới 90 xe tải chở thép để vận chuyển bằng thuyền, tàu hỏa và xe tải từ châu Âu đến Cedar Point, và sự làm việc miệt mài của gần 200 công nhân xây dựng. Cố định cấu trúc khổng lồ là 149 footers đặt trong 9.000 mét khối bê tông. Nó được giữ với nhau bằng 5.400 bu lông. Công nhân lắp đặt hơn 100 dặm của cáp điện cho hệ thống điện phức tạp trên Thrill Dragster

Tàu lượn siêu tốc Top Thrill Dragster
Tàu lượn siêu tốc Top Thrill Dragster
Trải nghiệm cảm giác mạnh trên tàu lượn siêu tốc Top Thrill Dragster

2


Nguyễn Daisy

Kingda Ka (206 km/giờ)

Tàu lượn siêu tốc Kingda Ka được đặt tại công viên giải trí Six Flags Great Adventure của Mỹ. Kingda Ka từng nắm vị trí sớm nhất trái đất trong tầm thời gian từ tháng 5/2005 đến tháng 11/2010 và hiện tại nó vẫn nằm trong top những tàu lượn có tốc độ kinh hoàng nhất trên trái đất. Có thiết kế giống như Top Thrill Dragster nhưng Kingda Ka đem lại cho du khách cảm giác mạnh hơn hẳn. Điều đặc biệt, tàu lượn này chỉ mở cửa từ tháng tư đến tháng 10 hàng năm, nếu là người mê tốc độ thì bạn không thể bỏ qua chiếc tàu lượn này.

Khi lần trước tiên ra mắt, Kingda Ka đã giành được danh hiệu tàu lượn cao nhất và sớm nhất từ đối thủ Cedar Point và Top Thrill Dragster. Nó đã giữ cả hai kỷ lục trong nhiều năm, nhưng một đường tàu cao tốc khác là Formula Rossa tại Ferrari World ở Abu Dhabi đã vượt qua Kingda Ka ở vị trí tốc độ sớm nhất. Đây vẫn là tàu lượn sớm nhất ở Mỹ và là tàu lượn siêu tốc nhanh thứ hai trái đất.

Tàu lượn siêu tốc có sức chứa bốn đoàn tàu và có hai bệ tải trong nhà ga của nó. Được sản xuất bởi nhà sản xuất xe hơi Intamin của Thụy Sĩ, giống như Dragster của Ohio, Kingda Ka leo lên một tòa tháp có mái ở góc 90 độ. Trong trường hợp này, đỉnh của tòa tháp đạt độ cao đáng ngạc nhiên 456 feet, hay cao hơn 36 feet so với nhà vô địch trước đây của Cedar Point. Chúng ta đang nói về 45 mẩu chuyện trên không trung. Tuy nhiên, người chơi không tồn tại nhiều thời gian để ngắm nhìn khung cảnh hoặc cảm thấy lo lắng. những đoàn tàu leo lên đỉnh tháp và lao thẳng xuống phía bên kia 418 feet trước khi đi vào một đường xoắn ốc thẳng đứng 270 độ.

Tàu lượn Kingda Ka giữ kỷ lục cao nhất về độ cao thả rơi
Tàu lượn Kingda Ka giữ kỷ lục cao nhất về độ cao thả rơi
Trải nghiệm cảm giác mạnh trên tàu lượn siêu tốc Kingda Ka

1


Nguyễn Daisy

Formula Rossa (240 km/giờ)

Formula Rossa là một tàu lượn siêu tốc được đưa vào hoạt động tại Ferrari World ở Abu Dhabi, những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Được sản xuất bởi Intamin, Formula Rossa là tàu lượn siêu tốc sớm nhất trái đất với tốc độ tối đa 240 km / h (150 dặm / giờ). Tàu lượn tăng tốc lên tốc độ tối đa trong tầm 4,9 giây bằng phương pháp sử dụng hệ thống phóng thủy lực tạo ra tốc độ phóng giống như như tốc độ phóng của máy phóng hơi nước trên tàu sân bay.

Đường ray tàu lượn Formula Rossa có chiều dài 2,2km, xếp thứ 6 trên trái đất, xếp sau Steel Dragon 2000, The Ultimate, The Beast, Fujiyama và Millennium Force. Hình dạng của nó được lấy cảm hứng từ đường đua Autodromo Nazionale Monza huyền thoại của Ý. Do có tốc độ không khí cao và có nguy cơ bị tác động với những hạt hoặc côn trùng trong không khí, toàn bộ khách đi tàu lượn phải đeo kính bảo vệ giống như như kính được sử dụng khi nhảy dù. Formula Rossa đã vượt qua Kingda Ka tại Six Flags Great Adventure để trở thành tàu lượn siêu tốc sớm nhất trái đất và Kingda Ka vẫn giữ kỷ lục tàu lượn cao nhất trái đất.


Formula Rossa là một trong top 10 tàu lượn có tốc độ đáng sợ nhất trái đất. Tàu lượn siêu tốc này được đặt tại công viên giải trí Ferrari World thuộc những tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Với tốc độ tối đa là 240km/h, hoàn toàn có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong tầm 5 giây và lên tới độ cao 52m, Formula Rossa vẫn nắm giữ kỷ lục tàu lượn siêu tốc sớm nhất trái đất kể từ năm 2010 tới nay. Để du khách hoàn toàn có thể được nhào lộn trong không trung nhiều hơn thế, tàu được thiết kế với nhiều đoạn dốc uốn lượn, đồng thời phanh ở đầu dốc sau đó để trôi tự nhiên khiến du khách trải nghiệm được cảm giác hụt hẫng rồi lại bồng bềnh.

Tàu lượn nhanh nhất thế giới Formula Rossa
Tàu lượn sớm nhất trái đất Formula Rossa
Formula Rossa
Formula Rossa

Từ khóa: Top 23 tàu lượn siêu tốc đáng sợ nhất trái đất, Top 23 tàu lượn siêu tốc đáng sợ nhất trái đất, Top 23 tàu lượn siêu tốc đáng sợ nhất trái đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *