Top 4 Bệnh viện tâm thần uy tín ở TP Hà Nội

12-04-2021 4 3539 0 0

Báo lỗi

Tâm thần là trạng thái bệnh lý liên quan đến một loạt những điều kiện sức khỏe tâm thần, rối loạn tác động suy nghĩ, tâm trạng và hành vi người bệnh. Một số bệnh tâm thần thường gặp hiện nay như trầm cảm, tự kỷ, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, tâm thần phân liệt và những hành vi gây nghiện. Bạn đang ở TP Hà Nội và đang muốn tìm một bệnh viện tâm thần uy tín và chất lượng nhất tại TP Hà Nội. Vậy hãy cùng toplist khám phá ngay top những địa chỉ dưới đây.

1234

1


Phương Kem

Bệnh viện Tâm thần TP Hà Nội

Bệnh viện Tâm thần TP Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I, đầu ngành Tâm thần của thành phố TP Hà Nội, có nhiệm vụ khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi tác dụng cho nguời bệnh tâm thần của thành phố TP Hà Nội và khu vực lân cận. Đồng thời, Bệnh viện cũng là cơ sở thực hành về chuyên khoa tâm thần của những trường ĐH y khoa, CĐ y tế, Trung học y tế; nghiên cứu và tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực tâm lý, tâm thần; chỉ huy tuyến trong lĩnh vực chuyên khoa tâm thần đối với những địa phương trong ngành và tiến hành công tác dọn dẹp vệ sinh phòng bệnh. Trước tình trạng bệnh nhân nhập viện ngày càng đông, Bệnh viện đã đầu tư, cải tạo, tăng cấp cơ sở vật chất, đạt chỉ tiêu 400 giường bệnh nội trú, chỉ huy màng lưới chuyên khoa tâm thần 29 quận huyện, quản lý và điều trị hơn 10.000 bệnh nhân ngoại trú.

Ngoài điều trị bằng thuốc, bệnh viện còn áp dụng nhiều phương pháp điều trị có tính thời đại như: tâm lý liệu pháp, thư giãn luyện tập, lao động liệu pháp, tư vấn về sức khỏe tâm lý- tâm thần. Trong những năm qua, Bệnh viện đã được trang bị nhiều máy móc hiện đại giúp cho công tác chẩn đoán và điều trị như: Máy chụp cộng hưởng từ; Máy điện não Video, điện não vi tính; Máy Doppler xuyên sọ giúp chẩn đoán những bệnh lý mạch máu não; Máy kích thích từ xuyên sọ điều trị trầm cảm… Bệnh tâm thần cũng như nhiều bệnh lý khác nếu được phát hiện sớm & điều trị thích hợp thì khả năng hồi phục sẽ rất cao, giảm quy trình mãn tính và tiến triển xấu của bệnh.

Một điều đặc biệt là nếu như trước đây Xu thế bệnh viện tâm thần là Xu thế đóng, cách ly nhưng hiện nay, Bệnh viện Tâm thần TP Hà Nội đã tiến hành quy mô “hệ thống cửa mở, có quản lý”. Đây là quy mô hiện đại, khoa học và nhân đạo, tạo môi trường tốt cho công tác điều trị và phục hồi tác dụng tâm lý xã hội cho người bệnh. Để mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng khám điều trị cho bệnh nhân tâm thần trên địa bàn, trong 2 năm 2010 và 2011, bệnh viện đã được đầu tư 21 tỷ đồng trang thiết bị. Theo kế hoạch, năm 2013, bệnh viện được thành phố đầu tư khoảng trên 100 tỷ để xây dựng thêm một số đơn nguyên đưa vào hoạt động phục vụ người bệnh. Với những nỗ lực, cố gắng của ban lãnh đạo và toàn thể bác sỹ, CBCNV trong thời gian qua, bệnh viện Tâm thần TP Hà Nội đã làm tốt công tác chuyên khoa đầu ngành trên địa bàn thành phố. Bệnh viện đã vinh hạnh được nhận nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý do Nhà nước và những tổ chức trao tặng.


Thông tin liên hệ:

Trụ sở: Ngõ 467 Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng, Long Biên, TP Hà Nội

Hotline: 024 38276534 – 0967 301 616

Email: bvtthn@hanoi.gov.vn

website: http://benhvientamthanhanoi.com/

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Bệnh viện Tâm thần TP Hà Nội
Bệnh viện Tâm thần Hà Nội
Bệnh viện Tâm thần TP Hà Nội


2


Phương Kem

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I là địa chỉ khám chữa bệnh, phòng bệnh và phục hồi tác dụng cho người bệnh tâm thần ở tuyến cao nhất trong toàn quốc. Hiện nay, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 có quy mô 530 giường bệnh với tổng số CBCC là 565 (Trong số đó gồm có cả biên chế và hợp đồng). Đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao. So với thời kỳ đầu xây dựng 3 bác sĩ, 2 Y sỹ, thì nay đội ngũ của bệnh viện được nâng lên rất nhiều: 7 TS, 11 BSCKII, 13 Thạc sĩ, 20 BSCKI, 7 Dược sĩ ĐH, 23 ĐH khác, 54 ĐH Điều dưỡng…Nhiều kỹ thuật tiên tiến hiện đại được bệnh viện ứng dụng có tác dụng trong chẩn đoán, điều trị như: Máy Dopler siêu âm xuyên sọ, máy siêu âm 3D, máy kích thích từ, điện não, máy sắc khí lỏng…

Bệnh viện còn là cơ sở đào tạo, thực hành chuyên ngành tâm thần của những trường ĐH, CĐ và Trung học y tế, cũng như những thực tập sinh quốc tế đến học tập, nghiên cứu. Hiện tại, có 2 BS đang làm nghiên cứu sinh, 3 BS học CKII, 28 ĐD trung cấp đang học ĐH, mở lớp đào tạo BS chuyên khoa định hướng tới khóa 36, lớp đào tạo Điều dưỡng CK tâm thần khóa 9. Năm 2012, công tác đào tạo của bệnh viện còn được Bộ Y tế tin tưởng giao cho nhiệm vụ đào tạo thí điểm lớp BSCKI và BSCKII tại viện, theo Quyết định số 764/QĐ – BYT ngày 13 tháng 3 năm 2012.

Công tác nghiên cứu khoa học cũng luôn được bệnh viện chú trọng, đẩy mạnh phát triển về số lượng và chất lượng, cả chiều rộng lẫn chiều sâu trong những lĩnh vực: dịch tễ học, lâm sàng, cận lâm sàng. Ngày 10/10/1998, Quyết định số 196/1998/QĐ – TTg, về sự việc bổ sung mục tiêu “Chăm sóc bảo vệ sức khỏe tâm thần xã hội” vào chương trình mục tiêu vương quốc “Phòng chống một số bệnh xã hội và bệnh dịch nguy hiểm HIV/AIDS.” Quyết định số 1021/QĐ – BYT ngày 02/11/1998 về sự việc giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Tâm thần Trung ương làm chủ nhiệm mục tiêu vương quốc “Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tâm thần xã hội” hay còn gọi là trưởng phòng ban điều hành dự án công trình.

tiến hành chương trình mục tiêu vương quốc, dù còn gặp nhiều khó khăn về nhân lực và tài chính, nhưng bệnh viện đã cố gắng tiến hành vượt chỉ tiêu so với kế hoạch. Nhờ có chương trình mà những kỹ năng cơ bản đã đi đến được nhiều vùng xa xôi hẻo lánh, người dân hiểu biết hơn về thực chất, triệu chứng chính, phương pháp can thiệp nâng đỡ chữa trị cho một số bệnh nhân tâm thần thường gặp. Người nhận thuốc điều trị ngoại trú được thuận tiện, giảm được tỷ lệ người bệnh tàn phế và có hành vi nguy hiểm.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 có quan hệ hợp tác với nhiều nước trên toàn cầu. Hàng năm bệnh viện đón tiếp trung bình 20 – 30 đoàn khách quốc tế đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm, học tập và hợp tác khoa học, được bè bạn đánh giá cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và quản lý của bệnh viện. Với bề dày lịch sử gần nửa thế kỷ, phát huy truyền thống yêu nước đoàn kết phấn đấu vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân. Trong quy trình xây dựng và phát triển, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 đã phát triển vượt bậc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân phó thác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: ĐT427B, Hoà Binh, Thường Tín, TP Hà Nội

Smartphone: 024 3385 3227

Giờ mở cửa: 8h-18h

  Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
  Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
  Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
  Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

  3


  Phương Kem

  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương

  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương là bệnh viện CÔNG LẬP, được xây dựng năm 1998 theo Quyết định số 59/1998/QĐ-UB ngày 29/10/1998 của UBND Thành phố TP Hà Nội. Nhiệm vụ của bệnh viện là chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho nhân dân thủ đô và khu vực lân cận. Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương cung ứng những dịch vụ LINH HOẠT về khám chữa bệnh tâm thần và nghiện chất.

  Qua 20 năm phát triển, bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương đã giành được danh tiếng xuất sắc trong việc hỗ trợ xã hội đối phó thành công với những vấn đề sức khỏe tinh thần, từ bệnh tâm thần nặng và nghiện chất cho tới những căng thẳng mỗi ngày của cuộc sống. Đối mặt với tình trạng BỆNH TÂM THẦN là khó khăn thử thách cho cả người bệnh, gia đình và bè bạn của họ. Với kỹ thuật chuyên môn giải quyết nhanh gọn những trạng thái bệnh tâm thần CẤP TÍNH, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương tin rằng những phương pháp điều trị, chăm sóc và hỗ trợ theo tư tưởng tiến bộ của Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương rất có thể tạo sự khác lạ thực sự cho người bệnh tâm thần MẠN TÍNH.


  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương cung ứng hỗ trợ sâu sát cho toàn bộ những người bệnh tâm thần nặng, phức tạp. Kế hoạch điều trị của Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương dựa trên khả năng riêng biệt của từng người bệnh, giúp người bệnh đạt được mục tiêu phục hồi tối ưu, càng gần tới mức bình thường càng tốt. Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương biết rằng làm việc theo hướng phục hồi là không dễ dàng. Đối với nhiều người bệnh tâm thần, phục hồi là một quy trình rất lâu dài. Đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương luôn sẵn sàng tiếp đón người bệnh mới ở mọi giai đoạn của quy trình phục hồi với sự đồng cảm sâu sắc, giúp người bệnh phát huy tối đa khả năng sống độc lập, tận hưởng cuộc sống như những người bình thường khác.không chỉ là triệu tập vào vấn đề, Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương chú trọng tăng cường sức mạnh từng cá thể và triệu tập vào tương lai – kể cả rối loạn tâm thần hoặc rối loạn liên quan sử dụng chất.


  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: Số 4, Phố Hồng Mai, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  Smartphone: 0243 – 627 – 5762

  Email: benhvienmaihuong_89@yahoo.com.vn

  website: www.maihuong.gov.vn.

  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương
  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương
  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương
  Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương

  4


  Phương Kem

  Viện Sức khỏe Tâm thần vương quốc

  Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai được xây dựng từ Khoa Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai. Cùng với lịch sử của Bệnh viện Bạch Mai, Viện Sức khỏe Tâm thần đã trải qua những thời kỳ xây dựng và phát triển. Năm 1911, Khoa Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai (tiền thân của Viện Sức khỏe Tâm thần ngày nay) được xây dựng. Khoa có tác dụng là nơi giữ những người bệnh tâm thần mạn tính và canh giữ những chính trị phạm bị bệnh cơ thể nằm điều trị tại khoa.

  Do nhu cầu phát triển của ngành Tâm thần học Việt Nam và toàn cầu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về sức khỏe tâm thần, ngày 08 tháng 08 năm 1991, Viện Sức khỏe Tâm thần đã được xây dựng theo Quyết định số 784/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế trên cơ sở phối kết hợp Khoa Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, những cán bộ biệt phái của Bộ môn Tâm thần, Trường ĐH Y TP Hà Nội và Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Đây là mốc lưu lại sự trưởng thành của ngành Tâm thần học Việt Nam, khẳng định vị thế và là cơ sở cho những hoạt động của Viện Sức khỏe Tâm thần trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Bước đầu xây dựng Viện Sức khỏe Tâm thần gồm có Phòng Tổng hợp, giúp Viện trưởng về những mặt kế hoạch, hành chính quản trị và nhân lực; hai phòng điều trị bệnh nhân nội trú là Phòng Điều trị Bệnh nhân Tâm thần nam (T4) và Phòng Điều trị Bệnh nhân Tâm thần nữ (T5), Phòng Khám và Điều trị nội trú ban ngày, Phòng Điện não đồ và Phòng Trắc nghiệm tâm lý với tổng số 50 giường bệnh (Trong số đó có 45 giường nội trú và 05 giường ngoại trú).

  Năm 1993, Viện xây dựng thêm Phòng Điều trị Tâm thần Nhi. Và năm 1995, theo yêu cầu của Bộ Y tế, Viện xây dựng Phòng Nghiên cứu điều trị nghiện ma túy bằng Methadone. Năm 2015, Viện cơ cấu lại những phòng điều trị theo hướng chuyên khoa như Phòng Điều trị Rối loạn liên quan stress, Phòng Điều trị Tâm thần Trẻ emvàamp; Người già, Phòng Điều trị Tâm thần phân liệt, Phòng Điều trị Rối loạn cảm xúc, Phòng Điều trị Nghiện chất và Phòng Tâm lý lâm sàng. Tháng 6/2017, Viện tách Phòng Điều trị Tâm thần Trẻ emvàamp; Người già thành Phòng Điều trị Tâm thần Nhi và Phòng Điều trị Tâm thần Người già.

  Hiện nay, trên cơ sở nhân lực và vật lực sẵn có, Viện đang từng bước phát triển, hướng tới sự ổn định về vật chất và tinh thần cho từng cán bộ nhân viên, nâng cao chất lượng điều trị và phục vụ vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Từ đó hướng tới duy trì và phát triển vị thế là một Viện đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần trong toàn quốc.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 78, Giải Phóng, Phương Mai, Q. Đống Đa, TP Hà Nội;
  Smartphone:
  (84-24) 38522087 – (84-24) 35765344 – 0984 104 115
  Email:
  vskttqg@vnn.vn

  website: http://nimh.gov.vn/

  Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia
  Viện Sức khỏe Tâm thần vương quốc
  Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia
  Viện Sức khỏe Tâm thần vương quốc

  Từ khóa: Top 4 Bệnh viện tâm thần uy tín ở TP Hà Nội, Top 4 Bệnh viện tâm thần uy tín ở TP Hà Nội, Top 4 Bệnh viện tâm thần uy tín ở TP Hà Nội

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *