Top 6 Cách chọn mua đàn ukulele âm thanh, chất lượng tốt, uy tín nhất

27-04-2021 6 5 0 0

Báo lỗi

Đàn Ukulele có thế mạnh là dễ học, tương thích với nhiều người muốn chơi được một loại nhạc cụ đơn giản nào đó. Hơn nữa với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo; không chỉ có hấp dẫn những em nhỏ mà còn hấp dẫn những bạn trẻ yêu nhạc trên trái đất. Để việc chọn mua đàn ukulele trở thành thuận tiện hơn, Toplist sẽ cung ứng một số thông tin về cách chọn đàn trong bài viết lần này nhé.

123456

1


Vy Thúy

Xác định dòng đàn tương thích với bạn

Ukulele là một loại nhạc cụ đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, đây là điểm mạnh và cũng là khuyết điểm khiến quý khách khó đưa ra quyết định khi mua sắm. Chính vì thế, để chủ động trong việc mua sắm đối với mặt hàng là đàn ukulele, bạn nên tìm hiểu về những dòng đàn, để xác định dòng đàn nào là tương thích nhất. hoàn toàn có thể nói xác định dòng đàn tương thích với bạn đó là bước thứ nhất để bạn chọn mua đàn ukulele âm thanh chất lượng tốt và uy tín nhất.

Dựa vào tính chất về kích thước thì Ukulele được chia ra thành 4 dòng đàn chính theo thứ tự từ bé đến lớn đó là: Soprano, Concert, Tenor và Baritone. Trên trong thực tiễn, thì chỉ có 3 dòng Soprano, Concert và Tenor được lựa chọn nhiều, vì Baritone kích cỡ của nó là lớn nhất và cách chơi về cơ bản cũng khác với 3 dòng sót lại nên nó chỉ sẽ tương thích với những người chơi chuyên nghiệp đã chơi lâu dài mà thôi.

Xác định dòng đàn phù hợp với bạn
Xác định dòng đàn tương thích với bạn
Xác định dòng đàn phù hợp với bạn
Xác định dòng đàn tương thích với bạn


2


Vy Thúy

Chọn đàn theo mức giá

Dự trù kinh phí luôn là bước rất cần thiết khi chuẩn bị mua sắm bất kỳ món đồ nào. Đối với đàn ukulele cũng không ngoại lệ. Khi mua đàn theo tiêu chuẩn giá cả, quý khách thường sẽ được phận loại theo hai nhóm sau: bắt đầu thử với cùng 1 cây đàn rẻ và thay đổi sau khi nhuần nhuyễn; nhóm sót lại đó là những người trung thành với cùng 1 cây đàn giá cao trong suốt hành trình chơi ukulele.

Trên thị trường, đàn ukulele được bán với nhiều mức giá từ 500.000 đến vài triệu, tùy vào giá tiền, chất lượng âm thanh sẽ không giống nhau. Điều quan trọng là bạn đã chuẩn bị số tiền bao nhiêu cho sự nghiệp theo đuổi âm nhạc của tôi mà thôi. Số tiền bạn bỏ ra sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng của đàn. Nghiên cứu và dự trù kinh phí sẽ giúp bạn hạn chế mất một khoảng thời gian để đánh giá một cây đàn, cho tới lúc chọn mua thì lại không đủ kinh phí hoặc không muốn đầu tư với mức phí đó. Hãy chuẩn bị hầu bao đủ để mang về một cây đàn chất lượng nhất cho sự nghiệp âm nhạc của tôi nhé.

Chọn đàn theo mức giá
Chọn đàn theo mức giá
Chọn đàn theo mức giá
Chọn đàn theo mức giá

3


Vy Thúy

Xác định vật liệu gỗ làm đàn

Một trong những cách chọn đàn ukulele đó là quan tâm đến vật liệu gỗ làm đàn. Yếu tố này cũng tác động đến âm thanh và tuổi thọ của đàn. Việc xác định vật liệu gỗ làm đàn tương thích sẽ giúp bạn có được một nhạc cụ vừa lòng. Hiện nay, đàn Ukulele trên thị trường Việt Nam được chia thành 3 loại cơ bản theo loại gỗ như sau:

  • Đàn ukulele từ gỗ nguyên miếng
  • Đàn ukulele làm từ gỗ ép
  • Đàn ukulele làm từ ván ép (gỗ tạp được chế xuất từ mụn cưa ép lại)

Gỗ nguyên miếng là vật liệu tốt nhất, tương thích với những bạn chơi đàn chuyên nghiệp. Đối với những ai mới trải nghiệm và thử sức với bộ môn “ukulele” hoàn toàn có thể mua trước đàn ukulele làm từ ván ép (gỗ tạp được chế xuất từ mụn cưa ép lại). Hãy nhớ rằng vật liệu gỗ cũng là một trong những yếu tố quyết định chất lượng đàn, vì vậy bạn cần suy xét và có sự lựa chọn hợp lí nhé.

Xác định chất liệu gỗ làm đàn
Xác định vật liệu gỗ làm đàn
Xác định chất liệu gỗ làm đàn
Xác định vật liệu gỗ làm đàn

4


Vy Thúy

Chọn đàn theo thương hiệu

Cách chọn đàn tiếp theo mà bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đó là mua đàn dựa trên thương hiệu. Một cây đàn có thương hiệu rõ ràng sẽ đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh hơn. Bởi lẽ, mua sắm bất kỳ món đồ gì chúng ta đều cần chọn sản phẩm có nguồn gốc và thương hiệu uy tín. Hiện nay, những dòng đàn ukulele có nguồn gốc nguồn gốc từ Trung Quốc, được nhập và phân phối bởi những Store tại Việt Nam được bán khá rộng rãi.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể đầu tư cho những thương hiệu cao cấp khác như Kala, Suzuki, Fender, Flea, Lanikai,… Song, hãy nhớ rằng để sở hữu những cây Ukulele của những hãng lớn thì những bạn phải chuẩn bị cho mình ngân sách không thể dưới 1 triệu, nếu tài chính không là vấn đề với bạn thì bạn nên lựa chọn những cây này vì khi đó những bạn sẽ nhận được những chính sách hỗ trợ rất tốt.

Chọn đàn theo thương hiệu
Chọn đàn theo thương hiệu
Chọn đàn theo thương hiệu
Chọn đàn theo thương hiệu

5


Vy Thúy

Chọn kích cỡ đàn tương thích

Một cách chọn đàn ukulele âm thanh tốt, chất lượng tốt khác đó là quan tâm đến kích cỡ của đàn. Hiện nay, trên thị trường đàn ukulele được bán với nhiều loại, mỗi loại sẽ có size không giống nhau từ nhỏ đến lớn. Bốn loại đàn ukulele phổ biến là: đàn ukulele soprano, đàn ukulele concert, đàn ukulele tenor hay alto và sau cuối là đàn ukulele baritone. Trong số đó đàn ukulele soprano có kích thước nhỏ nhất và lớn nhất là đàn ukulele baritone.

Theo tìm hiểu, những loại đàn phổ biến có những thông số kích cỡ cụ thể như sau:

  • Soprano: có độ dài khoảng 53cm, là size nhỏ nhất cũng là loại phổ biến nhất, 12 – 14 phím, âm thanh rõ nét, không tồn tại nhiều tiếng bass, có 4 dây A-E-C-G, tương thích với giọng nữ cao.
  • Concert: là size lớn hơn soprano, dài khoảng 58cm, 14-17 phím, tiếng đàn ấm hơn, vang hơn, có 4 dây A-E-C-G, tương thích với nhiều chất giọng, khoảng cách giữa những phím cũng rộng hơn nên nó tương thích với người có bàn tay to.
  • Tenor: là size lớn hơn soprano và concert, dài khoảng 68cm, có 4 dây A-E-C-G, âm thanh dầy hơn, trầm hơn, tương thích với chất giọng nam cao.
  • Baritone: là size lớn nhất dài khoảng hơn 70 cm có kích thước gần bằng guitar cổ xưa, 19-21 phím, có 4 dây A-E-C-G âm thanh ấm, vang, tương thích với chất giọng nam trung.
Chọn kích cỡ đàn phù hợp
Chọn kích cỡ đàn tương thích
Chọn kích cỡ đàn phù hợp
Chọn kích cỡ đàn tương thích

6


Vy Thúy

Chơi thử nhiều cây đàn ukulele không giống nhau

Sở hữu một cây đàn tương thích sẽ giúp ích cho con đường theo đuổi âm nhạc của bạn. Trước khi bạn mua đàn guitar thì bạn phải trải qua quy trình kiểm tra đàn, đây là quy trình rất quan trọng vì nếu bạn kiểm tra đúng thì những bạn sẽ chọn được cho mình một cây đàn guitar chất lượng. Để đưa ra quyết định đúng đắn, khi chọn đàn, bạn hãy thử chơi nhiều cây đàn không giống nhau để lắng nghe âm thanh của chúng.

Một cây đàn tốt thường đảm bảo âm thanh phải bay bổng và vang xa. Ngoài lắng nghe được âm thanh của đàn, trải qua việc chơi thử, bạn còn hoàn toàn có thể kiểm tra những bộ phận khác của ukulele có hoạt động tốt hay không. Hãy nhớ xem kĩ cây đàn xem chúng có bị xước nứt hay bung bật phòng ban nào hay không. tuyệt kỹ đó là hãy chọn cây đàn bạn cảm thấy thoải mái, không khiến khó khăn cho bạn trong quy trình chơi.

Chơi thử nhiều cây đàn ukulele khác nhau
Chơi thử nhiều cây đàn ukulele không giống nhau
Chơi thử nhiều cây đàn ukulele khác nhau
Chơi thử nhiều cây đàn ukulele không giống nhau

Từ khóa: Top 6 Cách chọn mua đàn ukulele âm thanh, chất lượng tốt, uy tín nhất, Top 6 Cách chọn mua đàn ukulele âm thanh, chất lượng tốt, uy tín nhất, Top 6 Cách chọn mua đàn ukulele âm thanh, chất lượng tốt, uy tín nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *