Top 6 phim hài Việt Nam cũ thập niên 90 đáng xem nhất

04-05-2021 6 6236 0 1

Báo lỗi

Chúng ta là người dân Việt Nam, chúng ta cũng đều có những tự hào mà chính dân ta làm nên, một trong số đó là những thành công không nhỏ của những đoàn làm phim, đặc biệt là phim hài Việt Nam cũ thập niên 90. Hôm nay Toplist xin được giới thiệu đến bạn đọc một số phim hài cũ thập niên 90 đáng xem nhất của Việt Nam ta nhé.

123456

1


Oanh Hoang

Shop Lopa

Shop Lopa hoàn toàn có thể nói là một bộ phim hấp dẫn nhất, hay nhất về thập niên 90 của Việt Nam. Nội dung bộ phim nói về một gia đình có nhiều con: trai, gái, dâu, rể… và đặc biệt là ông bố tên Dần do nghệ sĩ Văn Hiệp đóng. Ông rất thích đồ ngoại, cũng chính vì thích hàng ngoại nên con gái và cháu ngoại của ông được ông quý nhất. Ông chuộng hàng ngoại đến nỗi ăn phở cũng phải phở ngoại. Khi bị bệnh, phải vào viện, ông cũng chỉ thích nằm khoa ngoại.

Thế nhưng sau cùng thuốc ngoại không thể chữa khỏi bệnh cho ông mà nhờ có thuốc nội mà ông đã khỏi được bệnh. Chính điều này đã làm thay đổi suy nghĩ của ông. Đây là một bộ phim được sản xuất vào năm 2010 do Đài THVN sản xuất. Một trong những bộ phim hay nhất, ấn tượng nhất của những đoàn làm phim Việt Nam.

Một cảnh quay trong phim
Một cảnh quay trong phim
Phim Việt Nam – Shop Lôpa


2


Oanh Hoang

Chuyện nhà Mộc

Một bộ phim mang bối cảnh của những thập niên 90 với nội dung xoay quanh mẩu chuyện cuộc sống nhà ông Mộc. Nhà ông mộc vốn rất khổ cực, vì thấy cuộc sống mình quá khổ cực, ông quyết tâm bằng mọi giá cho con gái của tôi là Mai thi vào ĐH, với hy vọng đứa con gái của tôi sau này khi học xong hoàn toàn có thể sống tốt hơn. Đồng thời ông không thích cho Cường do Xuân Bắc đảm nhận vai diễn, ve vãn con gái mình. trong lúc đó mẹ Mai lại nghĩ con gái không cần học thêm nữa mà chỉ muốn cho Mai sớm lấy anh xã. Đó là nếp nghĩ của những người làm mẹ trong thập niên 90. Nhưng oái ăm là lúc Mai thi đỗ ĐH, và chẳng lâu nay,… gửi tấm thiệp cưới về nhà cho ba mẹ.

Từ đó bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười xảy ra với gia đình ông Mộc. Những tình huống hài hước trong phim luôn làm cho người xem phải bật cười, đó đúng là những tiếng cười mà nhà làm phim đã mong muốn đến cho người xem.

Một hình ảnh ấn tượng trong phim
Một hình ảnh ấn tượng trong phim
Bộ phim Chuyện nhà Mộc

3


Oanh Hoang

Chiến dịch trái tim bên phải

Chiến dịch trái tim bên phải được biên kịch bởi nhà văn Hoàng Anh Tú – một cây bút gắn bó với những tạp chí giành riêng cho thanh thiếu niên. Chính vì thế mà những mẩu chuyện trong phim rất thật, rất teen, khác hẳn với những tác phẩm làm về tuổi học trò đầy gượng ép. Sau khi bộ phim phát hành đã được những bạn học viên, và những thầy cô giáo rất thích xem và khen ngợi.

Mọi tình tiết trong phim gần như rất nhẹ nhàng, mỗi tình huống hài hước, nghịch ngợm của tuổi học trò đều được chuyển vào phim sống động, chân thực khiến bộ phim trở thành hấp dẫn hơn khi nào hết. Một bộ phim lấy được cảm tình của hàng trăm ngàn người xem.

Nữ diễn viên trong phim Chiến dịch trái tim bên phải
Nữ diễn viên trong phim Chiến dịch trái tim bên phải
Chiến dịch trái tim bên phải

4


Oanh Hoang

Thằng Bờm

Là một bộ phim Việt Nam, Thằng Bờm là một bộ phim hài hước phỏng theo truyện cười dân gian Việt Nam của đạo diễn Lê Đức Tiến, do Nghệ sĩ ưu tú Bành Châu viết kịch bản, ra mắt lần đầu xuân năm mới 1987. Bộ phim được dựng lên từ những bài vè và những mẩu chuyện cười dân gian nổi tiếng. Thằng bờm trong bộ phim được hiện lên với những hình ảnh vừa đáng thương, vừa đáng yêu, đáng cười vì quá ngây ngô, và đáng thương vì ngu dốt, đáng yêu vì hồn nhiên và luôn nghĩ đến những điều tốt.

Qua bộ phim này khiến cho người xem phải suy nghĩ sâu xa ngay sau những trò đùa không hề vô hại vẫn ra mắt đâu đó quanh ta, từ thời thằng Bờm cho tới nay, và sẽ còn tiếp diễn nữa.

Một cảnh quay trong phim Thằng Bờm
Một cảnh quay trong phim Thằng Bờm
Bản trailer phim hài Thằng Bờm

5


Oanh Hoang

Khi vợ tôi có bầu

Khi vợ tôi có bầu, một bộ phim Việt Nam được dựng lên bởi bối cảnh thập niên cũ 90. Phim do Công ty CP Nghe Nhìn Thăng Long sản xuất.

Bộ phim với nhiều chủ đề nóng mang tính thời sự, khi xem xong bộ phim, những những bạn sẽ có những tiếng cười sảng khoái, những hình ảnh chân chất từ ngày xưa đều được mang đến qua mỗi khung cảnh, mỗi lời nói của những nhân vật trong phim. Khi vợ tôi có bầu – một bộ phim rất hay, rất ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống vợ anh xã.

Một hình ảnh trong bộ phim Khi vợ tôi có bầu
Một hình ảnh trong bộ phim Khi vợ tôi có bầu
Khi vợ tôi có bầu

6


Oanh Hoang

Ghen

Đúng như title của bộ phim “Ghen”, vợ anh xã sống với nhau sẽ có những lúc va quệt, cãi vã nhau, đó là một chuyện bình thường. Bộ phim đã diễn tả về tình ghen của người vợ, mọi tình tiết trong phim đều diễn tả những khía cạnh cuộc sống hiện tại. Xem bộ phim, có lẽ những anh anh xã có vợ hay ghen sẽ biết tự điều chỉnh mình để cho cuộc sống gia đình được đầm ấm và hạnh phúc.

Trong bộ phim, đạo diễn Phạm Thanh Phong đã sáng tạo ra nhiều chi tiết hài hước rất duyên, đặc biệt là cảnh Tháo cõng mẹ vợ đi trước với cậu em múa gậy theo sau, và nhiều cảnh vợ chăm sóc anh xã của tôi như một người mẹ chăm con. Mỗi tình tiết trong phim đều đã để lại dấu ấn khó quên trong những người xem. Dù phim đã lâu nhưng mỗi khi người xem được coi lại đều thấy nội dung, ý nghĩa sâu sắc của phim qua mỗi phút xem.

Nghệ sĩ Quốc Khánh trong một cảnh quay
Nghệ sĩ Quốc Khánh trong một cảnh quay
Nội dung phim Việt Nam “Ghen”

Từ khóa: Top 6 phim hài Việt Nam cũ thập niên 90 đáng xem nhất, Top 6 phim hài Việt Nam cũ thập niên 90 đáng xem nhất, Top 6 phim hài Việt Nam cũ thập niên 90 đáng xem nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *