Top 6 vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn không bỏ ngay thói quen cắn móng tay

03-05-2021 6 56 0 0

Báo lỗi

những nghiên cứu cho thấy có tới 30% dân số trên trái đất có Xu thế cắn móng tay. Mỗi khi có cảm giác bồn chồn, lo lắng, nhiều người thường vô thức đưa tay lên miệng để “gặm nhấm”. Nhưng bạn lại không biết rằng cắn móng tay rất có thể gây hại nhiều hơn thế lợi. Nếu bạn vẫn thường xuyên cắn móng tay, thì hãy bỏ ngay trước khi quá muộn.

123456

1


Thanh Thúy

Gây hại cho răng

Răng cũng là một trong những bộ phận có khả năng gặp phải nhiều tổn thương nếu bạn duy trì thói quen cắn móng tay. Việc cắn móng tay lại vô tình dẫn đến những tổn thương vĩnh viễn trên răng và thậm chí là cả nướu răng của bạn. Khi bạn mài răng và móng tay liên tục, răng rất có thể bị mẻ hoặc nứt. Thậm chí, nó còn dẫn đến tình trạng răng bị xô lệch, lung lay hoặc rụng sớm.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Cắn móng tay nhiều sẽ gây ra tình trạng tổn thương nướu răng
Cắn móng tay nhiều sẽ gây ra tình trạng tổn thương nướu răng


2


Thanh Thúy

Gây hôi miệng

Cắn móng tay là một thói quen, không chỉ có ở trẻ con mà còn cả ở người lớn. Tật này cực kì xấu nhưng hầu như ai cũng cắn móng tay khi họ nhàm chán hay lo lắng. Cắn móng tay không chỉ có tác động đến răng, mà nó còn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hiện tượng hôi miệng.

Móng tay của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn, nhưng hầu như không thể loại bỏ toàn bộ vi trùng và bụi bẩn trên móng tay của tớ, kể cả khi bạn có rửa tay thường xuyên. Điều này đồng tức là vi khuẩn vẫn sẽ ẩn dưới móng tay, khi chúng ta cắn móng tay sẽ dễ dàng để chúng xâm nhập vào miệng. Những vi khuẩn này sẽ tồn tại và sinh sôi trong miệng, từ đó gây ra những bệnh về nướu hoặc rất có thể dẫn đến hôi miệng, làm hơi thở có mùi khó chịu.

Shutterstock.com
Shutterstock.com
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

3


Thanh Thúy

Nó rất có thể dẫn đến tiêu chảy

Nếu không tồn tại kỹ năng chuyên về ngành y, bạn cũng rất có thể hiểu được rằng việc cắn móng tay không phải là một trò giải trí tốt cho sức khỏe. Vi khuẩn sống trong miệng do thói quen cắn móng tay rất có thể tìm đường vào ruột của chúng ta. Những vi trùng này rất có thể gây nhiễm trùng dạ dày và ruột dẫn đến triệu chứng đau bụng và tiêu chảy. Tình trạng này cứ nối dài sẽ làm tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Khi tiêu chảy khiến chúng ta bị mất nước, từ đó gây tình trạng mệt mỏi.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
Cắn móng tay có thể dẫn đến tiêu chảy
Cắn móng tay rất có thể dẫn đến tiêu chảy

4


Thanh Thúy

rất có thể bị cảm

Ngoài những bệnh trên, Chuyên viên cũng cảnh báo về chứng bệnh cảm rất có thể bắt đầu từ nguyên nhân cắn móng tay. chính vì bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc chạm vào mặt đều làm tăng khả năng lây bệnh. Cắn móng tay đồng nghĩa với việc để vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào cơ thể hơn, Trong số đó có những loại virus gây cảm lạnh thông thường.

Depositphotos.com
Depositphotos.com
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

5


Thanh Thúy

Gây nổi mụn trên mặt

Cắn móng tay cũng rất có thể gây ra những khe nứt cực nhỏ ở vùng da xung quanh móng tay, khiến vi khuẩn gây mụn cóc rất có thể xâm nhập. Sau đó, vi khuẩn rất có thể truyền từ ngón tay hoặc móng tay lên mặt khi chạm vào hoặc khi cắn móng tay. Điều này rất có thể dẫn đến mụn cóc trên mặt, đặc biệt ở gần môi vì da mặt rất nhạy cảm, dễ bị vi khuẩn tiến công. Điều này sẽ làm tác động đến sức khỏe cũng như thẩm mĩ của chúng ta rất nhiều.

Depositphotos.com
Depositphotos.com
Cắn móng tay thường xuyên gây nổi mụn gần môi
Cắn móng tay thường xuyên gây nổi mụn gần môi

6


Thanh Thúy

rất có thể gây đau đầu kinh niên

Theo TS khoa học ở Lon Don, việc cắn móng tay rất có thể gây nghiến răng khi ngủ, bởi cắn móng tay giống như một thể hiện của stress, căng thẳng và nó sẽ đi kèm theo với những thói quen xấu khác như nghiến răng. Điều này dẫn đến những triệu chứng như: căng cơ hàm, đau hàm, đau quanh mặt và đau đầu mãn tính, thậm chí một số virus mang nguy cơ bệnh thần kinh trong móng tay mà chúng ta không hề hay biết.

Việc cắn móng tay dễ gây nhiều xác suất những bệnh lý về thần kinh nên loại bỏ thói quen xấu này để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Cắn móng tay thường xuyên gây đau đầu kinh niên
Cắn móng tay thường xuyên gây đau đầu kinh niên
Depositphotos.com
Depositphotos.com

Từ khóa: Top 6 vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn không bỏ ngay thói quen cắn móng tay, Top 6 vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn không bỏ ngay thói quen cắn móng tay, Top 6 vấn đề sẽ xảy ra nếu bạn không bỏ ngay thói quen cắn móng tay

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *