Top 7 Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (lớp 7) hay nhất

26-04-2021 7 34277 0 0

Báo lỗi

có những lúc nào bạn đề ra câu hỏi: Nhờ đâu chúng ta được tồn tại? Một câu hỏi tưởng như buồn cười nhưng thực chất lại đầy ý nghĩa sâu sắc. Chúng ta tồn tại nhờ môi trường. Nếu không tồn tại môi trường ta chẳng thể sống. Môi trường như ngôi nhà của chúng ta. Ngôi nhà ấy bao la rộng lớn vĩ đại sẵn sàng đón nhận mọi đứa con. Cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hay không đúng là nhờ có môi trường. Những hàng cây xanh mướt giúp không khí trong lành, sức khoẻ con người lành mạnh. Những con cá tươi, những bó rau xanh giúp chúng ta có những bữa cơm ngon ngọt, dọn dẹp, bổ sung dinh dưỡng, cơ thể phát triển…. Vậy mới thấy môi trường tác động rất lớn tới cuộc sống của chúng ta. Nhưng ngày nay chúng ta lại đang tự mình gây hại tới ngôi nhà thân yêu ấy, mà quên mất rằng nó quan trọng thế nào với ta. Bởi vậy rất cần mỗi bản thân con người phải tự ý thức được giá trị của môi trường để chung tay bảo vệ. Dưới đây là bài viết chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta mà Toplist đã tổng hợp mời những bạn tìm hiểu thêm.

1234567

1


Bình An

Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta số 1

Môi trường có tác động rất lớn đến đời sống và sức khỏe của xã hội nhưng hiện nay môi trường đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng do chính bàn tay của con người. Vì vậy mỗi chúng ta cần ý thức và hiểu được rằng: bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Môi trường là toàn bộ những gì ở xung quanh chúng ta và rất thân thiện gần gũi với chúng ta. Môi trường gồm có: môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo. Môi trường tự nhiên gồm có: đất đai, sông ngòi, không khí, cây cối, động thực vật,……Môi trường nhân tạo là do con người tạo ra như đường xá, nhà máy, xí nghiệp,… toàn bộ những vấn đề trên đều có tác động rất lớn đến cuộc sống của con người.

Thật vậy! Môi trường có một mối quan hệ mật thiết tới cuộc sống con người. Những cánh rừng bạt ngàn như những lá phổi xanh khổng lồ đem lại bầu không khí trong lành cho con người. Không những thế rừng còn che chắn bão lũ, là nơi cư ngụ của những loài động vật quý hiếm. Vậy mà giờ đây rừng đang bị chính bàn tay con người tàn phá một cách không thương tiếc dẫn đến thiên tai, lũ lụt xảy ra ngày càng nghiêm trọng dẫn đến bao cảnh đau lòng.

Mặt khác nguồn nước cũng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi những chất thải từ những nhà máy dẫn đến cá chết hàng loạt nguồn nước sinh hoạt không được đảm bảo dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Ở những thành phố lớn dân cư đông đường xá cầu cống xuống cấp lượng xe cộ nhiều nên không khí cũng bị ô nhiễm nặng tai nạn giao thông ngày càng nhiều đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng. Ở nông thôn, do hình thức và trình độ hiểu biết của người dân vẫn chưa cao nên sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu không tồn tại kết quả. Từ những vấn đề nêu trên đã giúp chúng ta nắm vững môi trường có tác động rất lớn đến sức khỏe của xã hội nói chung và sự sống của con người nói riêng. Từng ngày từng giờ môi trường đang lên tiếng kêu cứu.

Vậy mỗi chúng ta phải làm gì để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta? Có rất nhiều biện pháp để giữ gìn môi trường xanh – sạch đẹp. Là học viên, chúng ta cũng hoàn toàn có thể cùng chung tay trồng cây, gây rừng, trồng cây quanh khu vực sinh sống. hằng ngày, chúng ta và người thân hãy cùng nhau thu gom rác thải, đổ rác đúng nơi quy định, tái chế rác thải, xử lí chất thải độc hại trước khi thải ra môi trường. Bên cạnh đó, chúng ta nên tích cực hưởng ứng ngày môi trường toàn cầu. Nhà nước nên ra những bộ luật hạn chế lượng khí CO2 thải ra trong ngành công nghiệp; hạn chế sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu và rất nhiều biện pháp hữu hiệu khác để cùng nhau bảo vệ ngôi nhà chung của chúng mình.

Tóm lại môi trường có tác động rất lớn đến sức khỏe xã hội. Vậy nên chúng ta phải có ý thức giữ gìn môi trường sống. Là học viên chúng ta hãy có ý thức trồng thêm cây xanh, giữ gìn dọn dẹp trường lớp. Làm được như vậy là chúng ta đã góp phần bảo vệ được cuộc sống của chính mình.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)


2


Bình An

Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta số 2

Cuộc sống của con người chúng ta hiện nay đang ngày càng được cải thiện và nâng cao cùng với sự phát triển của xã hội, tuy nhiên, chúng ta mới chỉ quan tâm đến sự phát triển mà vẫn chưa nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của môi trường và bảo vệ môi trường đối với cuộc sống. Môi trường sống là nơi con người sinh ra, tồn tại và phát triển, gắn liền với toàn bộ những hoạt động sống của con người, môi trường có tốt thì cuộc sống của con người mới được đảm bảo, vì vậy bảo vệ môi trường đúng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Môi trường theo định nghĩa khoa học là “Một tổ hợp những yếu tố tự nhiên và xã hội xung quanh phía bên ngoài của một hệ thống hoặc một cá thể, sự vật nào đó. Chúng tác động lên hệ thống này và xác định Xu thế và tình trạng tồn tại của nó”. Theo cách hiểu nôm na, môi trường là không gian sống của con người và sinh vật; môi trường sống của con người là toàn bộ những không gian tự nhiên, nhân tạo xung quanh chúng ta cung ứng những yếu tố tối thiểu phục vụ cuộc sống. Mọi sự thay đổi của môi trường đều tác động trực tiếp đến con người và mọi tác động của con người cũng tác động ngược quay về môi trường. Môi trường mang lại cho chúng ta bầu không khí để thở và duy trì sự sống, mang lại không gian sinh sống và làm việc cho những hoạt động sống, sản xuất.

Môi trường tạo ra những nguồn tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu cho sinh hoạt và sản xuất của con người, bên cạnh đó lại là nơi chứa đựng và đồng hóa mọi chất thải từ hoạt động của con người. Tuy nhiên, cũng chính vì phục vụ cho con người quá nhiều mà con người lại không bảo vệ nên môi trường ngày càng suy thoái và ô nhiễm. Khi môi trường bị ô nhiễm, đặc biệt là môi trường đất, nước, không khí, sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, bầu không khí ô nhiễm, nguồn nước bẩn, đất nhiễm hóa chất, toàn bộ đều không thể phục vụ cuộc sống.

Bên cạnh đó, khi môi trường suy thoái đi sẽ mất đi nguồn nguyên liệu cho sản xuất, nền kinh tế khó phát triển. Nguy hại hơn đó là khi môi trường đã không thể khả năng chứa đựng và đồng hóa chất chải của con người, tức là con người đã thải ra môi trường quá mức, vượt quá giới hạn của môi trường, sẽ dẫn đến sự mất cân bằng sinh thái.

Nhận thức rõ ràng được tác hại của việc ô nhiễm môi trường và tầm quan trọng của việc phải bảo vệ môi trường, con người chúng ta hãy ý thức gìn giữ môi trường, sử dụng tài nguyên hợp lý, xử lý chất thải trước khi đưa ra ngoài môi trường, nghiêm cấm những hoạt động làm ô nhiễm môi trường. Môi trường đúng là mái nhà chung của con người, bảo vệ môi trường đúng là bảo vệ ngôi nhà của chúng ta, nếu không bảo vệ chúng ta sẽ tự hủy hoại đi ngôi nhà của tôi và rồi sẽ không thể nhà để ở, để tồn tại và sinh sống.

Như vậy, môi trường thực sự rất quan trọng đối với cuộc sống của con người, không chỉ là mang tính tác động, môi trường là nhân tố quyết định đến sự sống còn của loài người. Chất lượng môi trường sẽ phản ánh chất lượng cuộc sống và tương lai của con người, vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

3


Bình An

Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta số 3

Môi trường là toàn bộ những gì ở xung quanh chúng ta và rất thân thiện gần gũi với chúng ta. Môi trường tự nhiên gồm có: đất đai, sông ngòi, không khí, cây cối, động thực vật… Môi trường nhân tạo là do con người tạo ra như đường xá, nhà máy, xí nghiệp… toàn bộ những vấn đề trên đều có tác động rất lớn đến cuộc sống của con người.

Những cánh rừng bạt ngàn như những lá phổi xanh khổng lồ đem lại bầu không khí trong lành cho con người. Vậy mà nhiều nơi rừng đang bị chính bàn tay con người tàn phá một cách không thương tiếc dẫn đến thiên tai, lũ lụt xảy ra ngày càng nghiêm trọng. Mặt khác nguồn nước cũng đang bị ô nhiễm bởi những chất thải từ những nhà máy dẫn đến cá chết hàng loạt nguồn nước sinh hoạt không được đảm bảo dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

Ở những thành phố lớn dân cư đông đường xá cầu cống xuống cấp lượng xe cộ nhiều nên không khí cũng bị ô nhiễm nặng. Ở nông thôn, do nhận thức và trình độ hiểu biết của người dân vẫn chưa cao nên sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu không tồn tại kết quả, rác thải, súc vật chết vứt bừa bãi trên dòng sông suối. Từ những vấn đề nêu trên đã giúp chúng ta nắm vững môi trường có tác động rất lớn đến sức khỏe của xã hội nói chung và sự sống của con người nói riêng.

Chị Bùi Thúy Nga, phường Tân Hà cho biết: Có người nghĩ rằng bảo vệ môi trường là phải nghiên cứu ra một công trình, một máy móc hiện đại nào đó mới hoàn toàn có thể bảo vệ được môi trường. “Theo tôi, việc trước tiên góp phần bảo vệ môi trường đó là nâng cao nhận thức của mỗi người.

Chỉ có nhận thức đúng, suy nghĩ đúng mới hành động đúng, và mỗi một hành động nhỏ sẽ góp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường. Đối với rác thải mỗi chúng ta hạn chế sử dụng túi nilon. Ở nhà nên phân loại rác, đối với những rác thải như chai nhựa, giấy, túi nilon… gom lại bán phế liệu để tái sử dụng, tiết kiệm được nguồn tài nguyên. Ở cơ quan, nên tiết kiệm giấy, đọc kỹ văn bản trước khi in, tận dụng giấy một mặt…

Ở những nơi công cộng, không nên tiện tay vứt rác bừa bãi ra ngoài đường, phải tìm nơi có thùng rác để vứt, khi đi chơi, picnic, nên thu dọn rác sạch sẽ, gọn gàng và vứt đúng nơi quy định. Tránh vứt rác xuống dòng sông, lòng đường, hè phố. Đối với môi trường nước: Không vứt rác, xác chết động vật xuống dòng sông, ao hồ, bờ biển”…

Môi trường có tác động rất lớn đến sức khỏe xã hội. Vậy nên chúng ta phải có ý thức giữ gìn môi trường sống, đúng là góp phần bảo vệ được cuộc sống của chính mình.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

4


Bình An

Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta số 4

Chúng ta đều đang sinh sống, đang học tập và làm việc chung trong một hệ sinh thái lớn nhất là trái đất. Đó là nơi chúng ta được sinh ra, là quê gắn liền với bao kí ức ngọc ngà. Vậy mà giờ đây trái đất đang chết dần chết mòn bởi tác hại của ô nhiễm môi trường, nhiều khu vực đã lên đến mức báo động về ô nhiễm môi trường, bệnh dịch ngày càng trở thành nghiêm trọng bởi tác động từ ô nhiễm môi trường mà nguyên nhân chính gây lên lại là con người.

Nếu chúng ta không kịp thời thức tỉnh, suy nghĩ trước những hành động bừa bãi đầy tai hại của tôi thì một ngày nào đó nhân loại sẽ phải đối mặt với nguy cơ tiêu vong. Thật vậy, đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không tồn tại ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ lá phổi xanh đang hấp hối trên lưỡi hái tử thần.

Để nắm vững hơn về tầm quan trọng của môi trường sống với cuộc sống của chúng ta, trước hết, ta cần hiểu về khái niệm của môi trường sống? Vậy môi trường sống là gì, nó gồm có những gì mà có tác động nghiêm trọng đến đời sống của chúng ta đến thế? Câu reply thật sự đơn giản bởi môi trường sống là toàn bộ những gì đang có mặt xung quanh chúng ta, môi trường sống không chỉ là hiểu đơn giản là nhà cửa, công ty nơi chúng ta làm việc mà nó còn gồm có những yếu tố cung ứng nguồn sống cho chúng ta như đất, nước, không khí, sinh vật,.. Môi trường sống cung ứng cho chúng ta đầy đủ về mặt vật chất, đồ ăn, nhà cửa, cây cối,…toàn bộ đều gồm có trong môi trường sống. Để hoàn toàn có thể tồn tại được thì mỗi giây mỗi phút chúng ta đều cần sử dụng đến môi trường sống.

Môi trường sống rất quan trọng với con người nhưng hiện nay nó đang bị tổn hại nặng nề bởi sự thờ ơ, vô tâm của một số cá nhân, tổ chức. toàn bộ nguyên nhân đều bắt nguồn từ sự thiếu trách nhiệm nhằm thu về lợi nhuận cho mình, những công ty xả thẳng nước thải vẫn chưa qua xử lí ra môi trường làm ô nhiễm nguồn nước, nước thải sinh hoạt, rác thải được đổ thẳng ra sông, biển mà không được thu gom. Hơn thế nữa việc đô thị hóa cũng tác động khá nhiều đến chất lượng môi trường. Khói bụi từ phương tiện giao thông, khí thải đầy độc hại được thải ra qua ống khói của những nhà máy, cây cối- thứ được coi là lá phổi xanh của trái đất cũng dần bị chặt phá để lấy đất quy hoạch, cây bị chặt làm nguyên liệu xây dựng, sản xuất giấy,… Cứ thế, cứ thế môi trường sống của chúng ta đang xuống cấp đến mức báo động.

Khói bụi từ phương tiện giao thông, khí thải từ những nhà máy công nghiệp khiến cho bầu không khí trở thành ô nhiễm, nước thải, rác thải vẫn chưa qua xử lí làm ô nhiễm nguồn nước, việc không xử lí rác thải nông nghiệp như thuốc trừ sâu, phân hóa học sử dụng tràn ngập cũng làm ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước. Ô nhiễm lại càng thêm ô nhiễm, hiệu ứng nhà kính làm biến đổi khí hậu dẫn đến mưa nắng bất thường, nhiệt độ tăng cao, mưa axit phá hủy thảm thực vật đang nỗ lực làm việc để cứu lấy bầu không khí, băng ở hai cực tan ra, động đất, sóng thần và những thảm họa thiên nhiên khác cũng lần lượt xuất hiện cướp đi mạng sống của bao nhiêu người. Nhiều người trong chúng ta vẫn thường oán trách thiên nhiên thất thường làm tổn hại đến con người nhưng bản thân họ cũng không hiểu được rằng chính chúng ta mới đang là người làm biến đổi thiên nhiên, chính chúng ta đang bóp nghẹt sự sống của tôi, đang tự gieo rắc mầm mống chết chóc, bệnh tật.

nói về tác hại của ô nhiễm môi trường thì không thể không nói về tác động của nó đối với sức khỏe con người. Chúng ta sống và làm việc thì cần oxi để thở, nhưng liệu bạn có chắc rằng những cơ quan hô hấp của tôi đang không làm việc quá sức để thanh lọc CO2, N2,…và những chất độc có trong không khí để cung ứng đủ dưỡng khí giúp những phần khác của cơ thể hoạt động bình thường.

Câu reply có lẽ là không, bởi số lượng bệnh nhân về đường hô hấp đang tăng vọt, thiếu oxi dẫn đến chóng mặt, đau đầu và những bệnh liên quan đến tim mạch khác. Đối với mỗi lứa tuổi thì tác động của ô nhiễm không khí lại là không giống nhau nhưng chịu tác động nặng nề nhất lại là người già, phụ nữ mang thai, trẻ em, còn gì đau xót hơn hạt giống tương lai của giang sơn đang bị thui chột đi bởi bệnh tật, con cái máu mủ của chúng ta quằn quại trong đau đớn.

Và đó mới chỉ là tác hại của ô nhiễm không khí với sức khỏe chúng ta, còn những loại ô nhiễm khác thì sao, nó có nguy hiểm như ô nhiễm không khí không? Câu reply là có, vì toàn bộ những loại ô nhiễm đều liên quan đến nhau và tác động đến sức khỏe con người theo móc xích dây chuyền. Bạn thắc mắc ô nhiễm đất thì liên quan gì đến mình? Mình có ăn đất, thở bằng đất đâu mà sợ? Bạn có chắc mình sẽ tồn tại được nếu không ăn, không thở. nói về đây chắc những bạn sẽ bật cười vì đất ngoài việc để xây nhà thì có ăn được, có thải ra được oxi như cây cối đâu đúng không. Nhưng thực chất đất lại là cội nguồn của sự sống. Cây cối để tồn tại được thì cần phải có đất, đất cung ứng dinh dưỡng nuôi thực vật, rồi động vật ăn cỏ lại ăn thực vật, những động vật không ăn cỏ lại đi săn những động vật nhỏ xíu, yếu ớt hơn.

vẫn chưa cần nói về động vật mà trong cả bản thân chúng ta hằng ngày vẫn ăn rau đấy thôi, rau cung ứng Vi-Ta-Min, ăn rau cũng chữa được nhiều bệnh, phòng ngừa nhiều bệnh tật đang nhăm nhe đe dọa sức khỏe của chúng ta. Đất còn cung ứng môi trường sống cho động thực vật. Thử nghĩ xem cuộc sống của chúng ta thế nào nếu toàn bộ những động vật hoang dã bỗng mất nơi ở và kéo đến xung quanh chúng ta, sợ hãi và hỗn loạn sẽ bủa vây xung quanh cuộc sống của con người. không chỉ là đất mà những nhân tố khác của môi trường cũng tác động trực tiếp lên cuộc sống của chúng ta.

Như chúng ta biết thì kinh tế cũng là một phần rất quan trọng với cuộc sống của con người. Với tiền, con người hoàn toàn có thể làm được hầu hết mọi thứ, tiền hoàn toàn có thể nối dài sự sống, nhờ tiền, ta hoàn toàn có thể chữa bệnh, đi khám bệnh để phòng ngừa bệnh tật. Tiền cũng cho ta một cuộc sống ổn định hơn, cung ứng cho con em chúng ta một nền giáo dục tốt hơn. Thật vậy thì vai trò của tiền trong xã hội ngày nay là khá quan trọng, mà tiền lại bắt nguồn từ lao động, sản xuất ra sản phẩm để tiêu thụ, bày bán. Nếu ô nhiễm môi trường khiến nhiều người bệnh tật, thiếu công nhân lao động để sản xuất hàng hóa hoặc sản xuất ra nhiều nhưng người tiêu dùng thì khan hiếm bởi họ cũng đang bị hành hạ bởi bệnh tật thì hàng hóa của chúng ta sản xuất ra sẽ ra sao? Việc buôn bán ế ẩm liệu có mang lại cho chúng ta lợi nhuận hay từ từ rơi vào bờ vực phá sản.

vẫn chưa cần xa xôi đến việc làm ăn của những doanh nghiệp mà bắt đầu đơn giản với những nhà buôn bán nhỏ lẻ, những bác nông dân sẽ làm sao khi đất đai của tôi bị ô nhiễm nặng nề không thể trồng trọt được hay khi việc lạm dụng thuốc hóa học vào sản phẩm của tôi gây ngộ độc cho người tiêu dùng. Sau cùng với những việc làm như vậy, kinh tế của họ cũng sẽ bị tác động, chúng ta đang hết sạch cả về sức khỏe lẫn tinh thần và đó là kết quả của những hành động thiếu suy nghĩ đang dần phá hủy cuộc sống, phá hủy môi trường xung quanh chúng ta.

Ô nhiễm môi trường tác động đến sức khỏe của con người và kéo vì vậy cũng là một loạt những vấn đề nan giải đối với nền kinh tế xã hội. Bệnh tật sẽ làm kinh tế suy giảm, không lao động được cũng khiến tiền bạc của chúng ta vơi cạn nhanh gọn, hạnh phúc gia đình cũng tan vỡ, nợ xấu, bạo lực gia đình, vô gia cư cùng với những tệ nạn xã hội cũng cứ thế tăng theo. Ô nhiễm môi trường cũng tác động đến nền kinh tế của giang sơn khi nông sản, thủy sản chết hàng loạt, vay ngân hàng không thể trả, ô nhiễm cảnh quan khiến nguồn lợi nhuận thu về từ du lịch ít đi và làm xấu đi hình ảnh của giang sơn với khách quốc tế.

Hơn thế, chúng ta cũng mất chi phí để thu dọn tàn cuộc từ chính những thờ ơ của tôi, hàng tỷ đồng đổ ra để cải thiện môi trường xây dựng lại cảnh quan thiên nhiên. Nói cho cùng thì ô nhiễm môi trường tác động cực kì nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng và kinh tế của chúng ta mà nguyên nhân chính lại là chúng ta, là ý thức vẫn chưa tốt, làm việc mà mặc kệ hậu quả và vẫn chưa bảo vệ môi trường chung vì nghĩ nó không tác động trực tiếp lên bản thân mình.

Đó là những hành động đáng lên án và đáng phê phán một cách nặng nề, và để hạn chế những hành động như thế tiếp diễn chúng ta cần phải có những biện pháp kịp thời để ngăn chặn. những cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cần phải có những hình thức răn đe, kỉ luật nghiêm đối với những cá nhân, tổ chức gây tác động đến môi trường, cần nghiêm khắc từ trong chính cơ quan nơi mình làm việc và sinh sống, có thưởng và phạt thích hợp để góp phần cải thiện môi trường. Bảo vệ môi trường là việc làm của toàn bộ mọi người chứ không chỉ là riêng những cơ quan tổ chức, bắt đầu từ mỗi người chúng ta cũng cần phải bắt tay với việc cải thiện môi trường sống, lá phổi xanh của chúng ta.

Và đơn giản nhất là việc tự tích lũy cho mình tri thức về môi trường và những cách bảo vệ môi trường, cần tuyên truyền và giáo dục cho mọi người cũng như đưa việc bảo vệ môi trường vào chương trình giảng dạy để giáo dục cho những em nhỏ tầm quan trọng và trách nhiệm bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ. Mỗi người cần nâng cao trách nhiệm của tôi hơn nữa với việc bảo vệ môi trường, coi nó như chính sinh mạng và sức khỏe của chúng ta để cải thiện môi trường từng ngày. Trồng thật nhiều cây xanh, quét dọn, thu gom rác thải và tổ chức thật nhiều buổi lao động tình nguyện nhằm bảo vệ môi trường cũng rất có ý nghĩa sâu sắc trong việc bảo vệ môi trường.

Môi trường sống đối với mỗi chúng ta thật sự rất quan trọng, nó tác động rất lớn đến sự tồn vong của toàn bộ nhân loại, vì thế mỗi người phải đặt việc bảo vệ môi trường lên hàng đầu. Gương mẫu, nghiêm khắc với chính bản thân mình trong việc bảo vệ môi trường. Đừng để mỗi người một chút, một chút vô tâm mà cả xã hội phải gánh chịu hậu quả đau đớn không lường trước được. Là một học viên đang ngồi trong ghế nhà trường em thấy bản thân mình tự cần phải gương mẫu trong việc bảo vệ môi trường, tuyên truyền kỹ năng và kiến thức về môi trường và tham gia những hoạt động tập thể vì một môi trường không ô nhiễm.

Bệnh tật là kẻ giết người thầm lặng, vì vậy hãy tự cứu lấy bản thân mình ngay từ hiện giờ, từ hôm nay và tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ để bảo vệ cuộc sống của chúng ta sau này. Chỉ với những hành động rất nhỏ xíu thôi cũng góp phần to lớn trong việc bảo vệ, cai thiện môi trường. Vì môi trường là nguồn sống, là không gian chung để chúng ta tồn tại và nó có tác động cực kì to lớn đến mỗi người chúng ta nên hãy sống và bảo vệ môi trường, cũng như tự bảo vệ lấy tương lai của tôi vậy. Hãy cùng chung tay để xây dựng lên một toàn cầu tràn ngập thú vui, niềm hạnh phúc, tiếng cười. Và bước đầu của việc đó hãy bắt đầu với những hành động nhỏ xíu, cụ thể đầy ý nghĩa sâu sắc để bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

5


Bình An

Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta số 5

Trong đời sống xã hội nhiều năm quay về đây, vấn đề môi trường sống được nhắc đến như là “điểm nóng” của tình hình toàn cầu. những hội thảo khoa học, những hội nghị quốc tế, những cuộc thi, những cuộc vận động… xoay quanh vấn đề môi trướng sống đang từng ngày từng giờ được ra mắt, toàn bộ đều phát đi bức thông điệp khẩn thiết: Hãy cứu lấy môi trường!

Vì sao vậy? Vì đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không tồn tại ý thức bảo vệ môi trường sống. Môi trường sống gồm có những điều kiện tự nhiên xung quanh con người. Môi trường sống lại được chia nhỏ thành những loại: đất, nước, cây cối, không khí, bầu trời. Môi trường sống có vai trò cực kì quan trọng đối với đời sống con người, sự xâm hại đến môi trường sống gây ra những tác động nghiêm trọng đến sự sống. Đất đai là tài nguyên vô giá không tồn tại khả năng sản sinh thêm, đó là điều kiện vật chất cơ bản cho mọi hoạt động sống của con người: trên mặt đất con người sinh sống, dựng nhà cửa, trường học, nhà máy…

Và đặc biệt là trên mặt đất, chúng ta trồng trọt những loại cây lương thực, thực phẩm: trồng ngũ cốc, rau màu, nuôi gia súc, gia cầm… Nhưng ngày nay, đất đai đang bị phá hoại nghiêm trọng. Diện tích đất nông nghiệp đang bị thu hẹp do việc xây dựng những nhà máy, những khu công nghiệp…; do bị cát xâm thực, bị nước mặn ăn dần… Đất cũng đang bị hư hại do những chất thải mà chủ yếu từ bao bì ni lông khó phân hủy. Mặt khác, còn do con người tiêu dùng quá nhiều phân bón hóa học khiến đất bị chua.

Cùng với mặt đất là nguồn nước sạch của Trái Đất. Đó là hệ thống nước ngầm, nước sông, nước ao hồ. Nước là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống: nước dùng để uống, dùng cho sinh hoạt, cho tưới tiêu nông nghiệp, cho sản xuất công nghiệp… Nhưng nguồn nước sạch cũng đang dần hết sạch. Nước đang bị đe dọa bởi chất thải công nghiệp, bởi rác thải sinh hoạt, bởi nước mặn xâm hại (do hiện tượng mực nước biển dâng lên)…

Trong năm 2008, nhiều vụ án môi trường bị phát giác khiến chúng ta không khỏi lo lắng cho nguồn nước sạch của giang sơn: vấn đề nước thải sông Thị Vải, sông thành phố Đồng Nai, sông Tô Lịch… Nguồn nước ô nhiễm là nguyên nhân chính gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người. Đã có nhiều Tóm lại khoa học chính thức về nguyên nhân gây ra những hiện tượng mắc bệnh ung thư hàng loạt ở một số làng là do nguồn nước (ở Thái Bình, Quảng Trị…) Cây cối trên mặt đất cũng không tránh được thảm hoại bị phá hoại. Cũng như đất, nước, cây cối có vai trò quan trọng đối với con người. Cây thanh lọc không khí, tạo ra cân bằng sinh thái, cây cho giá trị kinh tế (gỗ, thuốc, hoa quả…).

Nhưng cây hiện cũng đang bị đe dọa rất nhiều. Cây rừng đang bị chặt phá bừa bãi, nhiều trận cháy rừng ra mắt ở phạm vi rộng (cháy rừng ở Ấn Độ, Ma-lai-xi-a, ở Việt Nam hoàn toàn có thể nói tới vụ cháy rừng U Minh năm 2003…). Rừng bị tàn phá, tai ương trước mắt ta hoàn toàn có thể nhìn thấy được là những trận lũ lụt ở rừng đầu nguồn gây sạt lở đất đá làm thiệt hại nghiêm trọng về người và của. vẫn chưa hết, lũ lụt còn đi liền với những trận đại hạn nối dài làm cây cối chết khô tạo điều kiện cho cháy rừng lan nhanh hơn nữa! Hạn hán rồi lũ lụt, đó tiếp tục là nguyên nhân làm xói mòn, rửa trôi đất màu, đất mùn của nông nghiệp.

Mặt đất đã như vậy, không khí và bầu trời cũng không được bình yên! Không khí là yếu tố sống còn của nhân loại: không khí trước hết cho con người khí oxi để thở và để sống. Nhưng không khí đang bị khí thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt tiến công. Đó là khí thải từ những nhà máy công nghiệp, từ những phương tiện giao thông (xe máy, ô tô…) là những loại vi trùng vi khuẩn bị lây nhiễm từ rác thải.

Không khí bị ô nhiễm là nguyên nhân gây ra sự bùng phát của nhiều loại bệnh lây qua đường hô hấp như quai bị, ho lao, cúm… và đặc biệt gần đây là bệnh cúm H5N1. Không khí ô nhiễm nặng nề kéo theo sự suy sụp của cả trời xanh. Khí những-bô-níc quá nhiều tạo ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính làm Trái Đất nóng lên gây băng tan ở hai cực. Khí thải công nghiệp (đặc biệt là công nghiệp sản xuất tủ lạnh) làm thủng tầng ôzôn khiến Trái Đất phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Mặt Trời là những tia tử ngoại, tia cực tím vô cũng nguy hại.

Môi trường sống quanh ta, những người bạn tri kỷ thiết nhất đối với sự sống đang bị đe dọa nghiêm trọng. Và đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không tồn tại ý thức bảo vệ môi trường sống. Bởi vậy, chúng ta hãy hành động vì môi trường bằng phương pháp hạn chế những nguyên nhân hủy hoại môi trường. “Tổ quốc Việt Nam xanh ngát có sạch đẹp mãi được không? Điều đó tùy thuộc hành động của bạn, chỉ thuộc vào bạn thôi!”.

giang sơn ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, đời sống người dân ngày càng được nâng cao cách nghĩ. Lối sống của mỗi người ngày càng văn minh, quy trình ứng xử có văn hóa. Đặc biệt là trong yêu cầu của cuộc sống ngày nay, đường phố xanh – sạch – đẹp là một tiêu chuẩn không thể thiếu đối với một thành phố văn minh, sạch đẹp

.

Điều đó khiến mỗi người cần phải có ý thức giữ gìn dọn dẹp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và người khác. Nhận thức cùa người dân đa phần đã tích cực hơn. Mỗi nhà đều phải gom rác sinh hoạt để đúng chỗ để những cô chú công nhân dọn dẹp đem vận chuyển đến nơi quy định để xử lý. Những việc làm đó thật đáng biểu dương vì không những giữ dọn dẹp giữ sức khỏe cho cá nhân một người một gia đình mà còn cho cả xã hội .

những bạn thấy đó tuy có nhiều người vô ý thức xả rác bừa bãi nhưng tồn tại song song với những con người này là số lớn những con người có ý thức dọn dẹp rất tốt. Một nhóm bạn trẻ ở thành phố biển nhân ngày nghỉ hè rảnh rỗi đã cùng nhau nhặt rác ở khắp bãi biển, một bà lão lớn tuổi vẫn ngày ngày nhặt những mảnh chai trên cát, làm giảm đi sự nguy hiểm cho những người vui chơi trên biển. Đó là những việc làm đẹp đẽ đáng cho ta noi theo. Còn những người vô ý thức kia đã đi vào lúc suy nghĩ lại. Hãy làm việc gì đó trước khi quá muộn. Nạn vứt rác bừa bãi hoàn toàn có thể được khắc phục dựa trên sự cố gắng của mỗi người và toàn xã hội .

Ngay từ hiện giờ , ta cần kêu gọi ý thức giữ gìn dọn dẹp của mỗi người. Bằng nhiều hình thức như áp phích, panô, những chương trình tuyên truyền trên đài phát thanh truyền hình, những thông điệp cơ bản về ý thức bảo vệ môi trường sẽ được truyền đến tận tai, tận mắt của mỗi người góp phần nâng cao ý thức của người dân. Hơn nữa, đối với những người ương bướng, cố tình vi phạm cần phải bị xử phạt thích đáng.

Không thể nhẹ tay với những con người vô ý thức, tàn phá môi trường nghiêm trọng vì nếu quá dễ dãi với họ thì sẽ mãi không lúc nào chấm hết được tình trạng trên. Nếu như triển khai được những việc làm trên thì cuộc sống sẽ tươi đẹp biết bao. Và có lẽ ở VN cũng không xảy ra chuyện vớt trên sáu tấn rác mỗi ngày ở một con kênh hay những cái lắc đầu chê trách của du khách quốc tế .

Mỗi người trong xã hội ai cũng muốn có sức khỏe dồi dào, người thân không ốm đau, láng giềng yên ổn nhưng do nếp sống nếp nghĩ quen thuộc của một số ít người mà còn hiện tượng vứt rác bừa bãi ra nơi công cộng. Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa giang sơn không được cho phép người dân cứ tiếp tục lối sống, nếp nghĩ như thế. Hãy khắc phục nó bằng mọi cách hoàn toàn có thể .

Mỗi người chúng ta hãy sống thật đẹp đẽ, giữ gìn dọn dẹp ở bất kì nơi đâu, trong nhà hay ngoài ngõ , trên cạn hay dưới sông để tạo môi trường sống trong lành cho cả mình và mọi người, để có điều kiện góp sức nhiều nhất cho giang sơn. Đứng trước xu thế hội nhập ngày nay, làm thế nào để vươn ra biển lớn, để hòa nhập cùng với bạn nè ở bốn phương. Thiết nghĩ, cần nhất là một khuôn mặt một diện mạo mới của giang sơn. Một con đường sạch đẹp ở thành phố luôn tạo cho mọi người, nhất là những khách du lịch quốc tế một cảm giác thoải mái. Hãy làm cho mình đẹp hơn dưới con mắt của mọi người, đứng vì những thói quen xấu của cá nhân như vứt rác bừa bãi gây tác động đến mọi người. Hãy chấm hết những hành vi kém văn hóa ấy để làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng đẹp đẽ hơn. Và hãy sống theo tinh thần cao đẹp: “Mình vì mọi người, mọi người vì mình”

Đối với em thì những hành vi như xả rác bừa bãi nơi công cộng, đổ nước thải sinh hoạt xuống cống, rãnh là những hành động xấu , đáng chê trách. Chúng gây những hậu quả nghiêm trọng cho mọi người. Vì vậy mỗi người dân chúng ta và toàn xã hội cần phải nhanh gọn khắc phục hiện tượng đó.

Riêng với chúng em – những học viên – người chủ tương lai của giang sơn thì giờ đây cần phải kiểm tra lại bản thân mình, điều chỉnh những hành vi của tôi thật đúng đắn. Đứng trước hiện tượng vứt rác bừa bãi trên, chúng em sẽ tích cực nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tuyên truyền cho bè bạn cùng làm theo. mong muốn đề tài chứng tỏ rằng bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta và với những việc làm nhỏ đó chúng em đã góp phần làm cho môi trường sống xung quanh trở thành xanh – sạch – đẹp và trái đất sẽ luôn là ngôi nhà chung đáng yêu của toàn bộ nhân loại.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

6


Bình An

Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta số 6

Tạo hoá ban cho con người biết bao nhiêu thứ tinh hoa. Để tồn tại và phát triển văn minh cho tới ngày hôm nay của con người phải tùy theo rất nhiều yếu tố. Nhưng một trong những yếu tố cốt tử đó là thiên nhiên. Chính vì vậy bảo vệ thiên nhiên cũng đúng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Trước hết ta cần hiểu môi trường là gì? Đó đúng là những sự vật hiện tượng xung quang và rất gần gũi chúng ta: nước, đất, không khí, cây cối, chim muông… Môi trường có một mối liên hệ rất mật thiết với cuộc sống của con người. Thậm chí môi trường còn xuất hiện và tồn tại trên hành tinh này trước khi có sự sống con người.Vậy tại sao “bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”?

Thật vậy. Thử hỏi nếu một ngày không tồn tại một bóng cây nào trên Trái đất liệu chúng ta sẽ ra sao. Đó cũng là ngày mà nhân loại sẽ bị tiêu vong và việc hành tinh chúng ta trở thành một hành tinh chết là điều không tránh khỏi. thiên nhiên là nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm dồi dào cho loài người. Loài người sẽ chẳng có áo ấm, ăn ngon, nhà ở nếu không tồn tại sự hỗ trợ của thiên nhiên. Những thanh gỗ để cất nhà, những mảnh đất màu mỡ để trồng cây cối hoa màu, những trận mưa rào cung ứng cho ta nguồn nước để tưới tiêu cho ruộng nương….

Tất thảy đều có sự góp mặt của thiên nhiên.Mỗi năm, có hàng chục, hàng trăm thiên tai, thảm họa của thiên nhiên. Lúc đó những cánh rừng đầu nguồn, những cánh rừng phòng hộ lại là những lá chắn khổng lồ hữu hiệu hơn lúc nào hết ngăn chặn sự xâm nhập, càn quét cơn tức giận của tạo hóa. Những cánh rừng rậm bạt ngàn thì có công hiệu như chiếc lá phổi khổng lồ của con người. trong thực tiễn cũng cho thấy, vào những trưa hè oi bức, nhất là trên một giang sơn nhiệt đới như Việt Nam thì cái bóng râm mát của cây cối vào lúc đó mới dễ chịu, thông thoáng, là liều thuốc hữu hiệu đưa ta dứt khỏi cái nóng nực ấy.Không những thế, thiên nhiên môi trường còn mang lại cho con người những giá trị cả vật chất lẫn tinh thần.

Trong thời đại kinh tế phát triển hiện giờ sẽ thật khó khăn để ta tìm ra một món hàng hóa nào mà không tồn tại nguồn gốc nguyên liệu từ thiên nhiên, môi trường. Thêm vào đó, giờ đây khi đời sống con người tăng cao, nhu cầu giải trí vui chơi nghỉ dưỡng lại càng tăng cao. Cũng đúng là lí do mà những nhà đầu tư bỏ vốn xây dựng những khu nghỉ dưỡng, với địa hình thiên nhiên ưu đãi nhưu hiện giờ.

Thiên nhiên, môi trường cho ta nhiều đến nư thế nhưng đổi lại thì con người đã tàn phá, tác động tiêu cực nhưu thế nào đối với thiên nhiên vạn vật. Những cánh rừng bị chặt phá, đồi trọc, núi mòn sẽ nói lên toàn bộ. nguồn nước bị ô nhiễm, đại dương thường xuyên đối mặt những vụ việc rò rỉ dầu. Rồi cả bầu không khí với nồng độ chất độc hại ngày một tăng ở những vương quốc phát triển ( Trung quốc, Mỹ….). sự khai thác tài nguyên đến hết sạch, kiệt quệ.

Khi ngày một chứng kiến những vụ việc, trong thực tiễn tàn khốc ấy thì ta cũng chẳng lạ gì khi một ngày những giáo sư tuyên bố rằng: toàn bộ nhiên liệu, môi trường của trái đất sẽ cạn kiệtào khoảng 150 năm nữa, nguy cơ con người tiêu vong là điều khó tránh khỏi.Bởi vậy mỗi người chúng ta, đặc biệt là những người trẻ, những bạn học viên cần ý thực được vai trò của thiên nhiên môi trường đối với cuộc sống của chúng ta. Để từ đó mà có thái độ đúng đắn và hành động thiết thực. hãy chung tay vì một môi trường xanh, sạch, đẹp và còn là vì một trái đất tươi đẹp, văn minh ngày mai.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường thiên nhiên từ những việc nhỏ nhất như không vứt rác bừa bãi, phân loại rác.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

7


Bình An

Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta số 7

Thế kỉ chúng ta đang sống là thời đại của sự phát triển. Con người vội vã, chạy đua với thời gian, mà rồi nhiều khi quên khuấy đi những thứ xung quanh mình. Sự phát triển kèm vì vậy là nhiều hệ luỵ, đơn giản nhất đó đúng là những tác động tiêu cực tới môi trường. Chúng ta Hình như quên rằng, bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Trước hết ta phải hiểu môi trường là gì?

Môi trường là một tổ hợp những yếu tố tự nhiên và xã hội xung quanh phía bên ngoài của một hệ thống hoặc một cá thể, sự vật nào đó. Nói một cách dễ hiểu hơn. Gần gũi hơn, môi trường đúng là ngôi nhà của chúng ta. Mái nhà ấy hoàn toàn có thể đẹp hay không, vững chãi hay không, mãi trường tồn hay không đúng là nhờ vào sự bảo vệ của mỗi người chúng ta. Chúng ta đều biết môi trường có ý nghĩa sâu sắc cực kì quan trọng với đời sống con người.

Nhưng tình trạng cho thấy ngày nay đang đánh một hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm môi trường. Khi giang sơn đang trên đà phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ, con người quan tâm nhiều hơn thế đến vấn đề lợi nhuận, nguồn thu để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt mà vô tình hoặc cố ý xâm hại đến môi trường. Rất nhiều người chặt cây, đốn rừng bừa bãi khiên cho nhiều đồi trọc, rừng đầu nguồn bị phá hoại nặng nề, gây nên nhiều lũ lụt lớn.

Hay như năm 2014 với quyết định của tỉnh Hà Thành đã đốn hàng loạt cây cổ thụ bóng mát vì lợi ích xây dựng nhà cao tầng, mở đường xá, nhưng họ quên mất đi giá trị bóng mát, giúp môi trường trong sáng. Nhiều công ty sản xuất vì lợi nhuận trước mắt mà đi “đường tắt” xả thải trực tiếp ra sông ngòi hoá chất, rác thải khiến môi trường sông ngòi bị ô nhiễm nặng nề. Sông Tô Lịch Hà Thành rác trôi nổi, bốc mùi khó chịu. Công ty Fomosa thải tấn nước thải khiến cá chết hàng, một vùng biển bị ô nhiễm gây khó dễ việc đánh bắt sinh hoạt của người dân…

Chúng ta đang làm những hành động không chỉ là gây hại đến môi trường mà chính chúng ta đang gián tiếp huỷ hoại chính bản thân chúng ta. Nếu uống phải những nguồn nước vẫn chưa được xử kĩ, chúng ta liệu hoàn toàn có thể không bị ngộ độc? Nếu ăn phải những con cá vẫn chưa hoá chất, liệu chúng ta cũng hoàn toàn có thể không bị ung thư? Nếu không tồn tại cây đầu nguồn che chắn, liệu chúng ta cũng hoàn toàn có thể chống lại lũ đầu nguồn?

Nếu không tồn tại cây xanh lọc bỏ CO2 thải ra O2 liệu chúng ta cũng hoàn toàn có thể sống mà thiếu lá phổi xanh?…. Một hành vi nhỏ của chúng ta như vứt cái túi nilon, vỏ hộp sữa ra đường cũng khiến môi trường mất mĩ quan. Bởi thế từng hành động xấu mà ta làm đều gây ra những tác động lớn tiêu cực đến môi trường.Vì thế chúng ta phải bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà của chúng ta. không tồn tại môi trường ta sẽ không tồn tại chốn ăn chốn ở, không thể có sự sống nếu thiếu môi trường. Môi trường tốt, đời sống chúng ta cũng đẹp. Chỉ khi môi trường tồn tại ta mới tồn tại.

Bởi thế bảo vệ môi trường là bảo vệ chính chúng ta. Ngày nay, đứng trước nguy cơ ô nhiễm môi trường, con người đã và đang có những biện pháp tích cực khắc phục hậu quả đã gây ra và tránh những tác động xấu sẽ đến. Chúng ta có ngày “Giờ Trái đất 24-3”, có những chương trình chung tay góp sức bảo vệ trái đất xanh sạch đẹp, có những hoạt động nhặt rác, thu gom rác trên biển, trong rừng,…

Nhiều giang sơn đề ra những khoản luật cấm vứt rác, cấm hút thuốc,… để bảo vệ môi trường. Nhiều nước khuyến khích người dân đi xe đạp, đi bộ giảm tải khói bụi từ những loại xe sử dụng xăng. Toàn toàn cầu đang chung tay giữ gìn một toàn cầu xanh đẹp, không tồn tại ô nhiễm môi trường, giữ một ngồi nhà chung thật đẹp.

Con người Hình như đã nhận được thức rõ được tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống, sức khoẻ của bản thân. Vì bảo vệ môi trường là bảo vệ chính chúng ta.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Từ khóa: Top 7 Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (lớp 7) hay nhất, Top 7 Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (lớp 7) hay nhất, Top 7 Bài văn chứng tỏ bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta (lớp 7) hay nhất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *