Top 8 sự cố thường gặp khi sử dụng quạt điện và cách khắc phục

07-05-2021 8 175 0 1

Báo lỗi

Mùa hè đang đi vào, việc sử dụng quạt điện là rất thiết yếu, những bạn sẽ rất khó chịu nếu chiếc quạt của tôi gặp sự cố nào đó mà bạn không biết nguyên nhân và sửa chữa nó. Hãy cùng Toplist điểm qua một số sự cố thường gặp khi sử dụng quạt điện và cách khắc phục nhé những bạn.

12345678

1


Nhok Nhok

Quạt không chạy khi đã bật nút nguồn

Sự cố trước tiên mà bạn dễ dàng bắt gặp nhất của chiếc quạt điện đó là khi bạn bật nút nguồn mà quạt không chạy. Nguyên nhân của sự cố này rất có thể do nguồn điện không đảm bảo, hoặc do động cơ quá tải và do van điều khiển bị hỏng.
Cách khắc phục: Trước tiên, bạn cần kiểm tra nguồn điện, cầu chì, dây dẫn và van điều khiển xem chúng có hoạt động bình thường hay không. Sau khi xác được nguyên nhân rất có thể khắc phục tại chỗ nếu bạn cũng rất có thể sửa được hoặc đưa về cơ sở để sửa chữa nhé.
Một chiếc quạt chạy tốt và ổn định là niềm vui lớn cho mọi gia đình vào mùa hè
Một chiếc quạt chạy tốt và ổn định là thú vui lớn cho mọi gia đình vào mùa hè

Đức Hoài

Đức Hoài 2021-05-07 18:05:43

DỊCH VỤ FACEBOOK – INSTAGRAM – TIKTOK LIÊN HỆ ZALO/SĐT : 0848349966


2


Nhok Nhok

những nút bấm và nút điều khiển tốc độ bị hỏng

Sự cố thứ hai hay gặp nhất đó là khi những nút bấm bị hỏng, nguyên nhân là do chiếc quạt sử dụng lâu ngày, thời gian hoạt động lâu ngày gây ra ma sát quá nhiều trong thời gian sử dụng làm cho phần kim loại tiếp điện bị bào mòn dẫn đến khả năng dẫn điện kém. Chính điều này đã làm cho chiếc quạt xua tan nỗi nóng mùa hè của bạn không thể chạy được.
Cách khắc phục: Để khắc phục sự cố này, những bạn cũng rất có thể dùng dầu bôi trơn WD40 để xịt vào những nút bấm để làm sạch, tẩy rửa chất bẩn. Nếu là do lớp kim loại tiếp điện bị bào mòn thì bạn cũng rất có thể mua đồ về để thay thế hoặc tốt nhất là đưa về cơ sở sửa chữa để thay thế cho an toàn.
Các nút bấm và nút điều khiển tốc độ bị hỏng.
những nút bấm và nút điều khiển tốc độ bị hỏng.

3


Nhok Nhok

Tuốc năng điều khiển quay bị gãy

Tuốc năng điều khiển quay bị gãy là sự cố khá hi hữu, những nhà sản xuất quạt điện thường chế tác tuốc năng chủ yếu bằng nhựa, nên trong quy trình sử dụng lâu dài hoặc do tác động quá mạnh trong quy trình sử dụng sẽ dẫn đến việc nó bị gãy hoặc bị tuột ra.
Cách khắc phục: Cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là thay một chiếc tuốc năng mới. Đây là lỗi khá đơn giản nên bạn cũng rất có thể mua về và thay thế tận nhà. Công việc rất đơn giản, bạn chỉ việc dùng ốc tháo vỏ bên phía ngoài của ổ quạt ra và thay tuốc năng mới cho quạt. Như vậy là bạn đã sở hữu thể khắc phục được sự cố này rồi nhé.
Tuốc năng điều khiển quay bị gãy.
Tuốc năng điều khiển quay bị gãy.

4


Nhok Nhok

Cánh quạt bị rơi

Cánh quạt bị rơi thường xảy ra với những chiếc quạt được sử dụng lâu dài, dẫn đến trục quay bị ma sát ăn mòn không thể giữ được cánh quạt khi lực quay quá lớn.
Cách khắc phục: Cách khắc phục duy nhất là thay trục quay, để đảm bảo an toàn sử dụng sau khi sửa chữa thì tốt nhất là bạn nên đưa về cơ sở sửa chữa để được những thợ sửa chữa điện dân dụng thay cho đảm bảo nhé.
Cánh quạt bị rơi.
Cánh quạt bị rơi.

5


Nhok Nhok

Quạt quay gây ra tiếng ồn

Nhiều khi chiếc quạt của gia đình bạn cũng rất có thể gây ra tiếng ồn, nguyên nhân chính của sự cố này là do ma sát giữa trục quay và bạc thau quá lớn gây ra tiếng ồn, đây là lỗi gây ra khá nhiều khó chịu với người tiêu dùng, đặc biệt là những gia đình có trẻ em.
Cách khắc phục: bạn cũng rất có thể dùng dầu để bôi trơn vào chỗ tiếp xúc giữa trực quay và bạc thau để làm giảm ma sát hoặc bạn cũng rất có thể thay thế trang bị sao cho tương thích.
Quạt quay gây ra tiếng ồn.
Quạt quay gây ra tiếng ồn.

6


Nhok Nhok

Quạt quay chậm

Quạt quay chậm là do việc sử dụng lâu dài dẫn đến quạt bị bụi bẩn bám vào hoặc điện trở thay đổi làm tụ điện bị hỏng, dẫn đến
Cách khắc phục: trước tiên, bạn cần lau chùi làm sạch sẽ quạt điện, tiến hành bôi dầu vào trục quay, sau đó kiểm tra lại xem quạt đã hoạt động bình thường vẫn chưa, nếu quạt vẫn chạy chậm thì tốt nhất bạn nên đưa về cơ sở để sửa chữa nhé.
Quạt quay chậm
Quạt quay chậm

7


Nhok Nhok

Quạt bị nóng

Khi quạt chạy trong một thời gian dài, chiếc quạt của bạn cũng rất có thể bị nóng. Nguyên nhân chính gây nên sự cố này là do bạn sử dụng quạt với tốc độ tối đa trong một khoảng thời gian dài hoặc do mô- tơ của quạt bị bẩn bám vào dẫn đến ma sát quá lớn gây ra nhiệt khiến quạt bị nóng.
Cách khắc phục: Bạn không nên sử dụng quạt với tốc độ tối đa trong thời gian quá dài, nên điều chỉnh tốc độ của quạt sao cho tương thích. Thường xuyên dùng dầu bôi trơn trục quay, tiến hành làm sạch bụi bẩn để làm giảm ma sát trong những lúc quạt được sử dụng.
Quạt bị nóng
Quạt bị nóng

8


Nhok Nhok

Quạt quay bị rung lắc

Trong quy trình sử dụng, quạt của bạn cũng rất có thể bị rung lắc liên tục khiến bạn cảm thấy lo lắng, không yên tâm, thì rất rất có thể là trong quy trình sử dụng lâu dài, ốc vít trên quạt bị hoen rỉ, hoặc bị lỏng ra dẫn đến quạt bị rung lắc khi sử dụng.
Cách khắc phục: Đây là sự cố đơn giản nên bạn chỉ việc vặn lại những ốc vít cho chặt hoặc thay mới ốc vít nếu nó bị hoen rỉ. Như vậy là chiếc quạt của những bạn sẽ không bị rung lắc khi chạy nữa nhé.
Quạt quay bị rung lắc
Quạt quay bị rung lắc

Từ khóa: Top 8 sự cố thường gặp khi sử dụng quạt điện và cách khắc phục, Top 8 sự cố thường gặp khi sử dụng quạt điện và cách khắc phục, Top 8 sự cố thường gặp khi sử dụng quạt điện và cách khắc phục

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *