Top 9 cách giúp bạn luôn cảm thấy hạnh phúc

22-04-2021 9 81 1 1

Báo lỗi

Mọi người luôn muốn có một cuộc sống hạnh phúc, không muộn phiền lo âu nhưng không phải ai cũng đạt được điều đó. Hạnh phúc do mình tạo ra. Vui sướng là mục tiêu sau cùng của đời người, thú vui chứa đựng trong những sự việc vụn vặt nhất trong đời sống, mình phải tự tìm lấy. Hạnh phúc là cảm giác, cảm nhận, điều quan trọng là ở tâm trạng. Dưới đây là một số cách giúp chúng ta cảm thấy cuộc sống luôn tươi đẹp, dù trong hoàn cảnh nào.

123456789

1


Đình Mặc Nhiên

thả mình vào thiên nhiên

Từ xa xưa, con người đã lớn lên cùng thiên nhiên, và việc dành thời gian thưởng thức khung cảnh tự nhiên sẽ góp phần làm cho người ta hạnh phúc. Thật hạnh phúc và thú vị biết bao khi chúng ta được tạo hóa ban tặng một thiên nhiên tuyệt vời như vậy. thả mình với thiên nhiên, những bạn sẽ quên được mọi mệt mỏi, áp lực từ công việc và cuộc sống thường ngày. Lúc này, những bạn sẽ cảm thấy thoải mái, bình tĩnh, có thời gian suy xét mọi chuyện thấu đáo hơn. Đây cũng đó là cách nạp thêm năng lượng, lấy lại tinh thần rất tốt.

Hãy bình thản thưởng thức màu sắc, những loài cây cối và tiếng xào xạc khi gió lướt qua ngọn cỏ. Nhìn vào những loài cây đang đứng lặng lẽ hệt như những nhà hiền triết tràn đầy vị tha. Chúng đó là hình tượng của sự yên bình, thanh lọc không khí, giữ đất nguyên khối và cho người bao hoa thơm trái ngọt mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì đền đáp. Một số nhà sinh vật học còn tin rằng thả mình vào thiên nhiên sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi khám phá toàn cầu xung quanh. Nói cách khác, những bạn sẽ trải nghiệm cảm giác hạnh phúc nhiều hơn nữa khi bạn triệu tập sự để ý sang thiên nhiên và tránh xa những mối đe dọa tâm lý.

Hòa mình vào thiên nhiên
thả mình vào thiên nhiên
Hòa mình vào thiên nhiên
thả mình vào thiên nhiên


2


Đình Mặc Nhiên

Sắp xếp công việc hợp lý

Bạn nên liệt kê danh sách những công việc cần làm và buộc phải hoàn thành. Dựa theo tính chất, yêu cầu của công việc, bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc đó. Làm như vậy những bạn sẽ không bị áp lực và có thời gian nghỉ ngơi riêng cho mình. Mỗi người sẽ có một khung thời gian làm việc kết quả hơn hẳn những múi giờ khác. Có người triệu tập tốt nhất vào buổi sáng, có người là tầm 3-4 giờ chiều; lại có người thấy mình tỉnh táo nhất lúc làm việc vào giờ ăn trưa trong văn phòng yên tĩnh. Hãy quan sát kết quả làm việc của bản thân vào từng múi giờ không giống nhau trong ngày để tìm ra “giờ vàng” của tôi. Sau đó bạn hãy cố gắng sắp xếp làm những việc cần sự triệu tập, tỉnh táo, sáng tạo nhất vào múi giờ này.

Khi cảm thấy đầu óc trống trơn, thay cho ép bản thân phải tiếp tục, bạn nên dành 10 đến 15 phút nghe nhạc thư giãn, đọc vài trang sách, hoặc lên YouTube tìm kiếm những video về đề tài liên quan đến công việc hoặc sở thích để tìm cảm hứng. Những giây phút nghỉ ngơi này sẽ kích thích trí sáng tạo của bạn, giúp tăng kết quả công việc. Thời gian chúng ta có đều như nhau, chỉ 24 giờ/ngày. Nhưng nếu bạn biết cách phân chia và sử dụng thời gian kết quả thì chắc chắn năng suất làm việc sẽ cao hơn và bạn cũng hoàn toàn có thể sống tận hưởng nhiều hơn nữa nhé.

Sắp xếp công việc hợp lý
Sắp xếp công việc hợp lý
Sắp xếp công việc hợp lý
Sắp xếp công việc hợp lý

3


Đình Mặc Nhiên

Tham gia sự kiện, đến khu vui chơi

Để cuộc sống thêm phong phú và nhiều màu sắc, bạn nên thường xuyên tham gia những sự kiện, bữa party hoặc khu vui chơi giải trí cùng bè bạn, người thân của tôi. Những buổi triển lãm hoàn toàn có thể kích thích khả năng sáng tạo của bạn. Không khí giải trí và những trò chơi ở công viên sẽ giúp bạn thoải mái. Đi xem phim hay nghe nhạc những bạn sẽ tăng thêm khả năng phán đoán và có những cách nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống. Tích cực hoạt động thể chất là một trong những cách tốt nhất để giữ cho tâm trí và cơ thể khỏe mạnh.

Ở nhiều khu vực, mọi người hoàn toàn có thể đến công viên, đường mòn và không gian mở như là một cách để giảm sút căng thẳng, hít thở không khí trong lành và duy trì vận động. Mặc dù những nơi này hoàn toàn có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng cần lưu ý khi đến thăm công viên, bãi biển hoặc những khu vui chơi giải trí đang mở cửa cho công chúng, hãy cố gắng bảo vệ tránh sự phơi nhiễm với SARS-CoV-2, vi-rút gây ra COVID-19 nhé những bạn.

Tham gia sự kiện, đến khu vui chơi
Tham gia sự kiện, đến khu vui chơi
Tham gia sự kiện, đến khu vui chơi
Tham gia sự kiện, đến khu vui chơi

4


Đình Mặc Nhiên

Dành thời gian gặp gỡ bè bạn, người thân

Từ tɾước đến nay, chúng ta vẫn biết ɾằng gặp gỡ bè bạn, chúng ta được tám đủ chᴜyện tɾên tɾời dưới đất, được tɾút bầᴜ tâm sự, giúp chúng ta thư giãn, thoải mái hơn giữa cᴜộc sống có hàng trăm ngàn nỗi lo toan. Trong thời đại hiện nay, việc giao tiếp, liên lạc qua những phương tiện công nghệ là cực kì phổ biến. Điều này dù tiện lợi nhưng cũng có thể có những mặt hạn chế. Nó Hình như làm tăng thêm khoảng cách giữa người với người. thay cho liên lạc qua Dế yêu, email, facebook hay những phương tiện khác, những lần gặp gỡ, cuộc trò chuyện trực tiếp giữa bè bạn với nhau sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Mối quan hệ cũng trở thành gắn bó và khăng khít. tụ họp cùng “hội chị em bạn dì” là một tɾong những việc chị em thích nhất.

mặc dù có bận việc gia đình thế nào, những ai đó đã lập gia đình hãy cố gắng dành 2 lần/tᴜần để gặp gỡ bè bạn đi. Việc này sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn, tɾẻ đẹp hơn, khỏe mạnh hơn. Nhà tâm lý học Robin Dᴜnbaɾ đồng thời là người đứng đầᴜ cᴜộc nghiên cứᴜ này đã báo cáo ɾằng sức khỏe của phụ nữ và sự hài lòng với cᴜộc sống sẽ được cải thiện khi họ được “tᴜng tăng” dạo chơi cùng nhóm 4 người bạn tri kỷ nhất 2 lần mỗi tᴜần. Theo nghiên cứᴜ, danh sách những thứ tᴜyệt vời tốt cho phụ nữ khi họ đi chơi cùng bè bạn đó là ᴜống bia, tám chᴜyện thiên hạ và bàn tán về những người họ ghét. Khi được làm những việc vừa kể tɾên, phụ nữ sẽ cảm thấy vᴜi, hạnh phúc hơn bởi họ được ᴜống, giao tiếp với bè bạn và cười đùa thật thoải mái. Từ đó, tinh thần thoải mái, giảm lo âᴜ, sᴜy nghĩ lạc qᴜan hơn và hạnh phúc, vᴜi vẻ hơn.

Dành thời gian gặp gỡ bạn bè, người thân
Dành thời gian gặp gỡ bè bạn, người thân
Dành thời gian gặp gỡ bạn bè, người thân
Dành thời gian gặp gỡ bè bạn, người thân

5


Đình Mặc Nhiên

Giữ sức khỏe

cơ chế ăn uống lành mạnh dẫn đến những suy nghĩ đẹp đẽ trong cuộc sống. Giữ sức khỏe cho cơ thể và tâm trí của bạn. Một cơ chế ăn uống lành mạnh sẽ giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Và, nó cũng có thể có lợi trong quy trình suy nghĩ của bạn. Nhiều người vẫn thường phung phí sức trẻ để làm việc nhưng rồi đã thay đổi cách suy nghĩ này khi có tuổi. Bạn cần năng tập thể thao, cùng với cơ chế ăn uống dinh dưỡng bảo đảm, nghỉ ngơi hợp lí, ít nhất tám tiếng mỗi ngày và cần nhớ toàn cầu chung quanh còn có nhiều thứ quan trọng bên cạnh công việc, như gặp gỡ người thân, tụ họp bè bạn… Sống được như thế đó là bạn đã đãi ngộ tốt nhất cho bản thân mình.

Đã có nhiều người phải làm việc với cường độ cao, nhiều áp lực, căng thẳng nên có những giai đoạn không cân bằng được giữa công việc và cuộc sống, rơi vào rủi ro khủng hoảng tinh thần, đã phải tự hỏi: Làm việc để sống hay sống để làm việc? Và trên trong thực tiễn, có không ít người bị cuốn vào guồng quay của công việc để kiếm cho thật nhiều tiền và danh vọng để rồi họ chẳng còn thời gian nhìn lại hay để nhận thấy điều gì mới là quan trọng nhất của cuộc sống. Bởi vậy ngay từ hôm nay hãy tự chăm sóc sức khỏe cho mình thật tốt những bạn nhé.

Giữ sức khỏe
Giữ sức khỏe
Giữ sức khỏe
Giữ sức khỏe

6


Đình Mặc Nhiên

Học hỏi từ những đứa trẻ

Ai cũng từng có thời thơ ấu với những kỷ niệm vui buồn khó quên. Chúng ta cũng từng là những đứa trẻ hồn nhiên, vô tư, vô lo, luôn nhìn cuộc sống bằng con mắt hồn nhiên, ngây thơ. Áp lực trong công việc, đời sống đôi khi khiến con người ta quên mất điều này. Vì vậy để có cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn bạn hãy nhìn vào cách sống của những đứa trẻ để học hỏi. Chúng khác người lớn chúng ta, mỗi lần chúng muốn tìm hiểu về một vấn đề gì đó sẽ cố gắng gặng hỏi cho ra câu reply sau cùng thì thôi. Còn chúng ta, khi đã trưởng thành lại rất ngại để khám phá và hỏi về những gì chúng ta không biết. Phải chăng bản năng của những đứa trẻ đã giúp chúng ta nhận thấy rằng: Hãy không ngừng học hỏi trong cuộc sống, dù bạn là ai cũng đừng ngại !

Đã lúc nào bạn thử ngồi xuống và quan sát về những đứa trẻ xung quanh mình vẫn chưa? có lẽ rằng, câu reply hầu hết sẽ là vẫn chưa. chính vì, khi đã trưởng thành chúng ta thường nhìn vào những người đã có thành tựu nhất định như người kinh doanh, người nổi tiếng để học hỏi và để làm mục tiêu. Nhưng ít ai biết rằng, nhiều bài học lớn lao tới từ những điều nhỏ xíu như một đứa trẻ chẳng hạn. Nhưng để nhận thấy được những bài học tuyệt vời ấy, bạn phải tinh ý quan sát những đứa trẻ xung quanh mình một chút nhé!

Học hỏi từ những đứa trẻ
Học hỏi từ những đứa trẻ
Học hỏi từ những đứa trẻ
Học hỏi từ những đứa trẻ

7


Đình Mặc Nhiên

chấp thuận sai lầm của tôi

Đó là nỗi sợ hãi lớn nhất của con người. chấp thuận sai lầm sẽ không khiến bạn trở thành yếu ớt hay nhỏ xíu. chấp thuận sai lầm sẽ tạo ra cho bạn cảm giác hoàn thành. Nó giúp bạn vượt qua gánh nặng sai lầm và hướng tới những điều đẹp đẽ hơn trong cuộc sống. Chúng ta sẽ thoải mái hơn nếu biết ghi nhận, “Vâng, bạn nói phải. Tôi đã làm sai, “hoặc,” Vâng, tôi có một thói quen xấu. “thay cho đóng vở kịch. Tôi hoàn hảo, sao anh dám nói như vậy!”, chúng ta cũng hoàn toàn có thể thừa nhận lỗi của tôi và xin lỗi. Có lỗi có tức là chúng ta bình thường, không phải là điều vô vọng. Thừa nhận sai sót của tôi và xin lỗi thường làm tình hình lắng dịu.

Trái với quan niệm sợ hãi sai lầm của chúng ta, xin lỗi thể hiện sức mạnh nội tâm, không phải là sự yếu ớt. Thật vậy, con người ta sống ở đời làm sao tránh khỏi việc không mắc sai lầm. Thế nhưng con người ta hơn nhau chính ở chỗ đối diện với sai lầm đó ra sao. Nếu chúng ta biết tự nhận lỗi, tự sửa chữa mới là điều đáng quý. Bởi lẽ nhờ biết loại bỏ sai lầm, con người mới tiến bộ trong việc tự tu sửa và trở thành người tốt. Nó giúp người ta vượt được mọi trở ngại, để tiến tới thành công trong giao tiếp, thậm chí nhận được sự kính trọng cực độ của đối phương.

Chấp nhận sai lầm của minh
chấp thuận sai lầm của minh
Chấp nhận sai lầm của minh
chấp thuận sai lầm của minh

8


Đình Mặc Nhiên

Làm những điều mình thích

Hạnh phúc là đích đến mà chúng ta mong muốn, nó muôn hình vạn trạng và rực rỡ như những gam màu lộng lẫy trong cuộc đời mỗi người. Nếu bạn coi công việc như một thú vui, hứng thú trong cuộc sống thì mỗi ngày của bạn đều như thiên đường. Ngược lại, nếu làm việc với tâm thái nghĩa vụ, gánh nặng trách nhiệm thì nó chẳng khác nào địa ngục. Vì vậy, điều tuyệt vời nhất đó là được làm những điều mình thích. Nhưng nếu không thể, bạn hãy thích chuyện mình làm để tìm ra thú vui từ nó.

Người ta hoàn toàn có thể sống mà không thực giàu sang về tiền bạc nhưng không thể tồn tại mà không tồn tại thú vui. Làm những điều mình thích đó là tạo hạnh phúc cho chính mình. Làm một việc gì đó hết mình, với sự đam mê thì cuộc đời bỗng sẽ nhẹ tênh và vui biết mấy. Hãy làm những điều mà trái tim mách bảo, hãy lựa chọn và dám đương đầu. Cuộc sống là một chuỗi sự lựa chọn, không tồn tại đúng sai mà chỉ có sự chân thành, thoải mái. Đừng sợ dư luận, sợ sự dè bỉu của người đời. Mỗi ngày, chúng ta hãy nên nâng niu và trân trọng từng mảnh ghép cuộc sống. Làm cho cảm xúc thật đong đầy là cách tốt để tự tạo hạnh phúc cho bản thân.

Làm những điều mình thích
Làm những điều mình thích
Làm những điều mình thích
Làm những điều mình thích

9


Đình Mặc Nhiên

Tận hưởng cuộc sống

Cuộc sống là những điều cực kì quý giá. Hãy cố gắng tận hưởng nó khi còn hoàn toàn có thể. Hãy xem mỗi ngày như một thời cơ mới và trân trọng những thứ xảy ra xung quanh bạn. Cuộc đời này chỉ có một mà thôi, vậy nên hãy nắm bắt cuộc sống này thật trọn vẹn. Bạn muốn hưởng thụ trong một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe sang, được đi du lịch khắp nơi, được trải nghiệm và khám phá, được mua những gì mình thích… nhưng mọi thứ đều không miễn phí, hãy chăm chỉ kiếm tiền và biết cách lên kế hoạch sớm nhất để triển khai dự định trong một thời điểm thích hợp.

Bỏ qua quá khứ, những điều tuyệt vời hoàn toàn có thể xảy ra hôm nay và những bạn sẽ không muốn bỏ lỡ. Những điều đẹp đẽ nhất trong cuộc sống là miễn phí và việc tận hưởng những điều giản đơn trong cuộc sống sẽ giúp bạn cảm thấy thực sự đang sống. Những việc như ngắm nhìn thiên nhiên, dành thời gian với những người bạn yêu thương và có được thú vui sẽ giúp bạn nhận thấy rằng những nhu cầu khác chỉ là ảo giác mà thôi. Tận hưởng những giây phút quý giá đó của ngày hôm nay, chính vì ngày mai mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi trong chốc lát, vì vậy hãy tận hưởng hiện tại và những điều nhỏ xíu trong cuộc sống những bạn sẽ thấy cuộc đời hạnh phúc hơn biết mấy.

Tận hưởng cuộc sống
Tận hưởng cuộc sống
Tận hưởng cuộc sống
Tận hưởng cuộc sống

Từ khóa: Top 9 cách giúp bạn luôn cảm thấy hạnh phúc, Top 9 cách giúp bạn luôn cảm thấy hạnh phúc, Top 9 cách giúp bạn luôn cảm thấy hạnh phúc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *