Top 9 dấu hiệu cảnh báo bạn nên đưa thú nuôi của tôi đến bác sĩ thú y

29-04-2021 9 1 0 0

Báo lỗi

Khi mèo, chó cưng của bạn là một thành viên yêu quý của gia đình, thì bạn luôn muốn làm mọi thứ hoàn toàn có thể để giữ cho nó khỏe mạnh và an toàn. Thật không may, vật nuôi không thể nói chuyện, có tức là chúng không thể cho chúng ta biết chúng cảm thấy bị ốm hoặc liệu một số bộ phận trên cơ thể chúng có bị đau hay không. bằng phương pháp đặc biệt để ý đến những thay đổi đột ngột trong hành vi của thú nuôi và những dấu hiệu bất thường của thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể tránh được những căn bệnh nghiêm trọng hơn. Dưới đây là những dấu hiệu bạn phải để ý để nhận biết thú nuôi của tôi có vấn đề về sức khỏe và nên đưa chúng đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

123456789

1


Thanh Thúy

thú nuôi bị chảy nước mắt và nháy mắt liên tục

Khi bạn thấy thú nuôi của tôi thường xuyên chảy nước mắt và liên tục nháy mắt, nó hoàn toàn có thể đang bị bệnh. Trong mọi trường hợp, chúng ta phải để ý đến những gì hoàn toàn có thể xảy ra vì chó và mèo không biểu lộ cảm xúc qua nước mắt. Điều này rất quan trọng vì nó phản ánh sức khỏe hiện tại của thú nuôi nhà bạn, phải đưa thú nuôi của bạn đến bác sĩ thú y để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Nếu con mèo của bạn thường xuyên chảy nước mắt và bạn nhận thấy nó bắt đầu nháy mắt nhiều hơn nữa bình thường, nó hoàn toàn có thể bị viêm kết mạc, dị ứng hoặc thậm chí hoàn toàn có thể có hạt lạ trong mắt. Bạn cũng nên tìm những vết đỏ trong mắt chúng. Còn khi thấy chó của bạn bị chảy nước mắt, mắt sưng đỏ hoặc tiết nhiều chất nhờn. Đặc biệt là nếu chỉ bị có một mắt, đây cũng hoàn toàn có thể là dấu hiệu của chấn thương giác mạc, viêm kết mạc, dị ứng, khối u hoặc thậm chí tắc nghẽn ống dẫn nước mắt của chúng. bạn cũng hoàn toàn có thể nên đưa chúng đến phòng khám để kiểm tra và điều trị sớm.

  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa
  zzjx / Depositphotos
  zzjx / Depositphotos


  2


  Thanh Thúy

  thú nuôi liên tục phải liếm hoặc cắn móng

  Nếu bạn thấy thú nuôi liên tục cần phải liếm hoặc cắn móng của nó thì khả năng cao nó bị đau hoặc ngứa khiến chó, mèo khó chịu trong và xung quanh móng vuốt. Bạn nên để ý đến thú nuôi của tôi nếu nhận thấy rằng thói quen này đang trở thành rất thường xuyên trong thời gian dài thì hãy đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y.

  bạn cũng hoàn toàn có thể biết rằng mèo có thói quen liếm móng từng ngày, nhưng bạn nên để ý xem chúng có liếm móng nhiều lần hay không và vùng xung quanh móng của chúng có bị đỏ hoặc bắt đầu rụng lông hay không. Điều này hoàn toàn có thể cho thấy rằng chúng bị dị ứng hoặc ký sinh trùng hoặc bị những vấn đề nào khác nữa.

  Bên cạnh đó, Chó cũng hoàn toàn có thể gặp vấn đề với móng vuốt, đặc biệt nếu móng chúng đổi màu hoặc dễ bị gãy. những triệu chứng này hoàn toàn có thể chó của bạn đang trong tình trạng bất ổn như là: dị ứng, khối u hoặc những bệnh chuyển hóa.

  anuskiserrano / Depositphotos
  anuskiserrano / Depositphotos
  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa

  3


  Thanh Thúy

  thú nuôi bị chảy nhiều nước dãi

  Theo nghiên cứu, chó tiết nhiều nước dãi là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy lượng nước dãi mà chó tiết ra ngoài quá nhiều so với bình thường thì đây có lẽ là một trong những triệu chứng thứ nhất về chứng bệnh mà chúng mắc phải. Còn đối với mèo, tiết nước bọt nhiều là một dấu hiệu quá rõ ràng cho thấy có điều gì đó không ổn.

  Đối với chó, chứng chảy nước dãi nhiều hoàn toàn có thể do: những bệnh về răng miệng như viêm nướu, có vật lạ nhét vào hoặc mắc kẹt trong miệng, bệnh về gan, bị bệnh dại, bệnh uốn ván, nhiễm trùng hoặc căng thẳng,…. Còn đối với mèo chảy nước dãi không phải là hiện tượng bình thường và đây hoàn toàn có thể là biểu lộ của một vấn đề sức khỏe lớn: do nhiễm trùng, dấu hiệu mèo ung thư miệng, đường hô hấp của mèo có vấn đề, do căng thẳng hoặc rối loạn tuyến nước bọt… gây nên.

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chó và mèo chảy nước dãi nhiều. Khi bạn thấy thú nuôi của tôi có hiện tượng như vậy thì cần phải đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, chúng hoàn toàn có thể bị bệnh nghiêm trọng, có khi là không qua khỏi.

  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa
  marenka1 / Depositphotos
  marenka1 / Depositphotos

  4


  Thanh Thúy

  thú nuôi thiếu năng lượng hoặc trầm cảm

  Dấu hiệu bệnh trầm cảm ở vật nuôi khó phát hiện, vì chúng không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ với người. Tuy nhiên, chủ vật nuôi vẫn hoàn toàn có thể nhận thấy bệnh và điều trị sớm. Chủ luôn làm quen với những điều kiện của bệnh trầm cảm chó mèo, và chuẩn bị những cách để giúp thú nuôi của bạn cảm thấy tốt hơn.

  Nếu con chó của bạn có biểu lộ chán nản không biến mất sau một thời gian ngắn, nó hoàn toàn có thể bị trầm cảm do chấn thương, suy giáp, sốt hoặc đục thủy tinh thể. Chúng cũng hoàn toàn có thể tránh mọi người và trốn ở những nơi hẻo lánh như tủ quần áo hoặc tầng hầm. Chó bị trầm cảm cũng hoàn toàn có thể trở thành không vâng lời hoặc mất hứng thú với những hoạt động vui chơi.

  Những con mèo bị trầm cảm hoàn toàn có thể bị mất cảm giác ngon miệng hoặc chúng hoàn toàn có thể bắt đầu ăn quá nhiều so với bình thường. Hoặc tâm trạng của chúng trở thành buồn bã, đặc biệt là nó sẽ ngừng chơi hoặc tham gia vào những thói quen bình thường như vuốt cơ thể, ít kêu hơn mọi ngày.

  Để biết được chó mèo trầm cảm hay không, tốt nhất bạn nên đưa chó đến gặp bác sĩ thú y. Tại bệnh viện, những bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra những vấn đề liên quan đến não, tuyến giáp giúp chúng khỏe mạnh như bao ngày.

  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa

  5


  Thanh Thúy

  thú nuôi bị tụt cân đột ngột

  Thừa cân không phải là vấn đề duy nhất khiến sức khỏe thú nuôi của bạn gặp nguy hiểm. Giảm cân đột ngột mà không tồn tại lý do rõ ràng cũng hoàn toàn có thể là một triệu chứng nguy hiểm của một căn bệnh tiềm tàng nghiêm trọng ở vật nuôi.

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tụt cân đột ngột ở vật nuôi. Nhưng lý do phổ biến nhất khiến vật nuôi giảm cân rất nhanh đó là có ký sinh trùng bên trong, cường giáp, ung thư hoặc những vấn đề về tim,… Nhưng cách tốt là nên mang đến gặp bác sĩ thú y kiểm tra cẩn trọng để tìm hiểu điều gì đang thực sự xảy ra.

  evdoha / Depositphotos
  evdoha / Depositphotos
  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa

  6


  Thanh Thúy

  thú nuôi liên tục gãi

  Thực chất, việc gãi ở chó và mèo là một thói quen bình thường, chúng sẽ không tồn tại bất kỳ nguy cơ bệnh tật nào. Tuy nhiên, nếu ngoài việc gãi liên tục và điên cuồng đi kèm theo với đó là bị rụng lông ở những bộ phận không giống nhau trên cơ thể thì hoàn toàn có thể thú nuôi của bạn đang bị bệnh.

  Những con chó cảm thấy ngứa và liên tục gãi hoàn toàn có thể bị dị ứng thực phẩm, viêm da, nấm hoặc kích ứng da, và một số bệnh lý khác. Bên cạnh đó, Mèo thường tự cào hoặc liếm thân mình nhiều lần khi chúng cảm thấy ngứa ngáy một phần cơ thể thì điều đó rất bình thường. Tuy nhiên, nếu chúng làm như vậy liên tục trong thời gian dài, đó hoàn toàn có thể là do nấm, dị ứng, những bệnh về mắt hoặc thậm chí có dị vật mắc kẹt trong mũi mèo.

  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa

  7


  Thanh Thúy

  thú nuôi bị rụng lông quanh mắt

  Bạn cũng nên để ý bộ lông của thú nuôi nhà mình, vì bộ lông thay đổi xũng bật mí khá nhiều bệnh của chúng. Nếu xung quanh mắt của chúng bị rụng lông quá nhiều, chắc chắn một điều rằng thú nuôi của bạn cũng hoàn toàn có thể đang bị một tình trạng nghiêm trọng và rất cần phải bác sĩ thú y kiểm tra càng sớm càng tốt.

  Nếu con chó của bạn có triệu chứng rụng lông quanh mắt và nếu kèm do đó là những vùng da ửng đỏ. Điều này hoàn toàn có thể là do bọ ve, hệ thống miễn dịch bị tổn thương, nấm hoặc dị ứng gây nên. Còn nếu mèo bị rụng lông quanh mắt, điều này hoàn toàn có thể liên quan đến việc chúng gãi liên tục do ngứa hoặc cảm giác khó chịu. Ngoài ra, những nguyên nhân đó hoàn toàn có thể là do viêm kết mạc hoặc thậm chí là một vật lạ rơi vào mắt mèo

  silfeo / Depositphotos
  silfeo / Depositphotos
  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa

  8


  Thanh Thúy

  thú nuôi liên tục lắc đầu và gãi tai

  Khi thú nuôi của bạn gãi tai và lắc đầu điên cuồng, đó là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó đang xảy ra trong hoặc xung quanh vùng tai. Những cái đầu liên tục thể hiện rõ ràng rằng, thú nuôi của bạn đang cố gắng loại bỏ thứ gì đó mắc kẹt trong tai hoặc khu vực đó đang bị con vật khác xâm hại.

  Nếu mèo cảm thấy khó chịu trong tai và lắc đầu liên tục, đó hoàn toàn có thể là triệu chứng của việc có dị vật mắc kẹt trong tai, nhiễm trùng, viêm, viêm tai hoặc dị ứng,…. Lưu ý rằng nếu con chó của bạn lắc đầu và liên tục gãi quanh vùng tai hoặc cổ, điều đó hoàn toàn có thể có tức là chúng bị mắc kẹt vật lạ trong tai, viêm tai giữa, bọ ve hoặc vết bầm tím, hoặc một số nguyên nhân khác. Đây là những biểu lộ bất thường và là lý do để bạn đưa chúng đến bác sĩ thú y. Họ sẽ kiểm tra thú nuôi của bạn để tìm ra chính xác vấn đề gây nên việc liên tục lắc đầu và gãi tai đó là gì.

  agneskantaruk / Depositphotos
  agneskantaruk / Depositphotos
  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa

  9


  Thanh Thúy

  thú nuôi đột ngột trở thành ăn quá nhiều so với bình thường

  cũng tương tự chán ăn, thú nuôi hoàn toàn có thể trải qua một loại lo lắng khiến chúng ăn nhiều đồ ăn hơn mức bình thường mà chúng cần. Đây cũng hoàn toàn có thể là một triệu chứng của một vấn đề sức khỏe tiềm tàng ở vật nuôi của bạn. Nếu con chó hoặc mèo của bạn liên tục đòi ăn một cách điên cuồng, trong cả khi đã ăn đủ lượng bình thường. Thì nó hoàn toàn có thể đang mắc bệnh tiểu đường, cường giáp, những vấn đề về hệ tiêu hóa hoặc ký sinh trùng đường ruột khiến nó ăn quá nhiều.

  Khi thấy tình trạng đó, bạn nên đưa chúng đến phòng khám để những bác sĩ thú y hoàn toàn có thể giúp chúng. Tránh tình trạng bạn thờ ơ, không quan tâm dẫn đến bệnh ngày càng nặng

  agneskantaruk / Depositphotos
  agneskantaruk / Depositphotos
  Hình ảnh minh họa
  Hình ảnh minh họa

  Từ khóa: Top 9 dấu hiệu cảnh báo bạn nên đưa thú nuôi của tôi đến bác sĩ thú y, Top 9 dấu hiệu cảnh báo bạn nên đưa thú nuôi của tôi đến bác sĩ thú y, Top 9 dấu hiệu cảnh báo bạn nên đưa thú nuôi của tôi đến bác sĩ thú y

  Có thể bạn quan tâm:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *