Top 9 Điều bạn phải ghi nhận về 9 tầng Địa Ngục (The Hell)

02-08-2021 9 6714 1 0

Báo lỗi

Sống trên đời này, hẳn là bạn đã nghe quá nhiều về hai từ “Địa ngục”. Nhưng thực sự thì bạn có hiểu gì về Địa Ngục không? Bạn biết bao nhiêu điều về nơi mà vẫn chưa một ai quay trở về khi đến đó. Hãy đến với Thần Khúc, một trường ca bất tử về những linh hồn từ cõi chết quay về, hãy run rẩy trong sợ hãi, vì những bạn sẽ thấy bạn nằm đâu đó ở tầng số… trong Địa Ngục.

123456789

1


Nguyen Viet Anh

Tầng một (U Minh)

Thiên hạ đồn đại rằng đây đó là tầng thứ nhất ở Địa Ngục, là tầng nhẹ nhàng nhất nhưng ảm đạm nhất. Ở tầng này ít có tiếng khóc, không tồn tại tiếng gào thét nhưng mang một nỗi buồn ảm đạm và thấu đến linh hồn thanh khiết nhất. Nơi đây những linh hồn sẽ không bị trừng phạt gì cả, nhưng mãi mãi bị mắc kẹt và không thể đi vào nước thiên đường.

Nơi đây chứa chấp những linh hồn khi còn sống mà mang những điều sau:

 • Sống thiện lành, có đức hạnh nhưng không tin vào Chúa, vẫn chưa được rửa tội và theo chủ nghĩa Vô thần. Không tin vào những điều màu nhiệm và quyền năng của Chúa mang lại nên họ cũng chả nhận được phước lành gì từ Chúa. Những đứa bé vừa mới phát hành những vẫn chưa kịp cất tiếng khóc thì chết. Nói chung là những đứa bé vẫn chưa nhìn thấy ánh sáng mặt trời thì đã chết. Ấu tử.
Tầng một (U Minh)
Tầng một (U Minh)


2


Nguyen Viet Anh

Tầng hai (Nhục Dục)

Đây đó là nơi bắt đầu sự tra tấn, khổ hình và đầy đọa trước tiên ở Địa Ngục. Nơi đây là nơi chuyên chứa những linh hồn mà khi còn sống không thể kiểm soát nổi dục vọng của bản thân mà quên đi mất lí trí, làm nên nhiều chuyện đồi bại. Nói một cách đơn giản thì nơi đây sẽ trừng phạt những kẻ nào “ham hố tình dục về xác thịt”, những tội như hiếp dâm, ấu dâm, cưỡng bức… thì đều sẽ bị đầy đọa ở đây.

Những linh hồn này sẽ bị những cơn gió lạnh buốt tâm hồn hoặc nóng rực như lửa luôn luôn cuốn đi, quay cuồng trong chân không, như khi còn sống quay cuồng trong dục vọng mà quên đi mất bản tính làm “người”, quên đi mất con đường ngay thẳng.

những bạn sẽ gặp hiệp sĩ Lancelot, nữ hoàng Ai Cập Cleonpatra IV… và một số nhân vật nổi tiếng trong lịch sử trái đất, mắc tội chết vì sự dâm loạn của tớ mà xuống tầng này.

Tầng hai (Nhục Dục)
Tầng hai (Nhục Dục)

3


Nguyen Viet Anh

Tầng ba (Phàm Ăn)

Bạn biết con chó ba đầu nổi tiếng canh giữ cửa Địa Ngục chứ? Nó đấy. những bạn sẽ được gặp nó nếu bạn “chết vì ăn”. Con chó này ngự trị tại tầng thứ ba của Địa Ngục, là nơi giam giữ những linh hồn khi còn sống mà quá tham làm trong việc ăn uống, vì sướng cái mồm mà làm hại cái thân, vì đồ ăn mà sẵn sàng chà đạp lên mạng sống của người khác. Cả cuộc đời chỉ biết đến ăn, ăn và ăn.

Hình phạt mà những linh hồn này phải nhận đó là nằm giữa vũng bùn đen hôi thôi dơ dáy như phân người, chìm trong sương giá lạnh của mưa tuyết đen hôi hám, toàn bộ tượng trưng cho những gì trên trần gian họ đã ăn và thải ra, làm cho sướng dạ dày của tớ và làm nô lệ của đồ ăn.

Tầng ba (Phàm Ăn)
Tầng ba (Phàm Ăn)

4


Nguyen Viet Anh

Tầng bốn (Tham Lam)

Tiền, tiền và tiền. Trong cuộc sống này tiền là quan trọng nhất, sống vì tiền. bất kỳ linh hồn nào vì tiền mà bán rẻ anh, em, họ hàng… bất kỳ linh hồn này vì tiền mà phạm tội giết người, vì tiền mà làm trái với pháp lý và chà đạp lên cuộc sống của người khác, vì tiền mà đổi trắng thành đen, đổi đen thành trắng… thì sẽ xuống tầng thứ tư của Địa Ngục.

Nơi đây những bạn sẽ gặp 2 dạng người điển hình:

 • Tham lam, thích tích trữ của cải vô điều kiện nhưng không biết bố thí là gì.
 • Vung phí tiền bạc của cải một cách quá độ cho những việc làm giả dối, tầm thường, suy thoái đạo đức.

Hình phạt của họ rất đẹp, móc những móc sắt to vào “da thịt” của linh hồn, đeo cùng với nhưng vũ khí hạng nặng bằng vàng có đính đầy gai nhọn, chạy hết tốc lực vào khoảng không vô định không được dừng lại dù có bị xé nát linh hồn, đến một tốc độ đủ nhanh thì đâm xầm vào nhau, rồi tiếp tục lại từ đầu.

Tầng bốn (Tham Lam)
Tầng bốn (Tham Lam)

5


Nguyen Viet Anh

Tầng năm (Thịnh Nộ)

Biết là không được tức giận mà vẫn tức giận. Biết phải kiềm chế bạo lực mà không kiềm chế. Tầng thứ năm chỉ giành riêng cho những linh hồn khi sống chỉ biết đến đao, kiếm, chém giết, bạo lực không nương tay. Nhưng linh hồn hay nổi giận một cách vô cớ và hành hạ thân xác người khác để thỏa mãn tính thạnh nộ và hung dữ của tớ.

Hình phạt những linh hồn này phải chịu đó là tắm mình trong dòng nước đen được đun nóng hôi hổi, lúc nào cũng nhảy múa và va đập vào nhau vì quá nóng rát. Liên tục phải cào cấu, cấu xé lên nhau, chà đạp lên nhau để tránh khỏi cái nóng. Những linh hồn không chịu được sẽ ngã nằm chìm vào dòng nước đen sôi sục, một lúc lại nổi lên rồi tiếp tục nhảy múa và cào cấu. Những linh hồn này không lúc nào hoàn toàn có thể nhớ lại 1 chút ký ức hạnh phúc khi ở trên trần thế,

Tầng năm (Thịnh Nộ)
Tầng năm (Thịnh Nộ)

6


Nguyen Viet Anh

Tầng sáu (Dị Giáo)

Đơn giản là tầng giam giữ những linh hồn đi tuyên truyền những tin đồn không rõ thực sự, hư cấu và nhảm nhí. Khiến cho những người khác tin và đi theo nhưng nhận lại sự thất thiệt về bản thân. Những linh hồn báng bổ Đức Chúa Trời cũng nằm ở đây, và cả những linh hồn lập lên những giáo phái không tôn kính, thờ lạy Đức Chúa Trời cũng nằm ở đây.

Ngoài ra còn có linh hồn khi sống thì kiếm của cải theo nguồn không hợp pháp, ví dụ cho vay nặng lãi, nguồn hợp pháp ở đây chỉ hoàn toàn có thể là từ thiên nhiên và lao động của bản thân.

Hình phạt chung của những linh hồn này là tương đối nhẹ nhàng, đó là nằm im trong nấm mồ hôi tanh nhưng phía bên dưới lại cháy rực lửa., hoàn toàn có thể hiểu một dạng tắm hơi trong hộp tắm nhưng tăng nhiệt độ lên 1000 độ C mà không chết.

Tầng sáu (Dị Giáo)
Tầng sáu (Dị Giáo)
Tầng sáu (Dị Giáo)
Tầng sáu (Dị Giáo)

7


Nguyen Viet Anh

Tầng bảy (Bạo Lực)

Bạn nhớ nhân vật đầu bò nổi tiếng Minotaur không? Đúng rồi đó, đó là hắn. Tại tầng thứ bảy này thì hắn sẽ trừng phạt những linh hồn sau:

 • Khi sống thì chuyên hành hạ người khác để cướp tài sản. Với loại người này thì sẽ bị vứt xuống dòng sông máu đun sôi, và bất kỳ linh hồn nào ngoi lên khỏi mức nước hình phạt tương ứng với tội trạng thì sẽ bị Điểu nhân bắn chìm vào dòng sông máu, mãi mãi không ngoi lên nổi. Nhớ là càng sâu dưới lòng sông càng nóng.
 • Những người ngược đãi chính bản thân, từ chối xác thịt của chính họ, tự hành hạ bản thân và sau cuối là tự tử. Với loại người này thì hình phạt sẽ mang trong mình hình dáng của một bụi cây gai góc treo lủng lẳng không trung và dính vào nhau.
 • Những con người lăng mạ Đức Chúa Trờiđi trái với tự nhiên mà Đức Chúa Trời đã đề ra, ví dụ như đồng tính. Với những linh hồn này sẽ bị đày đọa đời đời bởi đi trên sa mạc nóng cháy không tồn tại đích kèm theo với mưa lửa.
Tầng bảy (Bạo Lực)
Tầng bảy (Bạo Lực)

8


Nguyen Viet Anh

Tầng tám (Gian Trá)

Đây là tầng phức tạp nhất ở Địa Ngục, giành riêng cho tội nhân gian trá, lừa dối có ý thức. Tại tầng này có tổng số 10 rãnh tội, tương ứng với mỗi một rãnh tội là một hình phạt không giống nhau tương ứng với tội ác không giống nhau.

 • Rãnh 1: Những người làm mai mối bất chính và làm nghề khiêu dâm. Những người này sẽ liên tục bị một con quỷ sai khiến bằng phương pháp quất roi vào mọi bộ phận cơ thể.
 • Rãnh 2: Những người sống chuyên nịnh bợ, tâng bốc để kiếm lời. Hình phạt sẽ là bị chôn trong đống phân hôi thối tương ứng với những lời nịnh bợ mà họ đã nói ra.
 • Rãnh 3: Những người buôn thần bán thánh. Hình phạt là đẩu găm trong cối đá gai nhọn với chân chổng ngược lên trên và… đốt cháy bàn chân.
 • Rãnh 4: Thầy bói, đồng cốt và những nhà tiên tri giả – những người này mang tội giám tìm kiếm tương lai mà kiếm lợi bất chính. Họ sẽ bj vặn cổ quay ngược ra đằng sau và bước đi, sẽ không lúc nào nhìn thấy phía trước của tớ có gì nữa.
 • Rãnh 5: Chính trị gia mục nát, bán nước hại dân mưu cầu danh lợi. Hình phạt là tắm trong chảo dầu và hít hắc ín liên tục.
 • Rãnh 6: Đạo đức giả. Hình phạt là lang thang khắp nơi với chiếc áo bằng chì nặng tổ bố trên lưng.
 • Rãnh 7: Ăn trộm cắp bằng lời nói và hành động mang tính chất lừa lọc. Những người này sẽ liên tục bị săn đuổi bởi rắn và bọ cạp, sẽ chịu vô vàn sự đau đớn tới từ những vết cắn và nọc độc của rắn và bọ cạp, luôn luôn chạy trốn.
 • Rãnh 8: Những người cố vấn giả dối hay đưa ra những lời khuyên giả dối. Họ là những ngọn đuốc sống ở Địa Ngục.
 • Rãnh 9: Những con người khi sống hay gây sự bất đồng, chia rẽ sự đoàn kết thì đều ở rãnh này. Tại đây có một con quỷ cầm gươm cùn và chém nát người họ, họ sẽ đi một vòng tròn để lành vết thương và đến lượt thì lại bị chém tiếp.
 • Rãnh 10: Giả dối không theo 9 rãnh trên, ví dụ như Giả kim, mạo danh, thất hứa, buôn lậu, in tiền giả… Cái kết nhận được là mắc đủ những thứ loại bệnh không giống nhau.
Tầng tám (Gian Trá)
Tầng tám (Gian Trá)

9


Nguyen Viet Anh

Tầng chín (Phản Bội)

Không rực lửa như những tầng khác, tầng của những kẻ phản bội hoàn toàn chìm trong băng giá và lạnh lẽo. Chúng được phân rẽ với những người giả dối dựa vào hành động có liên quan đến một nhóm người hoặc một người mang tính thân thiết. Tại đây có 4 khu vực (4 Round) tương ứng với 4 hình phạt do tội lỗi phản bội gây ra.

 • Round 1: Phản bội máu mủ ruột thịt. Như Ca-in đã giết em trai mình trong Kinh Thánh. Hình phạt là đóng băng toàn thân cho tới cằm. Bạn nghĩ đóng băng mà nhẹ nhàng ư? Không đâu.
 • Round 2: Hình phạt giống Round 1 nhưng buốt giá hơn, giành riêng cho những ai khi sống phản bội liên minh. Phản bội tình đồng chí đồng đội, anh em kết nghĩa, vào sinh ra tử.
 • Round 3: Phản bội những người khách lạ. Bị nằm xuống hố băng và chịu đóng băng hết cả cơ thể chỉ chừa mặt. Tội này nặng hơn vì những người khách lạ là tự nguyện tin chúng ta mà chúng ta lại lừa dối phản bội họ.
 • Round 4: Phản bội Đức Chúa Trời, ví dụ như Giuda Ichcariot. Loại người này sẽ bị đóng băng toàn thân và vặn vẹo liên tục theo mọi kiểu dáng.
Tầng chín (Phản Bội)
Tầng chín (Phản Bội)

Từ khóa: Top 9 Điều bạn phải ghi nhận về 9 tầng Địa Ngục (The Hell), Top 9 Điều bạn phải ghi nhận về 9 tầng Địa Ngục (The Hell), Top 9 Điều bạn phải ghi nhận về 9 tầng Địa Ngục (The Hell)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *